Kích Thước Ghế Văn Phòng Hiện Đại Phù Hợp Mọi Tiêu Chuẩn

Bạn đang đắn đo suy nghĩ nên chọn lựa kích thước ghế văn phòng như thế nào để phù hợp với mình? Bạn muốn một chiếc ghế đem lại sự thoải mái nhất để làm việc với năng suất tối đa? Hay bạn muốn chọn đúng một chiếc ghế để đảm bảo dáng ngồi của mình không bị sai lệch? Qua bài viết này, Nội thất Lương Sơn xin gửi đến quý bạn đọc về các tiêu chuẩn về thông số của một chiếc ghế văn phòng. Tham khảo ngay bài viết để nhận được những thông tin bổ ích nhé!

>>> THAM KHẢO: Ghế ngồi văn phòng

1. Xác định kích thước ghế văn phòng sao cho đúng?

Đối với dân văn phòng, học sinh, sinh viên,… một chiếc ghế văn phòng đóng một vai trò rất quan trọng. Đó không chỉ là về sức khỏe để hỗ trợ tư thế ngồi chính xác. Nó còn đóng vai trò hỗ trợ cho tinh thần, đem lại cảm giác thoải mái dễ chịu. Khiến chúng ta làm việc với năng suất cao hơn. Muốn phát huy được tác dụng của ghế, bạn cần chọn lựa đúng kích thước ghế văn phòng phù hợp với bản thân.

kích thước ghế văn phòng
Mẫu kích thước ghế văn phòng

1.1. Chiều cao ghế làm việc

Mỗi chiếc ghế văn phòng đều có kích thước tương đối giống nhau. Thường, chiều cao ghế làm việc gồm hai phần:

 • Thứ nhất, chiều cao của phần đệm ngồi, từ 45 – 48cm, tính từ mặt đất lên phần đệm ghế.
 • Thứ hai, chiều cao của phần tựa lưng, từ 90 – 130cm, tính từ mặt đất tới hết phần tựa lưng ghế. Các mẫu ghế văn phòng thường có phần lưng ghế cao hơn vai của người sử dụng.
kích thước ghế văn phòng
Kích thước chuẩn của ghế văn phòng

Các số liệu vừa rồi là kích thước tiêu chuẩn của một chiếc ghế văn phòng cơ bản. Có hai trường hợp phát sinh sau đây:

 • Nếu ghế cao quá quy chuẩn trên, người sử dụng sẽ bị hụt chân, mất điểm tựa khi ngồi. Điều này về lâu dài gây ra các bệnh về đau cột sống, vùng xương chậu. Bởi lẽ, do ảnh hưởng mà ghế gây ra tác động vào vùng mông, cột sống, lưng của người sử dụng.
 • Nếu ghế thấp hơn so với tiêu chuẩn chiều cao trên. Điều này sẽ khiến người ngồi cảm giác rất khó chịu vì độ cao không tương xứng với bàn làm việc.

1.2. Chiều rộng ghế

Ngoài việc chú ý chiều cao ghế làm việc ra, bạn cần phải lưu ý thêm về chiều rộng của ghế. Chiều rộng của ghế văn phòng tính từ mép tay vịn bên trái qua mép tay bên phải. Bí quyết chọn một chiếc ghế có chiều rộng hợp lí là đo chu vi vòng mông bạn. Sau đó, cộng thêm 3 – 5cm, để thoải mái hơn khi sử dụng. Con số tiêu chuẩn cho người Việt là từ 45 – 55 cm cho một chiếc ghế hợp lí. Con số này đảm bảo độ rộng rãi và thoải mái cho người sử dụng.

kích thước ghế văn phòng
Kích thước chiều rộng chuẩn

1.3. Chiều sâu ghế văn phòng

Chiều sâu của chiếc ghế cũng là một vấn đề đáng chú ý. Chiều sâu của ghế có liên quan đến phần chiều dài của bắp đùi. Nếu độ sâu của ghế ngắn thì sẽ tạo ra áp lực lên phần đệm ngồi, khiến cho chiều cao của ghế bị ảnh hưởng ít nhiều.

kích thước ghế văn phòng
Kích thước chiều sâu chuẩn của ghế văn phòng

Độ sâu của ghế làm việc tính từ mép cạnh phía trước của đệm ngồi tới phần tựa lưng ghế. Theo ước tính với chỉ số của người Việt, chiều sâu tiêu chuẩn của ghế là 40 – 50cm. Con số này sẽ mang lại cho người sử dụng một tư thế ngồi đúng, tiêu chuẩn. Bên cạnh đó, điều này cũng mang lại cảm giác thoải mái, dễ chịu cho người ngồi.

