Kích thước tủ bếp chuẩn không cần chỉnh theo lời khuyên của chuyên gia

Với những căn bếp hiện đại, tủ bếp được thiết kế để tăng thêm tính thẩm mỹ và tiện nghi. Tuy nhiên, để thực sự có thể sử dụng tủ bếp một cách hiệu quả thì bạn phải có kích thước tủ bếp chính xác và phù hợp. Vậy tủ bếp tại Việt Nam được thiết kế với kích thước như thế nào? Đừng bỏ qua những thông tin của Nội thất Lương Sơn nhé!

Tủ bếp đẹp và tiện dụng được quyết định bởi nhiều yếu tố. Trong đó, kích thước của tủ bếp là một trong những yếu tố được các nhà thiết kế cũng như chủ nhà vô cùng quan tâm. Với những mẫu mã, kiểu dáng khác nhau, kích thước của tủ bếp cũng không giống nhau. Vì vậy, trước khi mua tủ bếp thì bạn hãy tham khảo những kích thước chuẩn dưới đây.

Tầm quan trọng của việc lắp đặt kích thước tủ bếp chuẩn

Trên thị trường nội thất hiện có khá nhiều kiểu dáng cũng như mẫu mã tủ bếp. Sự đa dạng này giúp cho người dùng có thêm nhiều lựa chọn. Tuy nhiên, đã có không ít trường hợp gặp rắc rối trong quá trình sử dụng do tủ bếp quá cao, tủ bếp quá dài so với tường phòng bếp hoặc quá hẹp khiến cho việc sắp xếp vật dụng trở nên khó khăn và thiếu diện tích,… Đó chính là lý do mà khi thiết kế tủ bếp, các đơn vị nội thất cũng như các kiến trúc sư phải tiến hành đo đạc để có một kích thước chuẩn.

Kích thước tủ bếp ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của căn bếp

Sở hữu kích thước vừa vặn sẽ giúp tủ bếp phục vụ được người dùng tốt hơn. Bạn sẽ không muốn phải với tay quá cao để lấy được chiếc bát mà mình cần. Bạn cũng sẽ không mong muốn có những ngăn tủ quá lớn và lãng phí, trong khi đó lại thiếu không gian cho bàn ăn. Tất cả những điều đó sẽ xảy ra nếu bạn không tính toán kích thước của tủ bếp trước khi lắp đặt. Ngược lại, có một tủ bếp với kích thước chuẩn, đẹp sẽ giúp bạn luôn thoải mái khi sử dụng, tiết kiệm được cả diện tích lẫn chi phí.

Kích thước cơ bản của tủ bếp theo kiểu dáng

Hiện nay tại Việt Nam, do nhu cầu sử dụng khác nhau của các gia đình nên tủ bếp cũng có nhiều kích thước linh hoạt. Để có thể sở hữu được một thiết kế phù hợp thì bạn cần phải hiểu kích thước chuẩn của các loại tủ bếp. Trong đó, kích thước tủ bếp theo từng kiểu dáng như sau:

– Tủ bếp chữ L có thiết kế bao gồm hai mặt tủ vuông góc với nhau (một số gia đình có thể bố trí tủ bếp chữ L ở một góc nhà chéo), độ dài của hai mặt tủ bếp này có thể bằng hoặc dài ngắn khác nhau. Tuy nhiên, độ dài chung của một mặt tủ thường là 3m – 3,5m và mặt ngắn hơn sẽ là 2m. Kích thước này giúp sản phẩm trở nên cân đối trong phòng bếp.

– Tủ bếp chữ U là loại tủ có thiết kế ba mặt được đặt vuông góc với nhau theo hình chữ U. Tương tự như tủ bếp chữ L, thiết kế chữ U cũng có các góc vuông hoặc không nhưng đều tăng diện tích sử dụng. Mặt tủ ở giữa thường có chiều dài trên dưới 2m, hai mặt tủ đối xứng hai bên sẽ có độ dài ít nhất là 2m. Tủ bếp chữ U có thể có hai mặt tủ bằng hoặc dài ngắn tùy theo kết cấu phòng bếp.

– Tủ bếp chữ I là mẫu tủ bếp đơn giản nhất với chỉ một hệ thống tủ kéo dài trên một bức tường, không có góc hay gấp khúc. Mẫu tủ này thường có chiều dài ít nhất từ 2,5m trở lên. Kích thước thông dụng nhất là 3m. Người ta có thể bố trí thêm đảo bếp đi chung với tủ bếp chữ I để giúp không gian trở nên tiện nghi hơn.

