Bật mí kích thước ghế ăn chuẩn cho những bữa ăn ngon thoải mái

Bàn ghế ăn là một sản phẩm nội thất cực kỳ quan trọng trong gian bếp của mỗi gia đình. Những chiếc ghế phòng ăn được thiết kế theo kích thước chuẩn sẽ góp phần tạo nên những bữa ăn ngon và ấm cúng. Chính vì sự quan trọng này, nên khi chọn mua ghế ăn cho phòng bếp, điều bạn quan tâm nhất là chọn kích thước chuẩn cho sản phẩm.

Ghế ăn thoải mái góp phần tạo nên những bữa ăn ngon

Ghế ăn kích thước vừa thoải mái góp phần tạo nên những bữa ăn ngon

Khi thiết kế nội thất, các chuyên gia đã nghiên cứu thật kỹ kích thước của các đồ dùng. Trong đó, ghế bàn ăn là một trong những sản phẩm được nghiên cứu cẩn thận nhất. Bởi việc ngồi thoải mái sẽ tạo nên cảm giác ngon miệng khi dùng bữa. Vậy bạn đã biết đâu là kích thước tiêu chuẩn cho ghế ăn bằng gỗ?

Lợi ích khi sử dụng ghế ăn kích thước tiêu chuẩn

Bất kỳ sản phẩm nội thất nào cũng có kích thước tiêu chuẩn. Kích thước này được các chuyên gia nội thất tính toán, đo đạc và đút kết nhiều kinh nghiệm sản xuất để tạo ra. Việc sử dụng những mẫu ghế ăn cao cấp có kích thước chuẩn sẽ mang đến rất nhiều lợi ích.

Phù hợp với vóc dáng người Việt Nam

Kích thước ghế phòng ăn chuẩn ở các cửa hàng nội thất hiện nay được sản xuất phù hợp cho nhu cầu sử dụng của người Việt Nam. Dù là đang sở hữu vóc dáng, thân hình nào những chiếc ghế đều có thể tạo nên sự thoải mái cho mọi người khi ngồi dùng bữa.

Giúp bữa ăn thêm thoải mái thêm ngon miệng

Cũng như câu nói “Nhà sạch thì mát, bát sạch ngon cơm” vậy thì ghế ngồi thoải mái sẽ cho bạn cảm giác thưởng thức bữa ăn ngon miệng hơn. Kích thước tiêu chuẩn của ghế đã được nghiên cứu và đo đạc cẩn thận đại đa số người Việt Nam khi sử dụng sẽ có cảm giác thoải mái.

Bất kể là ghế gỗ, ghế ăn bọc nệm hay bọc da… việc sử dụng ghế kích thước chuẩn sẽ kích thích mọi người dùng bữa ngon hơn. 

Dễ dàng thay thế khi hư hỏng

Trong trường hợp ghế bị hư hỏng và cần phải thay thế việc sử dụng những chiếc ghế cho phòng ăn có kích thước tiêu chuẩn sẽ rất dễ dàng hơn. Bạn chỉ cần chọn một cửa hàng nội thất uy tín để mua bổ sung, bộ bàn ghế ăn sẽ đồng nhất về kích thước.

Trường hợp không sử dụng ghế kích thước chuẩn, việc tìm kiếm một chiếc ghế có kích thước tương tự sẽ rất khó khăn. Và khi ghế bị hư hỏng, bạn sẽ rất khó để tìm được chiếc ghế giống với bộ ghế ăn mà gia đình đang sở hữu.

Tạo không khí bữa cơm gia đình ấm cúng

Và một điều không thể phủ nhận của bộ bàn ghế phòng ăn kích thước chuẩn chính là tạo nên không khí bữa cơm gia đình cực kỳ ấm cúng. Bàn ăn 4 ghế, 6 ghế hay 8 ghế đều được nghiên cứu để tạo nên sự gắn kết của các thành viên trong gia đình.

Kích thước của ghế ăn, số lượng ghế và kích thước bàn ăn luôn có sự tương đồng, hài hòa. Để tạo nên bầu không khí ấm cúng trong bữa cơm, không quá trống cũng không quá chật.

