Bàn Học Cho Bé – Tăng Sự Tập Trung, Hiệu Quả Học Tập

Đối với phụ huynh có lẽ không có gì quan trọng hơn việc học của con cái. Để các bé có thể học tập một cách hào hứng thì các bậc phụ huynh thường phải mất khá nhiều thời gian để chọn lựa bàn học cho bé tại nhà. Vậy những thiết kế nào đang được ưa chuộng nhất hiện nay? Trước khi mua sản phẩm này, bạn có thể tham khảo những thông tin cần thiết tại Nội thất Lương Sơn.

Trẻ em trong “tuổi ăn tuổi lớn” luôn cần một môi trường phù hợp để học tập và vui chơi. Lựa chọn bàn học phù hợp cũng là một cách để bé có thể phát triển và thể chất và trí tuệ. Nhờ sự đa dạng và sáng tạo trong thiết kế, các mẫu bàn hiện nay không chỉ đáp ứng được nhu cầu sử dụng của trẻ mà còn hỗ trợ bé tập trung hiệu quả hơn. Các bậc phụ huynh có thể tìm hiểu kỹ hơn về dòng sản phẩm này qua nội dung dưới đây.

Bàn học cho bé là gì?

Bàn học dành cho các bé là dòng sản phẩm được thiết kế để học sinh các độ tuổi có thể sử dụng được. Chức năng chính của sản phẩm là giúp các bé có thể ngồi đọc, viết, vẽ hoặc sử dụng máy tính, laptop… phục vụ cho việc học hoặc giải trí. Những thiết kế bàn học sinh hiện nay ngày càng đa dạng. Không chỉ có chức năng cơ bản như trên, bàn còn có thể bố trí thêm ngăn kéo, giá sách để các bé có thể lưu trữ đồ dùng học tập, đồ chơi, rèn luyện cho bé tính cách gọn gàng.

Bàn học cho bé giúp trẻ hứng thú học tập

Tầm quan trọng của bàn học đối với bé

Với những chức năng đã được nêu, chắc hẳn phụ huynh cũng đã hiểu rõ được vai trò của bàn ghế học sinh đối với bé. Bàn không chỉ phục vụ cho việc học của bé mà còn giống như một người bạn, hoàn thiện tính cách của trẻ. Sản phẩm này sẽ đồng hành cùng con bạn từ tuổi mẫu giáo cho đến khi trưởng thành. Sử dụng bàn học phù hợp với giá sách, hộc tủ sẽ giúp bé phát triển được tư duy cũng như tính sáng tạo, sắp xếp đồ dùng logic, tăng cảm hứng cho bé trong quá trình học bài, làm bài.

Tuy vậy, cũng có nhiều bậc phụ huynh vì tiết kiệm nên đã không thay thế bàn ghế khi con đã lớn, hoặc dùng các mẫu bàn ghế học sinh lớn hơn độ tuổi của bé, khiến bé khó khăn khi ngồi, mỏi tay, mỏi lưng, đau mắt và mất tập trung. Hay bố mẹ không quan tâm đến độ cao của ghế và bàn sẽ khiến con có tư thế ngồi sai lệch, dẫn đến bệnh cong vẹo cột sống và nhiều ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Với tiêu chuẩn bàn được bộ Y tế đưa ra, phụ huynh có thể chọn bàn có kích cỡ phù hợp để hạn chế các bệnh lý như gù lưng, vẹo cột sống, cận thị,… cho con mình.

Những thiết kế bàn đa dạng và thông minh hiện nay cũng giúp phụ huynh trang trí cho phòng bé trở nên đẹp hơn, thẩm mỹ hơn. Căn phòng của bé với mẫu bàn kèm giá sách, bàn thông minh gấp gọn,… sẽ giúp tiết kiệm diện tích để bé có thêm không gian vui chơi. Ngoài ra, bé cũng có thể ngồi vào bàn học bất cứ lúc nào bé muốn. Như vậy, thời gian học của bé sẽ kéo dài hơn và hiệu quả hơn.

