Khám phá ngay cách chọn và bài trí bàn làm việc đẹp, hợp phong thủy

Bàn làm việc đẹp là món đồ nội thất vô cùng quan trọng đối với mỗi công ty, doanh nghiệp. Đầu tư được sản phẩm đẹp và phù hợp sẽ tạo cảm giác thoải mái cho người dùng, đem lại hiệu quả và năng suất lao động tốt hơn. Vì vậy trong bài viết hôm nay, nội thất Lương Sơn xin chia sẻ với bạn đọc kinh nghiệm chọn mua và bài trí bàn làm việc giá rẻ với chất lượng tốt nhất. 

Tiêu chí đánh giá bàn làm việc chuẩn

Một chiếc bàn làm việc đẹp và được thiết kế đúng tiêu chuẩn thì cần đáp ứng được những tiêu chí quan trọng sau:

– Công năng sử dụng: Kích thước của bàn cần phải đạt chuẩn, đảm bảo các công năng cho người sử dụng và có những tính năng hỗ trợ cần thiết đối với người dùng.

– Tính linh hoạt: Kích thước mặt bàn thường không thể thay đổi nên chân bàn cần được thiết kế linh động, có thể tháo lắp một cách dễ dàng để tạo sự thuận tiện cho việc di chuyển khi cần thiết.

bàn làm việc đẹp, Khám phá ngay cách chọn và bài trí bàn làm việc đẹp, hợp phong thủy
Mẫu bàn làm việc đẹp với tính linh hoạt cao, dễ tháo lắp

– Phù hợp với đặc thù công việc: Những công việc khác nhau sẽ đòi hỏi phải lựa chọn mẫu bàn làm việc phù hợp. Bàn cho nhân viên văn phòng sẽ có nhiều điểm khác biệt so với bàn của kiến trúc sư hay kỹ sư xây dựng. 

– Giảm tải hoạt động dư thừa: Bàn làm việc cần được thiết kế đạt tiêu chuẩn, cho phép người dùng có thể vươn tới mọi điểm trên mặt bàn mà không tốn sức hoặc gặp khó khăn, bất tiện.

– Độ an toàn: Bàn làm việc đẹp và phù hợp cần phải giảm thiểu tối đa những chi tiết có thể gây nguy hiểm cho người dùng như các cạnh sắc nhọn, khe kẽ có thể gây tổn thương,…

– Về mặt cảm quan: Ngoài những công năng cần có, một chiếc bàn làm việc đạt chuẩn cần đảm bảo về yếu tố thẩm mỹ, tạo được cảm hứng, sự yêu thích công việc cho người sử dụng.

– Thiết kế đơn giản và trực quan: Mẫu bàn làm việc hiện đại cần có thiết kế đơn giản, phần lớn tập trung vào công năng sử dụng cũng như độ ổn định của sản phẩm. Sự tinh tế của bàn nằm ở sự tối giản được thể hiện ở từng chi tiết nhỏ.

Cách chọn bàn làm việc đẹp

Có nhiều tiêu chí mà người dùng cần quan tâm khi chọn mua bàn làm việc cho văn phòng hoặc khi làm việc tại nhà. Cụ thể là:

Kích thước bàn làm việc

Chiều cao tiêu chuẩn của một mẫu bàn làm việc là 75cm. Kích thước này phù hợp với chiều cao trung bình của người Việt trưởng thành. Nó giúp người dùng thuận tiện khi ngồi làm việc hoặc đứng lên, di chuyển. Tuy nhiên, với những người ở cương vị cao, cần tới sự sang trọng và đẳng cấp như vị trí giám đốc thì bàn làm việc có thể cao 75 – 76cm.

bàn làm việc đẹp, Khám phá ngay cách chọn và bài trí bàn làm việc đẹp, hợp phong thủy
Kích thước bàn làm việc cần phải phù hợp với chiều cao của người dùng

Chiều dài của bàn làm việc tiêu chuẩn là 1,52m. Tuy nhiên, những chiếc bàn làm việc thông thường dành cho nhân viên văn phòng có chiều dài khá đa dạng như 1m, 1m2, 1m4, 1m6, 1m8,… Điều này là do quan niệm truyền thống của người Việt khá kiêng kỵ những con số lẻ như 1m3 hay 1m5 nên ít sử dụng những mẫu bàn có kích thước này. Với những sản phẩm bàn làm việc dành cho lãnh đạo, chiều dài của bàn thường lớn hơn so với bàn của nhân viên. Đồng thời, nhiều mẫu bàn giám đốc cũng thường đi kèm hộc di động, tủ phụ,…

Chiều rộng tiêu chuẩn của một chiếc bàn làm việc văn phòng là 70cm. Nếu không gian làm việc nhỏ hẹp thì người dùng có thể bố trí bàn làm việc rộng khoảng 600mm nhưng vẫn phải đảm bảo được sự thuận lợi khi làm việc. Hiện với sự phát triển của ngành nội thất, các sản phẩm bàn làm việc đẹp đã được thiết kế tối ưu hơn, có thể sử dụng tại những không gian hẹp và có thể tăng diện tích sử dụng khi cần thiết. Tuy nhiên, còn tùy thuộc vào tính chất công việc mà ta có thể thay đổi thông số chiều rộng của bàn. Một số mẫu bàn của giám đốc có chiều rộng lên tới 1,2m, tạo sự thoải mái cho lãnh đạo khi phải lưu trữ nhiều hồ sơ, giấy tờ trên bàn.

