12 Cách Hoá Giải Phong Thuỷ Bàn Làm Việc Hiệu Quả Nhất

Hóa giải phong thủy bàn làm việc là cách giúp bạn thu hút may mắn và chấm dứt mọi vận xui. Nhưng nhiều gia chủ lại chủ quan hoặc thiếu hiểu biết mà đặt hướng bàn làm việc ở những nơi không tốt. Nếu bạn cũng đang gặp phải vấn đề nan giải này, hãy cùng tham khảo ngay 12 cách hóa giải dưới đây của Nội thất Lương Sơn nhé!

1. Hướng bàn làm việc xấu ảnh hưởng như thế nào đến gia chủ?

Khu vực bàn làm việc là nơi chúng ta thường xuyên sinh hoạt. Tuy nhiên, nếu bạn vô tình đặt sai hướng và cũng không biết cách hóa giải phong thủy bàn làm việc, điều này sẽ ảnh hưởng xấu đến công việc, sức khỏe và gia đình như sau:

  • Đối với công việc: Hướng bàn làm việc xấu sẽ cản trở vận khí tài lộc chảy vào trong công ty. Đây sẽ trở thành một nơi nuôi dưỡng luồng khí không tốt mang nhiều xui rủi cản trở công việc kinh doanh.
  • Đối với sức khỏe: Hướng bàn làm việc gần những nơi không sạch sẽ như nhà vệ sinh dễ khiến cơ thể bị suy giảm bởi nguồn năng lượng tiêu cực. Tinh thần của gia chủ cũng trở nên kém hơn và dễ bị stress. Nếu tình trạng này còn kéo dài thì sức khỏe sẽ bị giảm sút và bào mòn nghiêm trọng.
hóa giải phong thủy bàn làm việc
Bàn làm việc được sắp xếp phù hợp phong thủy với gia chủ
  • Đối với gia đạo: Hướng bàn làm việc không hợp phong thủy còn ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình. Thực tế đã có rất nhiều cặp đôi tan vỡ khi công việc bị trì trệ và sức khỏe giảm sút.

>>>> ĐỪNG BỎ LỠ: 6 tiêu chuẩn thiết kế văn phòng làm việc bạn cần biết

2. Những cách hoá giải phong thuỷ bàn làm việc phổ biến nhất

Nếu bạn muốn hóa giải bàn làm việc không hợp hướng thì bạn chỉ cần điều chỉnh một chút theo nguyên tắc phong thủy. Tùy vào từng trường hợp mà bạn sẽ có cách thay đổi cho phù hợp. Dưới đây là những cách hóa giải phổ biến nhất:

2.1 Hóa giải hướng bàn làm việc xấu đối diện cửa ra vào

Vị trí cửa ra vào bị tác động bởi nhiều yếu tố như hình ảnh hỗn tạp, âm thanh ồn, sự dòm ngó của người khác,… Điều này vô tình làm bạn mất tập trung và hiệu quả công việc giảm sút. Trong trường hợp này, cách hóa giải phong thủy bàn làm việc vô cùng đơn giản là di chuyển bàn làm việc đến một vị trí khác.

hóa giải phong thủy bàn làm việc
Bàn làm việc được bố trí tránh đối diện cửa ra vào

Bên cạnh đó, nếu bàn cố định và không thể di chuyển thì bạn nên tìm vài chậu cây cảnh nhỏ có tác dụng làm tăng dương khí. Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt một quả cầu thủy tinh trên bàn làm việc giúp phân tán bớt các dòng khí quá mạnh từ cửa ra vào. Đây sẽ là cách rất hữu hiệu trong thiết kế văn phòng làm việc đẹp.

2.2 Tránh để lối đi lại nằm ở sau lưng bàn làm việc

Bàn được đặt ở vị trí này được xem là phong thủy không tốt. Trong khi làm việc, bạn sẽ luôn có cảm giác bất an và lo sợ người khác dòm ngó. Nếu bạn không thể quay lưng bàn ra phía cửa, bạn có thể đặt một chiếc gương vừa phải hoặc một vật phản chiếu bất kì trên bàn. Như vậy, bạn sẽ thấy được những hoạt động diễn ra sau lưng mình để an tâm làm việc hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng tấm vách ngăn cách lối đi giúp giảm bớt năng lượng tiêu cực tác động.

