Chi phí xây nhà cấp 4 năm 2020 là bao nhiêu?

Một trong những xu hướng xây dựng nhà ở được nhiều người lựa chọn năm 2020 chính là nhà cấp 4. Vậy chi phí xây nhà cấp 4 là bao nhiêu? Cùng tìm câu trả lời qua thông tin sau.

Nhà cấp 4 hiện có rất nhiều loại. Trong đó có nhà cấp 4 mái thái, nhà cấp 4 gác lửng,… Mỗi thiết kế lại mang đến cho người dùng những tiện ích khác nhau, đồng thời chi phí cũng khác nhau. Cùng tìm hiểu chi tiết hơn để biết chi phí xây dựng của từng loại nhà như thế nào nhé.

Chi phí xây nhà cấp 4 gác lửng

Cách xác định diện tích xây dựng nhà cấp 4 gác lửng

Một công trình nhà cấp 4 gác lửng sẽ bao gồm tầng trệt và phần gác lửng. Vì thế khi xác định chi phí xây nhà, bạn cần tính các diện tích liên quan đó là móng nhà, tầng trệt và phần mái. Phần móng được tính theo 50% diện tích đất. Tầng trệt bao gồm 100% diện tích. Tùy theo kiểu dáng và thiết kế mái để xác định diện tích phù hợp (mái tôn tính bằng 30% diện tích, mái ngói hệ kèo là 50% diện tích và mái ngói đổ bê tông tính 70% – 100% diện tích).

Xác định chi phí xây nhà cấp 4 dựa trên diện tích
Xác định chi phí xây nhà cấp 4 dựa trên diện tích

Ví dụ nhà cấp 4 gác lửng diện tích 5 x 12m sẽ có: Diện tích xây dựng gồm: Diện tích tầng 1 là 60 m2 ( 5 x 12m) + Diện tích tầng lửng 30 m2 (5 x 12 x 50% do mái tôn hệ kèo) = 90 m2

Đơn giá xây dựng nhà cấp 4 gác lửng

Đơn giá xây dựng nhà phụ thuộc vào vị trí xây dựng, diện tích công trình, vật liệu thi công. Vì thế tùy vào từng gói dịch vụ sẽ có đơn giá xây dựng khác nhau. Năm 2020, gói xây dựng trung bình có đơn giá từ 5 triệu đồng – 5.5 triệu đồng/ m2. Đơn giá cho gói vật tư khá là 5.5 triệu đồng – 6 triệu đồng/ m2. Nếu lựa chọn gói vật tư tốt, chủ nhà sẽ chịu mức phí từ 6 triệu đồng – 6.5 triệu đồng/ m2.

Chi phí xây dựng nhà cấp 4 gác lửng có diện tích 5 x 12m được xác định như sau: Nếu lựa chọn gói vật tư khá, đơn giá thầu trọn gói là 5.5 triệu đồng/ m2. Vì thế chi phí xây dựng công trình là 90 m2 x 5.5 = 495 triệu đồng. Bạn sẽ sở hữu nhà cấp 4 gác lửng với đầy đủ nội thất, ngoại thất, sơn tường và cửa.

Chi phí xây nhà cấp 4 mái thái

Chi phí xây dựng nhà cấp 4 mái thái trọn gói

Nếu lựa chọn dịch vụ xây nhà cấp 4 mái thái trọn gói thì bạn sẽ chỉ việc chi tiền, còn các vấn đề từ việc lên bản vẽ thiết kế, nguyên liệu vật tư cho đến nội thất, nhân công đều do nhà thầu chịu trách nhiệm. Sau khi công trình hoàn thành, bạn chỉ việc vào nhà và sử dụng.

Hiện nay, đơn giá xây nhà cấp 4 mái thái trọn gói dao động trong khoảng 4,5 triệu đồng – 6, 5 triệu đồng. Tùy vào chất lượng gói thầu, chi phí nguyên vật tư (trung bình, tốt, cao cấp), phong cách thiết kế (hiện đại, tân cổ điển, cổ điển) mà giá thi công trọn gói có sự khác nhau.

Chi phí xây nhà cấp 4 mái thái trọn gói
Chi phí xây nhà cấp 4 mái thái trọn gói

Chi phí xây nhà sẽ bằng diện tích nhà cấp 4 nhân với đơn giá thi công. Diện tích nhà càng lớn thì chi phí xây dựng càng cao và ngược lại. Ví dụ bạn muốn xây nhà cấp 4 mái thái trên diện tích 100 m2 với đơn giá trọn gói là 5,5 triệu đồng thì chi phí xây dựng bằng 100 x 5.5 = 550 triệu đồng.

Chi phí xây nhà cấp 4 mái thái cho nhân công

Nếu không lựa chọn dịch vụ xây nhà trọn gói, bạn có thể sử dụng gói chi phí nhân công của các chủ thầu. Trong trường hợp này, chi phí về nguyên vật liệu, nội thất hoàn thiện công trình sẽ do bạn chịu trách nhiệm. Bên chủ thầu đảm nhận việc nhân công xây dựng nhà. Đơn giá nhân công xây nhà cấp 4 mái thái vào khoảng 1,5 triệu đồng – 2 triệu đồng/ m2. Như vậy với diện tích 100 m2 thì chi phí nhân công bạn cần bỏ ra tạm tính là 100 x 1.5 = 150 triệu đồng.

