Kích Thước Tủ Hồ Sơ Tiêu Chuẩn Cho Từng Không Gian

Việc lựa chọn kích thước tủ hồ sơ gọn gàng, không chiếm nhiều diện tích của văn phòng vừa và nhỏ. Nếu tủ quá to, bạn khó bố trí chúng sao cho hợp lý nhất. Từ đó ảnh hưởng đến thiết kế văn phòng của bạn sẽ thay đổi không giống như ban đầu. Vậy làm sao để bạn tìm kiếm mẫu tủ phù hợp nhất. Hãy cùng Nội thất Lương Sơn tìm hiểu ngay nhé!

>>> XEM THÊM: Tủ đựng hồ sơ

1. Kích thước tủ hồ sơ phổ biến hiện nay

Trên thị trường, kích thước tủ đồ văn phòng thường có nhiều kiểu dáng tương ứng với chức năng riêng. Vì thế người dùng cần xem xét để lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất. Dưới đây là những kích thước phổ biến nhất mà bạn không nên bỏ qua.

1.1 Kích thước tủ hồ sơ nhỏ

Với những không gian nhỏ hẹp, mẫu tủ hồ sơ nhỏ là lựa chọn không tồi. Đa số tủ có kích thước là chiều rộng 380mm, độ sâu 400mm. Nó giúp bạn đựng nhiều hồ sơ quan trọng cũng như vừa đủ cho nhu cầu của khách. Hộc tủ giúp bạn dễ dàng di chuyển, vệ sinh nhanh chóng.

tủ hồ sơ nhỏ
Tủ hồ sơ gỗ MFC nhỏ gọn

Dạng tủ này được nhiều doanh nghiệp, văn phòng vừa và nhỏ ưa chuộng. Song song chúng lắp đặt không quá cầu kì, phần trên tủ bạn có thể trang trí bằng cây xanh bắt mắt. Kích thước tủ văn phòng kiểu này vừa đủ cho nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp. Mặt khác chi phí của tủ không quá cao.

1.2 Kích thước tủ lưu trữ tài liệu trung

Thiết kế chiều rộng khoảng 800mm, mẫu tủ này vừa phải với sức chứa của doanh nghiệp hiện nay. Mặt khác nó có nhiều khoang khác nhau như 6 ngăn, 9 ngăn và 12 ngăn tùy nhu cầu của khách. Loại kích thước tủ hồ sơ này không chứa nhiều diện tích nhưng mọi giấy tờ vừa đủ đựng.

tủ lưu trữ tài liệu
Mẫu tủ tài liệu vừa vặn

Thêm vào đó nó tăng tính thẩm mỹ cho căn phòng, tạo cảm giác ngăn nắp. Tài liệu sắp xếp gọn gàng tạo điều kiện cho nhân viên dễ tìm kiếm. Kèm theo vệ sinh tủ không quá phức tạp. mọi vết bẩn dễ lau chùi. 

>>>> XEM THÊM: Tủ hồ sơ nhiều ngăn

1.3 Mẫu tủ hồ sơ văn phòng kích thước lớn

Với những doanh nghiệp quy mô lớn, mẫu sản phẩm này giúp tài liệu được lưu trữ tiện lợi. Mặt khác khi tìm kiếm nhân viên dễ dàng sắp xếp theo vị trí cụ thể. Chiều rộng tủ từ 1000mm trở lên đem đến sự thoải mái cho nhân viên. Hơn hết mẫu tủ này thiết kế dựa trên yêu cầu của khách hàng. Qua đó dễ lắp đặt, bạn bố trí các đồ dùng dễ dàng nhất. Tuy nhiên thời gian lau chùi sẽ lâu hơn bởi bạn cần sắp xếp lại từ đầu. Các tài liệu cũng mất thời gian để đặt lên kệ tủ.

kích thước tủ hồ sơ
Tủ văn phòng hiện đại, kích thước lớn

1.4 Kích thước tủ hồ sơ phòng lãnh đạo

Với các phòng lãnh đạo, hồ sơ sẽ nhiều hơn các phòng khác. Đây là nơi cất giữ nhiều bộ tài liệu quan trọng của công ty. Vì thế kích thước tủ tài liệu sẽ dao động từ 25 – 50m2. Hình dáng tủ thường to hơn do đó các hồ sơ dễ tìm kiếm khi cần thiết. Thêm vào đó dòng tủ này giúp tạo uy thế cho vai trò người sử dụng. Ngoài ra đây còn là trung tâm đầu não của công ty, doanh nghiệp. Thiết kế tủ giúp hồ sơ không thất lạc hay khó khăn trong quá trình tìm kiếm. Khi vệ sinh, mẫu tủ giám đốc thường gặp nhiều khó khăn bởi thiết kế phúc tạp, sang trọng.

