Kích Thước Bàn Giám Đốc Theo Lỗ Ban Hợp Phong Thủy Nhất

Bên cạnh hình thức và chức năng thì kích thước bàn giám đốc cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng tạo nên một chiếc bàn làm việc đúng chuẩn, phù hợp với người dùng. Nhưng kích thước của mẫu bàn giám đốc này sẽ là bao nhiêu sẽ đạt chuẩn? Hay tham khảo ngay bài viết dưới đây của Nội Thất Lương Sơn để biết ngay nhé!

>>> BẬT MÍ: Bàn giám đốc

1. Tiêu chuẩn kích thước bàn giám đốc đạt chuẩn

1.1. Kích thước chiều cao

Tiêu chuẩn chiều cao kích thước bàn giám đốc thường là 750mm. Đây được coi là chiều cao bàn phi tiêu chuẩn mà người sử dụng đặt riêng nhà sản xuất làm với mong muốn được thuận lợi trong công việc. Và kích thước này cũng mang nặng xu hướng phong thủy với mong muốn mang lại nhiều may mắn trong công việc. Nhưng tùy theo không gian văn phòng và nhu cầu mà bạn cũng có thể thay đổi trong khoảng từ 750mm – 760mm.

kích thước bàn giám đốc
Bàn giám đốc chữ L sang trọng cho văn phòng làm việc

>>>> CLICK NGAY: 50+ mẫu bàn họp chân sắt hiện đại, đẳng cấp nhất

1.2. Kích thước chiều dài

Chiều dài theo tiêu chuẩn của bàn giám đốc sẽ là 1m2, 1m4, 1m6, 1m8, 2m. Đây là 5 kích thước tiêu chuẩn phổ biến nhất cho chiều dài của bàn giám đốc. Tùy từng diện tích không gian văn phòng mà chọn lựa các kiểu mẫu kích thước để phù hợp. Văn phòng giám đốc có diện tích vừa phải thì chọn mua bàn giám đốc có chiều dài 1m2-1m4. Văn phòng giám đốc lớn hơn chút thì chọn mua bàn giám đốc 1m6, 1m8, 2m.

>>>> THAM KHẢO THÊM: Bàn ghế giám đốc cao cấp

1.3. Kích thước chiều rộng

Kích thước bàn làm việc giám đốc có chiều rộng theo tiêu chuẩn sẽ tương ứng với kích thước chiều dài. Để làm chiếc bàn giám đốc được cân xứng, hài hòa nhất.

 • ✅ Bàn giám đốc có chiều dài 1m2 – sẽ có chiều rộng là 0.6m
 • ✅ Bàn giám đốc có chiều dài 1m4 – sẽ có chiều rộng là 0.7m
 • ✅ Bàn giám đốc có chiều dài 1m6 – sẽ có chiều rộng là 0.8m
 • ✅ Bàn giám đốc có chiều dài 1m8 – sẽ có chiều rộng là 0.9m
 • ✅ Bàn giám đốc có chiều dài 2.0m – sẽ có chiều rộng là 1.0m

Với bàn giám đốc kích thước mặt bàn phải đủ rộng để có thể đặt gọn gàng các đồ dùng cần thiết như điện thoại, sổ sách, tài liệu phục vụ cho công việc.

kích thước bàn giám đốc
Bàn làm việc có kích thước hợp lý

>>>> ĐỪNG BỎ LỠ: Bàn giám đốc Cobain 1m8 BGD30

1.4. Kích thước độ dày của mặt bàn


Kích thước chuẩn bàn giám đốc có độ dày của mặt bàn là 70mm hay 7cm. 

1.5. Kích thước độ dày của chân bàn

Chân bàn giám đốc có kích thước tiêu chuẩn cho độ dày chân bàn đó là 100mm hay 10cm. Đây là kích thước tiêu chuẩn cho độ dày bàn giám đốc. Với kich thước này sẽ giúp bàn giám đốc tạo nên được vẻ quyền uy cho văn phòng cũng như bộ mặt cho văn phòng.

kích thước bàn giám đốc
Bàn làm việc giám đốc

>>>> CLICK NGAY: Ý nghĩa bàn làm việc giám đốc

2. Vì sao nên lựa chọn kích thước bàn giám đốc hợp lý?

Khi phải ngồi làm việc trên một chiếc bàn không chuẩn về kích thước, bạn khó có thể đảm bảo ngồi đúng tư thế trong một thời gian dài. Nếu việc này diễn ra thường xuyên bạn sẽ gặp phải một số bệnh về sức khỏe.

Nếu như bạn phải ngồi làm việc trên một chiếc bàn quá cao hoặc quá thấp sẽ gây ảnh hưởng xấu đến các khớp xương trên cơ thể. Màn hình quá cao thì khiến bạn phải vươn cổ để nhìn còn nếu quá thấp thì bạn lại cúi gằm xuống. Cả hai việc này đều làm cho các khớp ở cổ vô cùng đau mỏi, bạn sẽ mắc các chứng bệnh liên quan đến thần kinh.

kích thước bàn giám đốc
Bàn giám đốc có kích thước hợp lý

Nếu như ngồi đúng tư thế thì không sao nhưng chỉ cần sai lệch một chút thôi là bạn sẽ gây ra hậu quả vô cùng tệ lên cột sống của mình. Kích thước bàn làm việc phải vừa vặn, hợp lý sẽ còn giúp giảm bớt căng thẳng và tạo cho bạn sự thoải mái khi làm việc.

