Những điều cần lưu ý trước khi học bảng chữ cái tiếng Pháp

Học bất kỳ ngôn ngữ nào cũng vậy, việc đầu tiên chính là làm quen với bảng chữ cái và với tiếng Pháp cũng không ngoại lệ. Người học tiếng Pháp đầu tiên cần phải làm quen với bảng chữ cái tiếng Pháp sau đó mới có thể nâng cao về nghe tiếng Pháp, phiên âm tiếng Pháp và nói tiếng Pháp. Chính vì vậy bạn cần phải biết rõ các thông tin quan trọng cần biết về bảng chữ cái tiếng Pháp để hỗ trợ tốt hơn cho việc học tiếng Pháp sau này.

Cũng giống như tiếng Anh, tiếng Pháp cũng là một ngôn ngữ khá phổ biến trên thế giới. Là ngôn ngữ được nói nhiều thứ ba ở châu Âu và là ngôn ngữ chính thức của rất nhiều quốc gia. Chính vì vậy, tại Việt Nam ngoài lựa chọn học tiếng Anh, thì tiếng Pháp cũng là một trong những ngôn ngữ được đào tạo ở các trường học từ trung học đến đại học.

Thông tin quan trọng về bảng chữ cái tiếng Pháp bạn cần biết:

Bảng chữ cái tiếng Pháp là gì?

Bảng chữ cái tiếng Pháp là bảng chữ Latinh tương tự như bảng chữ cái tiếng Anh. Bảng chữ cái tiếng Pháp đầy đủ có 26 chữ cái trong đó có 20 phụ âm và 6 nguyên âm.

Từ bảng chữ cái trong tiếng Pháp bạn có thể ghép chữ để tạo thành những từ có nghĩa. Chính vì thế, bạn cần phải đọc bảng chữ cái tiếng Pháp thật chuẩn để có thể ghép vần cho chính xác. Và mục đích cuối cùng chính là có thể giao tiếp bằng tiếng Pháp như người bản xứ.

Bảng chữ cái tiếng Pháp có 26 chữ bao gồm 20 phụ âm và 6 nguyên âm
Bảng chữ cái tiếng Pháp có 26 chữ 

Tầm quan trọng của việc học tiếng Pháp – học bảng chữ cái tiếng Pháp:

Tiếng Pháp là ngôn ngữ sử dụng nhiều thứ 3 tại châu Âu, sau tiếng Đức và tiếng Anh. Hiện tại tiếng Pháp là ngôn ngữ chính thức của 29 quốc gia bao gồm: Bỉ, Benin, Burkina Faso, Burundi, Cameroon, Canada, Cộng hòa Trung Phi, Chad, Comoros, Côte d’Ivoire, Cộng hòa Dân chủ Congo, Djibouti, Guinea Xích đạo, Pháp, Gabon, Guinea, Haiti , Luxembourg, Madagascar, Mali, Monaco, Niger, Cộng hòa Congo, Rwanda, Senegal, Seychelles, Thụy Sĩ, Togo và Vanuatu. Bên cạnh đó, tiếng Pháp còn được sử dụng là ngôn ngữ chính trong liên hợp quốc.

Ngoài ra thì nước Pháp còn nổi tiếng là một đất nước của tình yêu, nền văn hóa lâu đời với nhiều di sản văn hóa thế giới nổi tiếng. Pháp còn là một cường quốc, ở thời đại hội nhập các nền kinh tế nước Pháp còn khẳng định được tầm thế của mình. Cũng chính vì thế mà tiếng Pháp đã trở thành một trong những ngôn ngữ khác ngoài tiếng mẹ đẻ đáng để học.

Tiếng Pháp cũng là một trong những ngôn ngữ phổ biến như tiếng Anh, việc học tiếng Pháp sẽ giúp bạn có thể tự tin hơn khi giao tiếp cùng người nước ngoài. Đặc biệt, với những nhà tuyển dụng, việc biết tiếng Pháp cũng chính là một trong những lợi thế khi bạn xin việc.

