Phân loại và cách lựa chọn kệ sắt đẹp

Một chiếc kệ sắt đẹp, có chất lượng tốt để sử dụng là điều mà ai cũng muốn. Những kiến thức và cách lựa chọn một chiếc kệ sắt đẹp sẽ có trong bài viết này mời bạn đọc tham khảo.

Những loại kệ sắt tải trọng nặng để hàng dùng pallet

Kệ Drive- In

Hệ thống kệ đựng hàng dùng pallet có khả năng chứa mật độ hàng hóa lớn, mang lại hiệu quả cao về mặt kinh tế, đáp ứng được lượng chứa hàng trong nhà kho. Chi phí đầu tư cho kệ pallet tương đối rẻ, tiết kiệm không gian trong kho rất tốt giúp đi lại thuận lợi, dễ dàng.

Thông thường giải pháp sử dụng kệ Drive – In thường được xây dựng lên kết hợp kệ chứa hàng Double Deep, Selective.

Ứng dụng: Loại kệ sắt này được ứng dụng trong các ngành công nghiệp cơ bản, công nghiệp thực phẩm và đặc biệt là công nghiệp kho lạnh.

Kệ drive in chứa các loại hàng hóa lớn
Kệ drive in chứa các loại hàng hóa lớn

Kệ Selective

Đây là một trong những loại kệ có tải trọng nặng mà không gian sử dụng được tận dụng tối đa, linh hoạt với nhiều mục đích khác nhau.

Hệ thống giá kệ sắt Selective cho kho hàng là loại kệ để hàng sử dụng phổ biến nhất cho việc lưu trữ hàng hóa trong kho bằng pallet hay còn được gọi là hệ thống kệ lựa chọn do hệ thống được thiết kế tương thích với tất cả loại pallet có kích thước khác nhau. Điểm tuyệt vời này rất thu hút và được nhiều người lựa chọn cho kho hàng của mình.

Kệ Selective còn là hệ thống kệ đựng hàng đơn giản nhất trong số những hệ thống kệ chứa hàng tải trọng công nghiệp nặng, phù hợp với những người mới vào nghề, có chi phí đầu tư eo hẹp.

Kệ Double Deep

Kệ Double Deep hay còn được gọi là kệ đôi sâu là dạng kệ với 2 pallet đựng hàng để sâu vào bên trong giá kệ giúp nâng cao khả năng chứa hàng hóa.

Hệ thống kệ Double Deep là một dạng kệ khi tự sắm (Selective) được tạo nên từ 2 dãy kệ đôi giáp lưng với nhau do đó khoảng trống sàn không được nâng lên, hàng hóa chứa được nhiều hơn mà lại có chỗ đi lại rộng rãi.

Kệ Narrow Aisle

Loại kệ sắt chứa hàng Narrow Aisle có lối đi cho xe nâng hẹp và cực kỳ hẹp, điểm này rất thuận lợi trong việc vận chuyển hàng hóa. Ưu điểm của kệ Narrow Aisle là kệ sắt đẹp và công năng chứa hàng cao và đặc biệt thích hợp với nhà kho chứa hàng được thiết kế mái cao.

Kệ Narrow Aisle thích hợp với không gian đi lại nhỏ
Kệ Narrow Aisle thích hợp với không gian đi lại nhỏ

Kệ pallet di động (Mobile Rack)

Là hệ thống kệ sắt dùng trong kho chứa hàng có mật độ cao, công suất sử dụng 100% các vị trí chứa hàng. Hệ thống này được thiết kế hoàn toàn là kệ để hàng có những pallet áp sát vào nhau, được liên kết với các kết cấu di động giúp pallet dễ dàng di chuyển qua lại trên hệ thống ray lắp trên sàn.

Ứng dụng: Kệ pallet di động được ứng dụng vào hệ thống kho lạnh, vào kho hàng có ít lối đi và không phụ thuộc vào tốc độ vận chuyển hàng hóa.

Kệ con lăn (Pallet Flow Rack)

Đây là một hệ thống trượt theo một hướng để di chuyển hàng hóa. Hệ thống này được lắp ráp theo kỹ thuật băng chuyền chạy qua lại có độ dốc tạo thành lực để di chuyển các pallet về 1 phía. Bạn cũng có thể dễ dàng kiểm soát tốc độ chuyển động của những thiết bị pallet này chỉ bằng thiết bị giảm tốc đơn giản.

