Tư vấn hướng ngồi làm việc đúng phong thủy dành cho dân văn phòng

Bạn có bao giờ nghĩ rằng sự nghiệp của bạn sẽ ảnh hưởng chỉ bởi chọn sai hướng ngồi? Hãy cùng Nội thất Lương Sơn tìm hiểu ngay hướng ngồi làm việc đúng phong thủy theo mệnh và tuổi nhé.

Theo các chuyên gia phong thủy và nội thất, việc đặt bàn ghế và hướng ngồi dành cho mỗi người trong một văn phòng không thể giống nhau. Từ nhân viên cho đến quản lý cấp cao như giám đốc trưởng phòng, mỗi người sẽ phát huy được sức sáng tạo cũng như phát triển được sự nghiệp của mình nếu như có một hướng ngồi phù hợp với đầy đủ các yếu tố ngũ hành bổ trợ. Vậy chính xác thì hướng ngồi làm việc như thế nào là chuẩn nhất? Các chuyên gia của Lương Sơn sẽ tư vấn cho các bạn ngay sau đây.

Những yếu tố ảnh hưởng đến hướng ngồi làm việc cần lưu ý

Vị trí ngồi

Vị trí ngồi của bạn chính là yếu tố đầu tiên ảnh hưởng đến tính phong thủy khi chọn hướng ngồi làm việc. Theo các chuyên gia thì bạn nên hướng ra cửa chính khi ngồi làm việc để lúc nào cũng có thể nắm bắt được các trường năng lượng xung quanh mình, tăng năng suất làm việc.

Nếu đặt bàn làm việc và có hướng ngồi quay lưng về phía cửa, bạn sẽ luôn cảm thấy bồn chồn và lo lắng. Còn nếu đặt bàn đối diện thẳng cửa sẽ gây nên tình trạng mất tập trung và dễ xung khắc với những người xung quanh. Vì thế, để có hướng ngồi thuận lợi nhất thì tốt nhất bạn hãy kê bàn làm việc xéo góc so với cửa.

Vị trí hướng ngồi làm việc nên tránh thẳng cửa chính
Vị trí hướng ngồi làm việc nên tránh thẳng cửa chính

Điểm tựa của hướng ngồi cũng rất quan trọng. Tốt nhất là khi làm việc, lưng ghế nên tựa vào tường và sau lưng tường ở góc làm việc của bạn nên có những hình ảnh phong thủy như đồi núi thể hiện có quý nhân phù trợ sự nghiệp. Tránh trường hợp lưng ghế tựa vào cửa sổ vì sẽ gây nên cảm giác mất an toàn và phân tán tư tưởng của bạn trong quá trình làm việc. Ngoài ra, cũng không nên ngồi làm việc ở trung tâm của một căn phòng trống vì sẽ khiến bạn bị chới với và cô lập.

Nếu trong một phòng ban có nhiều nhân viên, bàn làm việc có thể sắp xếp sao cho lưng ghế nhân viên có hướng tựa vào nhau. Đó cũng là một cách nâng đỡ nhau trong công việc.

Ánh sáng

Ánh sáng và đặc biệt là ánh sáng tự nhiên là yếu tố bổ trợ giúp bạn có hướng ngồi làm việc đúng phong thủy. Lời khuyên tốt nhất là hãy làm việc trong một văn phòng nhiều ánh sáng tự nhiên. Hãy đặt bàn ghế của bạn sao cho ánh sáng được chiếu từ trái sang phải và từ sau ra trước. Việc tận dụng ánh sáng như thế này sẽ giúp sức khỏe của bạn được đảm bảo, nhất là mắt và đồng thời cũng giúp bạn có thêm năng lượng tích cực.

Ánh sáng quá mạnh cũng ảnh hưởng xấu đến hướng ngồi làm việc
Ánh sáng quá mạnh cũng ảnh hưởng xấu đến hướng ngồi làm việc

Tuy nhiên, không phải văn phòng nào cũng có thể bố trí ánh sáng tự nhiên có toàn bộ nhân viên. Ánh sáng nhân tạo là phương pháp thay thế cần có. Trong quá trình lắp đặt, bạn cần lưu ý rằng ánh sáng không được quá mạnh nhưng cũng không nên quá tốt sẽ ảnh hưởng đến thị lực của mọi thành viên. Trường hợp ngồi quá gần cửa sổ và không thể tránh được ánh nắng thì bạn có thể làm dịu bằng cách đặt một chậu cây cao ngang với lưng ghế của mình. Tương tự, bạn có thể áp dụng nếu ánh sáng đèn quá mạnh và nóng.