2. Kích thước ghế văn phòng cho từng dáng ghế

Trên thị trường hiện nay, có đa dạng các mẫu mã ghế văn phòng. Tùy vào mỗi loại ghế sẽ có kích thước và thông số khác biệt. Dù vậy, mỗi dòng ghế đều phải bảo đảm tiêu chuẩn về kích thước quy định. Từ đó, chúng mang tới cho khách hàng sự tiện lợi nhất định. Đồng thời chúng cũng mang tới cho bạn một tư thế ngồi làm việc đúng.

kích thước ghế văn phòng
Kích thước ghế văn phòng cho từng dáng ghế

Dưới đây là một số thông số kích thước tiêu chuẩn của một chiếc ghế văn phòng cơ bản:

 • Chiều cao của kích thước ghế văn phòng, dao động trong khoảng 45 – 48cm (tính từ mặt đất đến đệm ngồi).
 • Chiều cao phần lưng ghế dao động từ 90 – 130cm.
 • Chiều rộng của ghế dao động trong khoảng 45 – 55cm.
 • Chiều sâu ghế văn phòng là từ 40 – 50cm.

2.1. Kích thước ghế xoay văn phòng

Hiện nay, dòng ghế xoay văn phòng rất được ưa chuộng vì sự tiện lợi mà nó mang lại. Người dùng có thể  tùy ý nâng lên hoặc hạ xuống theo ý thích.

kích thước ghế văn phòng
Kích thước ghế xoay văn phòng

Kích thước ghế xoay có độ thấp nhất tính từ mặt đất lên phần đệm ngồi là 45cm. Độ cao tùy thuộc vào dòng ghế có cấu tạo ống hơi piston (còn gọi là ben) thấp hay cao. Nếu sản phẩm là ống hơi piston cao, độ cao có thể đạt 16cm. Trong khi các ống hơi piston thấp thì chỉ có thể nâng lên vài cm.

>>>> THAM KHẢO THÊM: Cách lắp ghế xoay văn phòng

2.2. Kích thước ghế làm việc chân quỳ

Điểm khác biệt của loại ghế này so với ghế xoay là không mang tính năng tùy chỉnh độ cao. Từ đó, ghế chân quỳ mang một chiều cao cố định. Thường, một chiếc ghế chân quỳ có độ cao tiêu chuẩn là 45cm, tính từ mặt đất tới mặt ghế.

kích thước ghế văn phòng
Kích thước chuẩn của ghế quỳ văn phòng

3. Vì sao phải chọn kích thước ghế ngồi làm việc phù hợp?

Trên thị trường hiện nay có đa dạng các dòng ghế và chúng đều có những đặc tính khác nhau. Việc chọn lựa kích thước ghế làm việc sao cho phù hợp với chiều cao của mình là điều đáng quan tâm nhất. Tùy tiện chọn mua một chiếc ghế không phù hợp với chiều cao của mình là điều không thể phải không nào? Cùng điểm qua những lí do để ta phải quan tâm tới vấn đề kích thước ghế văn phòng nhé!

kích thước chuẩn bàn ghế làm việc
Nguyên nhân phải chọn kích thước ghế ngồi làm việc phù hợp là gì?
 • Tránh các bệnh cột sống và thần kinh: Một chiếc ghế có kích thước đúng sẽ giúp bạn có một tư thế ngồi làm việc hay học tập đúng. Một tư thế ngồi đúng sẽ tạo ra cảm giác tinh thần thoải mái từ đó hiệu suất làm việc cao hơn. Về lâu dài sẽ không gây ra những biến chứng thoái hóa cột sống, gù lưng, thoát vị đĩa đệm,…
 • Bảo vệ thị lực: Hỗ trợ tầm nhìn cho người sử dụng, về lâu dài tránh các bệnh về thị lực. Khi làm việc trên một chiếc ghế có kích thước không phù hợp. Bạn phải tốn thời gian sửa góc độ của ghế để phù hợp với chiều cao của mình. Thấy rằng, chiếc ghế với kích thước phù hợp sẽ khiến chúng ta đỡ tốn thời gian vô ích.
 • Tính linh hoạt cao: Một chiếc ghế tiêu chuẩn văn phòng sẽ có những công năng nâng hạ, xoay và di chuyển. Hỗ trợ người sử dụng linh hoạt nhiều hơn trong công việc. Chiếc ghế dễ dàng di chuyển và giúp bạn giảm căng thẳng một phần khá đáng kể.
kích thước ghế văn phòng
Tính linh hoạt cao
 • Nâng cao hiệu suất làm việc: Đây là điều chắc chắn bởi tính linh động và cảm giác thoải mái, thư giãn do ghế văn phòng mang lại. Điều này sẽ thúc đẩy đáng kể hiệu suất làm việc của bạn.
 • Mang đến lợi ích lâu dài cho doanh nghiệp: Làm việc với tư thế thoải mái sẽ nâng cao hiệu suất công việc của nhân viên. Từ đó, chiếc ghế góp phần làm đẩy mạnh tiến độ làm việc của bạn. Đây là một tác dụng mang tính lâu dài của ghế văn phòng đem lại.

