Những tiêu chuẩn cực quan trọng trong chọn lựa bàn ghế học sinh

Bên cạnh việc sử dụng các mẫu bàn ghế học sinh được thiết kế theo quy chuẩn tại trường học thì cha mẹ cũng cần cực kỳ quan tâm đến việc chọn lựa này cho việc sử dụng ở nhà của con em. Bàn và ghế học sinh là nền tảng quan trọng hình thành nên thói quen học tập thường xuyên của trẻ ngay từ bé, giúp bảo vệ xương khớp cũng như thị lực trong suốt quá trình học tập.

Một số quy chuẩn chung và yêu cầu cần biết trong chọn lựa bàn, ghế học sinh được chia sẻ tại bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp các bậc phụ huynh có được những thông tin bổ ích. Cùng tìm hiểu để mua sắm hiệu quả, phù hợp nhất cho con em của mình nhé!

Mục lục nội dung

Các quy chuẩn về kích thước của bàn ghế học sinh

Độ tuổi học sinh là giai đoạn trong quá trình phát triển và trưởng thành của trẻ. Vì thế tất cả các sản phẩm, đồ dùng và vật dụng được sử dụng cho từng lứa tuổi sẽ có sự thay đổi theo thời gian. Đối với bàn ghế học sinh, đây được xem là chọn lựa đòi hỏi có sự phù hợp một cách tối ưu mới được xem là môi trường cho sự học tập và sáng tạo cần thiết của trẻ.

Bàn ghế học sinh cho bé cần lựa chọn phù hợp với lứa tuổi
Bàn ghế học sinh cho bé cần lựa chọn phù hợp với lứa tuổi

Dưới đây là thang quy chuẩn về chiều cao của trẻ trong việc chọn lựa kích cỡ của bàn học sinh được Bộ Y tế đưa ra:

Chiều cao của trẻ Chiều cao ghế Chiều cao bàn
Trẻ cao từ 100 đến 109cm 26cm 45cm
Trẻ cao từ 110 đến 119cm 28cm 48cm
Trẻ cao từ 120 đến 129cm 30cm 51cm
Trẻ cao từ 130 đến 144cm 34cm 57cm
Trẻ cao từ 145 đến 159cm 37cm 63cm
Trẻ cao từ 160 đến 175cm 41cm 69cm

Một số quy chuẩn chung trong sắp xếp bàn ghế học sinh

Khoảng cách giữa bàn và ghế học sinh

Khoảng cách tối ưu mang tính tiêu chuẩn giữa bàn và  ghế học sinh được tính bằng tỉ số chênh lệch tính từ mặt bàn xuống mặt phẳng nằm ngang ghế trong khoảng 2cm. Nếu tỉ lệ này có sự chênh lệch lớn hơn hay nhỏ hơn 2cm thì học sinh sẽ phải thay đổi tư thế chuẩn như nâng vai hoặc cúi đầu về phía trước lâu dần sẽ có những ảnh hưởng trực tiếp tới các cơ quan thị giác và hệ cơ xương của cơ thể.

Bàn học sinh liền ghế không tựa – BHS01 thường xếp thành các dãy theo hàng dọc giúp tiết kiệm không gian
Bàn học sinh liền ghế không tựa – BHS01 thường xếp thành các dãy theo hàng dọc giúp tiết kiệm không gian

Khoảng cách từ bàn học tới tựa lưng của ghế

Khoảng cách bàn và ghế học sinh này có tiêu chuẩn cơ bản là phải đảm bảo tối thiểu lớn hơn bề dày từ trước tới sau của lồng ngực tăng thêm 5cm. Nếu khoảng cách này lớn hơn quá nhiều hoặc quá chật sẽ gây cho cơ thể sự chới với hoặc ép chặt lồng ngực vào lưng tựa ghế, gây khó khăn cho hoạt động hô hấp. Đây cũng là những tư thế gây cảm giác không thoải mái, tạo ra các hiệu ứng mệt mỏi và mất tập trung trong học tập.

Ghế gấp liền bàn – GG03 thuộc dòng ghế gấp liền bàn
Ghế gấp liền bàn – GG03 thuộc dòng ghế gấp liền bàn

Cự ly ngồi phù hợp đối với bàn ghế học sinh

Cự ly ngồi là cự li đo đạc khoảng cách giữa cạnh sau của mặt bàn và cạnh trước của mặt ghế. Cự li này thường có sự thay đổi giúp trẻ cảm thấy thoải mái nhất nhưng không nên quá xa vì chúng sẽ làm trẻ nhoài người khi ngồi học.

Địa chỉ cung cấp các mẫu bàn ghế học sinh linh hoạt theo độ tuổi cực tối ưu

Với những giới hạn về thời gian cũng như hiểu biết chi tiết trong chọn lựa bàn và ghế học sinh của các bậc cha mẹ hiện nay, nội thất Lương Sơn là địa chỉ để giải quyết tất cả những vấn đề đó. Chúng tôi hoạt động với mục tiêu mang đến các sản phẩm tối ưu và phù hợp cho tất cả mọi người, trong đó có một bộ phận vô cùng quan trọng là lứa tuổi học sinh.

Tất cả các mẫu bàn và ghế học sinh được cung ứng đều là sản phẩm sản xuất trên quy chuẩn của bộ Y tế, linh hoạt tất cả các kích cỡ về chiều cao và chiều rộng cho từng độ tuổi.

Bố mẹ có thể tham khảo với nhiều mẫu mã về chất liệu, kiểu dáng và nhiều họa tiết hoa văn của bàn, ghế học sinh tại Lương Sơn. Chúng là nền tảng giúp trẻ tăng sự hứng thú và sáng tạo trong học tập, bảo vệ tốt cơ thể đặc biệt là hệ xương khớp và thị lực của trẻ khi học tập và thực hiện các hoạt động về trí óc.

Mời bạn tham khảo một số hình ảnh bàn học sinh:

Bàn học liền giá sách BLV18 khung đen mặt nâu 610
Bàn học liền giá sách BLV18 khung đen mặt nâu 610
Bàn làm việc giá sách cạnh BLV16 kết hợp ghế Earmes trắng tại Nội Thất Lương Sơn
Bàn làm việc giá sách cạnh BLV16 kết hợp ghế Earmes trắng tại Nội Thất Lương Sơn
Bàn làm việc giá sách trước BLV13 thiết kế hiện đại, đa năng. Sản phẩm có 2 màu khung đen và khung trắng
Bàn làm việc giá sách trước BLV13 thiết kế hiện đại, đa năng. Sản phẩm có 2 màu khung đen và khung trắng

Liên hệ ngay với chúng tôi để chọn lựa cho con em của mình những bộ bàn và ghế học sinh tối ưu và phù hợp nhất ngay hôm nay!

Tổng kho nội thất văn phòng và gia đình #1 Hà Nội
Mua nội thất giá rẻ đến: noithatluongson.vn

5/5 - (1 bình chọn)
Tôi và các cộng sự đã kết hợp lại thành lập Nội Thất Lương Sơn đánh sâu vào thị trường phân khúc nội thất bình dân, giá rẻ với tiêu chí mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm nội thất hiện đại, giá thành phải chăng
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Liên Quan