kê bàn làm việc hợp phong thủy
Lối đi lại nằm ở sau lưng bàn làm việc

2.3 Không nên đặt bàn làm việc cạnh nhà vệ sinh

Bàn làm việc đặt bên cạnh nhà vệ sinh sẽ ảnh hưởng đến chất lượng và hiệu quả công việc của bạn. Vì đây là nơi tiềm ẩn những luồng khí xấu và năng lượng tiêu cực. Trong trường hợp này, bạn có thể đặt cây cảnh có màu xanh mềm mại và có khả năng thanh lọc không khí. Bạn cũng có thể đặt một bức bình phong mang cảm giác thoải mái và tự tin hơn.

phong thủy bàn làm việc mệnh thổ
Văn phòng làm việc được bố trí tránh gần nhà vệ sinh

>>>> XEM THÊM: 7 cách bố trí phòng làm việc cá nhân chuyên nghiệp nhất

2.4 Hướng bàn làm việc không hợp tuổi

Mỗi tuổi sẽ hợp phong thủy với một hướng bàn làm việc khác nhau. Nếu bạn chọn đúng hướng thì sẽ hấp thu được nguồn vượng khí tốt đẹp và nhiều may mắn. Cách hóa giải phong thủy bàn làm việc là xem bản thân thuộc cung mệnh nào để đổi hướng phù hợp. Trong trường hợp không thể áp dụng cách này, bạn có thể quay máy tính về phía hợp hướng mệnh trạch của mình.

  • Nếu mệnh Trạch thuộc Tây Tứ Mệnh thì: Tây, Tây nam, Tây Bắc, Đông Bắc là hướng tốt.
  • Nếu mệnh Trạch thuộc Đông Tứ Mệnh thì: Đông, Đông Nam, Nam và Bắc là hướng tốt.
để bàn làm việc theo phong thủy
Hướng đặt bàn ghế làm việc hợp mệnh với gia chủ

2.5 Kê bàn làm việc hợp phong thủy bằng cách bố trí ánh sáng hợp lý

Ánh sáng cũng là yếu tố rất quan trọng trong việc kê bàn làm việc hợp phong thủy. Vì vậy, việc bố trí ánh sáng không hợp lý sẽ ngăn nguồn năng lượng tích cực tìm đến. Để giải quyết trường hợp này thì bạn có thể bố trí đèn ở vị trí không cao quá. Trong quá trình làm việc, bạn có thể nhận đủ nguồn ánh sáng và năng lượng. Hạn chế sắp xếp đèn thuận với tay vì sẽ tạo ra hiện tượng lấp bóng gây cản trở đến hiệu suất làm việc.

hóa giải hướng bàn làm việc xấu
Bàn làm việc được bố trí ánh sáng hợp lý

>>>> TÌM HIỂU NGAY: Bật mí 16 cách trang trí phòng làm việc giúp tăng năng suất

2.6 Hóa giải bàn làm việc quay mặt vào bức tường lớn

Trong phong thủy, bức tường lớn được xem như một ngọn núi cản trở cho công việc của bạn. Vì vậy, nếu sắp xếp bàn làm việc quay mặt vào bức tường lớn thì bạn sẽ đối mặt với nhiều thách thức và khó khăn. Bạn có thể hóa giải phong thủy bàn làm việc bằng cách đổi bàn làm việc sang vị trí khác hoặc hướng mới. Điều này sẽ giúp công việc suôn sẻ và thuận lợi hơn.

hóa giải bàn làm việc không hợp hướng
Hóa giải bàn làm việc quay mặt vào bức tường lớn

2.7 Kê bàn làm việc hợp phong thủy làm việc quá gần với máy tính

Máy tính là thiết bị vô cùng quan trọng đối với người đi làm, đặc biệt là dân văn phòng và IT. Tuy nhiên, nếu bạn thường xuyên sử dụng với khoảng cách quá gần thì gây ảnh hưởng xấu cho sức khỏe và tinh thần của bạn. Bạn có thể đặt một ly nước trên bàn vì sẽ hỗ trợ làm giảm tính kim của máy tính. Từ đó, bạn sẽ tập trung vào công việc và giảm bớt tình trạng tiêu cực.

bàn làm việc hợp phong thủy
Kê bàn làm việc với khoảng cách máy tính được sắp xếp hợp lý