Tiếng Pháp là ngôn ngữ phổ biến ở châu Âu là ngôn ngữ chính thức của 29 quốc gia
Tiếng Pháp là ngôn ngữ phổ biến ở châu Âu là ngôn ngữ chính thức của 29 quốc gia

Cơ cấu bảng chữ cái trong tiếng Pháp:

Bảng chữ cái tiếng Pháp đầy đủ có tất cả 26 chữ cái, trong đó có 20 phụ âm, 6 nguyên âm. Ngoài ra, trong tiếng Pháp còn có các ký tự đặc biệt có dấu.

Hướng dẫn cách đọc bảng chữ cái tiếng Pháp:

Bảng chữ cái tiếng PhápCách đọc
Aa
B
C
Dđê
Eơ
Fép (phờ)
Ggiê (đọc cong lưỡi)
Hat sờ (cong lưỡi)
Ii
Jgi
Kka
Leo (lờ)
Mem (mờ)
Nen (nờ)
Oo
P
Qquy (đọc trong môi)
Re rờ/ e grờ
Sét xờ (không cong lưỡi)
T
Uuy (đọc tròn môi)
V
Wđúp lơ vê
Xích (x)
Yy (cơ grếch)
Zdét (đờ)

Bảng chữ cái tiếng Pháp ký tự đặc biệt:

Ngoài bảng chữ cái latinh đơn thuần, trong tiếng Pháp khi học chắc chắn bạn sẽ thấy các chữ cái đặc biệt như sau:

Bảng chữ cái đặc biệtCách đọc
çxê xê đi ờ (xờ)
éê
àa
èơ
ùuy
œơ
ïi
âa
êơ
îi
ôo
ûuy
ëơ
üuy

Phương pháp học và phát âm bảng chữ cái tiếng Pháp đúng chuẩn:

Việc học cách phát âm bảng chữ cái tiếng Pháp là cực kỳ quan trọng bởi đây là bước đầu tiên giúp bạn có thể học giao tiếp tiếng Pháp tốt hơn. Bảng chữ cái tiếng Pháp có phát âm cũng khá đơn giản và tương đối giống với cách phát âm bảng chữ cái tiếng Anh. Nếu bạn đã học qua tiếng Anh thì bảng chữ cái tiếng Pháp sẽ không thể làm khó được bạn. 

Tuy nhiên nếu chưa làm quen với tiếng Anh, bạn cũng có thể bắt đầu học bảng chữ cái tiếng Pháp với một số phương pháp.

  • Học bảng chữ cái tiếng Pháp qua bài hát:

Bài hát bảng chữ cái tiếng Pháp sẽ là phương pháp học dễ nhất cho mọi người. Bài hát La Chanson de l’Alphabet, French Alphabet… là những bài hát về cách phát âm bảng chữ cái tiếng Pháp chuẩn. 

Bạn có thể nghe thường xuyên và kết hợp nhìn các chữ cái trên bảng từ trắng có kèm phiên âm để có thể vừa nghe vừa nhìn bảng hát theo dễ dàng nhất.

Bảng từ trắng sẽ giúp người học tiếng Pháp đọc bảng chữ cái tiếng Pháp chuẩn hơn
Bảng từ trắng sẽ giúp người học tiếng Pháp đọc bảng chữ cái tiếng Pháp chuẩn hơn
  • Học bảng chữ cái tiếng Pháp theo hình ảnh:

Phương pháp này, tuy không phổ biến nhưng cũng rất hiệu quả cho người mới học tiếng Pháp, đặc biệt là đối với trẻ em. Bạn có thể sử dụng các tranh minh họa hoặc Flashcard về bảng chữ cái tiếng Pháp để có thể hướng dẫn người học có thể ghi nhớ nhanh hơn.

