Bảng Chữ Cái Tiếng Pháp – Ngôn Ngữ Đại Diện Của Tình Yêu

Là thứ ngôn ngữ nhẹ nhàng, trong trẻo và du dương, tiếng Pháp được biết đến như là ngôn ngữ để biểu đạt tình yêu. Tuy nhiên, nếu bạn là người ngoại quốc và muốn học tiếng Pháp thì lại có rất nhiều khó khăn. Vậy làm thế nào để chinh phục bảng chữ cái tiếng Pháp cũng như nói được ngôn ngữ này? Đừng bỏ qua kinh nghiệm từ Nội thất Lương Sơn nhé!

Việc diễn đạt bằng tiếng Pháp gây cho người dùng rất nhiều phiền toái bởi những quy tắc không giống với tiếng Việt. Theo đánh giá của nhiều người thì để tiếp thu được với thứ tiếng này, người ta có thể phải mất đến vài năm. Để giúp các bạn tốt nhất trong việc học tiếng pháp, dưới đây là những gợi ý cần biết.

Tìm hiểu chung về tiếng Pháp

Pháp hay cộng hòa Pháp là một quốc gia tại Tây Âu với thủ đô là Paris hoa lệ cùng với tháp Eiffel nổi tiếng. Văn hóa Pháp khá đa dạng với những công trình kiến trúc, những lễ hội độc đáo. Người dân Pháp nói ngôn ngữ chính là tiếng Pháp.

Tiếng Pháp là ngôn ngữ của nhiều quốc gia châu Âu

Bảng chữ cái tiếng Pháp và tiếng Việt tương tự nhau với những ký hiệu Latinh và dấu câu. Mỗi từ trong tiếng Pháp thường được biến cách từ một từ chính với một từ nhỏ khác. Hơn nữa, cách phát âm của tiếng Pháp cũng có sự tương tự với tiếng Việt. tại Việt Nam, có đến 600 nghìn người nói tiếng Pháp và hơn 1000 từ trong tiếng Việt được xuất xứ từ tiếng Pháp.

Theo ước tính thì có đến 2/3 vốn từ vựng trọng tiếng Anh có nguồn gốc từ tiếng Pháp. Đây cũng là ngôn ngữ bắt nguồn cho nhiều thứ tiếng khác như tiếng Ý, tiếng Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha. Cũng có thể nói, khi học được tiếng Pháp, bạn có thể học được những ngôn ngữ khác một cách dễ dàng. 

Sự phức tạp trong tiếng Pháp cũng tạo nên tính phong phú của nó. Bạn có thể tưởng tượng một hành động theo thời gian được diễn tả theo 12 cách khác nhau. Đây chính là minh chứng cho việc ngôn ngữ không giới hạn. Hơn nữa, chỉ bằng một biến đổi nhỏ trong cách viết, cách phát âm thì một số từ đã được sửa đổi trở nên tinh tế hơn, nghệ thuật hơn. Đó cũng là nguyên nhân khiến tiếng Pháp có mặt trong rất nhiều lĩnh vực như thi ca, triết học và thậm chí là cả ngoại giao.

Trong tương lai, tiếng Pháp sẽ trở thành một ngôn ngữ có ảnh hưởng lớn trên thế giới sau tiếng Anh. Vì vậy, việc học bảng chữ cái tiếng Pháp ngay từ bây giờ sẽ giúp bạn có lợi thế lớn hơn trong vài chục năm nữa.

Lời khuyên dành cho người mới học tiếng Pháp

Xác định mục đích học tiếng Pháp

Trước khi bắt đầu làm bất cứ việc gì, nhất là học một ngôn ngữ mới thì bạn cũng cần phải xác định được mục tiêu của mình, đồng thời có kế hoạch đi kèm với mục tiêu đó. Bạn có thể chỉ đơn giản là yêu thích những bộ phim của Pháp và muốn hiểu rõ các nhân vật nói gì mà không cần phụ đề. Bạn cũng có thể đang muốn đi du học Pháp và cần trau dồi khả năng giao tiếp. bạn cần sử dụng tiếng Pháp cho công việc. Hay bạn chỉ đơn giản yêu thích một bài hát tiếng Pháp và hào hứng muốn tìm hiểu ngôn ngữ này.