tủ hồ sơ nhỏ
Tủ hồ sơ lãnh đạo cao cấp

1.5 Kích thước tủ đựng hồ sơ treo tường

Bên cạnh các kích thước tiêu chuẩn tủ hồ sơ phổ biến ngày nay, mẫu tủ này được ưa chuộng tại các văn phòng. Hơn nữa tủ giúp tiết kiệm không gian, dễ lắp đặt. Chúng gồm nhiều kiểu dáng, màu sắc từ trung tính nổi gam màu nổi bật nhất. Dòng tủ này thiết kế đơn giản, không cầu kỳ. Qua đó việc thi công nhanh chóng.

kích thước tiêu chuẩn tủ hồ sơ
Mẫu tủ treo tường tiết kiệm diện tích

Giá thành tủ không cố định mà tùy theo kiểu dáng, chất liệu bạn lựa chọn. Đặc biệt chúng sử dụng chất liệu an toàn, độ bền cao. Từ đó thời gian sử dụng tủ kính văn phòng lâu dài, phụ kiện dễ dàng thay đổi khi có sự cố.

>>>> THAM KHẢO THÊM: Tủ hồ sơ treo tường

2. Tại sao nên chọn kích thước tủ hồ sơ phù hợp?

Nếu bạn không chọn kích thước tủ phù hợp, khi lắp đặt sẽ tạo ra nhiều khó khăn. Vì thế khâu lựa chọn kích thước tủ hồ sơ rất quan trọng cũng như ảnh hưởng đến quá trình sử dụng. Dưới đây là những ưu điểm khi bạn chọn kích thước tủ phù hợp với nhu cầu của mình.

2.1 Mang lại sự tiện lợi cho người dùng

Khi sử dụng kích thước tủ đựng hồ sơ theo kích cỡ ban đầu, việc sử dụng sẽ thuận tiện hơn bao giờ hết. Mặt khác lắp đặt đúng vị trí, bạn dễ dàng sắp xếp hồ sơ hợp lý nhất. Khi tìm kiếm chúng dễ dàng, nhanh gọn, tránh ảnh hưởng đến tiến độ công việc.

kích thước tủ đựng hồ sơ
Tủ đựng hồ sơ không chiếm nhiều diện tích của người dùng

Đồng thời tài liệu được đặt dựa trên tính chất công việc liên quan. Từ đó nhân viên tìm theo các mục chia sẵn cũng như tránh sót các tài liệu quan trọng. Trong khi bạn không cần bố trí quá nhiều tủ sắt văn phòng mà vẫn có thể đảm bảo công việc một cách dễ dàng. 

2.2 Tạo bố cục cho không gian

Nếu kích thước tủ hồ sơ quá lớn thì không gian sẽ ngột ngạt. Mặt khác chiếm hết các thiết bị và nhân viên di chuyển khó khăn. Mỗi lần muốn tìm kiếm các tài liệu, bạn phải lấy từ nhiều tủ khác nhau. Điều này vừa tốn thời gian vừa mất tính thẩm mỹ cho văn phòng. Hay lúc dọn dẹp, vệ sinh, nhân viên khó lau chùi. Thay vì các đồ dùng quá to hay các tủ locker nhỏ, bạn nên sử dụng tủ với kích thước vừa phải. Nó cần phù hợp với không gian lắp đặt. Bạn nên cân nhắc cũng như đưa ra nhiều mẫu từ đó xem xét sao cho hợp lý.

>>>> CLICK THÊM: Hộc di động 3 ngăn

3. Một số lưu ý khi chọn kích thước tủ hồ sơ văn phòng

Để bố trí tủ phù hợp với không gian, bạn cần lưu ý khi lựa chọn kích thước tủ. Dưới đây là 3 điều bạn nên cân nhắc về vấn đề tìm kiếm kích thước của chúng sao cho phù hợp.