Tóm lại, việc lựa chọn bàn học cho bé chính xác sẽ giúp con bạn yêu thích và tự giác ngồi vào bàn học. Đồng thời, bé sẽ có một cuộc sống lành mạnh và hoàn thiện bản thân hơn.

Cấu tạo của bàn học theo đúng tiêu chuẩn

Một chiếc bàn dành cho việc học của bé sẽ cấu tạo từ nhiều bộ phận chính như mặt bàn, chân bàn, giá sách, hộc tủ,… Trong đó:

 • Mặt bàn: Chính là bề mặt phẳng và rộng mà bé có thể đặt sách vở, đồ dùng học tập cũng như tỳ tay lên khi viết, vẽ. Hầu hết các thiết kế mặt bàn học cho bé hiện nay đều song song với mặt sàn. Tuy nhiên, để có thể hỗ trợ chống lại tật cận thị, loạn thị thì thiết kế bàn cũng có thể nghiêng từ 10 đến 20 độ so với mặt đất. Kiểu mặt bàn này giúp bé cân bằng khoảng cách của mắt với sách vở, không phải rướn người lên để nhìn. Nhờ đó, bé sẽ có đôi mắt khỏe mạnh.
 • Chân bàn: Chân là bộ phận nâng đỡ mặt bàn. Thiết kế chân bàn truyền thống thường có 4 chân ở 4 góc, nhưng những mẫu bàn hiện đại có thể chỉ có chân ở hai bên mặt bàn. Chân bàn còn có thể đặt thêm thanh gác chân ở giữa để giúp các bé đặt chân khi ngồi. Kết cấu chân vô cùng vững chắc và ổn định nhằm giữ an toàn cho các bé.
Bàn học cho bé kèm giá sách
 • Giá sách: Một số mẫu bàn học sinh được chế tác đi liền với giá sách để các bé có thể để đồ, sách vở và các sản phẩm trang trí. Giá sách có thể nằm ở phía trước mặt người ngồi hoặc bên cạnh mặt bàn. Ngoài ra, các mẫu bàn hiện nay cũng có kệ sách nằm ở chân bàn. Độ rộng của giá sách vừa phải sẽ giúp các bé có thêm không gian để bảo quản và lưu trữ vật dụng của mình.
 • Ngăn kéo, hộc tủ: Cũng là những bộ phận được trang bị thêm và không phải mẫu bàn nào cũng có. Hộc bàn có thể nằm ở ngay bên dưới mặt bàn giúp trẻ dễ dàng cất bút thước, đồ dùng. Khi cần, bé chỉ cần thò tay vào hộc là có thể lấy ra sách vở của mình. Ngăn kéo và hộc có cánh tủ thì thường sẽ nằm ở bên phải để thuận tiện cho bé khi mở ra, đóng vào. Thường thì những mẫu bàn nào có ngăn kéo thì sẽ không có ngăn bàn ở dưới.

Những yếu tố quan trọng khi chọn bàn học cho bé

Kích thước bàn theo độ tuổi

Phụ huynh dễ nhầm lẫn rằng chỉ cần mua một bộ bàn ghế học sinh có kích thước lớn là có thể sử dụng cho bé qua nhiều năm. Tuy nhiên, theo khuyến cáo của Bộ Y tế thì mỗi giai đoạn phát triển, mỗi độ tuổi của bé sẽ cần những mẫu bàn ghế khác nhau để đảm bảo sự tập trung trí tuệ, sức khỏe thể chất cũng như tinh thần.

Hãy tưởng tượng, con của bạn chỉ ở độ tuổi mầm non nhưng lại phải ngồi trên một bộ bàn ghế cao, bé sẽ luôn trong trạng thái bất an và dễ bị ngã. Hoặc ngược lại, những bạn ở độ tuổi 14 -15 sẽ không thể sử dụng bàn dành cho cấp tiểu học vì quá nhỏ và khó chịu.