Kích thước tủ bếp theo tiêu chuẩn mà bạn cần quan tâm

Kích thước của tủ bếp dưới

Tủ bếp dưới là phần tủ bếp đặt trên sàn nhà và được bố trí bếp nấu, chậu rửa, được lắp đặt lò vi sóng, lò nướng, máy rửa bát,… Phần tủ này muốn tiện dụng nhất thì phải có độ cao vừa vặn với chiều cao của người dùng và có độ dài thoải mái để có thể rửa, thái, sơ chế thực phẩm đồng thời có những ngăn, kệ để sắp xếp đồ dùng bếp gọn gàng. Đặc biệt, do những người phụ nữ sẽ thường xuyên vào bếp hơn đàn ông nên kích thước của tủ bếp dưới thường như sau:

– Chiều cao của tủ bếp khoảng 81,5 cm đến 87 cm. Tùy thuộc vào chiều cao chung của các thành viên trong gia đình mà bạn có thể thay đổi độ cao bếp cho hợp lý, nhưng độ cao 81,5 cm sẽ phù hợp với cả những người có chiều cao chỉ 1m50. Nếu tủ bếp dành cho người từ 1m60 trở lên thì từ 85 cm – 87 cm là phù hợp nhất. Việc lựa chọn chiều cao của tủ bếp như thế này sẽ giúp cho người dùng có thể đứng nấu nướng trong thời gian dài mà không bị mỏi lưng hay đau vai, đau tay.

Kích thước tủ bếp dưới hợp lý mang đến một không gian rộng

– Chiều dài của tủ bếp như đã nói ở trên, phụ thuộc vào diện tích cũng như kiểu dáng của tủ. Tủ bếp chữ L, chữ I hay chữ U sẽ đòi hỏi phải có chiều dài khác nhau để giúp căn phòng cân xứng, hài hòa. Lời khuyên của các chuyên gia là nên thiết kế tủ bếp với chiều dài ít nhất từ 3m trở lên để đảm bảo tính năng sử dụng. Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải căn cứ vào số lượng ngăn kệ cần dùng để chọn được chiều dài tủ bếp vừa vặn.

– Chiều sâu của tủ bếp thường được thiết kế không quá 1 sải tay của người dùng để khi cần lấy vật dụng, đồ đạc từ sâu trong ngăn tủ, bạn cũng không cảm thấy quá khó khăn. Kích thước thường thấy là 45 cm – 50 cm. Với độ sâu này, bạn hoàn toàn có đủ không gian để lắp đặt máy rửa bát hay lò vi sóng, đồng thời có thể để được nhiều loại nồi chảo và bát đĩa, làm gọn phòng bếp.

Việc chọn kích thước tủ bếp dưới rất quan trọng vì trong những thiết kế không có tủ bếp trên thì đây chính là không gian mà bạn dùng để trưng bày cũng như lưu trữ, bảo quản vật dụng, cũng là vị trí chính để bạn sinh hoạt. Sản phẩm có kích thước hợp lý sẽ giúp tăng thẩm mỹ cho không gian.

Kích thước của tủ bếp treo tường

Tủ bếp treo tường thường được bố trí ngay phía trên tủ bếp dưới để tạo thành những khoảng trống lưu trữ vật dụng bếp một cách đồng nhất và thuận tiện. Kết cầu của tủ bếp treo tường sẽ không được quá cao so với tầm tay của người dùng. Đồng thời, tủ treo tường có thể liền một khối với nhau hoặc được tách rời ra nếu có máy hút mùi, cửa sổ,… hoặc theo thẩm mỹ của người dùng. Kích thước của tủ bếp treo tường được tính như sau:

– Tổng chiều cao của tủ bếp dưới và tủ bếp treo tường sẽ là từ 2,1 m – 2,4 m, tính cả khoảng trống giữa hai phần của tủ bếp. Chiều cao này giúp cho người dùng vẫn có thể với tay lên ngăn tủ cao nhất để lấy đồ đạc một cách dễ dàng. Trong đó, chiều cao của tủ bếp treo tường tính từ đáy tủ đến nóc tủ là 45 cm – 75 cm. Tùy theo chiều cao của người thường xuyên sử dụng hoặc chiều cao tường mà người ta sẽ chọn được độ cao hợp lý cho tủ bếp treo tường.

– Chiều sâu của tủ bếp treo tường thường từ 30 cm – 35 cm, ngắn hơn so với tủ bếp dưới. Khi bạn đứng, nếu như chiều sâu của tủ bếp trên dưới đều bằng nhau thì bạn sẽ bị đụng đầu vào tủ, nên đây là kích thước tủ bếp an toàn.