Tiếp theo, bạn có thể sử dụng những vách ngăn mỏng thay cho tường dày nếu như có nhiều phòng ban cùng làm việc trong một không gian lớn. Việc sử dụng vách ngăn vẫn đảm bảo sự liên kết giữa các đồng nghiệp và phòng ban mà vẫn đảm bảo ánh sáng tự nhiên tối đa.

Các nội thất phòng làm việc

Để có một hướng ngồi làm việc tiêu chuẩn thì cách lắp đặt và trang trí nội thất đóng vai trò gần như lớn nhất. Một bộ nội thất cá nhân thường bao gồm bàn và ghế. Ngoài ra, còn có tủ hồ sơ, hộc tủ di động,… cho những người cần thêm không gian sắp xếp. Những yếu tố bạn cần quan tâm khi chọn nội thất là chất liệu, màu sắc và hình dáng.

Nội thất quyết định hướng ngồi làm việc phù hợp
Nội thất quyết định hướng ngồi làm việc phù hợp

Nói về chất liệu, bản thân phòng làm việc đã có khá nhiều chất liệu khác nhau như gỗ, sắt, đá lát sàn, giấy tờ,… vì thế khi chọn bàn làm việc cho bản thân, bạn hãy xác định mình thuộc mệnh nào. Ví dụ như mệnh Mộc, hãy ưu tiên bàn ghế làm việc phần lớn từ chất liệu gỗ. Nếu bạn thuộc mệnh Kim, hãy chọn những mẫu bàn làm việc chân sắt,… Ngoài ra, màu sắc của nội thất cũng sẽ tác động đến ánh sáng và hướng ngồi nên hãy lựa chọn sao cho căn phòng hài hòa nhất.

Cuối cùng, hình dáng của mỗi mẫu bàn ghế sẽ phù hợp để đặt ở những vị trí khác nhau, từ đó khiến hướng ngồi của bạn thay đổi. Hãy chọn những kiểu bàn hình vuông và chữ nhật để phù hợp với các góc của phòng làm việc và lưu ý bo tròn các góc cạnh bàn để tránh ảnh hưởng đến phong thủy của những bàn làm việc khác.

Các đồ trang trí

Một hướng ngồi làm việc tốt không thể thiếu sự đóng góp của đồ trang trí. Đôi khi, chỉ một chậu cây có thể giúp bạn ngăn cách với nguồn năng lượng xấu từ người ngồi cạnh. Hay một bức tranh sau lưng sẽ giúp sự nghiệp của bạn thăng tiến nhanh chóng hơn. Những vật trang trí phong thủy hợp mệnh cũng giúp bạn có mối quan hệ tốt với đồng nghiệp, sếp, nhân viên.

Các sản phẩm trang trí giúp bạn hóa giải hướng ngồi làm việc xấu
Các sản phẩm trang trí giúp bạn hóa giải hướng ngồi làm việc xấu

Chậu cây nhỏ chính là sản phẩm được nhiều người lựa chọn nhất để đặt trên bàn làm việc của mình. Những hãy chọn những chậu cây có kích thước vừa phải để tránh chiếm không gian giấy tờ. Cây cảnh nên là loại dễ chăm sóc và an toàn với sức khỏe. Bạn cần bỏ đi những cây đã héo hoặc chết và không nên chọn những cây có gai nhọn như xương rồng.

Hướng ngồi làm việc xấu và cách hóa giải

Mặc dù một hướng ngồi tốt sẽ kích thích năng lượng và giúp sự nghiệp của bạn tốt hơn. Nhưng không phải ai cũng có may mắn tự chọn được hướng ngồi cho mình. Nhất là trong những doanh nghiệp lớn có nhiều nhân viên thì diện tích cần phải được tiết kiệm và hạn chế thay đổi vị trí. Nếu gặp phải trường hợp này, bạn có thể thử những cách sau:

– Bạn không có vị trí tựa lưng vào tường: Hãy chọn cho mình loại ghế lưng cao và trang bị thêm tựa lưng màu vàng đất. Nếu có thể, bạn nên đặt thêm một chậu cây trúc bên cạnh bàn làm việc để giúp vị trí ngồi ổn định về phong thủy.

