25+ Mẫu Nội Thất Phòng Giám Đốc Đẳng Cấp, Sang Trọng Nhất 2024

Thiết kế nội thất phòng giám đốc đẹp sẽ mang lại sự sang trọng, đẳng cấp và đảm bảo ý nghĩa phong thủy để vun đắp thành công cho sự nghiệp. Để thiết kế phòng đẹp cho giám đốc, thì bạn cần nắm được cách chọn bàn ghế cho phù hợp. Vậy thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của Nội Thất Lương Sơn để thiết kế phòng giám đốc thật đẹp nhé!

>>> CLICK NGAY: Ghế giám đốc

1. Mẫu thiết kế nội thất phòng giám đốc theo diện tích

1.1. Phòng giám đốc có diện tích nhỏ

Khi thiết kế nội thất phòng giám đốc diện tích nhỏ thì nên lựa chọn loại nội thất thông minh. Những loại nội thất mà có tích hợp nhiều chức năng và giúp bạn tiết kiệm được tối đa không gian như: giá sách, tủ tài liệu, bàn làm việc,…Đặc biệt, bàn làm việc của giám đốc thì nên lựa chọn loại bàn kích cỡ vừa phải. Và là loại bàn làm việc có nhiều ngăn đựng đồ để đảm bảo được sự tiện nghi khi sử dụng.

Về màu sắc thì đối với những căn phòng nhỏ thì nên lựa chọn gam màu tươi sáng. Vì điều này làm cho không gian trở nên rộng rãi hơn. Đồng thời còn tôn lên được vẻ đẹp sang trọng của nội thất phòng giám đốc. Bên cạnh đó thì ánh sáng tự nhiên cực kỳ cần thiết nhất là đối với môi trường làm việc công sở. Chính vì thế, mà hãy tận dụng tối đa nguồn ánh sáng tự nhiên bằng cách thiết kế nhiều cửa sổ. Để có thể giúp phòng làm việc luôn thoáng đãng, sáng sủa hơn.

nội thất phòng giám đốc
Mẫu 1: Lựa chọn làm việc gam màu sáng cho phòng giám đốc nhỏ
nội thất phòng giám đốc
Mẫu 2: Tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên thoáng đãng
nội thất phòng giám đốc
Mẫu 3: Bàn làm việc màu sáng hiện đại

1.2. Phòng giám đốc có diện tích lớn

Đối với phòng giám đốc có diện tích lớn thì bạn cần phải thiết kế cân đối kích thước của nội thất sao cho phù hợp với không gian nhất. Có thể thiết kế nội thất phòng giám đốc lớn bằng cách kê thêm bàn họp nhỏ hoặc là bàn để tiếp khách để cân đối với không gian. Ngoài ra, nếu vẫn còn nhiều không gian trống thì bạn có thể thiết kế thêm tiểu cảnh, bể cá,..

bàn làm việc giám đốc
Mẫu 1: Phòng giám đốc diện tích lớn
bàn làm việc giám đốc
Mẫu 2: Không gian làm việc sang trọng cho giám đốc
bàn làm việc giám đốc
Mẫu 3: Phòng làm việc trang trí đẹp mắt

1.3. Phòng giám đốc kết hợp với phòng họp nhỏ

Nếu diện tích phòng làm việc của giám đốc rộng rãi thì có thể thiết kế tích hợp thêm bàn họp nhỏ. Thiết kế phòng họp bên trong phòng làm việc như thế này cũng là cách để tối ưu không gian. Và đồng thời cũng trở thành điểm nhấn cho căn phòng, tăng tính tiện ích.

Khi tích hợp phòng họp nhỏ vào bên trong phòng giám đốc thì cần phải lưu ý chọn màu sắc và thiết kế của bàn họp. Nên lựa chọn màu sắc và thiết kế đồng nhất hoặc hài hòa với không gian chung, tránh gây rối mắt.

nội thất phòng giám đốc
Mẫu 1: Thiết kế bàn họp cho 5-6 người
nội thất phòng giám đốc
Mẫu 2: Thiết kế phòng họp đơn giản
nội thất phòng giám đốc
Mẫu 3: Khu vực họp cho phòng làm việc giám đốc