Ứng dụng: Loại kệ sắt con lăn được dùng trong các kho với số lượng hàng hóa nhập theo phương thức nhập trước – xuất trước.

Kệ Push Back Rack

Kệ này được sử dụng trong nhà kho có mật độ chứa hàng kín với việc đưa hàng hóa lên kệ và lấy ra khỏi kệ ở cùng một phía hay chính là phía trước.

Kệ sắt Push Back Rack có khả năng chứa hàng hóa cao với nhiều chủng loại cũng như kích cỡ pallet trên cùng một dãy kệ. Có khả năng chứa 4 pallet trên cùng 1 ngăn kệ theo chiều sâu như kệ Drive – In rất tiện dụng.

Kệ sắt Push Back Rack rất tiện dụng

Phân loại kệ sắt theo khối lượng hàng trong nhà kho

Ngoài kệ sắt để đựng hàng hóa có trọng tải nặng thì sản phẩm này còn có 2 loại: dùng để chứa hàng nhẹ và chứa hàng trung bình.

Kệ sắt chứa hàng hạng nhẹ trong kho

Thông thường để chứa hàng loại nhẹ trong kho sẽ sử dụng loại kệ sắt V lỗ đa năng với sức chứa hàng từ 50 – 100 Kg/mâm tầng. Loại này chủ yếu sử dụng trong các nhà kho nhỏ của cửa hàng, thư viện, văn phòng hoặc nơi chứa đồ đạc, vật dụng của gia đình.

Thông số kỹ thuật cơ bản của kệ chứa hàng nhẹ trong kho:

Tải trọng đặt trên mặt kệ: 50 – 100 kg/tầng.

Chiều cao kệ khoảng từ 1 đến 3 mét.

Chiều rộng (chiều sâu) kệ sắt được thiết kế: 300mm/400mm/500mm/ 600mm.

Chiều dài ứng với rộng: 800mm/1000mm/1200mm/1500mm.

Màu sắc kệ có thể được thiết kế và thay đổi tùy theo yêu cầu của khách hàng với các màu chủ đạo như: xám, xanh, trắng sữa.

Mâm kệ sắt chứa hàng nhẹ thường được làm bằng tôn hoặc ván ép công nghiệp.

Chân trụ được chế tại từ sắt V lỗ chất lượng cao để giúp kệ được chắc chắn.

Kệ sắt chứa hàng hạng trung bình

Nhà kho lớn hơn thường sử dụng loại kệ sắt chứa hàng trung tải bởi nó vừa tiết kiệm chi phí lại có khả năng chứa hàng tốt.

Kệ chứa hàng trung bình được thiết kế chủ yếu khi đặt hàng, có tải trọng lớn (khoảng vài trăm kg mỗi tầng).

Kệ sắt chứa hàng nặng trung bình tiết kiệm chi phí đầu tư mà hiệu quả cao

Cách lựa chọn kệ sắt đẹp, chất lượng tốt

Chọn loại kệ sắt phù hợp với hàng hóa, sản phẩm lưu trữ

Mỗi loại kệ sắt kích thước khác nhau sẽ có khả năng chịu lực riêng, các kích thước thiết kế càng lớn thì khả năng chịu lực càng cao.

Chọn lựa một chiếc kệ sắt đẹp, chất lượng tốt và phù hợp với loại hàng hóa lưu trữ sẽ giúp bạn tối ưu được công năng. Điều này còn giúp việc trưng bày, sắp xếp hay tìm kiếm hàng hóa, sản phẩm mỗi khi cần cũng trở nên thuận tiện hơn rất nhiều.

Một chiếc kệ sắt đẹp, phù hợp còn giúp chủ sở hữu tiết kiệm được khoản chi phí khá lớn, nhất là đối với những người kinh doanh nhỏ, mới vào nghề.

Chọn kệ sắt đẹp phù hợp với không gian và diện tích phòng

Mặc dù có thể khiến một chiếc kệ sắt đẹp hơn, tăng giảm số tầng để phù hợp với không gian bạn sử dụng nhưng việc xác định kích thước trước khi mua cũng được nhiều người khuyến nghị. Khi đó, bạn nắm trong tay thế chủ động, tránh phải trường hợp mua một chiếc kệ sắt đẹp về mặt thẩm mỹ nhưng quá nhỏ hoặc quá lớn làm mất thời gian và chi phí để điều chỉnh lại.