Vì vậy, theo như nghiên cứu được đưa ra thì ở mỗi độ tuổi, bàn học cho bé và ghế sẽ phải có kích thước tiêu chuẩn như sau:

 • Trẻ cao từ 100 cm – 109 cm: Bàn nên có chiều cao 45 cm và ghế 26 cm. 
 • Trẻ cao từ 110 cm – 119 cm: Bàn nên có chiều cao 48 cm và ghế 28 cm.
 • Trẻ cao từ 120 cm – 129 cm: Bàn nên có chiều cao 51 cm và ghế 30 cm. Mẫu này là bàn học cho bé lớp 1 thường được lựa chọn.
 • Trẻ cao từ 130 cm – 145 cm: Bàn nên có chiều cao 57 cm và ghế 34 cm.
 • Trẻ cao từ 146 cm – 159 cm: Bàn nên có chiều cao 63 cm và ghế 37 cm.
 • Trẻ cao từ 160 cm – 175 cm: Bàn nên có chiều cao 57 cm và ghế 34 cm.
 • Trẻ cao từ 130 cm – 145 cm: Bàn nên có chiều cao 69 cm và ghế 41 cm.

Có thể thấy, chiều cao của ghế và bàn hợp lý sẽ quyết định việc bé ngồi thẳng lưng khi viết cũng như không bị cúi sát mặt vào bàn. Bé ngồi trên ghế, chân phải chạm được mặt đất thì mới được coi là đúng chuẩn. Thiết kế ghế đi kèm bàn nên có lưng ghế với tựa lưng thấp hơn vai từ 20 cm đến 25 cm. Và khoảng cách từ mép bàn học cho bé đến lưng ghế được tính bằng độ rộng của lồng ngực cộng thêm từ 5 đến 7 cm.

Bàn học cho bé có kích thước chuẩn

Chiều dài chiều rộng của mặt bàn có thể linh hoạt theo nhu cầu cũng như từng độ tuổi. Nhưng thông thường, bàn sẽ phải có hình chữ nhật. Các bé nhỏ sẽ chỉ cần mặt bàn rộng khoảng 40 đến 50 cm, dài từ 60 đến 70 cm. Còn những bé từ độ tuổi trung học trở lên thì bàn phải có độ rộng ít nhất 60 cm đến 80 cm. Chiều dài bàn có thể từ 1,2 m đến 1,8m. Mặt ghế tiêu chuẩn có độ rộng khuảng từ 2/4 cho đến 2/3 dài đùi.

Chất liệu của bàn học

Yếu tố thứ hai ảnh hưởng đến việc lựa chọn bàn cho bé chính là chất liệu. Chất liệu không chỉ quyết định đến tính thẩm mỹ, độ bền của bàn mà còn có cả giá thành sản phẩm. Nếu bạn không tìm hiểu kỹ các chất liệu định mua thì có thể sẽ gặp phải hàng giả, hàng nhái kém chất lượng, thậm chí tác động xấu đến cả sức khỏe của bé.

Hiện nay, trên thị trường, được ưa chuộng nhất hẳn là bàn chất liệu gỗ. Các thiết kế từ gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp đều đảm bảo được độ bền cao, bé có thể sử dụng hết một cấp học mà không cần phải thay thế mới. Bên cạnh đó, màu sắc của bàn gỗ cũng rất đa dạng. những vân gỗ tự nhiên độc đáo hay những màu sắc trẻ trung, bắt mắt của gỗ tự nhiên có thể chinh phục được các bé. Hơn thế, gỗ khi được xử lý tốt sẽ không gây ra các chất độc hại nên an toàn cho bé.

Một chất liệu khác thường được dùng để sản xuất bàn học cho bé mẫu giáo chính là nhựa cứng cao cấp. Nhựa thường có trọng lượng nhẹ nên sẽ không gây bị thương cho bé nếu như ngã, đổ. Bên cạnh đó, màu sắc của nhựa cũng rất đa dạng với những mẫu được in hình giúp bé yêu thích không gian học của mình hơn.