>>>> ĐỪNG BỎ LỠ: Ghế giám đốc ngả lưng

2. Mẫu thiết kế nội thất phòng giám đốc theo phong cách

2.1. Mẫu thiết kế phong cách cổ điển, sang trọng

Việc thiết kế nội thất phòng giám đốc theo phong cách cổ điển, sang trọng giúp thể hiện rõ uy quyền người giám đốc. Với phong cách cổ điển thì nội thất chất liệu gỗ là một trong những nội thất được yêu thích vì nó mang đến nét sang trọng, lịch lãm. Đặc biệt là đối với những giám đốc trung tuổi thì những thiết kế nội thất phòng giám đốc theo phong cách cổ điển như thế này luôn đượcyêu thích hơn cả.

bàn làm việc giám đốc
Mẫu 1: Phòng làm việc trang trí đơn giản
bàn làm việc giám đốc
Mẫu 2: Phòng làm việc cổ điển, sang trọng
nội thất phòng giám đốc
Mẫu 3: Nội thất cổ điển cho phòng làm việc
nội thất phòng giám đốc
Mẫu 4: Sử dụng nội thất gỗ đẳng cấp
nội thất phòng giám đốc
Mẫu 5: Phòng giám đốc nội thất sang trọng

2.2. Mẫu thiết kế phong cách hiện đại, tiện nghi

Phong cách hiện đại trong thiết kế nội thất phòng giám đốc văn phòng đang là xu hướng thiết kế của nhiều doanh nghiệp. Thiết kế này mang đến sự sang trọng, cao cấp, tiện nghi, công năng phù hợp đối với người cấp cao nhất của công ty. Bên cạnh đó còn phù hợp với nhiều lĩnh vực và đối tượng giám đốc khác nhau nữa.

nội thất phòng giám đốc
Mẫu 1: Phòng làm việc giám đốc hiện đại
nội thất phòng giám đốc
Mẫu 2: Đơn giản hóa nội thất trong phòng làm việc
nội thất phòng giám đốc
Mẫu 3: Sử dụng tông màu trắng tinh tế làm chủ đạo
nội thất phòng giám đốc
Mẫu 4: Phòng làm việc được trang trí đơn giản
nội thất phòng giám đốc
Mẫu 5: Tận dụng tối đa nguồn ánh sáng tự nhiên

>>>> KHÁM PHÁ: Ghế giám đốc lưới

3. Cách bố trí vị trí nội thất phòng giám đốc

3.1. Lựa chọn vị trí đặt bàn

Bàn làm việc của giám đốc được coi là trung tâm – nơi truyền sinh khí cho cả văn phòng nên cần được đặt ở vị trí thích hợp. Phải luôn tránh những nơi kiêng kỵ theo quan niệm phong thủy. Điều này giúp hỗ trợ tốt cho con đường công danh, sự nghiệp và tạo những bước đi thuận lợi, vững chắc cho người lãnh đạo công ty. Do đó, nên đặt bàn ở vị trí nhìn được cảnh bao quát xung quanh, ổn định.

bàn làm việc giám đốc
Vị trí đặt bàn giám đốc cần phải chuẩn phong thủy

Đồng thời, lưu ý không đặt bàn giám đốc ở một số vị trí sau:

 • Quay lưng hoặc đối diện với cửa ra vào. Vì theo quan niệm phong thủy, cửa ra vào được xem là khí khẩu, là nơi vừa nạp sinh khí vừa nạp sát khí. Do đó, khi ngồi quay lưng về hướng cửa thì ở phía sau của người ngồi sẽ không có điểm tựa, khiến tâm trạng căng thẳng, rối loạn.
 • Gần cửa cũng là vị trí cấm kỵ khi đặt bàn giám đốc. Bởi đặt bàn quá gần cửa thì có thể khiến sát khí quấy nhiễu người làm việc, gây mất tập trung và giảm hiệu quả công việc. 
 • Trước cửa sổ hoặc quay lưng về cửa sổ cũng là một vị trí không tốt khi đặt bàn giám đốc. Bởi kê bàn làm việc trước hoặc quay lưng về cửa sổ thì sẽ chặn luồng không khí lưu thông, biến sinh khí thành sát khí. 
 • Đặt bàn làm việc đối diện với nhà vệ sinh cũng là điều kiêng kỵ. Bởi nó gây ảnh hưởng tới trí tuệ và sự minh mẫn của người lãnh đạo.