Kiểu dáng bàn làm việc

Trước khi chọn kiểu dáng bàn làm việc, người dùng cần xem kỹ kích thước căn phòng và nhu cầu sử dụng. Người dùng nên chọn bàn làm việc với mặt bàn rộng rãi, có hình chữ U hoặc chữ L với nhiều không gian để máy tính, laptop và các loại giấy tờ, tài liệu khác. Với căn phòng nhỏ hơn, người dùng có thể chọn bàn làm việc kết hợp với giá sách.

bàn làm việc đẹp, Khám phá ngay cách chọn và bài trí bàn làm việc đẹp, hợp phong thủy
Mẫu bàn làm việc đẹp có kiểu dáng tối giản, hiện đại

Giá cả và chất liệu bàn

Chất lượng luôn song hành cùng giá cả, đó là tất yếu. Khi mua bàn làm việc dùng tại nhà, chắc chắn giá cả phải phù hợp với tài chính của người mua. Với những đơn vị có điều kiện tài chính dư dả, người dùng có thể mua bàn chất lượng tốt. Với người có tài chính ít, người dùng có thể mua bàn với mức giá phổ thông. Tất nhiên, loại bàn bằng gỗ hoặc nhựa cũng có loại tốt hoặc trung bình với nhiều mức giá khác nhau. Người dùng cần dựa vào nhu cầu sử dụng và tài chính để có lựa chọn hữu ích.

Cách bố trí bàn làm việc hợp phong thủy

Với bất kỳ nhân viên văn phòng nào, bàn làm việc luôn là thiết bị nội thất quan trọng ảnh hưởng tới kết quả công việc. Nếu luôn cảm thấy mình đã cố gắng hết mình trong công việc mà kết quả nhận được không như ý, người dùng có thể xem xét mình đã bố trí bàn làm việc hợp phong thủy chưa. Sau đây là một số gợi ý để đặt bàn làm việc đẹp sao cho phong thủy:

Bàn làm việc không được đặt ở những vị trí tạo thành đường thẳng trực tiếp với cửa ra vào vì điều này sẽ khiến người dùng phải đón nhận nguồn năng lượng xấu. Nếu không may bàn làm việc bị sắp xếp ở vị trí này, người dùng nên chuyển ghế văn phòng chếch về vị trí khác để tránh năng lượng tiêu cực chiếu vào.

bàn làm việc đẹp, Khám phá ngay cách chọn và bài trí bàn làm việc đẹp, hợp phong thủy
Bố trí bàn làm việc ở vị trí phù hợp với phong thủy để công việc thuận lợi hơn

Nếu làm việc tại nhà, người dùng nên chọn không gian càng xa phòng ngủ càng tốt. Phòng làm việc với một lối đi riêng là lý tưởng nhất dù không phải ai cũng có điều kiện thực hiện điều này.

Bố trí bàn ở vị trí tránh xa cửa và lưng không được đối diện với cửa. Trong phong thủy thì đây là vị trí chỉ huy, có khả năng thu hút năng lượng mạnh mẽ và thành công hơn đến khu vực làm việc. Nếu quay lưng ra cửa thì tức là bạn đang quay lưng lại với những nguồn năng lượng đó. Nếu buộc phải quay về phía cửa khi ngồi vào bàn làm việc thì người dùng có thể giảm bớt ảnh hưởng tiêu cực bằng cách treo gương hoặc đồ vật phản chiếu xung quanh bàn để có thể nhìn thấy mọi chuyện diễn ra sau lưng.

Trong văn phòng có nhiều người, nên tránh kê bàn làm việc của mình đối diện với bàn làm việc của người khác vì điều này mời gọi năng lượng tiêu cực, làm gia tăng sự căng thẳng và đối đầu trong công việc cũng như trong cuộc sống.