Bạn nên có mục đích cụ thể khi học tiếng Pháp

Bất kỳ lý do nào mà bạn có thể đưa ra để học tiếng Pháp cũng sẽ là khởi đầu của thành công sau này. Và mục tiêu càng rõ ràng thì sẽ càng giúp bạn có tự tin hơn. Tiếp theo đó là hãy đặt một mục tiêu nhỏ trong vòng vài tháng tới. Ví dụ như học thuộc bảng chữ cái tiếng Pháp trong vòng 2 tuần, hay dịch được một bài nghe đơn giản trong vòng 1 tháng. Bất cứ mục tiêu nào mà bạn cảm thấy trong khả năng của mình thì hãy ghi ra thật cẩn thận, đó sẽ là động lực để trong thời gian tới bạn cố gắng hơn.

Cuối cùng là hãy lập kế hoạch dựa trên đích đến. Từ mục tiêu của bạn, bạn sẽ xác định mình cần bao nhiêu ngày, mỗi ngày cần bao nhiêu thời gian để học. hãy tận dụng những khoảng thời gian mà bạn có thể tập trung nhất để nâng cao việc học nhé.

Tập nghe trước khi học từ vựng

Đa số các bạn đều sẽ cho rằng phải lao vào học từ vựng trước để biết được ý nghĩa của từ, biết được người ta đang nói về cái gì. Tuy nhiên, bạn quên mất rằng chúng ta học tiếng Việt bằng cách nghe người lớn nói rồi “nói theo”, sửa phát âm cho chuẩn, sau đó mới học từ vựng và chữ cái. Vì thế, trình tự học tiếng Pháp chính xác phải là học lắng nghe trước. Mặc dù bạn sẽ chẳng hiểu gì nhưng bạn cần phải để cho bộ não của mình làm quen với ngôn ngữ, từ đó sẽ có nền tảng để học chữ cái và phát âm.

Mỗi ngày, bạn có thể dành ra từ 10 đến 20 phút chỉ để nghe tiếng Pháp và lặp lại những từ bạn nghe rõ. Việc này rất đơn giản, bạn chỉ cần tìm những video trên youtube, trên các kênh truyền hình. Đừng chọn những chủ đề mang tính hàn lâm. Bạn có thể xem truyền hình địa phương hoặc những video hoạt hình, video ngắn và hài hước để không bị nhàm chán. Hãy gợi lên hứng thú học tiếng Pháp ngay từ bước đầu này nhé.

Học bảng chữ cái tiếng Pháp và phát âm

Sau khi làm quen thì tiếp theo bạn sẽ học phát âm tiếng Pháp. Dưới đây là bảng chữ cái chuẩn bao gồm cả ký tự, cách đọc mà bạn có thể sử dụng.

Hướng dẫn cách đọc bảng chữ cái tiếng Pháp:

Để hoàn thiện được kỹ năng phát âm của mình, bạn nên luyện lưỡi và môi nhiều lần trong ngày. Bạn cũng có thể xem cách chuyển động của miệng bằng những video hướng dẫn để có thể nhanh chóng tiếp thu được toàn bộ bảng chữ cái.Tiếp theo đó, bạn có thể học cách đánh vần từ giống như trong tiếng Việt. Các phần của một từ trong tiếng Pháp bao gồm phụ âm, nguyên âm và bán nguyên âm. Bạn sẽ phải học cách đánh vần được âm đầu, âm cuối và ghép vần. Một số nguyên âm còn được đọc bằng giọng mũi nên bạn sẽ cần phải lưu ý tỉ mỉ về phần này.Cách đánh vần của một số nguyên âm được thể hiện trong bảng sau:

Cách phát âm bảng chữ cái tiếng Pháp

Học từ vựng tiếng Pháp

Như vậy là bạn đã trải qua bài học vỡ lòng chính là học bảng chữ cái tiếng Pháp và phát âm, đánh vần. Tiếp theo đây chính là phần mà bạn yêu thích, đó là học từ vựng. Đây cũng là phần học cực kỳ quan trọng không chỉ cho người mới bắt đầu mà còn cho những người học tiếng Pháp lâu năm. Vốn từ vựng càng dày và càng nhuần nhuyễn sẽ càng giúp bạn giao tiếp bằng tiếng Pháp trôi chảy hơn.Có rất nhiều cách để bạn có thể học được từ vựng tiếng Pháp. Một trong số đó là dùng phương pháp ghi nhớ lặp lại ngắt quãng. Và một tin vui dành cho bạn là bạn không cần thiết phải học bà biết được toàn bộ từ vựng tiếp Pháp. Chỉ cần 300 từ phổ biến là bạn đã có thể hiểu được những cuộc trò chuyện cơ bản và biểu đạt được nhiều trạng thái lẫn hành động, cảm xúc của mình. Và chỉ cần biết khoảng 1000 từ là bạn có thể hiểu đến 80% một nội dung tiếng Pháp.Bạn có thể học những từ giới thiệu bản thân cơ bản nhất để “lấy đà” cho những từ vựng dài và khó nhớ hơn. Và đừng quên, hệ thống lặp lại ngắt quãng là cách học dựa trên số lần lặp lại một từ cho đến khi bạn hoàn hoàn ghi chúng vào não bộ của mình. Bạn có thể sử dụng thẻ Flashcard hoặc Anki để học. Một mẹo dành cho bạn là hãy kết nối từ bạn muốn học với hình ảnh mà bạn ấn tượng nhất hoặc liên quan trực tiếp đến bản thân bạn. Ví dụ như từ “de bébé” (em bé), bạn có thể sử dụng hình ảnh chính bạn nằm trong tã lót để minh họa, chắc chắn bạn sẽ không bao giờ quên được từ đó khi gặp lại.
Học ngữ pháp trong tiếng Pháp

Theo trình tự như trên, sau quá trình học bảng chữ cái tiếng Pháp, học phát âm, từ vựng thì bạn sẽ tiếp tục với việc học ngữ pháp. Việc nói và viết đúng ngữ pháp cho phép bạn diễn đạt chính xác những gì mình muốn nói mà không gây ra những tình huống dở khóc dở cười. Hơn nữa, bằng việc sử dụng đúng ngữ pháp, bạn cũng cho thấy được trình độ tiếng Pháp của mình.

Học ngữ pháp là bước sau cùng để hoàn thiện tiếng Pháp

Vậy khi nào nên bắt đầu tìm hiểu về ngữ pháp? Câu trả lời là ngay khi bạn biết được một số từ vựng cơ bản. Chỉ cần có chủ ngữ, động từ, tính từ để làm vị ngữ là bạn có thể ghép được một câu hoàn chỉnh và đúng ngữ pháp. Bên cạnh đó, đừng vội vàng quan tâm đến các cách chia thì phức tạp. Hãy đơn giản hóa chúng bằng cách sử dụng mọi từ vựng ở thì hiện tại. Sau khi miêu tả được bản thân ở hiện tại, bạn sẽ dần học được cách diễn tả chính mình ở quá khứ và tương lai.

Thực hành tiếng Pháp thường xuyên
Để có thể duy trì được việc sử dụng tiếng Pháp thì bạn cần phải sử dụng thường xuyên. Như đã nói ở trên, tiếng Pháp là một ngôn ngữ du dương, uyển chuyển nên nếu có thể thì bạn hãy rủ người yêu, bạn bè của mình học chung để giao tiếp với nhau. Chắc chắn, đó sẽ là điều kết nối các bạn nhiều hơn.Bạn cũng có thể tự viết nhật ký, đọc những bài báo hay kết bạn với những người đang học tiếng Pháp để cùng nhau tiến bộ. Việc xem bộ phim yêu thích bằng tiếng Pháp cũng vô cùng hữu ích và giúp bạn hiểu hơn về ngữ cảnh sử dụng. Quan trọng là hãy mạnh dạn và tự tin, đừng sợ mắc lỗi. Nếu có một người bạn hay người sẵn sàng trao đổi, sửa cho bạn những từ sai thì quá tốt, bạn có thể ngày càng hoàn thiện vốn từ và ngữ pháp của mình.