3.2. Lựa chọn vị trí đặt sofa tiếp khách

Sofa tiếp khách cũng là đồ nội thất phòng giám đốc không thể thiếu. Nếu xét về góc độ phong thủy, bạn cần chú ý đặt vị trí sofa thật hợp lý, thể hiện được vị thế chủ nhà của mình. Nên lựa chọn vị trí đắc địa cho mình để khi tiếp khách, chủ nhà chiếm thế thượng phong trong cuộc đàm phán.

nội thất phòng giám đốc
Sắp xếp vị trí đặt sofa tiếp khách trong phòng giám đốc cho phù hợp

Đồng thời, theo các bậc thầy về phong thủy thì khi đặt sofa thì nên để lưng ghế dựa vào tường để có điểm tựa vững chắc hơn. Vì chỗ ngồi vững chắc giúp người giám đốc thuận lợi hơn trên con đường công danh, sự nghiệp.

4. Nên lựa chọn phong cách thiết kế cho phòng giám đốc như thế nào?

4.1. Phong cách của giám đốc trẻ tuổi

Thông thường, đối với những vị giám đốc trẻ sẽ yêu thích phong cách hiện đại, năng động và thoải mái hơn. Chính vì thế mà nên lựa chọn nội thất phòng giám đốc với những tông màu xanh, màu vàng, trắng sẽ rất phù hợp. Ngoài ra thì cũng có thể trang trí thêm tranh nghệ thuật, cây cảnh, đèn bàn có thiết kế độc đáo, bình hoa nhiều màu sắc,…

nội thất phòng giám đốc
Phong cách của giám đốc trẻ tuổi

4.2. Phong cách của giám đốc trung tuổi

Với những vị giám đốc trung tuổi thường sẽ ưa thích phong cách cổ điển và tân cổ điển. Chính vì thế mà khi thiết kế cần phải lựa chọn các gam màu trầm ấm, trung tính. Điều này giúp tôn lên vẻ bề thế, sang trọng và quyền lực của giám đốc. Ngoài ra để không gian không quá tối và nhàm chán thì có thể trang trí thêm những chậu cây xanh tươi mát.

bàn làm việc giám đốc
Phong cách của giám đốc trung tuổi

5. Cách chọn nội thất thiết kế cho phòng giám đốc

5.1. Bàn giám đốc

Bàn giám đốc không chỉ thể hiện quyền uy của người lãnh đạo. Mà còn là nơi giám đốc đưa ra những quyết định quan trọng trong việc ký duyệt, quy hoạch chiến lược phát triển của công ty,… Do đó, việc lựa chọn bàn giám đốc trước hết cần tùy theo sở thích và tuổi tác giám đốc. Đồng thời, bạn còn cần lưu ý chọn kiểu dáng, chất liệu và màu sắc sao cho phù hợp với phong thủy.

 • Kiểu dáng: Thông thường, bàn giám đốc cho phòng giám đốc có hình chữ nhật, cạnh tròn hoặc vuông. Còn màu sắc thì thường là gam màu trầm như nâu, nâu đen nhằm thể hiện quyền uy. Các chi tiết trang trí của bàn cũng rất cầu kỳ. Bàn thường sẽ đi kèm với bàn phụ, tủ tài liệu hoặc hộc di động,… 
 • Kích thước, chất liệu: Các mẫu bàn giám đốc hiện nay thường có kích thước lớn. Sử dụng những chất liệu cao cấp như gỗ công nghiệp sơn PU, gỗ Veneer, mặt Laminate hoặc Melamine,… Với các vị giám đốc trẻ thì chúng ta có thể chọn những mẫu bàn tinh tế và hiện đại hơn.
nội thất phòng giám đốc
Bàn giám đốc cần phải phù hợp với phòng giám đốc

5.2. Ghế giám đốc

Đi kèm với bàn giám đốc chính là ghế văn phòng. Nó đóng vai trò quan trọng không thể thiếu với bất kỳ phòng giám đốc nào. Thông thường, ghế giám đốc thường có sự đa dạng về màu sắc, kiểu dáng nhưng kích thước khá đồng nhất. Nó có kích thước lớn hơn so với ghế nhân viên, màu sắc chủ đạo là nâu và đen, để giúp thể hiện quyền lực cao nhất của người đứng đầu doanh nghiệp.

