Ý nghĩa, cách chọn và đặt quả cầu phong thủy

Quả cầu phong thủy được chế tác từ những loại đá quý, mang trong mình sinh khí đất trời nên có nhiều tác dụng phong thủy, được nhiều người lựa chọn làm vật phẩm trưng trong nhà hoặc văn phòng để mang lại nguồn năng lượng tích cực, cho công việc suôn sẻ, hanh thông hơn.

Quả cầu phong thủy là gì?

Quả cầu phong thủy là vật phẩm phong thủy có hình khối cầu, được làm từ nhiều chất liệu như đá tự nhiên, lưu ly, thủy tinh, pha lê,… Dựa vào đó, người ta gọi là cầu đá, cầu pha lê, cầu thủy tinh,…

Quả cầu phong thủy có thể mang lại nhiều may mắn, tài lộc

Ở Việt Nam, cầu đá là vật phẩm phong thủy được ưa chuộng nhất. Còn ở các nước phương Tây thì họ ưa chuộng cầu pha lê. Cầu đá có giá trị phải là loại được làm từ những loại đá quý, đã trải qua hàng triệu năm hấp thụ linh khí, tinh hoa đất trời. Các chuyên gia phong thủy cho rằng những loại đá đó mang trong mình nguồn dương khí dồi dào.

Vì thế, từ xa xưa, các bậc vua chúa, quý tộc đã sử dụng quả cầu phong thủy để thể hiện quyền uy cũng như cầu may mắn, xua đuổi tà vận,… Tới ngày nay, nhờ có công nghệ khai thác và kỹ thuật chế tác phát triển, chúng ta không khó để sở hữu một quả cầu phong thủy trưng bày tại nhà hoặc nơi làm việc như tủ hồ sơ, bàn làm việc…

Quả cầu phong thủy nên dùng loại đá nào?

Cầu đá là vật phẩm phong thủy thuần dương, mang năng lượng của trời đất chuyển hóa tới gia chủ nên cầu cần được làm từ loại đá có quá trình hình thành lâu dài, cấu tạo tinh thể và khoáng chất càng nhiều thì công dụng càng lớn.

Một số loại đá quý được sử dụng phổ biến để chế tác quả cầu phong thủy gồm:

Đá thạch anh

Thạch Anh có lẽ là loại đá phổ biến nhất để chế tạo cầu đá tại Việt Nam. Nó có tên khoa học là Quartz, được khai thác chủ yếu tại các mỏ ở Nghệ An, Lâm Đồng, Đồng Nai, Phú Yên, Tây Nguyên,… Chúng được hình thành do sự biến chất khử nước của các loại đá trầm tích chứa opal.

Quả cầu bằng đá thạch anh

Đá xà cừ

Đây là loại đá ít phổ biến hơn so với đá thạch anh nhưng cũng thuộc diện được sử dụng khá nhiều trong phong thủy. Đá xà cừ hình thành trong quá trình biến đổi địa chất. Ở khu vực nào có nhiều thay đổi về địa chất thì các biến thể đá xà cừ càng giá trị. Nó có tên khoa học là Labradorite, được khai thác chủ yếu ở các mỏ thuộc Lâm Đồng, Đồng Nai, Bình Thuận, Quảng Nam,…

Đá mã não

Đá mã não chính là một biến thể của đá thạch anh và thuộc dòng họ Chalcedony. Nó có tên khoa học là Agat, được khai thác chủ yếu ở các mỏ thuộc Yên Bái, Tây Ninh, Daknong, Lâm Đồng,… Loại đá này được sử dụng rộng rãi ở thời cổ đại với khả năng giải trừ bùa ngải, xua tan những năng lượng tiêu cực, giúp cân bằng cuộc sống. 

Tác dụng của quả cầu phong thủy

Vì được làm từ những loại đá có tuổi đời lên tới hàng triệu năm, được hấp thụ tinh hoa linh khí đất trời nên các quả cầu đá phong thủy mang trên mình nguồn năng lượng dồi dào và có tác dụng phong thủy rất tốt. 

Tác dụng của cầu đá theo màu sắc

Mỗi trái cầu mang màu sắc khác nhau lại có những tác dụng phong thủy riêng. Cụ thể:

  • Màu hồng: Mang năng lượng của tình yêu nên phù hợp với hạnh phúc gia đình, giúp đường tình duyên thêm suôn sẻ. Việc sở hữu một quả cầu đá màu hồng giúp bạn gia tăng tình cảm đôi lứa, xua đuổi hiềm khích hay căng thẳng không đáng có.
  • Màu vàng: Mang năng lượng của mặt trời, giúp khai thông trí óc, mang đến tư duy nhạy bén và minh mẫn. Việc sở hữu một quả cầu phong thủy màu vàng sẽ giúp bạn thông minh, sáng suốt hơn trong cuộc sống và học tập nên nó thường được bày tại bàn làm việc hoặc bàn học.
  • Màu trắng: Mang năng lượng của sự thuần khiết, đại diện cho sự may mắn và tốt đẹp. Việc sở hữu một quả cầu màu trắng giúp bạn gặp nhiều may mắn, thành công trong mọi việc.
  • Màu đen: Là màu sắc của bóng tối nhưng lại đại diện cho chính nhân quân tử nên cầu đá màu đen phù hợp để xua đuổi tà khí, phòng kẻ tiểu nhân. Việc sở hữu một quả cầu đá màu đen sẽ giúp bạn có được nguồn năng lượng tích cực để dễ dàng giải quyết mọi vấn đề.
  • Màu tím: Mang năng lượng của trí tuệ uyên bác và sự thủy chung. Sử dụng cầu đá màu tím sẽ giúp bạn cân bằng nội tâm và linh hoạt trong giao tiếp, có được sự tín nhiệm của đối tác, đồng nghiệp.
  • Màu xanh: Mang năng lượng của khát vọng, có ý nghĩa tiền tài. Sở hữu một quả cầu màu xanh sẽ giúp bạn có những nguồn năng lượng tươi mới, phù hợp với những người mới khởi nghiệp.

Tác dụng của cầu đá theo vị trí đặt bình phong thủy 

Đặt quả cầu trên bàn làm việc sẽ giúp công việc suôn sẻ hơn

  • Ở giữa nhà: Giúp phát triển, lưu thông luồng khí tốt trong ngôi nhà để người già phòng ngừa được bệnh tật, có tinh thần minh mẫn và sảng khoái, gia đình gặp nhiều may mắn.
  • Ở trên bàn học hoặc bàn làm việc: Giúp con trẻ học hành sáng dạ hơn, gia chủ làm việc hiệu quả và sáng suốt hơn.
  • Ở trên két sắt: Cầu đá có bề mặt nhẵn bóng đặt trên két sắt giúp chiêu tài cho chủ nhà.

Có thể thấy quả cầu phong thủy có nhiều ý nghĩa đối với người sử dụng về mặt công danh, sự nghiệp và cả tình duyên. Vì vậy, nếu được bạn hãy lựa chọn địa chỉ uy tín để sắm sửa quả cầu đá phong thủy phù hợp với mình.

>> Xem thêm: Bạn có biết: Kích thước sofa chuẩn là như thế nào

Nội thất Lương Sơn – nhà sản xuất và thi công nội thất chuyên nghiệp

Mua nội thất giá rẻ: noithatluongson.vn

Tôi và các cộng sự đã kết hợp lại thành lập Nội Thất Lương Sơn đánh sâu vào thị trường phân khúc nội thất bình dân, giá rẻ với tiêu chí mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm nội thất hiện đại, giá thành phải chăng
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Liên Quan