3.1 Mục đích sử dụng

Mục đích là yếu tố bạn cần chú trọng hàng đầu trong quá trình xem xét kích thước tủ kệ hồ sơ. Nếu hồ sơ của bạn quan trọng, bạn nên dùng các loại có ổ khóa hay được bảo mật. Khi đó người ngoài khó mở ra cũng như đánh cắp các giấy tờ. Ngược lại chúng chỉ sử dụng để đựng các tài liệu bình thường, bạn có thể nghĩ đến các tủ thấp. Một khi bạn biết được mục đích rõ ràng, bạn mới nghĩ đến kích thước của chúng.

kích thước tủ kệ hồ sơ
Tủ đa năng, phù hợp với mọi nhu cầu của khách văn phòng

3.2 Chất liệu tủ hồ sơ

Phổ biến nhất là loại tủ gỗ văn phòng và tủ sắt không bị tác động bởi môi trường bên ngoài. Hầu hết các kích thước tủ hồ sơ âm tường thường sử dụng chất liệu đơn giản. Thêm vào đó chất liệu được xen lẫn nhiều nguyên liệu khác đi kèm như tủ giả nhựa cao cấp. Chúng phụ thuộc vào nhu cầu của bạn, đơn vị sẽ tiến hành sản xuất.

Cùng với đó tủ dùng các chất liệu tốt giúp tăng tính thẩm mỹ của sản phẩm. Qua đó tạo không gian văn phòng thêm phần hiện đại. Tủ còn là đồ vật trang trí quan trọng trong mỗi doanh nghiệp hiện nay.

>>>> THAM KHẢO THÊM: Tủ văn phòng 4 cánh

3.3 Đồng bộ với các nội thất khác tại văn phòng

Màu sắc của tủ cần phải tương tụ như các màu sắc của sản phẩm nội thất khác. Một vài doanh nghiệp thường chọn tủ màu trầm tính để giúp cân bằng màu của các đồ vật. Hơn nữa nó còn hài hòa mĩ quan của không gian làm việc.

kích thước tủ hồ sơ
Màu sắc tủ trang nhã, hòa hợp với tổng thể với những vật dụng xung quanh

Nếu bạn sử dụng quá nhiều màu sắc, không gian không quá nổi bật. Đồng thời căn phòng trở nên nhạt nhòa, mất đi sức hút vốn có. Dựa vào bản thiết kế, bạn có thể lựa chọn tủ sao cho tương quan nhất.

>>>> SẢN PHẨM LIÊN QUAN: Tủ hồ sơ 5 ngăn

4. Nội thất Lương Sơn – Đơn vị cung cấp tủ văn phòng giá rẻ

Nhắc đến Nội thất Lương Sơn, công ty tự hào khi mang đến những sản phẩm hiện đại nhất. Ngoài ra chúng tôi cung cấp mẫu kích thước tủ hồ sơ inox theo nhu cầu của khách hàng. Tủ văn phòng được gia công tỉ mĩ, hoa văn đơn giản. Màu sắc của nó do khách hàng lựa chọn.

kích thước tủ hồ sơ inox
Nội thất Lương Sơn – Chuyên thiết kế tủ hồ sơ uy tín

Trải qua nhiều năm hoạt động, công ty đã gặt hái nhiều thành công. Từ đó chúng tôi chuyên sản xuất các dòng sản phẩm văn phòng giá rẻ, giữ nguyên theo thời gian. Lấy khách hàng lên hàng đầu, Nội thất Lương Sơn đang xây dựng đội ngũ nhân viên chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm. Mục đích giúp khách hàng có trải nghiệm đẳng cấp khi đến mua sản phẩm.

>>>> CLICK NGAY: Tủ đựng hồ sơ mini

5. Mẫu tủ hồ sơ văn phòng bán chạy tại Lương Sơn

Bên cạnh những dòng sản phẩm đặc trung, công ty còn cung cấp các kích thước tủ hồ sơ theo nhiều kích thước. Dưới đây là một vài mẫu điển hình mà bạn có thể tham khảo.

5.1 Tủ hồ sơ nhỏ 80cm

Với chất liệu gỗ tự nhiên, mẫu tủ hồ sơ văn phòng này được nhiều người ưa chuộng. Sản phẩm có chiều cao vừa phải giúp người dùng dễ dàng cất giữ tài liệu. Tay khóa an toàn đảm bảo không bị kẻ gian phá hoại tủ.

mẫu tủ hồ sơ văn phòng
Mẫu 1: Tủ hồ sơ 80cm TL5580

Màu sắc chủ đạo của chùng là đen và nâu tạo nên sự sang trọng, cân mọi không gian lắp đặt. Chiều rộng vừa phải đem đến sự thuận tiện khi nhân viên lau chùi, vệ sinh nhanh gọn. Giá thông thường sẽ tùy theo vào chất liệu người dùng mong muốn.

kích thước tủ lưu hồ sơ
Mẫu 2: Tủ hồ sơ 80cm cánh kính TL40

5.2 Tủ tài liệu 1m2

Thiết kế này chia thành nhiều ô nhỏ giúp bạn phân chia theo từng nhu cầu riêng của nó. Khi cần thiết, quá trình tìm kiếm dễ dàng, không mất quá nhiều thời gian của bạn.

