Điểm danh những loại kệ siêu thị hot nhất trên thị trường hiện nay

Kệ siêu thị (giá kệ bày hàng siêu thị) được xem là một công cụ tuyệt vời giúp tối ưu không gian trưng bày sản phẩm, tạo nên sự chuyên nghiệp và hiện đại, thu hút khách hàng khi tham quan, mua sắm tại các siêu thị hay cửa hàng tiện ích. Để hiểu hơn về dòng sản phẩm này, người dùng hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Giá kệ siêu thị là gì?

Kệ siêu thị còn được gọi là giá kệ siêu thị, kệ bày hàng, kệ để đồ siêu thị,… Đây là thiết bị thường được làm từ các vật liệu như sắt, thép, tôn hoặc gỗ, có thiết kế ghép nối với nhau. Chúng làm nhiệm vụ trưng bày, lưu trữ hàng hóa tại các hệ thống siêu thị, cửa hàng gia dụng, cửa hàng điện máy, cửa hàng tạp hóa,…

Kệ siêu thị có nhiệm vụ trưng bày hàng hóa, sản phẩm

Hiện nay, giá kệ siêu thị đã được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau. Nó giúp người dùng trưng bày hàng hóa, bảo quản sản phẩm tốt hơn. Tùy vào nhu cầu sử dụng và diện tích lắp đặt, các mẫu giá kệ để hàng có kích thước, kiểu dáng và mẫu mã khác nhau để người dùng lựa chọn được sản phẩm ưng ý.

Vai trò của kệ siêu thị

Việc sử dụng giá kệ trưng bày hàng hóa trong siêu thị được coi là phương án bày hàng hóa tối ưu, đáp ứng được mong muốn của chủ cửa hàng, tạo sự thuận tiện cho khách hàng khi tìm kiếm sản phẩm. Đồng thời, nó giúp không gian siêu thị, cửa hàng trở nên chuyên nghiệp và hiện đại hơn. Người dùng có thể nhận thấy những lợi ích cụ thể của việc lắp đặt giá kệ trong siêu thị như sau:

 • Trưng bày được số lượng sản phẩm và hàng hóa nhiều hơn, mang lại hiệu quả cao hơn trong quá trình sử dụng.
 • Giúp chủ cửa hàng dễ dàng quản lý, sắp xếp và phân loại sản phẩm theo từng chủng loại khác nhau để khách hàng dễ dàng mua sắm, lựa chọn được món đồ ưng ý.
 • Kệ để đồ siêu thị có thiết kế mâm tầng, giúp tiết kiệm không gian trưng bày hàng hóa, thời gian tìm kiếm sản phẩm, từ đó thúc đẩy nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng.
 • Kệ có độ bền cao, cho phép sử dụng trong thời gian dài, mẫu mã không hề bị lạc hậu hay lỗi thời.
 • Kệ giúp quy mô, không gian siêu thị hay không gian trong cửa hàng trở nên thẩm mỹ và khoa học hơn, thu hút nhiều người dùng hơn.
 • Giá kệ có nhiều mẫu mã linh hoạt, giúp người dùng thuận tiện hơn cho việc di chuyển, lắp đặt sản phẩm này.

Ứng dụng của giá kệ siêu thị

Giá kệ là thiết bị đã quen thuộc với nhiều khách hàng, được sử dụng rộng rãi trên thị trường. Tùy thuộc vào mục đích sử dụng mà thiết bị có nhiều ứng dụng khác nhau như:

Ứng dụng của giá kệ siêu thị
 • Công dụng lớn nhất của sản phẩm là để sử dụng bày bán các loại hàng hóa trong các chuỗi cửa hàng, siêu thị, cửa hàng tạp hóa,… giúp khách hàng dễ dàng nhìn thấy những sản phẩm mình cần mua.
 • Sử dụng để phân chia các loại hàng hóa theo từng mặt hàng, theo quy luật sắp xếp riêng để chủ cửa hàng dễ dàng quản lý, nắm bắt được số lượng hàng hóa và tình trạng hàng, thuận tiện cho việc đối soát sau này.
 • Dùng trong các triển lãm trưng bày sản phẩm hoặc các hội chợ lớn, kinh doanh hàng hóa trong các gian hàng.
 • Sử dụng tại nhà để lưu trữ và bảo quản hàng hóa hay các vật phẩm trong kho, vật dụng cá nhân trong nhà một cách thuận tiện.