Cần chọn kệ sắt phù hợp với diện tích không gian

Bạn nên đo đạc một cách cẩn thận để xác định kích thước của kệ sắt mình muốn sở hữu và chú ý về khoảng trống để có thể thuận tiện cho việc đi lại cũng như tìm kiếm, lưu trữ hàng hóa. Sau khi nắm bắt được kích thước chuẩn của kệ sắt, bạn cần xác định thêm kích thước của hàng hóa để đảm bảo chọn được số tầng kệ phù hợp.

Tính thẩm mỹ và độ bền của kệ sắt

Tính thẩm mỹ và độ bền của kệ sắt cũng là tiêu chí khá quan trọng khi bạn chọn mua sản phẩm này. Một chiếc kệ sắt đẹp, có độ bền cao mang đến hiệu quả sử dụng cao và tiết kiệm chi phí lâu phải sửa chữa, thay mới.

Bạn có thể lựa chọn loại kệ sắt được sơn tĩnh điện bởi nó có độ bền rất tốt cùng với vẻ đẹp, khả năng vệ sinh dễ dàng. Kệ sắt loại này được làm từ nguyên liệu cao cấp, chất sơn bền ít bị bong tróc hay tác động của môi trường, phần chân trụ được thiết kế cẩn thận để đảm bảo sự chắc chắn trong quá trình lưu trữ hàng hóa, sản phẩm. Bên cạnh đó, nó còn có khả năng chịu lực rất tốt, không bị cong vênh khi chứa hàng hóa trong mức giới hạn nên được nhiều người lựa chọn.

Kệ sắt thẩm mỹ có kiểu dáng đẹp, kết cấu đối xứng và phù hợp với không gian, diện tích trưng bày. Màu sắc cũng rất quan trọng của kệ sắt, nó phải bảo đảm hài hòa và đồng nhất giữa các khung, một chiếc kệ sắt đẹp mới tạo được điểm nhấn cho chính nó và cho hàng hóa, sản phẩm trên kệ, từ đó mang đến hiệu quả sử dụng tốt nhất.

Mua kệ sắt đẹp ở địa chỉ uy tín

Tiêu chí tiếp theo và cũng quyết định đến chất lượng kệ sắt mà bạn mua đó là cơ sở phân phối, kinh doanh. Một địa chỉ uy tín sẽ giúp người tiêu dùng chọn được kệ sắt đẹp, có chất lượng cao, độ bền tốt.

Bạn có thể tham khảo một số kinh nghiệm ngay sau đây để nhận biết ban đầu về cơ sở uy tín:

– Sản phẩm cung cấp có đa dạng hay không, về các mặt như: số lượng, kích thước, V, màu sắc, kiểu dáng.

– Thiết kế kệ sắt có linh hoạt hay không (ở đây đề cập tới khả năng điều chỉnh tự do, dễ dàng tháo lắp của kệ).

– Giá bán có phù hợp, phải chăng không?

– Đội ngũ quản lý và nhân viên có thái độ ra sao, có sẵn sàng tư vấn nhiệt tình để khách hàng chọn được sản phẩm ưng ý,…

– Bên cạnh đó, thời gian bảo hành sản phẩm cũng rất quan trọng. Cơ sở kinh doanh uy tín sẽ có thời gian bảo hành dài hạn với sản phẩm mà họ cung cấp để khách hàng không phải lo lắng khi sử dụng.

Chú ý cơ sở kinh doanh để chọn mua kệ sắt đẹp, chất lượng cao

Chọn mua kệ sắt đẹp trực tiếp tại cơ sở sản xuất

Nếu có thời gian và cơ hội thì bạn nên đến tận cơ sở sản xuất để mua kệ sắt, tận mắt nhìn mẫu mã sản phẩm, kiểm tra chất lượng nếu thấy hài lòng mới chọn mua.

