Bỏ túi mẹo hay khi chọn mua và sắp xếp tủ sắt đẹp cho văn phòng

Tủ sắt đẹp là đồ nội thất đóng vai trò rất quan trọng trong văn phòng. Tuy nhiên, thực tế sử dụng cho thấy không ít người thực sự chưa hiểu rõ về việc chọn mua và sắp xếp loại tủ tài liệu này. Và bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho quý vị về các vấn đề liên quan.

Những sai lầm nhiều người mắc phải khi mua tủ sắt đẹp

Dù tủ sắt văn phòng được sử dụng ngày càng phổ biến nhưng vẫn có nhiều người mắc phải một số sai lầm cố hữu khi chọn mua chúng. Sau đây là một số sai lầm mà người dùng cần tuyệt đối tránh:

Mua hàng thanh lý

Để sở hữu sản phẩm tủ sắt đẹp với mức giá rẻ, nhiều người đã quyết định mua hàng thanh lý. Chính điều này đã khiến họ mất đi cơ hội mua được những chiếc tủ sắt văn phòng có chất lượng tốt. Tuy rằng tủ sắt đựng tài liệu văn phòng qua sử dụng hoặc hàng thanh lý có giá thành rẻ hơn khá nhiều so với hàng mới nhưng chất lượng của nó thường không đảm bảo. Không chỉ vậy, sản phẩm qua sử dụng thường có tính thẩm mỹ kém, khiến nó trở nên lạc lõng trong không gian hiện đại.

tủ sắt đẹp, Bỏ túi mẹo hay khi chọn mua và sắp xếp tủ sắt đẹp cho văn phòng
Tủ sắt cũ, hàng thanh lý

Vì vậy, lời khuyên cho người dùng là không nên mua tủ sắt thanh lý. Trên thị trường có khá nhiều dòng tủ sắt có chất lượng tốt mà giá bán lại rất cạnh tranh, không chênh lệch nhiều so với hàng qua sử dụng. Chúng sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí và đảm bảo được độ bền cũng như tính thẩm mỹ khi bố trí trong văn phòng.

Quan niệm: Của rẻ là của ôi

Đây cũng là một quan niệm sai lầm của không ít người dùng khi mua tủ sắt đẹp. Thực tế, nhiều người cho rằng đẳng cấp của doanh nghiệp luôn phải song hành với giá trị của các sản phẩm nên họ cho rằng những mẫu tủ sắt giá rẻ thường có chất lượng không tốt, chỉ phù hợp với công ty nhỏ lẻ. Tuy nhiên, điều này không hoàn toàn đúng. 

Các doanh nghiệp lớn cũng luôn ưu tiên việc tiết kiệm chi phí, mang lại lợi nhuận lớn nhất. Họ sẵn sàng đầu tư sản phẩm có giá thành rẻ, miễn đảm bảo được chất lượng. Và dù có mức giá như thế nào, chúng ta cũng hoàn toàn có quyền được sử dụng những sản phẩm tốt nhất. Và thực tế, trên thị trường có không ít đơn vị cung ứng tủ sắt rẻ nhưng chất lượng và độ bền hoàn toàn không phải bàn cãi. 

Chỉ quan tâm tới giá bán sản phẩm

Rõ ràng ai cũng mong muốn mua được tủ sắt văn phòng giá rẻ nhưng có chất lượng tốt. Tuy nhiên, chúng ta không nên chỉ chăm chăm nhìn vào giá sản phẩm mà bỏ qua những tiêu chí quan trọng khác. Nếu không, điều này dễ tạo nên sai lầm khi mua hàng. 

tủ sắt đẹp, Bỏ túi mẹo hay khi chọn mua và sắp xếp tủ sắt đẹp cho văn phòng
Khi mua tủ sắt đựng tài liệu văn phòng cần quan tâm tới nhiều yếu tố

Cụ thể, điều bạn quan tâm ngoài mức giá tủ sắt còn là giá trị sử dụng của sản phẩm sau này. Điều đó đồng nghĩa với việc bạn phải bỏ ra chi phí phù hợp để đầu tư những chiếc tủ có đủ không gian để chứa tất cả hồ sơ, tài liệu và có thời gian sử dụng lên tới hàng chục năm. Như vậy thì chi phí chúng ta đầu ra mới không bị lãng phí.

Kinh nghiệm chọn mua tủ sắt đẹp cực chuẩn

Để chọn được sản phẩm tủ tài liệu phù hợp cho văn phòng, người dùng cần chú ý tới những tiêu chí quan trọng dưới đây:

Xác định mục đích sử dụng tủ sắt

Đầu tiên, trước khi đưa ra quyết định mua tủ sắt đựng đồ nào bạn cũng nên suy nghĩ xem mình sử dụng sản phẩm cho mục đích gì. cụ thể, bạn dùng để đựng tài liệu, sổ sách, giấy tờ cần lưu trữ đặc biệt hay chỉ là đồ dùng cá nhân? Khi xác định được mục đích rồi, bạn sẽ có được lựa chọn đầu tư thông minh và phù hợp nhất, lựa chọn đúng sản phẩm có giá thành, kiểu dáng và tính năng hoàn hảo.