Giá thành của bàn học cho bé

Giá thành cũng như thương hiệu sản phẩm là yếu tố thứ ba cần được quan tâm trước khi chọn mua bàn ghế học sinh. Để có một thiết kế bàn vừa đúng chuẩn, phù hợp với con của mình lại vừa có giá tốt, chất lượng cao thì bạn cần phải lựa chọn đơn vị cung cấp uy tín.

Bàn học cho bé giá rẻ

Hiện nay, những thiết kế bàn gỗ giá rẻ tại cơ sở uy tín chỉ từ 300 nghìn đồng trở lên tùy theo kích thước. Thiết kế bàn cao cấp hơn có thể từ 2 triệu đến 3 triệu đồng. Ngoài ra, những mẫu bàn học thông minh cho bé cũng chỉ có giá dao động từ hơn 1 triệu đồng cho đến 4 triệu đồng. Dựa vào đó, các bậc phụ huynh có thể chọn lựu được mẫu bàn trong tầm giá mà mình mong muốn.

Ngoài ra, khi chọn mua bàn ở những nhà phân phối uy tín, bạn sẽ được đảm bảo về bộ bền của sản phẩm cũng như các chế độ hỗ trợ bảo hành, bảo dưỡng, lắp đặt, sửa chữa. Từ đó, bạn sẽ tiết kiệm được kha khá so với việc mua những mẫu bàn chất lượng kém trôi nổi trên thị trường.

Những lưu ý khi sử dụng bàn học cho bé

Thiết kế bàn theo độ tuổi, giới tính

Như đã nói, thiết kế của bàn hiện rất đa dạng, nhưng cũng phải phụ thuộc vào giới tính, độ tuổi của bé mà bạn nên chọn bàn cho phù hợp. Những mẫu bàn học cho bé lớp 1 sẽ yêu cầu sự độc đáo về màu sắc, họa tiết so với học sinh cấp 2. Để thu hút các bé thì bàn cho bé nhỏ sẽ phải trang trí thêm các hình ảnh hoạt hình, siêu nhân, búp bê lên mặt bàn và giá sách của bé. Còn với học sinh tiểu học, trung học thì bàn nên được trang bị thêm ngăn kéo, giá sách, tủ để bé chủ động trong việc sắp xếp góc học tập.

Bên cạnh đó, bạn cũng đừng nên bỏ qua sở thích của trẻ. Bé trai sẽ thường để ô tô, máy bay hay tre kiếm, súng đồ chơi ở bàn học. Ngược lại, bàn học dành cho bé gái sẽ thường được trang trí bằng những đồ vật màu hồng. Bản thân bàn cũng sẽ thiên về những mùa sắc dễ thương như hồng, cam, đỏ, xanh dương. 

Tóm lại, ở mỗi độ tuổi khác nhau, trẻ sẽ thay đổi sở thích. Do đó, bố mẹ nên tạo điều kiện cho óc sáng tạo của bé bằng những thiết kế bàn khác nhau sao cho phù hợp. Đặc biệt, hãy hỏi ý kiến của con trước khi mua để có những mẫu bàn như ý.

Vị trí đặt bàn học cho bé

Việc đặt bàn học ở vị trí nào cũng cần được cân nhắc kỹ lưỡng để tạo sự thoải mái cho bé cũng như phù hợp phong thủy và mang tính khoa học. Một số vị trí mà bố mẹ cần phải để ý và cân nhắc như sau:

 • Bàn nên đặt sao cho lưng ghế tựa vào tường: Việc đặt ghế sát tường sẽ giúp cho trẻ có điểm tựa giúp tinh thần ổn định, an toàn hơn khi ngồi. Hơn nữa, đó cũng là hướng ngồi phong thủy giúp bé dễ dàng tập trung và thăng tiến trong học hành. Bạn cũng không nên để bàn kê sát vào góc tường, nên có một khoảng không thoải mái phía trước để giúp trẻ đón nhận thêm nhiều cơ hội mới.
 • Bàn không nên đặt đối diện với cửa sổ: Việc đặt bàn đối diện cửa sẽ khiến ánh anwsng chiếu vào gây ảnh hưởng đến độ bền của bàn. Đồng thời, không gian bên ngoài cũng khiến bé bị sao nhãng trong quá trình học.
Bàn học cho bé cần đặt ở vị trí thích hợp
  • Bàn học cho bé không nên đặt giữa phòng: Vị trí trung tâm phòng không có điểm tựa sẽ khiến bé cảm thấy lo lắng, cô lập và không tỉnh táo. Do đó, bạn không nên chọn vị trí này cho bàn của bé. Tương tự, dưới đèn chùm hay xà ngang cũng sẽ khiến bé bị áp lực nặng nề.
  • Không nên đặt bàn ở đối diện cửa ra vào của căn phòng vì sẽ có những âm thanh hay hình ảnh khiến bé bị giật mình, mất tập trung. Hơn nữa, theo phong thủy thì vị trí này cũng sẽ có luồng khí xấu khiến bé không muốn học hành.
  • Nên đặt bàn ở nơi nhiều ánh sáng tự nhiên, điều đó sẽ giúp bé tỉnh táo hơn. Và cuối cùng, nếu bạn có một căn phòng nhỏ hẹp thì có thể sử dụng bàn học thông minh để tiết kiệm diện tích.

Vệ sinh bàn thường xuyên

Việc vệ sinh bàn sẽ giúp ngăn ngừa vi khuẩn, nấm mốc, bảo vệ trẻ khỏi các căn bệnh về đường tiêu hóa cũng như hô hấp.

Địa chỉ mua bàn học cho bé vừa chất vừa rẻ

Như vậy là bạn đã được biết về những cách để mua và sử dụng bàn cho bé. Vậy nên mua sản phẩm ở đâu chất lượng? Câu trả lời này sẽ có ngay khi bạn đến với Nội thất Lương Sơn. Là một trong những đơn vị chuyên sản xuất và phân phối nội thất uy tín tại miền bắc, Lương Sơn tự hào luôn mang đến cho khách hàng những sản phẩm “rẻ phải bền”, trong đó có bàn học cho bé.

Thiết kế bàn dành cho các bé nhiều độ tuổi với những kiểu dáng, màu sắc và chất liệu khác nhau. Đội ngũ sản xuất của Lương Sơn luôn cố gắng hết mình, sáng tạo nhiệt tình để có thể giúp khách hàng có nhiều lựa chọn tốt nhất. Bên cạnh đó, giá thành bàn ghế học sinh tại Lương Sơn được đánh giá là khá rẻ.

Mẫu bàn ghế học sinh của Lương Sơn hiện đã có mặt rộng rãi tại các gia đình cũng như trường học, trung tâm giáo dục,… Với chính sách bảo hành tận nơi lên đến 12 tháng, khách hàng luôn yên tâm khi sử dụng sản phẩm và dịch vụ của Lương Sơn. Không chỉ thế, Nội thất Lương Sơn còn cho phép đổi trả trong vòng 24 giờ và được tư vấn hoàn toàn miễn phí trước khi mua hàng.

Nếu các bạn còn có bất kỳ thắc mắc vào về những thiết kế bàn học dành cho bé nhà mình, hãy liên hệ đến Nội thất Lương Sơn ngay để được hỗ trợ. Sứ mệnh của Lương Sơn chính “Mang đến một cuộc sống tiện nghi, thoải mái cho người Việt”. Nhất là đối với những mầm non tương lai của đất nước, Lương Sơn luôn cố gắng hoàn thiện sản phẩm với giá tốt nhất, chất lượng cao nhất.

Nội thất Lương Sơn – nhà sản xuất và thi công nội thất chuyên nghiệp

Mua nội thất giá rẻ: noithatluongson.vn

Rate this post
Tôi và các cộng sự đã kết hợp lại thành lập Nội Thất Lương Sơn đánh sâu vào thị trường phân khúc nội thất bình dân, giá rẻ với tiêu chí mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm nội thất hiện đại, giá thành phải chăng
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Liên Quan