Phân loại trên thị trường

Nhắc tới các sản phẩm giá kệ bày hàng trong siêu thị, cửa hàng tiện lợi hay các cửa hàng tạp hóa nhỏ lẻ, có lẽ nhiều người sẽ nghĩ tới sản phẩm là các khung sắt được hàn cố định, có phần thô cứng và cục mịch. Tuy nhiên, khái niệm này dần được thay thế khi công nghệ sản xuất giá kệ đã ngày càng được cải tiến, phát triển. 

Hiện nay, giá kệ siêu thị đã có thiết kế khá gọn gàng, tập trung vào tác dụng tối ưu quầy kệ trưng bày hàng hóa tại các cửa hàng. Chúng được sử dụng rộng rãi ở các cửa hàng, siêu thị lớn như Big C, Vinmart, Lotte Mart,… Chúng ta có thể phân loại chúng dựa trên các tiêu chí quan trọng sau:

Theo số mặt bày hàng của giá kệ

Theo số lượng mặt bày hàng của giá kệ, chúng ta có 2 loại là kệ đơn và kệ đôi. Tên gọi của từng loại có thể cho ta biết những thông tin cơ bản về công năng và đặc điểm của chúng.

Giá kệ siêu thị bày mặt hàng

Cụ thể, kệ đơn là loại giá kệ dùng trong siêu thị, cửa hàng tạp hóa chỉ có 1 mặt bày hàng. Nó thường dùng kê sát tường để giúp các cơ sở bán hàng tận dụng khoảng trống cạnh tường hay cột. Đôi khi, kệ đơn còn có chức năng là giúp che đi được những khuyết điểm trên tường.

Kệ đôi là loại giá kệ có 2 mặt bày hàng. Nó thường được kê ở giữa nhà để thuận tiện cho việc sắp xếp, tìm mua sản phẩm, hàng hóa. Chúng ta có thể kê kệ đôi thành nhiều dãy hàng song song với nhau nếu không gian bán hàng đủ lớn.

Ngoài ra, theo cách phân loại này, còn có thêm một loại phụ trợ là đầu kệ. Loại kệ siêu thị này về bản chất là một loại kệ đơn với kích thước nhỏ, được kê xếp trước mỗi dãy kệ đôi. Nó giúp tăng tính thẩm mỹ và tối ưu diện tích bày hàng cho doanh nghiệp. 

Thông thường, các siêu thị và cửa hàng tạp hóa sẽ sử dụng kết hợp cả 2 loại kệ đơn và kệ đôi để có thể tối ưu không gian trưng bày, mua sắm sản phẩm.

Theo loại lưng của kệ

Kệ trưng bày hàng hóa trong siêu thị cũng có thể phân chia thành 3 loại chính theo loại lưng của kệ. Đó là kệ siêu thị lưng lưới, kệ lưng tôn đục lỗ và kệ lưng tôn liền. Chúng được phân loại dựa trên phần lưng của bộ kệ là lưới – tôn đục lỗ – tôn liền. Đây là điểm nhận dạng của kệ để gọi tên. Nó cũng quyết định tới giá thành của kệ và khả năng trưng bày sản phẩm.

Kệ siêu thị phân loại theo lưng

Kệ lưng lưới: Có mặt lưng là một tấm lưới đan ô vuông, có khung sắt bao quanh, các ô đan thường có kích thước 3x3cm hoặc 6x6cm (hoặc cũng có thể đặt theo yêu cầu của người dùng). Lưng lưới được cài cố định vào cột trụ qua 4 điểm xun quanh. Ưu điểm của loại kệ này là có thiết kế khá thông thoáng, giá thành khá rẻ, lắp đặt nhanh chóng và đơn giản, khả năng chịu tải khá ổn, đáp ứng phần lớn các nhu cầu trưng bày và sử dụng giá kệ tại siêu thị.

Kệ lưng tôn đục lỗ: Mặt lưng của kệ là nhiều tấm sắt được đục lỗ tròn hoặc lỗ hình giọt nước, xếp chồng lên nhau. Kích thước của các tấm bằng nhau, gắn chặt với cột trụ nhờ các răng cài. Loại kệ dùng trong siêu thị này có thể tận dụng để che các khoảng trống hoặc tường nhà, có thiết kế sang trọng, phù hợp với nhiều không gian và nhu cầu sử dụng của khách hàng, là lựa chọn hàng đầu của các cửa hàng, siêu thị. Việc lắp đặt kệ cũng rất đơn giản, nhanh chóng. Kệ có khả năng chịu tải tốt, đáp ứng tối ưu mọi nhu cầu bày hàng tại các siêu thị.

