Có nên mua đồ nội thất cũ không? Những lưu ý khi mua nội thất cũ

Mua và sử dụng đồ nội thất là những nhu cầu rất quan trọng của con người trong cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên, để tiết kiệm chi phí thì nhiều người đã chọn lựa các sản phẩm đồ nội thất cũ.

Vậy thì có nên mua đồ nội thất cũ hay không? Cần lưu ý những gì khi mua đồ nội thất cũ? Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ cùng bạn phân tích cụ thể những vấn đề xoay quanh các băn khoăn này. Cùng tham khảo để có được các chọn lựa tối ưu trong các quyết định mua sắm sắp tới nhé!

Nội thất cũ nhưng chất lượng vẫn còn khá tốt
Nội thất cũ nhưng chất lượng vẫn còn khá tốt

Có nên mua đồ nội thất cũ không?

Thực tế rằng trong tâm trí của mỗi người thì không ai là người muốn sử dụng đồ dùng cũ đã được người khác sử dụng. Tuy nhiên, các giới hạn về tài chính cũng như điều kiện về tiềm năng chi trả khiến cho họ buộc phải đưa ra những quyết định này.

Tuy nhiên, không phải việc mua đồ nội thất cũ nói riêng hay bất cứ sản phẩm gì cũ nói chung đều không tốt. Bởi lẽ chúng có thể mang lại một vài lợi ích khá hiệu quả mà chắc hẳn trong số chúng ta đều chưa từng nghĩ tới.

Mua đồ nội thất cũ giúp tiết kiệm chi phí tối ưu

Đây là lợi ích trước mắt mà ai cũng có thể thấy. Và khi quyết định này được đưa ra dường như số tiền mà bạn phải chi trả cho việc mua sắm đồ nội thất được giảm đi rất nhiều. Đặc biệt trong các trường hợp đầu tư số lượng đồ nội thất lớn, tân gia, mở văn phòng hoặc địa điểm làm việc, kinh doanh mới,…

Nội thất cũ giúp tối ưu được chi phí sinh hoạt
Nội thất cũ giúp tối ưu được chi phí sinh hoạt

Mua đồ nội thất cũ giúp chọn mua tối ưu về chất lượng

Không phải đồ nội thất cũ nào khi đã qua sử dụng đều là sản phẩm kém chất lượng và không còn giá trị sử dụng. Mà ngược lại, nếu như bạn tìm kiếm được các chọn lựa tốt trong số đó thì đây lại là một tiềm năng về giá trị rất lớn. Bởi lẽ, có rất nhiều người đầu tư số tiền vô cùng lớn để đầu tư mua sắm các sản phẩm đồ nội thất đắt tiền, nhưng ngay sau đó lại bán đi vì không còn nhu cầu hay đơn giản là không còn thích. Chúng được làm bằng chất liệu rất tốt và độ bền rất cao. Nếu có cơ hội mua và sử dụng lại chúng thì chắc hẳn các giá trị mà đồ nội thất cũ này mang lại sẽ cao hơn rất nhiều so với các chọn mua đồ mới khác.

Một vài lưu ý khi mua nội thất cũ cần nằm lòng

Để có được các quyết định chọn mua đồ nội thất cũ tối ưu nhất thì bạn cần lưu ý một vài vấn đề cơ bản sau:

–        Thứ nhất, cần tìm kiếm một đơn vị bán hàng nội thất thanh lý uy tín: Đây là yêu cầu rất quan trọng vì chỉ đơn vị uy tín mới có thể cho bạn những quyết định mua an tâm, chất lượng.

–        Thứ hai, cần tìm hiểu kỹ nguồn gốc của sản phẩm mình định mua: Nên tìm hiểu rõ đồ nội thất cũ đó được mua lại từ ai, đã được sử dụng trước đó vào mục đích gì. Điều này giúp loại bỏ các chọn lựa không thực sự tốt.

–        Thứ ba, đánh giá chất lượng của sản phẩm, mẫu mã trước khi mua. Một vài tiêu chí về đánh giá chất lượng, vẻ ngoài thẩm mỹ cùng cần thiết khi mua đồ nội thất cũ sử dụng cho gia đình hoặc văn phòng làm việc.

–        Thứ tư, thỏa thuận rõ ràng về chính sách bảo hành đối với đồ nội thất cũ khi mua. Chính sách bảo hành không chỉ được đưa ra đối với các sản phẩm mới mà đồ nội thất cũ cũng cần được bảo hành đầy đủ. Thời hạn được đưa ra có thỏa thuận rõ ràng, cam kết uy tín.

Nội thất Lương Sơn – nhà sản xuất và thi công nội thất chuyên nghiệp

Mua nội thất giá rẻ: noithatluongson.vn

Tôi và các cộng sự đã kết hợp lại thành lập Nội Thất Lương Sơn đánh sâu vào thị trường phân khúc nội thất bình dân, giá rẻ với tiêu chí mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm nội thất hiện đại, giá thành phải chăng
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Liên Quan