1001 những thông tin hay ho về Autodesk Recap cần phải biết

Chắc hẳn những ai quan tâm về kiến trúc, nội thất sẽ không thấy xa lạ với phần mềm Autodesk Recap. Tuy nhiên, nó vẫn còn là một khái niệm khá mơ hồ với không ít người. Và để có cái nhìn tổng quát về ứng dụng này, bạn đọc hãy “nghía” qua bài viết dưới đây.

Autodesk là gì?

Đây là tên của một công ty của Mỹ, có trụ sở tại San Rafael, California, chuyên cung cấp các phần mềm cho người làm thiết kế 2D, 3D. Các phần mềm của Autodesk chuyên được sử dụng để thiết kế các công trình kiến trúc, xây dựng. Và một trong những bộ phần mềm làm nên tên tuổi của Autodesk là AutoCAD. Với nhiều tính năng hiện đại và giao diện đa dụng, cho tới nay đã có hơn 10 triệu người trên thế giới làm việc trên bộ phần mềm này. Đây là phần mềm không thể thiếu để tạo ra những mẫu nhà đẹp hiện nay.

Autodesk - công ty cung cấp phần mềm thiết kế danh tiếng đến từ Mỹ
Autodesk – công ty cung cấp phần mềm thiết kế danh tiếng đến từ Mỹ

Tới nay, Autodesk đã trở thành công ty phần mềm thiết kế lớn nhất trên thế giới. Công ty cũng đứng thứ 25 trong danh sách 50 công ty sáng tạo nhất thế giới do tạp chí Fast Company bình chọn. 

Về phần mình, Autodesk đã cải cách, phát triển các giải pháp tạo mẫu kỹ thuật số, giúp người dùng hình dung, mô phỏng và đánh giá các mô hình thiết kế thực. Công ty cũng cung cấp phần mềm phục vụ các hiệu ứng phim ảnh, biên tập, hoạt hình, trò chơi máy tính,…

Autodesk Recap là gì?

Autodesk Recap là từ viết tắt của Autodesk Reality Capture – một chương trình làm việc với những đám mây điểm (có nguồn gốc từ việc quét laser). Đơn giản hơn, quét laser chính là phương pháp sử dụng việc chiếu các tia laser nhằm tạo ra đại diện ảo của mọi đối tượng. Ứng dụng này sử dụng một tập hợp các điểm với khoảng cách đến điểm chiếu tia laser. Mỗi lần quét nó sẽ tạo ra hàng ngàn điểm (một đám mây điểm).

Giao diện phần mềm Autodesk Recap
Giao diện phần mềm Autodesk Recap

Các điểm thu được có thể được xem như một mô hình đơn giản của đối tượng được đề cập. Có thể tưởng tượng Autodesk Recap giống với kỹ thuật Sonar – định vị bằng sóng âm hoặc Echo-location – định vị bằng tiếng vang. Tuy nhiên, Autodesk Recap lại phác thảo đối tượng bằng ánh sáng thay vì âm thanh như các kỹ thuật trên.

Bạn biết gì về Autodesk 360?

Autodesk 360 là một nền tảng điện toán đám mây, cung cấp nhiều tính năng, dịch vụ điện toán đám mây và các sản phẩm để giúp người dùng cải thiện cách thiết kế, mô phỏng; đồng thời chia sẻ được công việc với người khác bất cứ lúc nào và bất cứ nơi nào.

Phần mềm Autodesk 360 gồm:

  • Recap 360: Giúp người dùng nhập, xem, chuyển đổi thực tế các đối tượng vào các điểm mây cho mô hình thiết kế. Đồng thời, nó có thể hợp tác làm việc để đo lường, tag hay chú thích các mô hình với những bên liên quan của dự án;
  • Recap 360 Pro: Là bản nâng cao, giúp bản quét laser và hình ảnh được đăng ký tự động, tạo ra một mô hình 3D chính xác chỉ sau vài phút. Với việc giảm thiểu các thao tác xử lý thủ công, người dùng có nhiều thời gian hơn để tập trung cho những bộ phận quan trọng khác.
Hình ảnh dựng lên sống động nhờ Autodesk 360
Hình ảnh dựng lên sống động nhờ Autodesk 360

