3 bí quyết nhỏ để buổi phỏng vấn xin việc thành công hơn

Là một người xin việc, ai cũng từng cảm thấy áp lực trước những nhà tuyển dụng và đôi khi điều đó làm ảnh hưởng đến kết quả của buổi phỏng vấn. Chính vì thế nên việc chuẩn bị trước cho buổi phỏng vấn là điều cần thiết. Hãy liệt kê một loạt những điều cần làm mà bạn cho là phù hợp cho buổi phỏng vấn của nhà tuyển dụng.

Nắm giữ 3 bí kíp phỏng vấn xin việc này chắc chắn bạn sẽ thành công
Nắm giữ 3 bí kíp phỏng vấn xin việc này chắc chắn bạn sẽ thành công

Còn riêng blogdoanhnghiep.info xin chia sẻ đến bạn 3 bí quyết nhỏ để góp phần tạo nên sự thành công cho buổi phỏng vấn. Tin chắc rằng những bí quyết này không chỉ tạo được ấn tượng với nhà tuyển dụng mà còn có thể giúp bạn có được công việc tốt phù hợp với ngành nghề mình đang theo đuổi.

Làm thế nào để buổi phỏng vấn xin việc thành công hơn?

Áp lực là điều rất dễ nhận thấy của người đi xin việc, tuy nhiên nếu đã chuẩn bị thật chỉn chu 3 điều dưới đây bạn sẽ có thêm phần tự tin trong buổi phỏng vấn.

 • Chỉn chu về ngoại hình khi phỏng vấn:

Ngay từ khi bạn bước vào phòng phỏng vấn, hãy ghi điểm với những nhà tuyển dụng bằng một diện mạo gọn gàng, chỉn chu. Điều này không chỉ giúp bạn tạo được thiện cảm tốt với người đối diện mà còn giúp bạn tự tin hơn.

Trường hợp, các công ty có quy định về ngoại hình thì việc chỉn chu chính là điểm cộng tốt nhất dành cho bạn. Hãy chú ý đến các đặc điểm ngoại hình:

 • Tóc tai: Gọn gàng.
 • Quần áo: Trang nhã thanh lịch, không nên dùng quá nhiều màu sắc sặc sỡ.
 • Giày dép: Không nên chọn giày dép không đúng hoàn cảnh, không phô trương giày dép đắt tiền.

Bạn có thể thử 1 vài bộ trang phục phỏng vấn vào trước ngày tham gia phỏng vấn để có thể chọn cho mình bộ trang phục lịch sự và phù hợp nhất. Đồng thời nụ cười cũng là yếu tố bên ngoài không chỉ khiến bạn tự tin mà còn giúp nhà tuyển dụng có thiện cảm.

Trang phục chỉn chu gọn gàng sẽ tạo được thiện cảm với nhà tuyển dụng
 • Tìm hiểu về công ty tuyển dụng phỏng vấn bạn:

Nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao nếu bạn hiểu rõ hơn về công ty tuyển dụng và vị trí bạn đang ứng tuyển. Điều này cho bạn nhận thấy sự quan tâm cũng như mong muốn gắn bó lâu dài với công việc, cũng như sự tâm huyết của bạn đối với công việc mà nhà tuyển dụng đang thiếu.

Các thông tin mà bạn cần tìm hiểu trước khi tham gia phỏng vấn bao gồm:

 • Thông tin về lịch sử, hoạt động và chiến lược của công ty.
 • Thông tin về công việc mà bạn ứng tuyển (có thể tham khảo phần mô tả công việc của nhà tuyển dụng).
 • Các thông tin về chính sách đãi ngộ cũng như lợi ích mà công việc mang lại.
 • Nếu được, bạn có thể tìm hiểu một số quy định làm việc tại công ty.

Chuẩn bị đầy đủ những ưu điểm của bản thân:

Hãy lập ra những lợi thế mà bạn đang sở hữu được cho là phù hợp với công việc đang chuẩn bị ứng tuyển. Nhà tuyển dụng sẽ chú ý đến những ưu điểm này và nếu phù hợp, cùng với những ấn tượng tốt phía trên bạn sẽ có được công việc này.

Về ưu điểm của bản thân, bạn có thể liệt kê một số các ưu điểm hiện có của bản thân như:

 • Kỹ năng: Giao tiếp, học hỏi, sáng tạo…
 • Kinh nghiệm: Đã từng làm qua những công việc có tính chất tương đương hoặc hơn.
 • Trình độ chuyên môn: Bằng cấp loại ưu.

Kèm theo những liệt kê đó, bạn có thể cung cấp một số bằng cấp và chứng từ để đảm bảo sự tin tưởng cho nhà tuyển dụng. Bởi không gì có sức thuyết phục bằng “bằng chứng”.

Lập danh sách ưu điểm của bản thân phù hợp với công việc đang ứng tuyển

Bên cạnh đó, bạn có thể liên hệ đến những kinh nghiệm cá nhân từ những việc làm trước đây, hoặc những kiến thức đã được dạy trên lớp. Sự chuẩn bị này sẽ giúp bạn thuyết phục nhà tuyển dụng đồng thời giúp bạn tự tin hơn trong các tình huống giả định về chuyên môn, nghiệp vụ của công việc hiện tại.

Hãy chuẩn bị cho mình 3 bí quyết nhỏ khi tham dự phỏng vấn xin việc để ghi điểm ấn tượng với nhà tuyển dụng nhé. Nếu có nhu cầu tìm hiểu về thông tin doanh nghiệp bạn sắp ứng tuyển, hãy truy cập vào blogdoanhnghiep.info để có được thông tin công ty doanh nghiệp đầy đủ nhất nhé.

Địa chỉ: Số 3 Chiến Thắng, Phường 9, Phú Nhuận

Điện thoại: 098 329 36 53

Email: doanhnghiepblog@gmail.com

Website: https://blogdoanhnghiep.info

Tôi và các cộng sự đã kết hợp lại thành lập Nội Thất Lương Sơn đánh sâu vào thị trường phân khúc nội thất bình dân, giá rẻ với tiêu chí mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm nội thất hiện đại, giá thành phải chăng
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tin Liên Quan