Hạn chế xem ảnh sản phẩm qua mạng rồi vội vàng đặt hàng bởi điều đó rất mạo hiểm, nhất là những cửa hàng kinh doanh và thương hiệu chưa có tên tuổi, chỗ đứng trên thị trường. Nếu trong trường hợp ở xa mà phải đặt hàng, bạn cần yêu cầu đơn vị cung cấp cho kiểm tra hàng hóa đúng như thương lượng rồi mới tiến hành thanh toán. Nếu bên cung cấp không đồng ý thì khách hàng không nên tiếp tục chọn địa chỉ đó nữa để đảm bảo quyền lợi cho mình.

Tham khảo ý kiến người có kinh nghiệm trước khi mua kệ sắt

Lưu ý rằng, trước khi mua kệ sắt bạn có thể liên hệ với những người đã từng mua hay người có kinh nghiệm trong ngành này để có thể chọn được sản phẩm phù hợp nhất. Nếu được, bạn có thể nhờ người có kinh nghiệm, nắm rõ kiến thức về mua kệ sắt đi cùng để được hỗ trợ kiểm tra các bộ phận, chất liệu, tải trọng, để ý lớp sơn phủ, độ cong vênh, độ chắc chắn với chân trụ, khả năng sắp xếp trong không gian, mặt hàng lưu trữ, đầy đủ ốc bát không,…

Thời gian bảo hành sản phẩm

Đây được xem là một yếu tố quan trọng hàng đầu của nhiều người khi mua kệ sắt. Khi mua bạn nên thương lượng thật kỹ càng với đơn vị kinh doanh, cung cấp sản phẩm về quy định, thời gian bảo hành, giải quyết vấn đề khi sản phẩm gặp sự cố trong thời gian bảo hành,… Điều này cũng là thước đo đánh giá chất lượng kệ sắt và độ uy tín của cơ sở kinh doanh. Bảo hành sản phẩm phải có giấy tờ cam kết đầy đủ, tránh hiện tượng chỉ thương lượng bằng lời nói dễ ảnh hưởng đến quyền lợi của đôi bên về sau.

Thời gian bảo hành là tiêu chí quan trọng khi mua kệ sắt
Chú ý cơ sở kinh doanh để chọn mua kệ sắt đẹp, chất lượng cao

Thông tin kệ sắt V lỗ thông dụng trên thị trường

Đôi nét về kệ sắt V lỗ

Kệ sắt V lỗ là sản phẩm gần như không thể thiếu trong các doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp kinh doanh hàng hóa có trọng tải nặng. Kệ sắt V lỗ được thiết kế với nhiều kích thước khác nhau để đáp ứng đầy đủ nhu cầu của bên phía khách hàng. Kệ sắt đẹp V lỗ, chất lượng cao được sản xuất cẩn thận và lắp ráp bởi các phụ kiện vô cùng chắc chắn. Thông thường, tải trọng của loại này từ 50 đến 300kg mỗi tầng.

Các mẫu kệ sắt V lỗ được sơn một lớp tĩnh điện chống hoen gỉ, nấm mốc, chống côn trùng, không bị cong vênh khi sử dụng. Với chức năng trưng bày, lưu trữ hàng hóa, sản phẩm kệ sắt V lỗ đa năng giúp người sử dụng tối ưu được diện tích, tận dụng được không gian trống ở lối đi rất gọn gàng và thuận tiện.

Một số kích thước của kệ sắt V lỗ

Tùy theo mục đích sử dụng và yêu cầu đặt hàng mà kệ sắt đẹp V lỗ được thiết kế nên nó rất đa dạng về kích thước. Tuy nhiên, một số mẫu được thiết kế sẵn theo một vài tiêu chuẩn nhất định với các kích thước cụ thể như sau:

Đối với loại kệ lỗ cao 1.5m có 3 đến 5 mâm tầng:

Mâm tầng rộng 30cm thì có thông số chiều dài tương ứng là 60, 80, 100, 120, 150(cm)

Tương tự mâm tầng rộng 40 thì chiều dài lần lượt là 80, 100, 120, 150(cm)

Mâm tầng rộng 50cm có chiều dài lần lượt: 80cm, 100cm, 120cm, 150cm.

Mâm tầng rộng 60cm với thông số lần lượt: 80cm, 100cm, 120cm, 150cm.

Đối với loại kệ lỗ cao 2m có 3 đến 5 mâm tầng:

Mâm tầng rộng 30cm thì chiều dài lần lượt: 60cm, 80cm, 120cm, 150cm.