>>>> CLICK NGAY: Các thương hiệu ghế văn phòng

4. Tiêu chí lựa chọn kích thước ghế làm việc

Trên thị trường hiện nay, các dòng sản phẩm ghế văn phòng có rất nhiều mẫu mã đa dạng. Mỗi dòng ghế làm việc được sản xuất ra đều có mỗi mục đích và công năng khác nhau. Chính vì vậy, người sử dụng cần biết rõ nhu cầu của mình để lựa chọn chính xác kích thước ghế làm việc. Thông thường, kích thước ghế văn phòng sẽ phân thành các tiêu chí lựa chọn sau đây:

4.1. Phù hợp với đối tượng nhân viên sử dụng

Tất nhiên, lựa chọn ghế đúng kích thước là một yếu tố rất quan trọng khi chọn mua ghế văn phòng. Tuy vậy, bạn cũng cần cân nhắc tới tính chất công việc của mình để lựa chọn ghế. Mỗi dòng sản phẩm ghế đều có những tính năng khác nhau. Chúng ta cần xem xét lại nhu cầu và tính chất của công việc để chọn mua như:

 • Ghế Giám đốc: Đây là dòng sản phẩm được thiết kế khác biệt so với các dòng bình thường khác. Vì tính chất công việc của người sử dụng, chiếc ghế này được thiết kế với dáng vẻ sang trọng và cực kì bắt mắt. Ghế Giám đốc thường rộng hơn và to hơn so với ghế văn phòng cơ bản.
kích thước ghế văn phòng
Ghế giám đốc
 • Ghế họp, ghế hội nghị: Dòng ghế này được thiết kế cố định, không di chuyển để sử dụng trong các buổi hội nghị, các cuộc họp.
kích thước bàn ghế văn phòng
Ghế họp, ghế hội nghị
 • Ghế văn phòng cơ bản: Ghế làm việc được sản xuất cho dân văn phòng tương đối đơn giản và thoải mái. Đồng thời, chúng sở hữu kiểu dáng hiện đại và linh hoạt. Dòng sản phẩm này đều có bánh xe và có thể điều chỉnh độ cao theo mong muốn. Đây là một loại ghế rất thịnh hành hiện nay, dù trong văn phòng hay tại gia đều sử dụng.
kích thước ghế văn phòng
Ghế văn phòng cơ bản

>>>> XEM THÊM: 50 Mẫu ghế văn phòng nhỏ gọn giá rẻ được yêu thích nhất

4.2. Kích thước ghế văn phòng phù hợp với diện tích

Nhằm mục đích làm hài hòa hơn cho tổng thể không gian làm việc của bạn, bạn cần lựa chọn loại ghế phù hợp. Tùy vào không gian văn phòng, ta có các biện pháp chọn lựa khác nhau:

 • Văn phòng có không gian hẹp: Loại ghế xoay và ghế gấp là sự lựa chọn đúng đắn nhất. Với tính chất có thể gấp gọn hoặc linh hoạt di chuyển của chúng. Văn phòng bạn sẽ trở nên gọn gàng và mang tính linh động hơn rất nhiều đấy.
kích thước bàn ghế làm việc
Kích thước ghế văn phòng phù hợp với diện tích
 • Văn phòng có không gian rộng: Loại ghế cố định và ghế cỡ lớn sẽ là loại ghế phù hợp nhất. Tính cố định không xê chuyển và thể tích lớn của ghế sẽ làm cho không gian làm việc của bạn mang đầy vẻ uy nghiêm và sang trọng.