Các Flashcard có thể tự làm hoặc đến các nhà sách với kích thước nhỏ gọn bạn có thể mang theo bên mình và học bất kỳ đâu.

Ví dụ: Quả táo trong tiếng Pháp gọi là Pomme. Bạn có thể sử dụng hình ảnh về quả táo có chữ P hoặc từ đầy đủ là pomme để hướng dẫn người học phát âm đúng và nhớ lâu.

Kết hợp bảng chữ cái tiếng Pháp học chung với hình ảnh sẽ giúp việc ghi nhớ lâu, phát âm chuẩn
Kết hợp bảng chữ cái tiếng Pháp học chung với hình ảnh sẽ giúp việc ghi nhớ lâu, phát âm chuẩn
  • Học bảng chữ cái tiếng Pháp trên giấy ghi chú:

Ngoài việc sử dụng bảng từ có viết bảng chữ cái tiếng Pháp có phần phiên âm, bạn có thể dùng giấy dán, giấy ghi chú để ghi lại phiên âm của từng chữ cái và dán ở những vị trí mà bạn thường xuyên đến nhất (cửa tủ lạnh, cửa phòng…). Mỗi lần đến những vị trí dán bạn sẽ đọc và giúp bạn ghi nhớ cách đọc chữ cái tiếng Pháp dễ dàng hơn.

  • Học cách phát âm bảng chữ cái tiếng Pháp qua ứng dụng:

Ngày nay có rất nhiều các ứng dụng, phần mềm trên điện thoại, máy tính bảng hỗ trợ người dùng học cách phát âm bảng chữ cái tiếng Pháp, từ vựng tiếng Pháp chuẩn nhất. Chỉ cần tải về điện thoại, bạn có thể sử dụng để học ở bất kỳ nơi đâu.

Bạn có thể tham khảo qua một số ứng dụng học tiếng Pháp và bảng chữ cái tiếng Pháp chuẩn được sử dụng nhiều nhất hiện nay như:

  • FluentU French.
  • MosaLingua French.
  • Rosetta Stone.

Bạn cần lưu ý học bảng chữ cái tiếng Pháp qua ứng dụng có thể sẽ mất 1 khoảng phí. Chính vì vậy bạn cần cân nhắc để lựa chọn ứng dụng phù hợp với nhu cầu học tập của mình.

Học bảng chữ cái tiếng Pháp qua ứng dụng là phương pháp đang được ưa chuộng nhất hiện nay
Học bảng chữ cái tiếng Pháp qua ứng dụng là phương pháp đang được ưa chuộng nhất hiện nay

Tiếng Pháp nói chung là một ngôn ngữ phổ biến và rất được nhiều người chọn học tại Việt Nam. Ngôn ngữ này sẽ giúp cho bạn có thể tự tin giao tiếp cũng như chiếm ưu thế hơn trong những đợt phỏng vấn xin việc. Vậy thì ngay từ bây giờ hãy sử dụng những phương pháp mà noithatluongson.vn chia sẻ để có thể học cách phát âm bảng chữ cái tiếng Pháp đúng chuẩn nhất nhé.

>> Xem thêm: Những điều cơ bản về bảng chữ cái tiếng Anh cho người mới bắt đầu

Có nhu cầu mua bảng từ trắng để học tập, đặc biệt là học bảng chữ cái tiếng Pháp và từ vựng tiếng Pháp hãy nhanh chóng đến ngay nội thất Lương Sơn. Lương Sơn địa chỉ mua bảng từ, đồ nội thất giá rẻ chất lượng tốt nhất miền Bắc.

Tổng kho nội thất văn phòng và gia đình #1 Hà Nội
Mua nội thất giá rẻ đến: 
noithatluongson.vn

Tôi và các cộng sự đã kết hợp lại thành lập Nội Thất Lương Sơn đánh sâu vào thị trường phân khúc nội thất bình dân, giá rẻ với tiêu chí mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm nội thất hiện đại, giá thành phải chăng
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tin Liên Quan