Kích thước bàn đảo bếp chuẩn nhất theo các nhà thiết kế nội thất

Bàn đảo bếp thường được bố trí trong phòng bếp để tăng diện tích lưu trữ cũng như tính tiện nghi của không gian bếp. Nhưng kích thước bàn đảo bếp như thế nào đúng tiêu chuẩn? Cùng Nội thất Lương Sơn tìm hiểu ngay nhé!

Việc lựa chọn đúng kích thước bàn đảo bếp không chỉ có ý nghĩa thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng rất lớn đến tính phong thủy của một gian bếp. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa ý thức được bàn đảo bếp là gì cũng như tầm quan trọng của việc chọn kích thước hợp lý. Để giúp các bạn có một không gian bếp hoàn chỉnh nhất, các bạn đừng bỏ qua những thông tin của Nội thất Lương Sơn ngay dưới đây nhé.

Bàn đảo bếp là gì?

Để có một mẫu bàn đảo bếp với kích thước tiêu chuẩn thì bạn cần hiểu được kết cấu cũng như những đặc điểm của bàn đảo bếp. Thực chất, đảo bếp vốn là một phần thiết kế của tủ bếp. Tuy nhiên, phần này không được gắn liền với tủ bếp mà được tách ra và thường đặt ở vị trí giữa phòng bếp một cách riêng biệt, thường nằm ở lưng của người nấu.

Bàn đảo bếp thường được đặt ở giữa phòng bếp
Bàn đảo bếp thường được đặt ở giữa phòng bếp

Kích thước bàn đảo bếp khá đa dạng. Sở dĩ được gọi là bàn vì mặt trên phẳng nhẵn có thể tận dụng để ly cốc, bát đĩa ăn, đồ ăn hoặc tích hợp chậu và vòi rửa để sơ chế thực phẩm. Ở dưới bàn đảo bếp là những tủ hoặc ngăn chứa đồ có thể lưu trữ được vật dụng nấu ăn hoặc thực phẩm khô. Một số kệ không có ảnh cửa còn được dùng để đồ trang trí vô cùng tiện dụng.

Chất liệu của bàn đảo bếp được chọn lọc khá phong phú. Trong đó, những chất liệu được ưa thích nhất phải kể đến đầu tiên là gỗ, đá cẩm thạch. Thiết kế của bb cũng khá phong phú với nhiều màu sắc và phong cách khác nhau, phù hợp với mọi lối trang trí nội thất phòng bếp.

Chức năng chính của bàn đảo bếp

Thiết kế bàn đảo bếp được sử dụng chủ yếu vào việc chuẩn bị thực phẩm để nấu nướng hoặc ngược lại là để đồ ăn sau khi chế biến. Những mẫu bàn đảo bếp rộng rãi có thể sử dụng cho cả hai chức năng này. Mặt phẳng bàn đảo bếp cũng phù hợp để trang trí món ăn khi cần thiết thậm chí bày biện như một bàn ăn.

Bàn đảo bếp là nơi lưu trữ hoặc sơ chế thực phẩm
Bàn đảo bếp là nơi lưu trữ hoặc sơ chế thực phẩm

Ngoài ra, bàn đảo bếp cũng có vai trò như một nơi lưu trữ đồ dùng phòng bếp. Kích thước bàn đảo bếp càng lớn thì bạn càng có thêm nhiều không gian để làm gọn bếp của mình. Bằng nhiều cách khác nhau, bạn có thể phân loại dụng cụ, đồ dùng nhà bếp trong một mẫu bàn đảo bếp.

Và cuối cùng, thiết kế bàn đảo bếp có thể kiêm luôn quầy bar để khách đến có thể thưởng thức những món ăn nhẹ, những ly nước để sẵn. Và cũng là nơi mà mọi người có thể cùng chuẩn bị bữa ăn với nhau một cách thân thiện và vui vẻ.

Kích thước bàn đảo bếp theo tiêu chuẩn

Để có một không gian bếp thoải mái và sử dụng được lâu dài, tiện nghi thì việc bố trí kích thước của bàn đảo bếp phải tuân thủ những tiêu chuẩn như sau:

– Chiều cao bàn đảo bếp: Chiều cao của khung bàn là 81 cm, chiều cao tính cả mặt đá phía trên thường là 85 cm. Chiều cao này thường bằng với chiều cao của tủ bếp để đảm bảo không gian cân bằng và hợp với chiều cao của người đứng nấu.