Trong không gian làm việc tốt nhất nên đặt một chậu cây xanh tươi tốt, cao lớn và khỏe mạnh. Chậu cây này có tác dụng trang trí, tăng cường năng lượng tốt khi làm việc và giúp hấp thụ năng lượng tiêu cực xung quanh. Một cây xanh mềm mại với phần gốc rộng là lựa chọn tuyệt vời cho người dùng.

bàn làm việc đẹp, Khám phá ngay cách chọn và bài trí bàn làm việc đẹp, hợp phong thủy
Nên bố trí một chậu cây xanh mát trên bàn làm việc để tạo cảm hứng

Tối kỵ kê bàn làm việc đối diện với một bức tường. Tuy nhiên, nếu không còn lựa chọn nào khác thì người dùng hãy cố gắng làm bức tường trở nên vô hình bằng cách treo tranh ảnh hoặc dán giấy dán tường lên.

Vị trí đặt bàn làm việc đẹp là có bức tường phía sau bàn. Theo quan niệm phong thủy, nó sẽ mang lại nhiều may mắn cho sự nghiệp. Mục đích của việc bố trí này là giúp tạo cảm giác về một ngọn núi, cung cấp năng lượng hỗ trợ cho tâm trí và cơ thể con người.

Nên tạo một điểm nhấn trong phòng làm việc bằng cách sử dụng những chiếc bàn nổi bật hay sơn tường cách điệu,… Trường hợp không có điểm nhấn thì năng lượng của toàn bộ không gian sẽ bị phân tán ở nhiều hướng nên sẽ không thể hỗ trợ tốt nhất cho người làm việc.

Nên cố gắng tối ưu hóa ánh sáng tự nhiên sẵn có khi chúng ta làm việc trong văn phòng. Nếu có cửa sổ thì hãy để trần hoặc kéo kín rèm cửa trong suốt ngày làm việc vì nhiều nghiên cứu cho thấy sự hiện diện của ánh sáng tự nhiên có thể ảnh hưởng trực tiếp tới sự hài lòng trong công việc của nhân viên văn phòng.

Trong trường hợp phải tận dụng nguồn ánh sáng từ hệ thống đèn thì ngoài đèn huỳnh quang, người dùng nên cân nhắc tới việc đặt một chiếc đèn bàn nhỏ trên bàn nhân viên hay bàn giám đốc để cung cấp đầy đủ ánh sáng và tạo một bầu không khí thoải mái, dồi dào năng lượng.

Cố gắng giữ cho không gian làm việc luôn ngăn nắp và sạch sẽ. Chính sự lộn xộn sẽ phá hoại năng lượng tích cực và động lực của nhân viên văn phòng. Trong khi đó, một không gian sạch sẽ và ngăn nắp sẽ tiếp thêm sức mạnh và sự nhiệt huyết để bạn có thể làm việc hiệu quả hơn.

bàn làm việc đẹp, Khám phá ngay cách chọn và bài trí bàn làm việc đẹp, hợp phong thủy
Không gian làm việc cần phải gọn gàng và sạch sẽ

Về việc treo tranh trang trí, góc đầu tiên mà chúng ta nhìn thấy khi bước vào phòng làm việc nên treo bộ khung ảnh theo chiều dọc để mang đến năng lượng tốt. Đồng thời, chúng ta cũng nên chọn những bức tranh thể hiện được năng lượng của những khoảnh khắc hạnh phúc, có màu sắc đẹp và gợi cảm hứng cho người xem.

Nếu phòng làm việc có nhiều cánh cửa, người dùng chú ý không nên mở tất cả các cửa cùng lúc. Điều này tuân thủ theo nguyên tắc phong thủy để giữ tiền bạc và của cải đi vào không bị thất thoát ra ngoài theo một cánh cửa khác.

Cần tính toán kỹ lưỡng khi bố trí máy tính trên bàn làm việc. Trường hợp công việc đòi hỏi nhiều tính sáng tạo thì nên bố trí máy tính ở hướng Tây hoặc hướng Bắc. Còn nếu mong muốn công việc mang lại nguồn thu nhập cao thì người dùng nên đặt máy tính ở hướng Đông Nam.

Nên kết hợp yếu tố âm – dương trong không gian làm việc. Đó là cân bằng màu sắc sáng – tối, bề mặt mềm – cứng, kết cấu mịn – thô. Điều này giúp tạo ra sự hài hòa, cởi mở và tối đa hóa những nỗ lực của nhân viên văn phòng.

Việc lựa chọn bàn làm việc đẹp và bố trí bàn sao cho hợp phong thủy là rất quan trọng để đảm bảo công việc luôn diễn ra suôn sẻ, hiệu quả, giúp nhân viên văn phòng có thể thăng tiến tốt và có thu nhập cao hơn. Hy vọng những gợi ý trên đã giúp ích cho bạn đọc trong việc lựa chọn, bài trí bàn làm việc chuẩn nhất.

>> Xem thêm: 1001 thông tin hữu ích về bàn làm việc văn phòng không nên bỏ lỡ

Tổng kho nội thất văn phòng và gia đình #1 Hà Nội

Mua nội thất giá rẻ đến: noithatluongson.vn

Tin Liên Quan