Kệ lưng tôn liền: Mặt lưng của kệ là nhiều tấm sắt liền được xếp chồng lên nhau. Kích thước các tấm sắt là bằng nhau, gắn chặt với cột trụ bằng các răng cài. Loại kệ siêu thị này có thể tận dụng để che các khoảng trống hoặc tường nhà, có thiết kế sang trọng, phù hợp sử dụng trong nhiều không gian và nhu cầu của khách hàng. Tuy nhiên, đôi khi sản phẩm có hình thức khá bí, không phù hợp với các không gian nhỏ. Việc lắp đặt kệ tôn liền cũng khá đơn giản, nhanh chóng. Kệ có khả năng chịu tải tốt, đáp ứng hầu hết nhu cầu trưng bày và sử dụng giá kệ.

Theo chất liệu kệ siêu thị

Theo chất liệu làm kệ trưng bày hàng hóa trong siêu thị, chúng ta có thể kể đến những loại kệ sau:

Kệ gỗ: Gỗ là vật liệu đa dạng, được ưa chuộng sử dụng để sản xuất kệ trưng bày hàng hóa. Có các loại gỗ được sử dụng là gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp MDF, MFC. Ưu điểm của kệ trưng bày bằng gỗ chính là màu sắc đa dạng, phong phú (màu sơn hoặc vân gỗ tự nhiên). 

Kệ siêu thị phân loại theo chất liệu

Gỗ tự nhiên và gỗ veneer có giá khá cao nhưng vẫn được nhiều khách hàng ưa chuộng vì hình thức sang trọng, đẹp mắt và tuổi thọ sử dụng cao. Các mẫu kệ trưng bày bằng gỗ tự nhiên thích hợp sử dụng để trưng bày đồ trang sức, vàng bạc, mỹ phẩm hay rượu ngoại,… – những sản phẩm cao cấp. Nó phù hợp với tính chất đắt đỏ của những dòng sản phẩm này.

Còn kệ gỗ trưng bày sử dụng gỗ công nghiệp MDF và MFC thì được sử dụng phổ biến hơn bởi có giá thành khá hợp lý, đảm bảo về mặt thẩm mỹ và chất lượng sản phẩm. Kệ trưng bày bằng gỗ công nghiệp có tính ứng dụng cao, phù hợp trưng bày các sản phẩm trừ bình dân tới cao cấp. Chúng được sử dụng để làm kệ trưng bày trong siêu thị, hàng tạp hóa tới kệ trưng bày trang sức, hàng điện máy,… trong các siêu thị lớn.

Kệ kim loại: Có nhiều chất liệu khác nhau như sắt ống, inox hay hợp kim alu,… Các chất liệu này thường được sử dụng kết hợp với nhau hoặc dùng kết hợp với gỗ để sản xuất. Phần khung kệ thường làm bằng sắt ống hoặc inox, đảm bảo sự chắc chắn, bền bỉ, có khả năng chịu lực tốt. Các vách ngăn và mặt kệ thường làm bằng alu. Các mẫu kệ trưng bày bằng sắt thường được sơn 1 màu đơn giản, độc đáo, thích hợp sử dụng trưng bày quần áo, phụ kiện. Nó cũng thích hợp sử dụng làm kệ trưng bày tại siêu thị, cửa hàng tạp hóa,… đòi hỏi sự đa năng và chịu tải tốt.

Kệ kính: Kính cũng là chất liệu được nhiều đơn vị sử dụng để sản xuất kệ trưng bày hàng hóa. Kính có đặc tính trong suốt, nhìn xuyên qua, thường kết hợp cùng với gỗ hoặc inox để làm khung. Kệ kính thường được sử dụng ở các cửa hàng kính mắt, trang sức, nước hoa, túi xách hoặc các mặt hàng tiêu dùng phổ thông khác. Mẫu kệ này khá sang trọng nhưng có trọng lượng khá nặng và khó lắp đặt. Các loại kính thường được sử dụng để sản xuất là kính thường hoặc kính cường lực có màu trong suốt.

Kệ nhựa: Loại kệ này ít được sử dụng bởi có tuổi thọ và chất lượng không cao. Nó chủ yếu được sử dụng ở những điểm trưng bày mang tính tạm thời.