Tạo không gian nội thất hài hòa

Sử dụng những đồ dùng kích thước tiêu chuẩn, trong đó có ghế phòng ăn sẽ giúp cho không gian trở nên hài hòa. Các đồ dùng nội thất đúng chuẩn tạo sự vừa vặn cho mỗi căn phòng, không có sự chênh lệch quá lớn, quá bé trong từng sản phẩm.

Không gian nội thất hài hòa về kích thước cũng góp phần tạo nên sự sang trọng cho ngôi nhà.

Sử dụng ghế ăn kích thước tiêu chuẩn mang đến nhiều lợi ích

Sử dụng ghế ăn kích thước tiêu chuẩn mang đến nhiều lợi ích

Kích thước ghế ăn tiêu chuẩn theo quy định là bao nhiêu?

Mỗi sản phẩm nội thất đều có kích thước quy ước tiêu chuẩn để đảm bảo phù hợp với nhu cầu sinh hoạt. Và ghế bàn ăn cũng vậy có quy định kích thước nhất định, các chuyên gia nội thất đã đo đạc và tính toán cẩn thận để xác định đúng kích thước chuẩn.

Theo đó, kích thước chuẩn của ghế ăn bằng gỗ phổ biến nhất hiện nay được quy định như sau:

  • Chiều cao của ghế tính từ mặt đất đến phần đỉnh của tựa lưng có kích thước từ 0,83m – 0,87m.
  • Độ rộng của chân ghế tiêu chuẩn dao động vào khoảng 0,46m – 0,58m.
  • Độ sâu của ghế nằm ở khoảng 0,48m – 0,58m.

Những yếu tố ảnh hưởng đến kích thước ghế

Như đã nêu trên, kích thước ghế tiêu chuẩn cho bàn ăn rơi vào khoảng không phải kích thước cụ thể cố định. Tuy nhiên khoảng này là khoảng chuẩn để tạo ra những chiếc ghế mà người ngồi cảm thấy thoải mái nhất khi sử dụng.

Để xác định kích thước cụ thể cho ghế ăn phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố:

  • Kích thước bàn ăn: Bàn ăn và ghế ăn là một bộ sản phẩm kết hợp, để xác định cụ thể kích thước ghế cần phải có kích thước chính xác của bàn ăn.
  • Số lượng ghế ngồi: Số lượng ghế càng nhiều thì kích thước ghế sẽ nhỏ dần đi để đảm bảo đủ không gian cho mọi người cùng sử dụng bàn ăn.
  • Không gian diện tích phòng ăn/ nhà bếp: Điều quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến kích thước ghế chính là diện tích phòng ăn. Diện tích lớn sử dụng ghế kích thước lớn, diện tích nhỏ sử dụng ghế kích thước nhỏ. Tuy nhiên, kích thước này vẫn đảm bảo nằm trong khoảng kích thước chuẩn theo quy định. 

Kích thước ghế ăn là một yếu tố cực kỳ quan trọng cần phải quan tâm khi chọn mua bàn ghế ăn. Để đảm bảo chọn được bộ bàn ghế phòng ăn chuẩn về kích thước, chất lượng hãy đến ngay nội thất Lương Sơn. Với nhiều năm kinh nghiệm trong mảng nội thất, tin chắc rằng ghế ăn Lương Sơn sẽ mang đến cho bạn những lựa chọn tốt nhất.

>> Xem thêm: Bộ bàn ăn Lương Sơn – nhận diện thương hiệu thông qua uy tín sản phẩm

Tổng kho nội thất văn phòng và gia đình #1 Hà Nội

Mua nội thất giá rẻ đến: noithatluongson

Rate this post
Tôi và các cộng sự đã kết hợp lại thành lập Nội Thất Lương Sơn đánh sâu vào thị trường phân khúc nội thất bình dân, giá rẻ..với tiêu chí mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm nội thất hiện đại, giá thành phải chăng
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Liên Quan