nội thất phòng giám đốc
Ghế giám đốc bằng da cao cấp là lựa chọn của nhiều đơn vị hiện nay

Các dòng ghế giám đốc được ưa chuộng thường làm từ chất liệu da thật cao cấp, đường nét trang trí cầu kỳ. Tay cầm của ghế có thể làm từ gỗ tự nhiên để khẳng định đẳng cấp của người lãnh đạo. Bên cạnh đó, nếu muốn tiết kiệm chi phí thì khách hàng cũng có thể lựa chọn dòng ghế giám đốc bằng chất liệu nỉ, lưới hoặc giả da,…

5.3. Bộ ghế sofa tiếp khách

Sofa tiếp khách là một trong những món đồ nội thất không thể thiếu trong văn phòng làm việc của giám đốc. Tùy thuộc vào không gian, diện tích mà bạn nên lựa chọn bộ sofa có kích thước cho phù hợp. Nhưng hãy ưu tiên lựa chọn các bộ sofa thanh lịch, thuận tiện cho việc trao đổi với nhiều đối tác hơn.

nội thất phòng giám đốc
Bộ ghế sofa tiếp khách

5.4. Tủ đựng tài liệu, hồ sơ

Tùy theo diện tích của phòng làm việc giám đốc mà có thể lựa chọn tủ đựng tài liệu, hồ sơ cho phù hợp:

 • Phòng làm việc có diện tích khiêm tốn: Tủ tài liệu sẽ thường thiết kế sát tường để tiết kiệm không gian hơn. Bên cạnh đó thì nên lựa chọn loại tủ không cánh hoặc tủ cánh kính. Vì điều này giúp cho không gian thoáng hơn so với những chiếc tủ cánh kín.
 • Phòng làm việc có diện tích lớn: Ưu tiên lựa chọn những loại tủ gỗ với thiết kế sang trọng, có nhiều ngăn và rộng, lớn để đựng tài liệu. Ngoài ra, thì những mẫu tủ tài liệu đồng bộ với bàn ghế làm việc cũng giúp tạo điểm nhấn ấn tượng. Và đồng thời làm gia tăng giá trị thẩm mĩ cho căn phòng hơn đấy.
bàn làm việc giám đốc
Tủ đựng tài liệu, hồ sơ

6. Một số lưu ý khi thiết kế phòng làm việc cho giám đốc hiện đại

6.1. Lựa chọn vị trí đặt phòng giám đốc

Để đảm bảo sự yên tĩnh cho người lãnh đạo tập trung làm việc thì phòng giám đốc nên nằm ở vị trí biệt lập của văn phòng. Hoặc là những vị trí có tầm nhìn bao quát các hoạt động trong văn phòng để giúp giám đốc dễ điều hành hơn.

phòng làm việc giám đốc
Lựa chọn vị trí đặt phòng giám đốc phù hợp

6.2. Lựa chọn màu sắc chủ đạo cho tổng thể thiết kế

Nên lựa chọn những màu sắc trung tính để làm gam màu chủ đạo cho phòng giám đốc. Vì như vậy có thể tăng tính thẩm mỹ, tạo hiệu ứng tốt. Và đồng thời làm tăng thêm sự sang trọng, chuyên nghiệp hơn. Hoặc doanh nghiệp cũng có thể dùng những màu sắc thương hiệu của mình là màu chủ đạo.

Bên cạnh đó thì người lãnh đạo nên chọn màu hợp với tuổi, mệnh để thu hút tài lộc về cho doanh nghiệp. Trong đó, những màu như sau hợp với từng mệnh theo Ngũ hành như sau:

 • Người mang mệnh Kim: màu trắng.
 • Người mang mệnh Mộc: màu xanh lá và màu nâu.
 • Người mang mệnh Thủy: màu xanh dương và màu đen.
 • Người mang mệnh Hỏa: màu đỏ, hồng, tím và màu vàng.
 • Người mang mệnh Thổ: màu nâu, màu vàng nhạt và màu đất.
phòng làm việc giám đốc
Lựa chọn màu sắc chủ đạo cho tổng thể thiết kế

6.3. Lựa chọn đồ nội thất tối giản có kích thước phù hợp

Trước khi thiết kế thì nên tính toán kỹ lưỡng giữ tỉ lệ đồ nội thất, diện tích và cả mục đích sử dụng để bố trí các thiết bị, nội thất cho hợp lý. Đối với văn phòng giám đốc nhỏ thì có thể chọn nội thất có kích thước vừa phải. Và ưu tiên lựa chọn những nội thất thông có tích hợp thêm công năng có cả tủ đựng hồ sơ, ngăn kéo. Còn đối với văn phòng lớn thì có thể có nhiều đồ nội thất hơn, hoặc kích thước nội thất lớn hơn.