tủ lưu trữ tài liệu
Mẫu 1: Tủ văn phòng 1m2 TL43

Với loại tủ này, nó giúp không gian thêm sang trọng, hiện đại, tinh tế. Bạn có thể đặt hàng theo kích thước, màu sắc theo ý muốn của bản thân. Hơn nữa khi hư hỏng, bạn chỉ cần gọi nhân viên đến sửa chữa. Linh kiện đi kèm không quá chi tiết, dễ tìm kiếm trên thị trường hiện nay.

kích thước tủ hồ sơ
Mẫu 2: Tủ tài liệu 1m2 TL48

5.3 Tủ hồ sơ 1m6

Được ghép từ một hai tủ có kích thước tương xứng, nó giúp không gian thêm nổi bật. Cánh của tủ thanh lịch, làm từ 100% gỗ nhập khẩu châu Âu. Do đó tăng tính thẩm mỹ cho không gian lắp đặt và nơi lưu trữ tối đa nhất.

tủ lưu trữ tài liệu
Mẫu 1: Hệ tủ hồ sơ 1m6 TL25

Những khoang chứa có độ sâu vừa phải, chóng mối mọt cao. Đặc biệt trời ẩm ướt, tủ nhanh khô, không bị thấm hút khí từ bên ngoài. Vì thế nó sử dụng bền bỉ, tối đa từ 2 năm. Nhất là việc di chuyển gọn nhẹ, dễ thay đổi vị trí từ nơi này sang nơi khác.

kích thước tiêu chuẩn tủ hồ sơ
Mẫu 2: Tủ văn phòng 1m6 TL44

5.4 Tủ lưu trữ tài liệu 2m

Là sản phẩm phổ biến, tủ giúp tài liệu lưu trữ dễ dàng. Nếu không gian làm việc của bạn chật hẹp, mẫu này là lựa chọn bạn nên tham khảo. Thiết kế cánh tay chắc chắn gồm 3 chấm dễ đẩy ra đẩy vào. Song song màu sắc vàng trang nhã cùng với màu gỗ sang trọng giúp không gian văn phòng thêm phần tinh tế. Các công ty chủ yếu dùng trong các phòng làm việc của nhân viên kế toán, liên quan đến sổ sách. Dù nó không quá cầu kỳ nhưng nhờ tấm kính được đặt tinh tế đã giúp mẫu tủ có điểm nhấn riêng.

tủ lưu trữ tài liệu
Mẫu 1: Tủ văn phòng 2m TL45
kích thước tủ hồ sơ văn phòng
Mẫu 2: Tủ tài liệu 2m TL50

5.5 Tủ hồ sơ lớn 2m4

Tủ thiết kế to giúp nhân viên bố trí nhiều không gian để sắp xếp các tài liệu quan trọng. Hơn nữa tại các công ty lớn, hồ sơ, giấy tờ giải quyết rất nhiều trong một ngày. Vì thế đây là mẫu tủ mà bất kỳ công ty lớn nào cũng cần phải trang bị.

tủ lưu trữ tài liệu
Mẫu 1: Tủ tài liệu 2m4 TL23

Những khoang chứa rộng lớn nhằm tạo thuận lợi cho hồ sơ sắp theo từng mảng riêng. Mẫu thiết kế này đa phần hiện đại do đó màu sắc chủ yếu là đen, trắng hoặc xám. Bên cạnh đó còn nhiều màu khác tùy theo sở thích của người dùng.

mẫu tủ hồ sơ văn phòng
Mẫu 2: Tủ văn phòng 2m4 TL46

Với những thông tin trên, hy vọng bạn có thêm nhiều lựa chọn về kích thước tủ hồ sơ phù hợp nhất. Nếu bạn đang tìm kiếm các mẫu đồ dùng văn phòng, hãy ghé thăm Nội thất Lương Sơn ngay bây giờ nhé. Mong rằng bạn sẽ có nhiều trải nghiệm cũng như cái nhìn tổng quát về mẫu tủ này.

Thông tin liên hệ:

>>>> BÀI VIẾT LIÊN QUAN

5/5 - (1 bình chọn)
Tôi và các cộng sự đã kết hợp lại thành lập Nội Thất Lương Sơn đánh sâu vào thị trường phân khúc nội thất bình dân, giá rẻ với tiêu chí mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm nội thất hiện đại, giá thành phải chăng
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Liên Quan