Với cá nhân, bạn nên chọn tủ đơn đặt tại vị trí làm việc cá nhân. Với các văn phòng lớn, mua tủ cho cả bộ phận, bạn nên chọn tủ dài có nhiều ngăn và như vậy sẽ tiện dụng hơn. Nếu không cần thiết phải bảo mật thì không cần sử dụng tủ có cánh để tiết kiệm chi phí và thao tác mở tủ lấy tài liệu. Còn nếu tài liệu cần độ bảo mật cao thì bạn nên mua tủ có cánh và được trang bị khóa riêng.

tủ sắt đẹp, Bỏ túi mẹo hay khi chọn mua và sắp xếp tủ sắt đẹp cho văn phòng
Nên xác định mục đích sử dụng để chọn tủ sắt đẹp phù hợp

Ngoài ra, tùy theo số lượng tài liệu cần bảo quản, phân loại mà bạn có thể lựa chọn tủ tài liệu có 2 hoặc 3, 4 ngăn cho phù hợp. Bên cạnh đó, kích thước của tủ sắt đẹp cũng phải phù hợp, đúng tiêu chuẩn. Tiêu chuẩn về kích thước sẽ phụ thuộc vào dạng tài liệu mà người dùng muốn chứa trong tủ. Thông thường, kẹp file tiêu chuẩn có kích thước cao x sâu x dày là 34.5 x 29 x 7cm nên khoang để tài liệu cần có kích thước cao x sâu tối thiểu là 36 x 31 cm. Trên thị trường, các loại tủ sắt đóng sẵn hiện nay thường có các khoang tủ đạt đủ yêu cầu này.

Xác định diện tích lắp đặt tủ

Một vấn đề không kém phần quan trọng chính là xác định diện tích không gian lắp đặt tủ sắt văn phòng và các món đồ nội thất như bàn làm việc, ghế văn phòng,… Việc này giúp người dùng có thể lựa chọn sản phẩm tủ sắt có kích thước, kiểu dáng và màu sắc phù hợp với không gian tổng thể. Tủ sắt nên có kích thước rộng hơn bàn làm việc để tạo thế nâng đỡ cho không gian đằng sau, mang lại nhiều lợi ích về mặt phong thủy cho bàn làm việc. Tủ buộc phải có dạng ngăn hoặc hộc chứa để dễ dàng quản lý, sắp đặt hồ sơ và giấy tờ.

Với văn phòng có diện tích nhỏ hẹp, việc lựa chọn nội thất nói chung và tủ sắt văn phòng đẹp khá khó khăn. Người dùng cần lựa chọn sản phẩm có kích thước và kiểu dáng hài hòa, cân đối với không gian. Như không gian hẹp thì tủ sắt nên chọn loại có chiều cao 1m hoặc 1,2m là phù hợp.

tủ sắt đẹp, Bỏ túi mẹo hay khi chọn mua và sắp xếp tủ sắt đẹp cho văn phòng
Lựa chọn tủ sắt có kích thước phù hợp

Với không gian rộng, bạn có thể thoải mái lựa chọn nội thất theo ý muốn. Tuy nhiên, việc lựa chọn cũng cần lưu ý không đặt tủ thấp quá hoặc cao quá, gây cảm giác không hài hòa và gây bất tiện khi sử dụng. Cũng giống như khi chọn tủ tài liệu cho văn phòng nhỏ, chúng ta cần tạo sự đồng bộ và hài hòa giữa các món đồ nội thất với nhau. Vì vậy, tủ tài liệu nên có kích thước chiều cao không vượt quá 1,8m – chiều cao trung bình của người dùng.

Chọn màu sắc tủ

Bạn có thể lựa chọn màu sắc của tủ sắt theo sở thích cá nhân. Tuy nhiên, bạn nên ưu tiên chọn màu sắc tương đồng với bàn làm việc để tạo sự hài hòa, thống nhất trong thiết kế nội thất. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, tủ sắt là điểm nhấn cho văn phòng nên chúng ta có thể lựa chọn màu sắc khác biệt một chút.

Chú ý giá thành tủ sắt

Tất nhiên, khi mua tủ sắt đẹp, người dùng cũng không nên bỏ qua yếu tố giá thành sản phẩm. Bạn nên chọn những sản phẩm được phân phối bởi đơn vị uy tín, nhiều năm kinh nghiệm sản xuất và cung ứng các sản phẩm nội thất văn phòng để yên tâm về chất lượng và giá bán tủ sắt. Sản phẩm này có giá bán dao động khoảng từ 1 – 4 triệu đồng tùy kích thước, mẫu mã và đơn vị cung ứng. Vì vậy, người dùng cần cân nhắc để đưa ra lựa chọn hợp lý nhất.