Cây trang trí ngăn hướng ngồi làm việc xấu
Cây trang trí ngăn hướng ngồi làm việc xấu

– Bạn ngồi đối diện cửa ra vào: Nếu rơi vào vị trí này, phía trước bạn không có ai thì hãy đặt ngay một chậu cây cao như dừa cảnh, trúc,… để tăng dương khí và bảo đảm riêng tư.

– Bạn ngồi gần đồng nghiệp không hợp mệnh: Có thể tránh xung khắc bằng cách đặt những chậu cây hoặc đá phong thủy giữa hai người như một ranh giới vô hình để tránh xung khắc.

Chọn hướng ngồi làm việc theo mệnh

– Đối với người mệnh Thủy: Bạn có thể chọn hướng của bàn ngồi làm việc thiên về hướng Đông Bắc và Tây bắc để có thêm nhiều tài lộc, may mắn đến với mình.

– Đối với người mệnh Hỏa: Bạn nên chọn đặt bàn làm việc theo hướng Đông Bắc, Tây, Tây Bắc và Tây Nam để phát huy năng lực của mình tốt nhất.

– Đối với người mệnh Kim: Hướng ngồi của bàn làm việc nên thiên về các hướng như Tây, Tây Bắc, Tây Nam để giúp sự nghiệp thuận lợi, hanh thông.

– Đối với người mệnh Mộc: Bàn làm việc nên đặt ở các hướng Đông Bắc, Tây Bắc và hướng Tây, nên đặt bàn hướng về phía cửa để có thêm nhiều cơ hội và tăng sức sáng tạo.

– Đối với người mệnh Thổ: Hướng ngồi tốt nhất là Đông Bắc và Tây Nam, nên có điểm tựa chắc chắn ở phía sau để có sự nghiệp ổn định.

Chọn hướng ngồi làm việc theo tuổi chi tiết nhất

Hướng ngồi làm việc cho người tuổi Tý

Trong tuổi Tý có nhiều năm khác nhau, vì thế hướng ngồi cũng cần phải phân chia theo từng năm như:

– Tuổi giáp Tý: Nên đặt bàn làm việc ở góc đông nam văn phòng để tăng tài lộc, may mắn và thịnh vượng. Bạn nên lựa chọn những loại bàn làm việc chữ nhật hay tròn để bổ trợ cho tính phong thủy của không gian.

– Tuổi Bính Tý: Chọn hướng ngồi hợp lý nhất là hướng chính Tây với bàn làm việc hình tròn hay hình móng ngựa.

Hướng ngồi làm việc tuổi Tý tùy thuộc theo từng tuổi
Hướng ngồi làm việc tuổi Tý tùy thuộc theo từng tuổi

– Tuổi Mậu Tý: Việc đặt bàn ở hướng chính bắc sẽ giúp công việc thuận lợi, hài hòa trong các mối quan hệ với đồng nghiệp và tăng vận may trong sự nghiệp. Bàn làm việc nên có hình chữ nhật.

– Tuổi Canh Tý: Phù hợp với hướng chính đông của phòng làm việc. Bàn làm việc hình chữ nhật và nên chọn các màu như vàng đất, xám, nâu đỏ,… để tăng may mắn.

– Tuổi Nhâm Tý: Nên chọn hướng ngồi Đông Nam và bàn làm việc uốn lượn.

Hướng ngồi làm việc cho người tuổi Sửu

– Tuổi Ất Sửu: Bạn hãy chọn hướng ngồi Đông Nam để tăng sức sáng tạo cũng như có năng lượng tích cực trong quá trình làm việc.

– Tuổi Đinh Sửu: Lựa chọn hợp lý là bàn làm việc hướng chính tây, hình tròn để giúp công việc luôn thuận lợi.

– Tuổi Kỷ Sửu: Nên chọn hướng ngồi chính bắc hợp phong thủy và luân chuyển vận khí tốt nhất.

– Tuổi Tân Sửu phù hợp với hướng ngồi chính đông khi làm việc. Hướng này giúp cho tuổi Tân Sửu luôn phát huy được sức sáng tạo của mình.