Lựa chọn đồ nội thất tối giản có kích thước phù hợp
Lựa chọn đồ nội thất tối giản có kích thước phù hợp

6.4. Ứng dụng tối đa ánh sáng tự nhiên trong thiết kế

Ánh sáng tự nhiên là yếu tố không thể thiếu trong môi trường làm việc công sở. Vì việc tận dụng triệt để nguồn sáng này sẽ giúp phòng làm việc trở nên rộng rãi, thoáng sáng hơn. Thiết kế thêm nhiều cửa sổ đón ánh nắng mặt trời vào phòng làm việc của giám đốc.

nội thất phòng giám đốc
Ứng dụng tối đa ánh sáng tự nhiên trong thiết kế

6.5. Tránh tạo góc chết trong thiết kế

Với thiết kế nội thất phòng giám đốc cho những không gian có diện tích lớn thì việc tránh tạo ra góc chết cực kỳ quan trọng. Để tránh việc này thì bạn có thể thiết kế thêm một khu vực họp với cùng một bộ bàn ghế phòng họp nhỏ từ 5-6 người. Ngoài ra nếu vẫn còn đó khoảng trống, thì thiết kế thêm một khu vực nhỏ để làm nơi thư giãn sau mỗi giờ làm việc mệt mỏi như sân golf mini, chậu cá cảnh…

phòng làm việc giám đốc
Tránh tạo góc chết trong thiết kế

6.6. Lưu ý về yếu tố phong thủy khi thiết kế phòng giám đốc

Trong phòng làm việc của giám đốc nên trang trí một số đồ phong thủy nhất định. Điều này giúp không gian tăng sức sống:

 • Một số đồ phong thủy cho văn phòng được ưa chuộng là: Tháp văn xương, thác nước phong thủy mini, Tỳ Hưu, Kỳ Lân… Đây là các vật trang trí phong thủy giúp vượng khí, tăng tài lộc, trừ tà, tránh tiểu nhân.
 • Trong phòng làm việc của giám đốc cũng nên đặt các loại cây xanh hợp mệnh. Để có thể đem lại may mắn và tài lộc. Những cây hay được chọn như: là cây lưỡi hổ, kim tiền, kim ngân, phú quý, thủy tiên,…
 • Sử dụng một số loại tranh phong thủy để trang trí để đón được nhiều sinh khí và may mắn.
 • Một số đồ trang trí phong thủy như quả địa cầu, tượng bằng đồng, quả cầu thủy tinh,… Đều rất có ích trong việc trang trí, làm đẹp mà lại còn giúp xua đuổi sát khí. Ngoài ra có thể dùng các loại đồ từ kim loại hoặc gốm như: tượng đồng, thanh chặn giấy bạc, đồng, bình hoa,..
nội thất phòng giám đốc
Trang trí thêm vật phẩm phong thủy cho phòng làm việc

Trên đây là tổng hợp một số lưu ý để thiết kế nội thất phòng giám đốc. Hi vọng bài viết trên của Nội Thất Lương Sơn sẽ giúp bạn xác định được phong cách thiết kế phòng giám đốc phù hợp nhất.

nội thất phòng giám đốc
Nội thất Lương Sơn tại 58C Trung Kính

Thông tin liên hệ:

 • Showroom: 58C Trung Kính, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.
 • Tổng kho: Khu đô thi Sinh Thái Foresca Xuân Phương – Nam Từ Liêm – Hà Nội
 • Xưởng sản xuất: TDP số 04 Hòe Thị  – Phương Canh – Nam Từ Liêm – Hà Nội
 • Hotline: 0968.5858.12 – 0976.1959.22

>>>> BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Rate this post
Tôi và các cộng sự đã kết hợp lại thành lập Nội Thất Lương Sơn đánh sâu vào thị trường phân khúc nội thất bình dân, giá rẻ với tiêu chí mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm nội thất hiện đại, giá thành phải chăng
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Liên Quan