4.3. Kích thước ghế vừa với bàn làm việc

Nếu bạn lỡ chọn một chiếc ghế có kích thước cao hơn so với bàn làm việc hay ngược lại. Bạn sẽ có cảm giác chới với khi làm việc, thậm chí là khó chịu và làm việc không hiệu quả vì chúng.

kích thước bàn ghế làm việc
Kích thước ghế vừa với bàn làm việc

Trên thị trường hiện nay, nhà sản xuất thường thiết kế nguyên bộ bàn và ghế. Mục đích này nhằm đảm bảo có thể phù hợp với chiều cao của người dùng. Nội thất Lương Sơn đề xuất bạn nên chọn mua cả bộ bàn và ghế để tránh trường hợp ghế cao bàn thấp và ngược lại. Nếu trường hợp này xảy ra sẽ vô cùng bất tiện với bạn và người bán phải không nào?

5. Đơn vị cung cấp bàn ghế văn phòng uy tín, chất lượng

Để chọn mua được đúng kích thước ghế văn phòng là một câu chuyện không đơn giản. Bạn nên chọn mua ở những nơi bảo đảm về độ uy tín, chất lượng sản phẩm và dịch vụ. Thay mặt bạn giải quyết vấn đề đáng quan ngại này, Nội thất Lương Sơn xin hân hạnh được phục vụ bạn. Công ty chúng tôi luôn bảo đảm là một đơn vị uy tín và lâu năm trong nghề. Chắc chắn những sản phẩm của chúng tôi sẽ không làm bạn thất vọng. Sứ mệnh cao cả mà công ty chúng tôi đề ra là mang đến giá trị cho khách hàng. Đem lại một cuộc sống tiện nghi và dễ chịu nhất cho quý khách. Vì thế, chất lượng và chữ tín luôn là tiền đề để chúng tôi phát triển.

kích thước ghế văn phòng
Nội thất Lương Sơn – địa chỉ cung cấp ghế văn phòng uy tín

Lý do nào để bạn chọn nội thất tại Nội Thất Lương Sơn?

 • Nhiều sản phẩm với mẫu mã đa dạng, phục vụ nhiều nhu cầu của khách hàng;
 • Nội thất được gia công chắc chắn và sang trọng;
 • Thời gian giao hàng nhanh chóng;
 • Tư vấn thiết kế và lắp đặt miễn phí;
 • Chính sách bảo hành lên đến 12 tháng.

Bài viết vừa rồi đã trình bày đến mọi người về kích thước ghế văn phòng do Nội thất Lương Sơn tổng hợp và chia sẻ. Mong rằng thông qua bài viết này, các bạn đã thu thập cho mình nhiều kiến thức thú vị. Đồng thời, mong rằng bạn sẽ chọn lựa chính xác một chiếc ghế văn phòng phù hợp cho chính mình. 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

>>>> BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

5/5 - (1 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

10 Mẫu Ghế Xoay Văn Phòng Màu Đỏ Đẹp, Phổ Biến Hiện Nay

Ghế xoay văn phòng màu đỏ là sản phẩm có thiết kế hiện đại đem lại sự năng động, trẻ trung cho không gian làm việc văn phòng. Với kiểu dáng hiện đại, màu sắc hài hòa nổi bật chính là điểm cộng khiến nhiều khách hàng ưa thích lựa chọn cho văn phòng làm

8 Mẫu Ghế Xoay Văn Phòng Màu Xanh Giá Rẻ Tại Lương Sơn

Những mẫu ghế xoay văn phòng màu xanh đang là mẫu ghế được ưa chuộng nhất trên thị trường hiện nay. Bởi chúng mang lại một không gian làm việc chuyên nghiệp và trẻ trung. Nhưng có những mẫu ghế xoay màu xanh nào trên thị trường? Hay cùng Nội Thất Lương Sơn tìm hiểu

15 Mẫu Ghế Chân Quỳ Bọc Nỉ Rẻ, Chất Lượng Cao Cấp

Bạn đang tìm ghế dùng cho cuộc họp văn phòng? Vậy ghế chân quỳ bọc nỉ sẽ là lựa chọn số 1 dành cho bạn. Hãy cùng Nội Thất Lương Sơn xem ngay bài viết sau đây với TOP 3 sản phẩm ghế quỳ chất lượng. Mời bạn cùng tham khảo. >>> GỢI Ý: Ghế

6+ Mẫu Ghế Chân Quỳ Màu Xanh Giá Rẻ, Nhiều Ưu Đãi

Mẫu ghế chân quỳ màu xanh đang được rất ưa chuộng tại các doanh nghiệp. Bởi màu sắc hiện đại và phòng khoáng mang lại một vẻ đẹp tươi mới cho văn phòng. Ngoài ra, thiết kế chân quỳ mang lại cảm giác chắc chắn và an toàn cho người dùng. Tham khảo bài viết
Tất cả sản phẩm