Theo kiểu dáng kệ siêu thị

Trên thị trường có không ít mẫu kệ với kiểu dáng, mẫu mã đa dạng, đáp ứng tốt nhu cầu của người dùng. Theo kiểu dáng, có nhiều mẫu giá kệ trưng bày siêu thị khác nhau mà người dùng có thể tham khảo là:

Kệ lục giác: Đây là dòng kệ thường được thiết kế, sản xuất theo đơn đặt hàng. Nó có thiết kế độc đáo với 6 mặt trưng bày, có nhiều tầng khác nhau. Các bộ kệ lục giác thường đứng độc lập trong các gian hàng.

Kệ vuông: Các mặt kệ hình vuông, được làm theo kích thước yêu cầu của khách hàng. Nó thường được dùng để bày bán quần áo, hoa quả,… Có 2 mẫu kệ vuông siêu thị chính là kệ có 4 chân trụ (chủ yếu có 2 tầng kích thước bằng nhau) và kệ có 1 chân trụ (có 3 – 4 tầng với kích thước nhỏ dần từ thấp đến cao).

Kệ tròn: Là mẫu kệ được thiết kế có hình dáng đặc biệt, phần đáy và mâm tầng hình tròn. Kệ tròn thường được đặt ở vị trí đầu các gian hàng hoặc gần lối ra, làm nhiệm vụ trưng bày các sản phẩm dùng thử, khuyến mãi và nhiều mặt hàng phổ thông khác. Kích thước kệ tròn không quá lớn, phù hợp với những mặt hàng nhỏ gọn. Các mâm tầng của kệ có thiết kế nhỏ dần từ thấp đến cao, kích thước đa dạng tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng.

Theo chức năng kệ siêu thị

Theo tiêu chí chức năng, có các loại kệ bày hàng siêu thị phổ biến sau:

Kệ rau củ, hoa quả: Là mẫu kệ được sử dụng trong các cửa hàng thực phẩm, được sản xuất theo mẫu riêng, có kết cấu chính làm từ khung sắt sơn tĩnh điện, kết hợp với khay nhựa hoặc khay gỗ. Kệ để rau củ, hoa quả giúp việc bảo quản rau củ dễ dàng hơn, đảm bảo an toàn thực phẩm. Kệ được thiết kế với chiều cao khoảng 1,5m, có 2 – 3 tầng, cho phép khách hàng thuận tiện cho việc kiểm tra độ tươi ngon của rau củ, trái cây.

Kệ siêu thị phân loại theo chức năng

Kệ quảng cáo: Dùng để trưng bày, giới thiệu các sản phẩm nhằm mục đích quảng bá thương hiệu sản phẩm cho các đơn vị. Mẫu kệ này thường được sản xuất theo nhu cầu của khách hàng với mẫu mã đa dạng. Kệ cũng gắn thêm banner quảng cáo trên đầu, sơn theo màu sắc bắt mắt hoặc màu thương hiệu của từng nhãn hàng.

Kệ rổ mì: Là loại kệ dùng trong siêu thị khi ngành công nghiệp mì gói phát triển. Kệ được dùng để trưng bày các mặt hàng có gói nhỏ với số lượng lớn, thuận tiện cho chủ cửa hàng bày bán, người mua xem hàng. Kệ có thiết kế giống như những chiếc rổ, được bố trí theo tầng để có thể bày được nhiều hàng hóa hơn. Nó thường có 2 – 4 tầng.

Kệ siêu thị khác: Sọt trưng bày, kệ móc treo (túi xách, phụ kiện, quần áo,…).

Cấu tạo và kích thước của kệ siêu thị

Kệ trưng bày hàng hóa trong siêu thị được thiết kế theo kiểu lắp ghép các chi tiết. Các thành phần cấu thành bộ kệ đều có thiết kế và lắp đặt đơn giản, không cần tới ốc vít, bu lông. Thao tác hoàn thiện việc lắp đặt một bộ kệ rất nhanh chóng. 