Kích thước bàn đảo bếp phải đúng tiêu chuẩn
Kích thước bàn đảo bếp phải đúng tiêu chuẩn

– Chiều dài bàn đảo bếp: Có thể chọn theo diện tích phòng bếp cũng như nhu cầu sử dụng nhưng thường thì không quá dài so với tủ bếp.

– Chiều sâu của bàn đảo bếp: Khoảng 50 cm để có thể chứa được những vật dụng cần thiết, Nếu tính cả mặt đá thì chiều sâu là 60 cm.

– Khoảng cách của tủ bếp và bàn đảo bếp: Khoảng cách thường thấy là từ 120 cm đến 150 cm để người nấu nướng có thể thoải mái sử dụng cũng như có thêm người cùng vào bếp vẫn đủ rộng rãi. Hơn nữa, với những bàn đảo bếp có bố trí vòi rửa thì khoảng cách này có thể ngăn cách hành Thủy và Hỏa xung khắc nhau trong bếp.

Đây là những kích thước bàn đảo bếp phổ biến thường được nhiều gia đình sử dụng. Nếu thiết kế phòng bếp của bạn khác đi, bạn có thể thay đổi thông số sao cho vẫn đảm bảo thẩm mỹ mà vẫn phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Kích thước một số mẫu bàn đảo bếp phổ biến

Bàn đảo bếp tích hợp chậu rửa

Thiết kế một bàn đảo bếp tích hợp chậu rửa đồ khá phổ biến hiện nay. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn kích thước tiêu chuẩn cho mẫu bàn đảo bếp này. Tuy nhiên, lưu ý là chậu rửa của bạn phải có kích thước vừa hoặc nhỏ hơn độ rộng của mặt bàn để nước không bị văng xuống sàn nhà xong quá trình rửa thực phẩm. Chiều cao từ 81 cm đến 87 cm của bàn đảo bếp sẽ hợp với phong thủy.

Kích thước bàn đảo bếp bàn đảo bếp tích hợp chậu rửa phải đủ rộng
Kích thước bàn đảo bếp bàn đảo bếp tích hợp chậu rửa phải đủ rộng

Bàn đảo bếp nhiều trang thiết bị

Những mẫu bàn đảo bếp với những trang thiết bị chức năng được tích hợp như một tủ bếp thường phải được thiết kế nhiều ngăn kệ hoặc khoảng trống. Trong đó, các thiết bị chính có thể lắp đặt là vòi rửa và chậu rửa, bếp nấu, ngăn đặt lò nướng, lò vi sóng, tủ kệ để đồ, kệ trang trí,… Kích thước bàn đảo bếp này cũng có tiêu chuẩn từ 81 cm đến 87 cm nhưng chiều dài bàn sẽ thường khá dài để có thể đặt được nhiều thiết bị hơn.

Khoảng cách của bb đến tủ bếp cũng phải trên 1m để khi dùng có thể đóng mở tủ thoải mái, lấy đồ ăn từ lò vo sóng,… mà không vướng víu.

Bàn đảo bếp kết hợp quầy bar

Thiết kế bàn đảo bếp kết hợp với quầy bar hiện đại không những giúp căn bếp thêm phong cách mà còn tăng tính tiện nghi cho không gian này. Để giống với một quầy bar tiêu chuẩn thì chiều cao của mẫu bàn đảo bếp này sẽ chia thành hai phần. Chiều cao mặt bàn là 87 cm và chiều cao của quầy bar sẽ tăng lên từ 20 cm đến 30 cm.

Kích thước bàn đảo bếp kết hợp quầy bar thường cao
Kích thước bàn đảo bếp kết hợp quầy bar thường cao

Bên cạnh đó, thiết kế này có thể tích hợp thêm ghế ngồi vô cùng tiện nghi. Vì thế khoảng cách của đảo bếp và tủ bếp có thể khá rộng và đồng thời việc bố trí các sản phẩm nội thất xung quanh cũng phải phù hợp để người ngồi ở quầy bar cảm thấy thoải mái.