Cách bố trí tủ sắt đẹp trong văn phòng

Tủ sắt được coi là một món đồ nội thất trong văn phòng nên nó cần được bài trí và sắp xếp một cách khoa học để đảm bảo tạo sự thuận tiện nhất cho công việc. Việc bố trí tủ sắt tưởng chừng rất dễ dàng nhưng thực tế lại phải tuân thủ nhiều nguyên tắc khác nhau để đảm bảo yếu tố khoa học và yếu tố phong thủy.

tủ sắt đẹp, Bỏ túi mẹo hay khi chọn mua và sắp xếp tủ sắt đẹp cho văn phòng
Bố trí tủ sắt văn phòng khoa học và hợp phong thủy

Cụ thể, vị trí đặt tủ sắt văn phòng rất quan trọng. Nếu đặt tủ đúng phong thủy và khoa học thì sẽ tăng các nguồn năng lượng tích cực, giảm vận khí xấu, giúp gia tăng sự hứng khởi trong công việc cho nhân viên. Quan trọng hơn, bố trí tủ sắt đẹp văn phòng một cách hợp lý cũng tạo sự thuận tiện cho việc lưu trữ và tìm hồ sơ, tài liệu.

Người dùng cũng nên chú ý chọn hướng và đặt tủ sắt văn phòng theo mệnh của chủ nhân văn phòng. Tuy nhiên, cần tuân thủ nguyên tắc là tủ đựng tài liệu phải đặt hướng ra cửa, tránh sát khí và các luồng khí độc. Hướng đặt tủ như vậy giúp người làm việc luôn tỉnh táo để công việc đạt hiệu quả cao nhất. Đồng thời, bạn không nên đặt tủ sắt đối diện cửa ra vào hay đối diện nhà vệ sinh,… Đặc biệt, không đặt tủ đối diện với hướng nắng mặt trời chiếu vào hoặc cạnh nhà tắm,… vì sẽ làm tủ nhanh hỏng hóc.

Cách sắp xếp tài liệu trong tủ sắt văn phòng

Để việc lưu trữ và tìm kiếm tài liệu được diễn ra dễ dàng và thuận tiện, người dùng cần sắp xếp và phân loại giấy tờ như sau:

– Phân theo chủ đề: Với cùng một loại hồ sơ lưu trữ trong tủ sắt, bạn nên chia nhỏ theo nhiều chủ đề khác nhau như kế toán, báo cáo, hợp đồng, quảng cáo,… để việc tìm tài liệu theo chủ đề diễn ra dễ dàng hơn.

– Phân theo cụm: Trong cùng một loại chủ đề, bạn có thể chia tài liệu thành nhiều cụm khác nhau, đặt vào các ngăn và hộc tủ như cụm quý 1, quý 2, quý 3,…

tủ sắt đẹp, Bỏ túi mẹo hay khi chọn mua và sắp xếp tủ sắt đẹp cho văn phòng
Sắp xếp tài liệu khoa học trong tủ sắt để tra cứu dễ dàng hơn

– Phân theo nhóm: Trong một cụm hồ sơ, tài liệu, bạn có thể chia nhỏ hồ sơ thành các nhóm khác nhau để tìm kiếm thuận tiện nhất. 

Sau khi phân loại tài liệu và hồ sơ xong, chúng ta cần sắp xếp chúng vào tủ một cách khoa học. Cách sắp xếp giúp bạn thuận tiện khi tìm kiếm sau này là:

– Sắp xếp theo thời gian: Dựa theo thứ tự thời gian của những sự việc xảy ra trong hồ sơ để sắp xếp trước – sau. Bạn nên ghi chú cẩn thận thời gian để khi tìm kiếm có thể nhanh chóng tìm thấy.

– Sắp xếp theo tính chất: Bạn có thể sắp xếp theo tính chất hồ sơ như hồ sơ bình thường, hồ sơ mật, hồ sơ tối mật,… Ta cũng có thể sắp xếp theo hồ sơ chưa giải quyết, hồ sơ đang giải quyết, hồ sơ đã giải quyết xong,… Từ đó, chúng ta có thể giải quyết dứt điểm những công việc đang làm dở, không lo bị tồn đọng về sau.

Với các mẹo mua sắm tủ sắt đẹp và cách bố trí như trên, hy vọng quý khách có thể lựa chọn được cho mình sản phẩm tủ phù hợp và sắp xếp nó một cách khoa học, hợp phong thủy. Từ đó, đảm bảo không gian văn phòng của bạn luôn chuyên nghiệp.

Nội thất Lương Sơn – nhà sản xuất và thi công nội thất chuyên nghiệp

Mua nội thất giá rẻ: noithatluongson.vn

Tin Liên Quan