Chuẩn bị gì để học tiếp pháp hiệu quả?

Bảng chữ cái tiếng Pháp

Tiếng Pháp cũng giống như tiếng Việt, để hiểu được hết vẻ đẹp của ngôn ngữ thì bạn cần phải biết những ký tự cơ bản, ghép vần, phát âm. Do đó, việc chuẩn bị một bảng chữ cái là điều bạn cần làm đầu tiên. Một bảng chữ cái trong tiếng Pháp sẽ có kết cấu tương tự như bảng chữ cái tiếng Anh với các chữ cái theo thứ tự A, B, C… Theo đó, mỗi chữ cái sẽ có hoặc không kèm theo cách phát âm. Bảng chữ cái gồm có 26 chữ cái với 6 nguyên âm và 20 phụ âm.

Bảng chữ cái tiếng Pháp 

Có những nguyên âm trong tiếng Pháp còn có dấu gồm:

 • Dấu huyền thường đi với các nguyên âm a, e, u thành à, è , ù
 • Dấu sắc thường đi với nguyên âm  thành é
 • Dấu mũ ^ thường đi cùng các nguyên âm a, e, i, o, u thành â, ê, î, ô, û
 • Dấu móc dưới chữ C đi với phụ âm c thành ç
 • Dấu hai chấm đi cùng các nguyên âm e, i, u thành ï, ë, ü

Sách học tiếng Pháp

Cùng với bảng chữ cái tiếng Pháp còn có rất nhiều sách học tiếng Pháp dành cho người mới bắt đầu cho những người nghiên cứu sâu. Trong đó, những cuốn sách học tiếng Pháp cho người mới được gợi ý bao gồm:

 • Tự học tiếng Pháp (Trần Sỹ Lang – Hoàng Lê Chính): Cuốn sách này có nội dung gồm có những từ vựng dễ hiểu, đoạn văn, đoạn hội thoại ngắn gọn để các bạn có thể nắm bắt được những kiến thức cơ bản nhất về tiếng Pháp. Cuốn sách giúp bạn có thể hiểu được tiếng Pháp theo cách “vỡ lòng”.
 • Easy French step by step: Cuốn sách dành cho những người đã có vốn tiếng Anh và muốn học tiếng Pháp song song với Anh ngữ. Với cuốn sách này, bạn sẽ có từng bước tiếp cận và hoàn thiện khả năng tiếng Pháp của mình. Chắc chắn bạn sẽ bất ngờ với bản thân chỉ sau một thời gian học.
 • Le Nouveau Taxi: Cuốn sách này có kiến thức và nội dung tương tự như một giáo trình tiếng Pháp. Bạn có thể học tiếng Pháp qua các tình huống giao tiếp, sử dụng đúng ngữ pháp và vốn từ.

Phần mềm học tiếng Pháp

Sự phát triển của công nghệ cho phép bạn sử dụng được những phần mềm học tiếng Pháp một cách hiệu quả. Thậm chí là sử dụng bảng chữ cái tiếng Pháp online.

 • Duolingo: ứng dụng này có lẽ đã quá quen thuộc đối với những người yêu thích học ngoại ngữ. ứng dụng có đến 36 ngôn ngữ được hỗ trợ, trong đó có tiếng Pháp. Với những người mới học thì đây sẽ là phương tiện giúp bạn luyện phát âm cũng như vốn từ của mình. Ưu điểm của ứng dụng là hoàn toàn miễn phí cho người học và có tiếng Việt nếu bạn chưa đọc được những ngôn ngữ khác.
Ứng dụng học tiếng Pháp rất đa dạng
 • MosaLingua: Nếu như bạn muốn học những từ vựng, phát âm tiếng Pháp nhanh chóng, hiệu quả thì hãy sử dụng ngay ứng dụng này. Ứng dụng bao gồm những nội dung gần gũi, thiết thực, tránh sự nhàm chán trong quá trình học. Hơn nữa, bạn sẽ được đánh giá và huấn luyện một cách khoa học khi học.
 • Mondly: là một trong những ứng dụng tuyệt vời để học từ vựng tiếng Pháp cũng như cách phát âm đúng chuẩn bản xứ. Những bài học theo chủ đề, nhận dạng giọng nói thông minh giúp bạn có thể luyện nói tiếng Pháp vô cùng hiệu quả.