Mâm tầng rộng 40cm có chiều dài lần lượt: 80cm, 120cm, 150cm.

Mâm tầng rộng 50cm với chiều dài lần lượt: 80cm, 120cm, 150cm.

Và mâm tầng rộng 60cm có chiều dài lần lượt: 80cm, 120cm, 150cm.

Kệ sắt V lỗ được nhiều người lựa chọn sử dụng

Quy trình sản xuất kệ sắt V lỗ

Sản xuất kệ sắt V lỗ cần đảm bảo đúng theo quá trình, mọi thao tác cẩn thận để có được chiếc kệ sắt đẹp. Bạn có thể tham khảo quy trình cơ bản sản xuất sản phẩm này như sau:

Bước 1. Khâu đầu tiên là sản xuất thép, đó là nguyên liệu cơ bản để sản xuất kệ sắt V lỗ.

Bước 2. Tiếp đến, phần chân trụ và mặt kệ sẽ được sản xuất theo kích thước đã định sẵn.

Bước 3. Áp dụng công nghệ xử lý thép tấm.

Bước 4. Phun sơn tĩnh điện cho sản phẩm kệ sắt để tăng tính thẩm mỹ và giữ gìn độ bền của sản phẩm

Bước 5. Kiểm tra chất lượng, tính thẩm mỹ và khả năng chịu trọng tải trước khi đưa vào kinh doanh.

Bước 6. Cuối cùng là đóng gói và xuất ra thị trường, cung cấp đến người tiêu dùng.

Cách lắp ráp kệ sắt V lỗ

Trước khi lắp ráp kệ sắt đẹp V lỗ, bạn cần xác định các thông số như: chiều cao, số tầng để từ đó xác định số thanh sắt cần mua cụ thể. Ngoài ra còn cần xác định số tầng, số mâm sát, ốc sắt,…

Bước 1. Chuẩn bị dụng cụ, nguyên liệu lắp đặt kệ sắt V lỗ đầy đủ và những đồ hỗ trợ đi kèm.

Bước 2. Đặt mâm sắt dưới cùng vào 4 cột, chú ý lắp ke góc 2 mặt kê gồm trước và sau để đảm bảo độ chắc chắn, vững vàng cho kệ. Chú ý đến độ cao sàn dưới cùng thường cách mặt sản khoảng 12 đến 15cm. Bạn không nên siết chặt quá ốc vít ở bước này bởi vì chúng ta còn có thể phải thay đổi nhiều và để dễ dàng lắp đặt thêm nhiều mâm sắt khác trong các bước tiếp theo.

Cần cẩn thận khi lắp đặt kệ sắt V lỗ

Bước 3. Xếp lần lượt các mâm sắt phía trên kệ để hoàn chỉnh kệ sắt trước khi lắp ốc vít siết chặt.

Bước 4. Sau khi đã hoàn thành bước lắp ráp sản phẩm thì bạn tiến hành siết chặt ốc vít ban đầu và các chỗ còn thiếu. Bước này cần điều chỉnh sao cho kệ vừa khít, cân đối để đảm bảo hàng chứa được giữ chắc chắn, hiệu quả, dễ dàng khi lấy.

Bước 5. Kiểm tra lại để đảm bảo các yếu tố như: Kệ sắt đẹp hay chưa, độ chắc chắn ra sao, kích thước có phù hợp với không gian chưa, lối đi lại rộng rãi, khả năng xếp thêm hoặc lấy hàng ra,…

Qua bài viết này bạn đọc có thể thấy kệ sắt là sản phẩm rất quan trọng, có nhiều công năng được phân loại cụ thể. Do vậy hy vọng rằng những kiến thức này sẽ giúp bạn đọc chọn được sản phẩm kệ sắt đẹp, phù hợp với mình.

Nội thất Lương Sơn – nhà sản xuất và thi công nội thất chuyên nghiệp

Mua nội thất giá rẻ: noithatluongson.vn

Rate this post
Tôi và các cộng sự đã kết hợp lại thành lập Nội Thất Lương Sơn đánh sâu vào thị trường phân khúc nội thất bình dân, giá rẻ với tiêu chí mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm nội thất hiện đại, giá thành phải chăng
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Liên Quan