Cấu tạo của kệ siêu thị

Cấu tạo của kệ gồm:

 • Cột trụ: Làm từ thép hộp 3x6cm hoặc 4x8cm, được hàn chân, đột lỗ để lắp phần tay đỡ mâm hàng. Cột tụ cần phải đảm bảo độ chắc, khỏe, chống đỡ được sức nặng của hàng hóa.
 • Tay đỡ mâm kệ: Được gắn trực tiếp vào cột trụ thông qua răng cài. Nó có thiết kế với khả năng tháo rời và lắp đặt dễ dàng, có thể nâng – hạ độ cao các tầng tùy mục đích của người sử dụng và từng loại hàng hóa.
 • Tấm lưng hoặc thanh giằng: Có thể làm từ lưới, tấm tôn hoặc thanh giằng, làm nhiệm vụ cố định khung bộ kệ siêu thị, tạo nên sự chắc chắn cho sản phẩm.
 • Mâm bày hàng: Người dùng chỉ cần trực tiếp trưng bày hàng hóa lên trên mâm. Chi tiết này được gia cố để tăng cứng phía dưới, chịu được trọng lượng của hàng hóa.
 • Riềm mica cài giá sản phẩm: Là nơi để cài giá sản phẩm lên, tăng độ thẩm mỹ và tính nhận diện thương hiệu cho cửa hàng, siêu thị.
 • Ốc chân: Cho phép người dùng điều chỉnh độ cao – thấp của chân kệ và tùy biến theo từng mặt bằng khác nhau.
 • Ốc nóc: Ít được sử dụng. Nó được dùng để chắn phần cột và lưng của kệ trên cùng, tăng lên tính thẩm mỹ.

Kích thước các loại kệ siêu thị hiện nay như sau: Chiều dài 70 – 90 – 120 cm, độ rộng mâm tầng 30 – 35 – 40 – 45 cm, chiều cao 120 – 150 – 180 cm, số tầng 3 – 6 tầng. Đây là những thông số chung. Với từng nhu cầu riêng, khách hàng có thể đặt làm để đơn vị sản xuất cung cấp đúng sản phẩm có kích thước phù hợp với yêu cầu sử dụng.

Thực tế, không phải mặt bằng nào cũng giống nhau, mỗi siêu thị lại có những điểm khác biệt về giá kệ bày hàng. Quý khách hãy là người tiêu dùng thông thái, hiểu biết, chọn lựa đúng loại kệ siêu thị phù hợp với điều kiện tài chính, nhu cầu sử dụng và mặt hàng thực tế của đơn vị mình. Từ đó, việc kinh doanh sẽ tiến triển tốt, mang lại doanh thu dồi dào cho doanh nghiệp.

Nội thất Lương Sơn – nhà sản xuất và thi công nội thất chuyên nghiệp

Mua nội thất giá rẻ: noithatluongson.vn

Rate this post
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

4 Cách Sửa Ghế Giám Đốc Đơn Giản, Nhanh Chóng Nhất

Ghế giám đốc là nội thất không thể trong văn phòng doanh nghiệp. Theo đó mỗi sản phẩm trước khi tiến hành mua đều được xem xét kỹ lưỡng về kiểu dáng, màu sắc và chất lượng. Tuy nhiên dù sản phẩm có bền đẹp đến đâu cũng sẽ gặp những trường hợp lỗi nhẹ

10 Mẫu Ghế Xoay Văn Phòng Màu Đỏ Đẹp, Phổ Biến Hiện Nay

Ghế xoay văn phòng màu đỏ là sản phẩm có thiết kế hiện đại đem lại sự năng động, trẻ trung cho không gian làm việc văn phòng. Với kiểu dáng hiện đại, màu sắc hài hòa nổi bật chính là điểm cộng khiến nhiều khách hàng ưa thích lựa chọn cho văn phòng làm

8 Mẫu Ghế Xoay Văn Phòng Màu Xanh Giá Rẻ Tại Lương Sơn

Những mẫu ghế xoay văn phòng màu xanh đang là mẫu ghế được ưa chuộng nhất trên thị trường hiện nay. Bởi chúng mang lại một không gian làm việc chuyên nghiệp và trẻ trung. Nhưng có những mẫu ghế xoay màu xanh nào trên thị trường? Hay cùng Nội Thất Lương Sơn tìm hiểu

Mẹo thay bánh xe ghế xoay văn phòng cực nhanh chóng, dễ dàng

Hầu như mọi loại ghế xoay văn phòng đều sẽ gặp sự cố về bánh xe sau một thời gian sử dụng. Vậy nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là gì? Cách khắc phục và nên thay bánh xe ghế xoay văn phòng đó như thế nào? Trong vài viết dưới đây, Nội thất Lương
Tất cả sản phẩm