2.8 Cách hóa giải bàn làm việc dưới xà ngang

Trong thuyết phong thủy, việc bố trí bàn dưới xà ngang là điều tối kỵ nhất. Bởi vì người ngồi ở vị trí này dễ bị nặng đầu, cơ thể mệt mỏi và stress. Cách hóa giải hướng bàn làm việc xấu là tránh đặt bàn dưới thanh xà để có thể tập trung cao độ. Hoặc bạn có thể đặt một bức tượng phật cười có bàn tay hướng lên trời. Như vậy, phật sẽ gánh đỡ những tai ương giúp bạn.

hóa giải bàn làm việc quay mặt vào tường
Bàn làm việc được đặt dưới xà ngang sai phong thủy

2.9 Hóa giải phong thủy văn phòng bí bách, ngột ngạt

Văn phòng bí bách sẽ ảnh hưởng đến tinh thần và tâm trạng làm việc. Vì vậy, bạn nên tạo không gian tự nhiên để tăng hiệu suất công việc. Bạn có thể bố trí bàn làm việc về hướng cửa sổ có không khí thoáng đãng. Như vậy đầu óc mới thoải mái và tập trung hơn cho công việc. Bên cạnh đó, bạn có thể sắp xếp lại đồ đạc và tối giản lại vật dụng trên bàn để không gian rộng rãi hơn.

cách hóa giải hướng bàn làm việc xấu
Bàn làm việc được đặt trong không gian thoải mái

>>>> KHÁM PHÁ NGAY: Các kích thước bàn làm việc theo phong thủy, nhiều tài lộc

2.10 Thay đổi chất liệu và hình dáng bàn làm việc cho hợp phong thuỷ

Theo thuyết phong thủy, chất liệu và hình dáng bàn làm việc cũng rất quan trọng. Bạn cần chú ý tới kích thước để phù hợp với không gian căn phòng. Ngoài ra, bạn cần xem xét tuổi tác và tính chất công việc để lựa chọn kiểu dáng sao cho thích hợp. Các chuyên gia phong thủy khuyên nên sử dụng bàn làm việc bằng gỗ cứng cáp. Bên cạnh đó, bạn có thể bố trí các đồ vật có vận khí tốt ở bên trái bàn.

hóa giải bàn làm việc quay lưng ra cửa
Bàn làm việc được đặt đúng hướng với kiểu dáng hiện đại

2.11 Hóa giải bàn làm việc quay mặt vào trực tiếp với bàn làm việc của sếp 

Nếu bạn đặt bàn làm việc đối diện với bàn của sếp thì sẽ tạo ra sự đối nghịch với cấp trên. Trong thời gian dài có thể dẫn đến các mâu thuẫn và bất lợi cho bạn. Cách hóa giải phong thủy văn phòng là sử dụng vật cản nhằm phân chia không gian. Hoặc bạn có thể đặt giá sách để tránh đối mặt trực tiếp với sếp. Ngoài ra, hạ thấp ghế của mình cũng là một cách hay để tránh đối diện với cấp trên.

cách hóa giải bàn làm việc hướng ngũ quỷ
Văn phòng làm việc với không gian mở

2.12 Cách hóa giải hướng bàn làm việc xấu bởi đồ đạc không gọn gàng, ngăn nắp

Bên cạnh đó, sắp xếp đồ đạc gọn gàng cũng là cách hóa giải phong thủy bàn làm việc. Nếu bàn không được ngăn nắp thì bạn sẽ không thể tập trung phát triển ý tưởng mới khi làm việc. Bạn cần hạn chế mang quá nhiều đồ dùng không cần thiết tới văn phòng. Bạn chỉ nên ưu tiên những vật dùng may mắn và mang năng lượng tích cực. Từ đó, vận khí sẽ được lưu thông tạo cho bạn tâm trạng thoải mái hơn trong công việc.

hóa giải phong thủy văn phòng
Cách hóa giải hướng bàn làm việc xấu bởi đồ đạc không gọn gàng, ngăn nắp

3. Một số lưu ý khi thay đổi hướng bàn làm việc hợp phong thủy cần biết

Hóa giải phong thủy bàn làm việc là biện pháp cần thiết để mang lại nhiều tài lộc cho bạn. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý một số vấn đề như sau:

3.1 Cần xem tuổi trước khi đặt hướng bàn làm việc

Việc xem tuổi tác và cung mệnh trước khi đặt hướng bàn làm việc là vô cùng cần thiết. Bạn cần biết được mình thuộc cung gì để xác định hướng hợp phong thủy:

  • Đối với người có mệnh thuộc cung Càn, Cấn Khôn, Đoài: Bạn nên đặt bàn làm việc xoay về hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc.
  • Đối với người có mệnh thuộc cung Khảm, Chấn, Tốn, Ly: Bạn nên bố trí bàn theo hướng phía Bắc, Nam, Đông, Đông Nam.
hóa giải bàn làm việc quay lưng ra cửa sổ
Bàn làm việc được đặt hướng theo cung mệnh và tuổi tác

3.2 Hướng bàn làm việc phải ngay luồng vượng khí

Khi bạn bố trí bàn làm việc hợp phong thủy thì nên tránh những vị trí như cửa chính, dưới xà ngang, gần nhà vệ sinh,… Bạn có thể đặt những nơi có luồng vượng khí tốt như hướng mặt ra cửa sổ thông thoáng. Ngoài ra, lưng bàn cũng nên nằm tựa vào vách ngăn hoặc bức tường nhằm tạo điểm tựa chắc chắn.

cách hóa giải bàn làm việc hướng ngũ quỷ
Bàn làm việc được bố trí cạnh cửa sổ giúp mang lại tài lộc

3.3 Cách bố trí vật dụng trên bàn làm việc phù hợp

Vật dụng trên bàn làm việc nên được bố trí một cách gọn gàng và đẹp mắt. Bạn có thể trang trí văn phòng bằng một vài chậu cây phong thủy, tranh ảnh hoặc quả cầu phong thủy,… Điều này sẽ mang lại nhiều may mắn và xua đuổi mọi tà khí vây quanh. Ngoài ra, bạn cũng có thể đem đến văn phòng những vật dụng nhỏ mang nguồn năng lượng tích cực.

hóa giải bàn làm việc hướng ngũ quỷ
Đồ dùng mang lại tài lộc được đặt trên bàn làm việc

Trên đây là những cách hóa giải phong thủy bàn làm việc hiệu quả nhất. Hi vọng bạn có thêm nhiều kinh nghiệm để chọn hướng đặt bàn mang nhiều vượng khí và công việc thuận lợi. Nếu bạn có thắc mắc, hãy liên hệ trực tiếp qua website hoặc hotline của Nội thất Lương Sơn để nhận tư vấn chi tiết hơn. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Thông tin liên hệ:

>>>> CLICK TÌM HIỂU THÊM:

5/5 - (1 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

4 Cách Sửa Ghế Giám Đốc Đơn Giản, Nhanh Chóng Nhất

Ghế giám đốc là nội thất không thể trong văn phòng doanh nghiệp. Theo đó mỗi sản phẩm trước khi tiến hành mua đều được xem xét kỹ lưỡng về kiểu dáng, màu sắc và chất lượng. Tuy nhiên dù sản phẩm có bền đẹp đến đâu cũng sẽ gặp những trường hợp lỗi nhẹ

Mẹo thay bánh xe ghế xoay văn phòng cực nhanh chóng, dễ dàng

Hầu như mọi loại ghế xoay văn phòng đều sẽ gặp sự cố về bánh xe sau một thời gian sử dụng. Vậy nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là gì? Cách khắc phục và nên thay bánh xe ghế xoay văn phòng đó như thế nào? Trong vài viết dưới đây, Nội thất Lương

7 cách sửa ghế xoay văn phòng cực đơn giản, hiệu quả cần biết

Nếu bạn đang tìm những cách sửa ghế xoay văn phòng nhanh chóng, hiệu quả và tiết kiệm? Bạn không biết nguyên nhân gây hư ghế xoay? Vậy thì xem ngay bài viết sau của Nội Thất Lương Sơn để biết thông tin chi tiết nhé! >>> BẬT MÍ: Ghế xoay văn phòng Mục lục

Gợi Ý 16 Đồ Phong Thuỷ Để Bàn Làm Việc Đón Tài Lộc Cả Năm

Lựa chọn món đồ phong thủy để bàn làm việc phù hợp là vấn đề được rất nhiều người quan tâm hiện nay. Bởi nó là yếu tố quyết định có mang lại bình an, tài lộc cho người sở hữu hay không? Vậy những vật phẩm nào nên đặt lên bàn làm việc. Cùng
Tất cả sản phẩm