Tủ bếp treo tường cũng phải có kích thước phù hợp

– Khoảng cách giữa mặt của tủ bếp dưới với đáy của tủ bếp treo tường dao động từ 60 cm – 80 cm. Khoảng cách này cho phép bạn sử dụng bếp nấu hay bồn rửa một cách thoải mái. Tủ bếp trên sẽ không che khuất tầm nhìn cũng như không bị vướng đũa, muôi khi đảo thức ăn. Ngoài ra, bạn có thể lắp đặt máy hút mùi dễ dàng nếu sử dụng khoảng cách tiêu chuẩn này. Ngoài ra, nếu bạn có tủ bát đĩa được lắp đặt phía trên chậu rửa thì khoảng cách thường sẽ là 50 cm để giú nước ở phía trên rơi xuống chậu rửa không bị văng ra ngoài.

Kích thước kệ bếp

Kệ bếp chính là những ngăn kệ, tủ có cánh cửa ở bên trong mỗi phần của tủ bếp. Kích thước của kệ thường được xác định bằng chiều cao và chiều ngang của kệ, chiều sâu thường bằng với chiều sâu của tủ bếp. Trong đó, tủ bếp dưới thường có chiều ngang từ 60 cm – 70 cm hoặc hẹp hơn thường là 50 cm. Mỗi phần tủ có thể được chia thành 3 ngăn hoặc để trống tùy theo mục đích sử dụng. Bạn có thể đặt bình gas hoặc lắp đặt các ngăn kéo để chứa xoong nồi, bát đĩa,…

Đối với tủ bếp trên, độ cao cũng như chiều ngang của kệ sẽ được thiết kế theo những mục đích riêng. Mỗi tủ bếp treo tường thường có ít nhất 2 khoang kệ với chiều ngang bằng nhau hoặc thay đổi. Bên cạnh đó, bạn có thể không sử dụng một tủ liền mà tách ra thành nhiều tủ riêng biệt, phục vụ cho việc lưu trữ những vật dụng khác nhau. Hãy chú ý đến các khoang và kệ để có kích thước tủ bếp vừa vặn và thẩm mỹ.

Kích thước đảo bếp

Đảo bếp cũng là một phần của tủ bếp. Mặc dù không phải gia đình nào cũng sử dụng thêm thiết kế này nhưng nếu có thì kích thước của đảo bếp cũng phải đạt tiêu chuẩn. Một số kích thước mà bạn có thể tham khảo như sau:

– Đối với đảo bếp tích hợp chậu rửa: Thiết kế này được sử dụng khá nhiều nhằm đảm bảo tính phong thủy cho phòng bếp. Nếu như tủ bếp dưới đã bố trí bếp nấu thì việc bố trí chậu rửa ở đảo bếp sẽ tránh việc hành hỏa và hành thủy khắc nhau. Chiều cao của đảo bếp thường rơi vào 81 cm – 87 cm, bằng với độ cao của tủ bếp dưới. Độ rộng của đảo bếp có thể từ 80 cm và chiều dài thường ít nhất là 60 cm và có thể lên đến 120 cm.

Đảo bếp cân đối với kích thước tủ bếp

– Đối với đảo bếp quầy bar: Đảo bếp được kết hợp với quầy bar sẽ giúp người dùng có thêm không gian để nói chuyện với nhau, thưởng thức đồ ăn và thức uống ngay sau khi chế biến. Để có một không gian tiện nghi thì bạn có thể thiết kế đảo bếp 2 tầng với chiều cao của mặt bàn đảo bếp từ 78 cm – 87 cm và chiều cao quầy bar là 160 cm. Độ dài rộng của thiết kế này cũng tương tự như mẫu đảo bếp ở trên và phải cân đối với kích thước tủ bếp chung.

– Đối với đảo bếp cho phòng bếp nhỏ thì chiều cao vẫn không đổi, từ 81 cm – 87 cm nhưng chiều dài đảo bếp sẽ chỉ từ 60 cm cho đến 90 cm để đảm bảo có không gian sinh hoạt thoải mái, không bí bách hay vướng víu.

Kích thước tủ bếp phong thủy theo thước Lỗ Ban

Bếp là một nơi đón và giữ tài lộc của cả gia đình. Vì thế, thiết kế tủ bếp theo đúng phong thủy cực kỳ quan trọng. Trong thiết kế nội thất, thước Lỗ Ban được sử dụng để đo đạc nhằm đảm bảo mọi thiết kế đều có kích thước chuẩn, nằm ở cung tốt và mang đến vận may cho gia chủ. Những số đo chính được quy định theo thước Lỗ Ban gồm có:

– Chiều cao tủ bếp thường từ 82 cm – 85 cm tính từ mặt sàn cho đến mặt bàn bếp.