Và còn rất nhiều ứng dụng khác mà bạn có thể tìm hiểu và sử dụng cho môn tiếng Pháp của mình. Lợi thế là có rất nhiều phần mềm miễn phí và bạn chỉ cần cài đặt về điện thoại của mình là có thể học tiếng Pháp mọi lúc, mọi nơi.

Bảng từ trắng để tập viết
Cùng với một bộ bàn ghế để hỗ trợ ghi chép thì sản phẩm cuối cùng bạn nên sở hữu cho mình khi học tiếng Pháp chính là một chiếc bảng từ trắng. Ở những ngày học đầu tiên, bảng từ có thể dùng để tập viết và phát âm bảng chữ cái tiếng Pháp. Tiếp theo đó sẽ là những từ vựng và những câu ngắn gọn. Sở dĩ sử dụng bảng giúp bạn học tốt hơn so với giấy bút là vì những nét chữ lớn trên bảng có thể được ghi nhận vào não và lưu lại lâu hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể vẽ sơ đồ tư duy để liên kết từ vựng và câu chuyện minh họa một cách rõ ràng hơn.

 

Chữ cáiCách đọcChữ cáiCách đọc
AaaNnen (nờ)
BbOoO
CcPp
DdđêQqquy (đọc trong môi)
EeơRre rờ hoặc e grờ
Ffép (phờ)Ssét xờ (không cong lưỡi)
Gggiê (đọc cong lưỡi)Tt
Hhat sờ (cong lưỡi)Uuuy (đọc tròn môi)
IiiVv
JjgiWwđúp lơ vê
KkkaXxích(x)
Lleo (lờ)Yyy(cơ grếch)
Mmem ( mờ)Zzdét(đờ)
Kết luận
Như vậy là bạn đã hiểu thêm về tiếng Pháp cũng như phương pháp để học ngôn ngữ này thành công. Đừng quên chọn mua các loại tài liệu cũng như sử dụng phần mềm hỗ trợ học uy tín nhé. Đồng thời, bạn cũng nên sở hữu một chiếc bảng từ chất lượng để phục vụ việc học của mình hiệu quả nhất.Tại đơn vị Nội thất Lương Sơn – đơn vị uy tín hàng đầu trong nội thất văn phòng và gia đình, các bạn có thể tìm thấy những thiết kế bảng từ trắng cũng như bàn ghế phù hợp và giá cả phải chăng. Những sản phẩm của Lương Sơn đều được sản xuất và phân phối chính hãng. Đồng thời, sản phẩm được bảo hành, hỗ trợ vận chuyển và lắp đặt chuyên nghiệp. Đội ngũ nhân viên của Lương Sơn luôn chu đáo với khách hàng theo đúng sứ mệnh “Mang đến một cuộc sống tiện nghi, thoải mái cho người Việt”.Để được tư vấn miễn phí về sản phẩm cũng như đặt hàng, tham khảo sản phẩm nội thất mới nhất, các bạn hãy liên hệ đến Lương Sơn nhé! Chúc các bạn học bảng chữ cái tiếng Pháp và sử dụng được ngôn ngữ này thành công!
>> Xem thêm: Sofa văn phòng – sản phẩm dành cho một công ty chuyên nghiệp
Nội thất Lương Sơn – nhà sản xuất và thi công nội thất chuyên nghiệp
Mua nội thất giá rẻ: noithatluongson.vn
Rate this post
Tôi và các cộng sự đã kết hợp lại thành lập Nội Thất Lương Sơn đánh sâu vào thị trường phân khúc nội thất bình dân, giá rẻ với tiêu chí mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm nội thất hiện đại, giá thành phải chăng
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Liên Quan