– Tuổi Quý Sửu nên chọn hướng ngồi phía Chính Nam với những mẫu bàn làm việc uốn lượn để giúp công việc luôn thuận lợi và phát triển.

Hướng ngồi làm việc cho người tuổi Dần

– Tuổi Giáp Dần: Phù hợp với hướng ngồi phía Đông Nam. Kiểu dáng bàn làm việc nên tránh góc cạnh, tốt nhất có hình tròn hay hình móng ngựa để tăng sự kết nối với đồng nghiệp.

– Tuổi Bính Dần: Nên chọn hướng ngồi phía Chính Tây để vượng khí và thăng tiến nhanh hơn trong công việc.

Hướng ngồi làm việc tuổi Dần cụ thể
Hướng ngồi làm việc tuổi Dần cụ thể

– Tuổi Mậu Dần: Bạn hãy chọn phía Chính Đông so với phòng làm việc để làm hướng ngồi chính của mình nhằm tăng tài lộc và thuận lợi thăng tiến.

– Tuổi Canh Dần nên đặt bàn làm việc hướng chính Đông với những kiểu bàn làm việc uốn lượn tròn giúp tăng may mắn.

– Tuổi Nhâm Dần muốn sự nghiệp hanh thông, có quý nhân phù trợ thì nên chọn hướng ngồi phía Chính Nam. Bàn làm việc tuổi này nên ưu tiên các hình chữ nhật, hình tròn hay hình móng ngựa.

Hướng ngồi làm việc cho người tuổi Mão

– Tuổi Ất Mão nên chọn hướng ngồi phía Đông Nam để giúp công việc luôn thuận lợi, tăng sức sáng tạo và năng lượng khi làm việc.

– Tuổi Đinh Mão phù hợp nhất với những mẫu bàn làm việc chữ nhật và nên hướng về phía Tây Nam. Chọn đúng góc làm việc này giúp bạn luôn dồi dào năng lượng va may mắn.

– Tuổi Kỷ Mão: Chọn hướng ngồi chính Bắc giúp bạn tăng vận may khi làm việc, đồng thời thu hút được tiền tài dồi dào hơn.

– Tuổi Tân Mão: Hợp với hướng chính Đông và bàn làm việc uốn lượn. Sự mềm mại của bàn làm việc kết hợp với năng lượng phương Đông giúp bạn luôn sáng tạo và làm việc trôi chảy.

– Tuổi Quý Mão nên chọn hướng chính Nam và dạng bàn chữ nhật, tròn,…

Hướng ngồi làm việc cho người tuổi Thìn

– Tuổi Giáp Thìn: Bạn muốn sự nghiệp hanh thông, mối quan hệ với đồng nghiệp tốt và được hỗ trợ trong công việc thì nên chọn hướng chính Đông. Bàn làm việc hãy chọn hình chữ nhật nhưng nên bo tròn các góc.

– Tuổi Bính Thìn hợp với phía Chính Bắc nên bạn có thể đặt một chiếc bàn làm việc chữ nhật ở hướng này để tăng năng lượng cho ngày làm việc của mình.

Hướng ngồi làm việc tuổi thìn tăng tài lộc
Hướng ngồi làm việc tuổi thìn tăng tài lộc

– Tuổi Mậu Thìn nên ngồi làm việc ở hướng chính Tây. Hình dáng bàn làm việc uốn lượn hoặc tròn là hợp lý nhất để giúp sự nghiệp thuận tiện thăng tiến.

– Tuổi Canh Thìn phù hợp với hướng ngồi ở phía Đông Nam. Người thuộc tuổi này nên chọn bàn làm việc tròn hoặc chữ nhật.

– Tuổi Nhâm Thìn nên ngồi ở hướng Đông bắc của phòng làm việc. Bên chọn vị trí có nhiều ánh sáng tự nhiên và cải thiện thêm vận mệnh bằng cách dùng bàn làm việc có hình tròn.

Hướng ngồi làm việc cho người tuổi Tỵ

– Tuổi Ất Tỵ: Hướng ngồi phù hợp là hướng Đông Nam. Bàn làm việc có thể sử dụng hình chữ nhật thuôn dài.

– Tuổi Đinh Tỵ hợp với hướng chính Tây. Bàn làm việc hình chữ nhật sẽ giúp bạn phát huy được sức sáng tạo và quyết đoán trong công việc.