Các tính năng cơ bản của phần mềm Autodesk 360:

  • Autodesk Recap 360 hỗ trợ các định dạng dưới dạng văn bản và các định dạng từ các nhà sản xuất máy quét laser 3D lớn. Sau đó, import 3D laser scan thành một bản tóm tắt định dạng dữ liệu gốc, phục vụ việc chuẩn bị và sử dụng trong Autodesk Industry Collections;
  • Tạo hình ảnh 2.5D toàn cảnh từ tính năng quét laser mặt đất và điều hướng toàn cảnh bằng cách sử dụng bản đồ 2D;
  • Làm sạch, sắp xếp dữ liệu Point Cloud, có các chỉnh sửa đơn giản và công cụ lựa chọn;
  • Kết hợp quét laser dễ dàng hơn, ghi nhận sự trùng lặp thường gặp trong quét riêng biệt, không làm mất chất lượng đăng ký;
  • Thêm vào các điểm khảo sát để phần mềm cải thiện độ chính xác trong việc đánh giá chất lượng hoặc lập bản đồ điểm đến một mạng lưới;
  • Tinh chỉnh độ chính xác đăng ký cloud bằng cách sử dụng những mục tiêu trong môi trường có tính năng thấp. Đồng thời, đăng ký chiếu lại với scan sửa đổi, không phải với toàn bộ các lần scan;
  • Hỗ trợ các tập dữ liệu lớn, độ trung thực hình ảnh cao, dành cho full 3D hoặc toàn cảnh.

Autodesk DWF viewer là gì?

Đây là ứng dụng giúp người dùng xem, in ấn các bản vẽ thiết kế, sơ đồ đồ họa cũng như các mô hình theo chất lượng 2 D, 3D dưới định dạng file AutoCAD DWF, DWG, DXF. Không chỉ vậy, chương trình này còn có thể lưu các bản vẽ dưới định dạng PDF, cho phép người dùng dễ dàng chia sẻ trên internet.

Xem, lưu và in ấn các bản vẽ nhờ Autodesk DWF viewer
Xem, lưu và in ấn các bản vẽ nhờ Autodesk DWF viewer

Ngoài ra, phần mềm này còn có khả năng đọc, xem các file định dạng CAD, cung cấp các công cụ chỉnh sửa file hiệu quả. Nó cũng có khả năng in ấn đồng thời nhiều bản vẽ khác nhau. Người dùng dễ dàng chia sẻ những bản vẽ này lên internet bằng cách sử dụng tính năng chia sẻ đã tích hợp sẵn trong chương trình. 

Autodesk DWF Viewer có dung lượng nhỏ gọn nên không chiếm dụng trong hệ thống máy tính. Nó là tiện ích rất dễ sử dụng và là công cụ thích hợp trong in ấn các file AutoCAD. Người dùng có thể sử dụng tiện ích này ngay cả khi máy tính của mình không được cài đặt phần mềm đồ họa AutoCAD.

Hướng dẫn sử dụng các phần mềm Autodesk 

Trên trang youtube chính thức của Autodesk đã giới thiệu chi tiết và đầy đủ các thông số trong phần mềm. Đồng thời, nó cũng như hướng dẫn sơ lược cách sử dụng Autodesk đơn giản và hiệu quả. Người dùng có thể truy cập vào đó để biết cách sử dụng Autodesk Recap và nhiều ứng dụng khác. 

Với những chia sẻ trên đây, chắc hẳn bạn đọc đã nắm được Autodesk Recap là gì và biết cách khai thác tối đa những công năng của ứng dụng này.

Tổng kho nội thất văn phòng và gia đình #1 Hà Nội

Mua nội thất giá rẻ đến: noithatluongson.vn

Tôi và các cộng sự đã kết hợp lại thành lập Nội Thất Lương Sơn đánh sâu vào thị trường phân khúc nội thất bình dân, giá rẻ với tiêu chí mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm nội thất hiện đại, giá thành phải chăng
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Liên Quan