Chi phí nguyên vật liệu nhà cấp 4 mái thái

Để xây nhà cấp 4 mái thái, phần nguyên vật tư cơ bản cần có bao gồm:

– Sắt, xi măng, gạch, đá, cát, sỏi, hệ kèo

– Gạch ốp lát, đá ốp, đường ống nước

– Nội thất cơ bản phòng khách, phòng ngủ, nội thất nhà vệ sinh

– Hệ thống cửa, gạch lát sân.

Dự toán chi phí vật tư xây nhà cấp 4 mái thái vào khoảng 200 triệu đồng – 250 triệu đồng, tùy vào chất lượng, số lượng nguyên vật liệu mà bạn lựa chọn. Có thể thấy nếu lựa chọn dịch vụ trọn gói thì chi phí xây nhà cấp 4 mái thái vào khoảng 550 triệu đồng. Trong khi đó sử dụng dịch vụ thuê nhân công thì giá thành tổng khoảng 400 triệu đồng. Tuy nhiên, chủ nhà cần lựa chọn được chỗ mua vật tư sao cho chất lượng, chính hãng và giá cả phải chăng.

Một số lưu ý để tiết kiệm chi phí xây nhà cấp 4

Nhà cấp 4 là mẫu nhà đơn giản và tiết kiệm được nhiều gia đình lựa chọn trong những năm gần đây. Để xây dựng nhà khoa học và tiết kiệm chi phí nhất, bạn nên biết cách lựa chọn gói thầu và đơn vị thầu chuyên nghiệp, uy tín.

Chọn đơn vị uy tín để tiết kiệm chi phí xây nhà cấp 4
Chọn đơn vị uy tín để tiết kiệm chi phí xây nhà cấp 4

Gói thầu nên được lựa chọn và cân nhắc sao cho phù hợp với tài chính bản thân và gia đình. Bạn có thể sử dụng gói vật liệu trung bình, khá hoặc tốt. Cả 3 gói thầu đều đảm bảo công trình an toàn và chắc chắn nhưng có sự khác nhau về mặt giá trị và tính bền lâu của nhà. Gói tốt thì sử dụng sơn màu bền hơn, gạch tốt, chống thấm hơn gói trung bình. Vật liệu của gói khá thì không sang trọng hơn gói tốt. Vì thế, đừng quên tham khảo kỹ những gói mà nhà thầu đưa ra được khi lựa chọn.

Đơn vị thi công cũng là một yếu tố để tạo nên sự thành công của căn nhà. Bạn nên tìm đến đơn vị có kinh nghiệm và uy tín trong khu vực. Chủ thầu sẽ có sự tư vấn chuyên nghiệp về vấn đề vật tư, thiết kế sao cho phù hợp nhất. Đồng thời, chủ thầu uy tín cũng sẽ đảm bảo được chất lượng công trình và thời gian thi công cho bạn.

Nhân công lành nghề giúp bạn tiết kiệm chi phí xây nhà cấp 4
Nhân công lành nghề giúp bạn tiết kiệm chi phí xây nhà cấp 4

Bên cạnh đó, với một đơn vị thi công uy tín, chất lượng tay nghề của nhân công cũng cao hơn. Từ đó tiết kiệm được thời gian thi công tối đa, giúp bạn giảm chi phí xây dựng. Mặc dù nhà cấp 4 không phải loại hình nhà được xây dựng quá phức tạp, nhưng nhân công có kinh nghiệm sẽ hiểu rõ được kết cấu căn nhà và thi công hoàn thiện mà không phải làm lại hay gây bất tiện cho bạn trong quá trình sử dụng sau này.

Hãy tiến hành giám sát cùng với đơn vị thi công để đảm bảo công trình được thực hiện đúng tiến độ. Đây là một việc rất quan trọng nhằm tiết kiệm chi phí xây nhà cấp 4. Việc tự giám sát hoặc thuê một giám sát chuyên nghiệp giúp bạn chắc chắn rằng công trình được thi công đúng cách theo bản cũ và đúng thời gian quy định. Hạn chế được việc thất thoát nguyên vật liệu cũng như đảm bảo các phòng chức năng đưa vào sử dụng sẽ đúng với mục đích và yêu cầu của bạn và gia đình.

Với những thông tin được cung cấp trên đây, hi vọng các bạn đã có thêm kiến thức khi cần thi công nhà cấp 4 cũng như nắm được chi phí xây nhà cấp 4 cho gia đình mình. Sau khi xây dựng, bạn có thể căn cứ vào mục đích sử dụng của từng phòng để sắm sửa nội thất và trang trí theo phong cách mà mình mong muốn. Và cũng như khi chọn gói thầu xây dựng, hãy chọn những đơn vị cung cấp nội thất uy tín để có những sản phẩm chất lượng, được sự tư vấn của các chuyên gia và được sở hữu sản phẩm với chi phí tiết kiệm nhất.

Tổng kho nội thất văn phòng và gia đình #1 Hà Nội

Mua nội thất giá rẻ đến: noithatluongson.vn

Tôi và các cộng sự đã kết hợp lại thành lập Nội Thất Lương Sơn đánh sâu vào thị trường phân khúc nội thất bình dân, giá rẻ với tiêu chí mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm nội thất hiện đại, giá thành phải chăng
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tin Liên Quan