– Tuổi Kỷ Tỵ nên ngồi làm việc ở hướng chính Bắc của căn phòng. Nên sử dụng những mẫu bàn làm việc uốn lượn hoặc đồ trang trí nhiều đường cong để tăng tài vận.

– Tuổi Tân Tỵ phù hợp với hướng ngồi chính Nam. Mẫu bàn làm việc nên chọn là hình tròn và chữ nhật.

– Tuổi của Quý Tỵ cũng phù hợp với hướng chính Nam tương tự như Tân Tỵ. Hướng ngồi này cùng với bàn hình tròn sẽ giúp bạn thuận lợi khi làm việc và trong mối quan hệ với đồng nghiệp.

Hướng ngồi làm việc cho người tuổi Ngọ

– Tuổi Giáp Ngọ sẽ tăng tài lộc và thuận lợi thăng tiến trong công việc nếu đặt bàn làm việc ở hướng ngồi phía Đông Nam. Bàn làm việc nên có hình dạng tròn, chữ nhật và không có góc cạnh quá nhọn.

– Tuổi Bính Ngọ hợp với hướng ngồi chính Tây phòng làm việc. Bàn làm việc hình tròn hay những mẫu bàn bo tròn góc sẽ thích hợp nhất để tăng may mắn.

Hướng ngồi làm việc tuổi ngọ giúp bạn thuận lợi hơn
Hướng ngồi làm việc tuổi ngọ giúp bạn thuận lợi hơn

– Tuổi Mậu Ngọ nên ngồi ở hướng chính Bắc để được quý nhân phù trợ và tăng tiến trong sự nghiệp. Bàn làm việc chữ nhật và làm chung ở một chiếc bàn thuôn dài với đồng nghiệp đều thích hợp.

– Tuổi Canh Ngọ hợp với hướng chính Đông nên bạn sẽ tăng tài lộc và vận may, cơ hội trong công việc với hướng này. Bàn làm việc hình dạng chữ nhật.

– Tuổi Nhâm Ngọ hợp hướng chính Nam và bàn làm việc uốn lượn.

Hướng ngồi làm việc cho người tuổi Mùi

– Tuổi Ất Mùi sẽ có thần tài nếu ngồi làm việc ở hướng Đông Nam. Bàn làm việc thích hợp nhất là hình chữ nhật hay hình tròn.

– Tuổi Đinh Mùi sẽ thuận lợi nhất ở phía Tây Nam. Những mẫu bàn làm việc hình tròn sẽ phù hợp nhất với người tuổi này.

– Tuổi Kỷ Mùi nên chọn hướng ngồi chính Bắc để có tài lộc thường xuyên và dồi dào. Bàn làm việc thuôn dài nên được ưu ái hơn cả.

– Tuổi Tân Mùi có hướng tài lộc là hướng chính Nam. Để công việc luôn thuận lợi và được nhiều người giúp đỡ thì bạn nên đặt bàn làm việc ở hướng này. Hình dáng bàn nên chọn hình chữ nhật.

– Tuổi Quý Mùi nên chọn hướng ngồi chính Nam khi làm việc để có điều kiện thuận lợi nhất trong sự nghiệp. Bàn làm việc thích hợp nhất là hình dạng và chi tiết uốn lượn.

Hướng ngồi làm việc cho người tuổi Thân

– Tuổi Giáp Thân ưu tiên hướng Đông Nam và bàn làm việc hình tròn để tăng vận may trong công việc và sự nghiệp.

– Tuổi Bính Thân nên ngồi phía Chính Tây và sử dụng bàn làm việc hình chữ nhật, thuôn dài để có mối quan hệ tốt với đồng nghiệp và dễ dàng hoàn thành công việc.

– Tuổi Mậu Thân ngồi làm việc ở hướng Chính Bắc sẽ giúp sự nghiệp đi lên và tránh gặp phải những điều rủi ro trong công việc. Bàn làm việc nên chọn hình chữ nhật.

Hướng ngồi làm việc tuổi Thân tăng sức sáng tạo
Hướng ngồi làm việc tuổi Thân tăng sức sáng tạo

– Tuổi Canh Thân nên chọn hướng ngồi chính Đông và bàn làm việc có các chi tiết uốn lượn để tăng sức sáng tạo.

