Chi phí xây nhà 2 tầng 50m2 hết bao nhiêu tiền?

Khi chuẩn bị xây nhà trọn gói, có rất nhiều vấn đề cần chuẩn bị: Đất đai, nguyên vật liệu, nhà thầu thi công, thiết kế… Và điều quan trọng hơn hết chính là kinh phí xây dựng. Xây nhà 2 tầng 50m2 hết bao nhiêu tiền là câu hỏi được rất nhiều người đặt ra. Bởi đây là một diện tích phổ biến và rất phù hợp để xây dựng nhà ở 2 tầng, diện tích đủ để tạo ra một không gian sống và sinh hoạt đầy đủ tiện nghi. 

Nhà 2 tầng hiện đang là xu hướng của các gia đình ở Việt Nam, đủ không gian để một gia đình từ 4 thành viên có thể thoải mái sinh hoạt. Rất nhiều các gia đình chọn xây dựng nhà 2 tầng với diện tích trung bình 50m2 tuy nhiên lại không nắm rõ các hạng mục xây dựng để tính toán. Và thông qua bài viết dưới đây, chúng tôi xin phép giải đáp thắc mắc này một cách đơn giản và ngắn gọn nhất.

Nhà xây 2 tầng
Nhà 2 tầng là loại nhà phổ biến nhất tại Việt Nam hiện nay

Dự toán xây nhà 2 tầng 50m2 hết bao nhiêu tiền

Để tính tổng chi phí xây dựng nhà 2 tầng với diện tích 50m2 gồm 1 trệt 1 lầu sử dụng mái bê tông trải qua nhiều quá trình tính toán và phụ thuộc nhiều vào vật liệu xây dựng hoàn thiện từ cao cấp đến trung bình củng như vật liệu dùng trong thi công nội thất mà có nhiều mức chi phí tổng khác nhau.

Tính diện tích xây dựng nhà 2 tầng 50m2

 • Diện tích móng chiếm 50% diện tích sàn: 25m2.
 • Diện tích mái chiếm 50% diện tích sàn: 25m2.
 • Diện tích tầng trệt: 50m2.
 • Diện tích lầu 1: 50m2.

Như vậy tổng diện tích thi công cho nhà 2 tầng diện tích trên là 150m2.

Tính đơn giá xây dựng nhà 2 tầng tính trên 1m2

Đơn giá xây dựng nhà 2 tầng gồm phần thô + nhân công hoàn thiện dao động khoảng từ 3,2 – 3,5 triệu/m2. Đơn giá này chưa bao gồm vật tư hoàn thiện và mức chi phí phát sinh cho vật tư còn phụ thuộc vào loại vật tư mà bạn chọn lựa.

Tính toán chi phí xây dựng
Tính toán chi phí xây dựng cụ thể để biết được khoản tiền chuẩn bị đầu tư cho ngôi nhà của mình

Đơn giá xây nhà trọn gói 2 tầng bao gồm phần thô + nhân công hoàn thiện + vật liệu hoàn thiện phụ thuộc vào loại vật liệu mà bạn chọn lựa:

 • Vật tư trung bình: 5 triệu đồng/m2.
 • Vật tư khá: 5,5 triệu đồng/m2.
 • Vật tư cao cấp: 6 triệu đồng/m2.

Tuy nhiên đây chỉ là đơn giá dành cho nhà ở thường phổ biến, mang tính chất tham khảo. Giá thực tế xây dựng còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như:

 • Công trình thực tế.
 • Vật liệu hoàn thiện.
 • Vị trí địa lý.
 • Giá cả thị trường.
 • Và nhiều yếu tố phát sinh khác. 

Tính chi phí xây dựng nhà 2 tầng diện tích 50m2

Theo những tính toán trên, có 2 mức chi phí để xây dựng nhà 2 tầng xây dựng phần thô và xây dựng hoàn thiện có thể ước tính như sau:

 • Kinh phí xây dựng nhà 2 tầng phần thô: 150 x 3.200.000 = 480 triệu đồng (Bao gồm phần thô và tiền nhân công hoàn thiện).
 • Kinh phí xây nhà trọn gói 2 tầng vật tư trung bình: 150 x 5.000.000 = 750 triệu đồng (Bao gồm phần thô + tiền nhân công hoàn thiện và vật liệu hoàn thiện chưa bao gồm thi công nội thất).

Chủ nhà nên chọn xây phần thô hay xây trọn gói?

Mỗi lựa chọn đều có ưu điểm riêng và tùy thuộc vào nhu cầu chủ nhà để có thể cân nhắc và đưa ra lựa chọn đúng đắn.

Xây nhà phần thô

Chủ nhà sẽ được toàn quyền chọn lựa các loại vật liệu để tạo nên tính thẩm mỹ cho ngôi nhà (gạch ốp lát, sơn tường, hệ thống điện, cấp thoát nước, năng lượng mặt trời…). 

Việc chọn lựa những loại vật liệu này mất rất nhiều thời gian, nếu chủ nhà không có kinh nghiệm chuyên môn. Bởi chủ nhà cần phải cân nhắc chọn lựa mẫu mã, giá cả…, nếu không sẽ rất dễ mua lầm giá cao mà không đảm bảo chất lượng.

Xây nhà trọn gói

Dịch vụ xây nhà trọn gói hay còn gọi là xây nhà chìa khóa trao tay hay gọi cách đơn giản là khoán. Lúc này nhà thầu sẽ chịu trách nhiệm thi công và hoàn thiện toàn bộ ngôi nhà 2 tầng của bạn theo chu trình khép kín. Các giai đoạn từ tư vấn thiết kế, xin phép xây dựng, tiến hành xây dựng, chọn lựa vật tư, nhân công… Bạn sẽ không phải lo lắng về các vấn đề chi phí phát sinh.

Xây nhà trọn gói giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và có được ngôi nhà phù hợp với mình nhất
Xây nhà trọn gói giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và có được ngôi nhà phù hợp với mình nhất

Chọn xây nhà trọn gói chủ nhà sẽ không phải mất quá nhiều thời gian tìm hiểu về các loại vật tư, không lo về giá cũng như chất lượng. Việc của chủ nhà chỉ là dọn về ở sau khi nhà đã được bàn giao mà thôi.

So với mức giá chênh lệch và những lợi ích từ việc chọn lựa cách thức xây dựng, lời khuyên dành cho bạn chính là nên xây nhà trọn gói. Nếu bạn có chuyên môn về xây dựng và muốn tự mình thiết kế, thì xây nhà phần thô vẫn hoàn toàn có thể được chọn lựa.

Trên đây là giải đáp thắc mắc kinh phí xây nhà 2 tầng diện tích 50m2 hết bao nhiêu tiền. Đây là mức giá bình thường mang tính chất tham khảo, có thể chênh lệch do nhiều yếu tố tác động. Hy vọng rằng, bạn sẽ sớm sở hữu ngôi nhà 2 tầng 50m2 đáng mơ ước cho riêng mình

Tôi và các cộng sự đã kết hợp lại thành lập Nội Thất Lương Sơn đánh sâu vào thị trường phân khúc nội thất bình dân, giá rẻ..với tiêu chí mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm nội thất hiện đại, giá thành phải chăng
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tin Liên Quan