Bên cạnh đó nếu làm việc trong tình trạng mắt phải căng phồng quá lâu và quá nhiều. Hay tiếp xúc quá gần với ánh sáng xanh hay các văn bản nhiều chữ thì “cửa sổ tâm hồn” của bạn sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều. Thêm vào đó tư thế tốt sẽ giúp não bộ không còn ở trong trạng thái nhàm chán. Nguyên nhân dẫn đến việc đau nhức đầu hay căng cơ ở vai cũng một phần do bạn ngồi sai tư thế.

>>>> BẬT MÍ: Bàn giám đốc chữ l

3. Một số tiêu chí để lựa chọn kích thước bàn giám đốc

Khi chọn mua bàn giám đốc thì yếu tố đầu tiên mà bạn cần quan tâm đến chính là kích thước bàn làm việc giám đốc. Kích thước bàn làm việc phải hợp lý trong không gian, không quá lớn cũng không quá nhỏ.

 • ✅ Bàn làm việc vừa vặn với tầm với sẽ giúp bạn giảm thiểu được những điều bất tiện trong quá trình làm việc. Nên chọn những mẫu bàn được làm từ chất liệu tự nhiên hay được ứng dụng công nghệ cao khi sản xuất.
 • ✅ Bàn làm việc phải đáp ứng được các nhu cầu của bạn, thường là những chiếc bàn làm việc hiện đại đa năng (có ngăn kéo, kết hợp tủ sách,…). Ngoài ra, nó còn phụ thuộc vào đặc thù công việc của bạn.
 • ✅ Sự an toàn: Bạn nên để ý những khe kẽ, góc nhọn của bàn làm việc để tránh gây thương tích cho mình. Một chiếc bàn được đóng chắc chắn cũng sẽ giúp quá trình sử dụng an toàn hơn.
 • ✅ Tính thẩm mỹ: Chiếc bàn làm việc là nơi có thể bạn gắn bó nhiều nhất trong ngày nên nó cũng cần có tính thẩm mỹ nhất định giúp công việc của bạn đỡ phần nhàm chán.
kích thước bàn giám đốc
Lựa chọn kích thước phù hợp cho bàn làm việc

>>>> TÌM HIỂU NGAY: 15 cách trang trí phòng làm việc giám đốc sang trọng hơn

4. Lựa chọn bàn làm việc theo kích thước lỗ ban

Nên xác định kích thước bàn làm việc chuẩn theo kích thước lỗ ban. Thước lỗ ban sẽ được chia thành 8 cung lớn, với mỗi cung có chiều dài 53,625mm. Thứ tự các cung sẽ được xếp như sau: Tài, Bệnh, Ly, Nghĩa, Quan, Nạn, Hại, Mạng. Trong mỗi cung lớn như thế này thì lại có cung nhỏ và chiều dài mỗi cung là 13,4mm. Cứ hết 42,9cm thì sẽ lặp lại vòng cung như ban đầu. Ý nghĩa kích thước lỗ ban bàn làm việc của từng cung như sau:

 • Cung số 1 – Cung Tài: Tượng trưng cho tiền bạc – tốt
 • Cung số 2 – Cung Bệnh: Tượng trưng cho ốm đau, bệnh tật – xấu
 • Cung số 3 – Cung Ly: Tượng trưng cho ly tán, chia lìa, xa cách – xấu
 • Cung số 4 – Cung Nghĩa: Tượng trưng cho nghĩa khí, nghĩa tình – tốt
 • Cung số 5 – Cung Quan: Tượng trưng cho chức vụ, quyền lực – tốt
 • Cung số 6 – Cung Kiếp: Tượng trưng cho kiếp nạn, tai ương – xấu
 • Cung số 7 – Cung Hại: Tượng trưng cho tai họa – xấu
 • Cung số 8 – Cung Bản: Tượng trưng cho bản thân, số mệnh – tốt

Nhưng khi tính kích thước cho bàn làm việc giám đốc chuẩn phong thủy nên chọn những con số rơi vào các cung tốt như: Tài – Nghĩa – Quan – Bản và nên tránh những cung xấu.

kích thước bàn làm việc giám đốc
Lựa chọn bàn làm việc theo kích thước lỗ ban

Đến với Nội Thất Lương Sơn bạn sẽ không còn lo lắng lựa chọn kích thước bàn giám đốc như thế nào cho phù hợp. Vì chúng tôi sẽ tư vấn kích thước, sản phẩm chất lượng phù hợp và đạt chuẩn nhất dành cho bạn. Ngoài bàn làm việc giám đốc thì chúng tôi còn tư vấn kích thước bàn trưởng phòng, nhân viên và nhiều loại bàn khác, đón đọc thêm những bài viết hấp dẫn khác nhé!

kích thước bàn giám đốc
Nội thất Lương Sơn tại 58C Trung Kính

Thông tin liên hệ:

 • Showroom: 58C Trung Kính, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.
 • Tổng kho: Khu đô thi Sinh Thái Foresca Xuân Phương – Nam Từ Liêm – Hà Nội
 • Xưởng sản xuất: TDP số 04 Hòe Thị  – Phương Canh – Nam Từ Liêm – Hà Nội
 • Hotline: 0968.5858.12 – 0976.1959.22

>>>> CLICK NGAY: 

Tổng kho nội thất văn phòng và gia đình #1 Hà Nội
Mua nội thất giá rẻ đến: noithatluongson.vn

 

5/5 - (1 bình chọn)
Tôi và các cộng sự đã kết hợp lại thành lập Nội Thất Lương Sơn đánh sâu vào thị trường phân khúc nội thất bình dân, giá rẻ với tiêu chí mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm nội thất hiện đại, giá thành phải chăng
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Liên Quan