– Tuổi Nhâm Thân nên ngồi làm việc ở hướng chính Nam và bàn làm việc hình chữ nhật hoặc tròn để thu hút tài lộc.

Hướng ngồi làm việc cho người tuổi Dậu

– Tuổi Ất Dậu phù hợp với hướng ngồi phía Đông Nam của phòng làm việc. Bàn hình dáng tròn hoặc các chi tiết tròn nên được sử dụng.

– Tuổi Đinh Dậu nên ngồi ở hướng chính Tây và bàn làm việc hình thuôn dài chữ nhật để công việc và sự nghiệp thuận lợi hơn.

– Tuổi Kỉ Dậu hợp với hướng ngồi phía Chính Bắc. Bàn làm việc có hình chữ nhật sẽ giúp bạn luôn cảm thấy đầy năng lượng khi làm việc.

– Tuổi Tân Dậu hợp với hướng Đông Nam. Mẫu bàn làm việc thích hợp sẽ có hình hoặc chi tiết uốn lượn.

– Tuổi Quý Dậu sử dụng bàn làm việc hình tròn, chữ nhật với hướng chính Nam sẽ giúp sự nghiệp hanh thông và viên mãn.

Hướng ngồi làm việc cho người tuổi Tuất

– Tuổi Giáp Tuất muốn có nhiều tài lộc và cơ hội công việc tốt thì hãy chọn hướng ngồi Đông Nam. Bàn làm việc nên sử dụng hình dạng thuôn dài để tăng vận may.

– Tuổi Bính Tuất nên ngồi phía Chính Tây để được quý nhân phù trợ trong công việc cũng như sự nghiệp luôn hanh thông. Bàn làm việc hình dạng chữ nhật thích hợp nhất với tuổi  này.

Hướng ngồi làm việc tuổi Hợi phù hợp
Hướng ngồi làm việc tuổi Hợi phù hợp

– Tuổi Mậu Tuất phù hợp với hướng ngồi chính bắc của phòng làm việc. Những mẫu bàn làm việc uốn lượn hay có chi tiết lợn tròn sẽ giúp bạn nâng cao khả năng tư duy và sáng tạo.

– Tuổi Canh Tuất nên chọn hướng ngồi phía Đông Nam và bàn hình chữ nhật.

– Tuổi Nhâm Tuất phù hợp hướng chính Nam trong phòng làm việc. Bạn hãy chọn bàn làm việc tròn để tăng tài vận.

Hướng ngồi làm việc cho người tuổi Hợi

– Tuổi Ất Hợi thích hợp với hướng ngồi Đông Nam khi làm việc và kiểu bàn hình chữ nhật thuôn dài.

– Tuổi Đinh Hợi thích hợp với hướng ngồi Tây Bắc và các kiểu bàn làm việc hình chữ nhật.

– Tuổi Kỉ Hợi nên ngồi làm việc ở hướng chính Bắc của phòng làm việc và chọn bàn có những chi tiết uốn lượn để phát huy tối đa năng lực làm việc.

– Tuổi Tân Hợi thích hợp ngồi làm việc ở hướng chính Đông. Bàn làm việc nên sử dụng có hình chữ nhật và hình tròn.

– Tuổi Quý Hợi phù hợp làm việc ở hướng chính Nam.

Vậy là bạn đã hiểu rõ hơn về hướng ngồi làm việc theo tuổi cũng như theo từng mệnh. Bên cạnh đó, đừng quên những yếu tố ảnh hưởng đến phong thủy trong quá trình làm việc. Cho dù bạn làm việc tại nhà hay sở hữu doanh nghiệp, việc sắm sửa nội thất văn phòng cũng cần phải chi tiết và kỹ lưỡng. Hãy chọn đơn vị cung cấp nội thất uy tín để được sở hữu sản phẩm chất lượng và được các chuyên gia thiết kế nội thất  tư vấn nhé!

Tổng kho nội thất văn phòng và gia đình #1 Hà Nội

Mua nội thất giá rẻ đến: noithatluongson.vn

Rate this post
Tôi và các cộng sự đã kết hợp lại thành lập Nội Thất Lương Sơn đánh sâu vào thị trường phân khúc nội thất bình dân, giá rẻ với tiêu chí mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm nội thất hiện đại, giá thành phải chăng
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Liên Quan