– Chiều rộng tủ bếp từ 48 cm – 50 cm hoặc từ 55 cm – 62 cm sẽ rơi vào những cung tốt.

Nội thất Lương Sơn – địa chỉ thi công tủ bếp theo yêu cầu

Nếu như việc sở hữu một tủ bếp đẹp và đúng kích thước đang làm băn khoăn của bạn thì bạn có thể liên hệ ngay đến Nội thất Lương Sơn để được tư vấn cũng như đặt hàng sản phẩm. Lương Sơn là một trong những đơn vị sản xuất và chuyên phân phối nội thất trên toàn quốc với những mẫu tủ bếp mới chất, chất lượng nhất, đa dạng mẫu mã và được sản xuất tại hệ thống nhà xưởng chuyên nghiệp.

Nội thất Lương Sơn hiện có một đội ngũ thợ thi công lành nghề, có khả năng sản xuất ra những mẫu tủ bếp theo yêu cầu của khách hàng với kích thước chuẩn xác và tỉ mỉ đến từng chi tiết. Chất liệu tủ bếp của Lương Sơn khá bền bỉ với cốt gỗ công nghiệp không bị mối mọt, không cong vênh hay biến dạng dù sử dụng trong thời gian dài. Bạn có thể lựa chọn được những thiết kế tủ bếp chữ L, chữ U, đảo bếp,… hợp với nhu cầu của mình.

Thiết kế tủ bếp đẹp, chuẩn kích thước

Không chỉ dừng lại ở đó, uy tín của Nội thất Lương Sơn còn thể hiện ở những chính sách như bảo hành 12 tháng, vận chuyển và lắp đặt chỉn chu, hỗ trợ thanh toán nhiều hình thức cũng như tư vấn toàn toàn miễn phí cho khách hàng. Các bạn có thể đặt hàng và lựa chọn kích thước tủ bếp tại website hoặc đến ngay showroom của Lương Sơn để tham khảo những thiết kế mới nhất. Nội thất Lương Sơn luôn cam kết cung cấp sản phẩm “rẻ phải bền” và “Mang đến một cuộc sống tiện nghi, thoải mái cho người Việt”.

>> Xem thêm: Làm thế nào để có tủ bếp gỗ đẹp cho căn bếp hiện đại

Nội thất Lương Sơn – nhà sản xuất và thi công nội thất chuyên nghiệp

Mua nội thất giá rẻ: noithatluongson.vn

Rate this post
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Dịch vụ thiết kế – thi công nội thất văn phòng

Thiết kế và thi công nội thất văn phòng tại Nội Thất Lương Sơn không chỉ mang lại không gian làm việc hiện đại, tiện nghi mà còn góp phần nâng cao hiệu suất làm việc và khẳng định thương hiệu doanh nghiệp. Dịch vụ thiết kế và thi công nội thất văn phòng chuyên

Mua Bàn Ghế Văn Phòng Đẹp, Giá Ưu Đãi Tại Lương Sơn

Việc tìm kiếm một cơ sở mua bàn ghế văn phòng chất lượng và giá ưu đãi luôn là một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm. Tuy nhiên, vấn đề này sẽ không còn khó giải quyết khi bạn đến với Nội thất Lương Sơn – một thiên đường nội thất tuyệt

4 Cách Sửa Ghế Giám Đốc Đơn Giản, Nhanh Chóng Nhất

Ghế giám đốc là nội thất không thể trong văn phòng doanh nghiệp. Theo đó mỗi sản phẩm trước khi tiến hành mua đều được xem xét kỹ lưỡng về kiểu dáng, màu sắc và chất lượng. Tuy nhiên dù sản phẩm có bền đẹp đến đâu cũng sẽ gặp những trường hợp lỗi nhẹ

10 Mẫu Ghế Xoay Văn Phòng Màu Đỏ Đẹp, Phổ Biến Hiện Nay

Ghế xoay văn phòng màu đỏ là sản phẩm có thiết kế hiện đại đem lại sự năng động, trẻ trung cho không gian làm việc văn phòng. Với kiểu dáng hiện đại, màu sắc hài hòa nổi bật chính là điểm cộng khiến nhiều khách hàng ưa thích lựa chọn cho văn phòng làm
Tất cả sản phẩm