Bàn đảo bếp đơn giản

Thiết kế của những bàn đảo bếp theo phong cách tối giản thường khá nhỏ gọn và không cầu kỳ. Mẫu bàn đảo bếp này cũng có chiều cao phong thủy từ 81 cm đến 87 cm. Nhưng chiều dài thường sẽ chỉ bằng khoảng 2/3 của các kích thước bàn đảo bếp khác. Chiều sâu của bàn đảo bếp là 45 cm.

Một số lưu ý khi sử dụng bàn đảo bếp

Để có một mẫu bàn đảo bếp vừa chất lượng vừa bền bỉ thì bạn nên chú ý đến những vấn đề sau:

– Lựa chọn chất liệu của bàn đảo bếp tiêu chuẩn: Bạn có thể chọn những thiết kế được làm từ chất liệu gỗ tự nhiên hoặc gỗ công nghiệp. Chất liệu này đã được đánh giá là tuổi thọ cao và tăng tính thẩm mỹ cho không gian bếp. Mặt của bàn đảo bếp luôn luôn phải được làm từ đá để chống lại ẩm mốc và nhiệt độ.

Kích thước bàn đảo bếp phải đồng bộ với tủ bếp
Kích thước bàn đảo bếp phải đồng bộ với tủ bếp

– Lựa chọn bàn đảo bếp đồng bộ với tủ bếp: Việc đồng bộ và hài hòa từ màu sắc cũng như kiểu dáng của bàn đảo bếp với tủ bếp sẽ giúp bạn có một không gian bếp đẹp hơn và hài hòa hơn.

Như vậy là bạn đã hiểu được những thiết kế bàn đảo bếp với kích thước tiêu chuẩn. Hi vọng bạn sẽ có một phòng bếp tiện dụng và hiện đại. Nếu có những vấn đề khó khăn trong quá trình lựa chọn bàn đảo bếp, bạn có thể đến các đơn vị phân phối nội thất uy tín tại Việt Nam để được các chuyên gia hướng dẫn và tư vấn chi tiết. Chúc các bạn thành công!

Tổng kho nội thất văn phòng và gia đình #1 Hà Nội

Mua nội thất giá rẻ đến: noithatluongson.vn

Rate this post
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

4 Cách Sửa Ghế Giám Đốc Đơn Giản, Nhanh Chóng Nhất

Ghế giám đốc là nội thất không thể trong văn phòng doanh nghiệp. Theo đó mỗi sản phẩm trước khi tiến hành mua đều được xem xét kỹ lưỡng về kiểu dáng, màu sắc và chất lượng. Tuy nhiên dù sản phẩm có bền đẹp đến đâu cũng sẽ gặp những trường hợp lỗi nhẹ

10 Mẫu Ghế Xoay Văn Phòng Màu Đỏ Đẹp, Phổ Biến Hiện Nay

Ghế xoay văn phòng màu đỏ là sản phẩm có thiết kế hiện đại đem lại sự năng động, trẻ trung cho không gian làm việc văn phòng. Với kiểu dáng hiện đại, màu sắc hài hòa nổi bật chính là điểm cộng khiến nhiều khách hàng ưa thích lựa chọn cho văn phòng làm

8 Mẫu Ghế Xoay Văn Phòng Màu Xanh Giá Rẻ Tại Lương Sơn

Những mẫu ghế xoay văn phòng màu xanh đang là mẫu ghế được ưa chuộng nhất trên thị trường hiện nay. Bởi chúng mang lại một không gian làm việc chuyên nghiệp và trẻ trung. Nhưng có những mẫu ghế xoay màu xanh nào trên thị trường? Hay cùng Nội Thất Lương Sơn tìm hiểu

Mẹo thay bánh xe ghế xoay văn phòng cực nhanh chóng, dễ dàng

Hầu như mọi loại ghế xoay văn phòng đều sẽ gặp sự cố về bánh xe sau một thời gian sử dụng. Vậy nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là gì? Cách khắc phục và nên thay bánh xe ghế xoay văn phòng đó như thế nào? Trong vài viết dưới đây, Nội thất Lương
Tất cả sản phẩm