6 Cách Trang Trí Tết Cho Văn Phòng Hút Lộc Hút Tài “Cực Chất”

Không khí Tết đang đến dần, hòa chung bầu không khí đón Tết, các nhân viên công ty đang hào hứng trang trí Tết cho văn phòng mình. Dù là công ty kinh doanh hay không thì chắc chắn các bạn luôn mong muốn trang trí văn phòng không chỉ để đẹp mà còn mang lại tài lộc. Để biết cách trang trí Tết cho văn phòng cực chất, chúng ta hãy xem ngay nhé!

Để giúp khách hàng biết cách trang trí Tết cho văn phòng “đẹp – độc – lạ” mà lại đơn giản không hề khó. Nội thất Lương Sơn sẽ hướng dẫn giúp bạn tham khảo 6 cách trang trí Tết cho văn phòng. Mỗi kiểu trang trí văn phòng sẽ đem lại không khí Tết và vận may khác nhau. Cùng tìm hiểu ngay về việc trang trí văn phòng ngày Tết.

Trang trí Tết cho văn phòng mang lại tài lộc, vận may cho công ty
Trang trí Tết cho văn phòng mang lại tài lộc, vận may cho công ty

Trang trí Tết cho văn phòng mang lại ý nghĩa gì ?

Trang trí Tết cho văn phòng là việc làm ngày càng trở lên phổ biến. Không phải tự nhiên mà trang trí Tết nhiều công ty lại áp dụng đến vậy. Trang trí công ty ngày Tết đem lại sự mới mẻ, tươi vui, không gian ngày Tết tràn ngập công ty. Thử tưởng tượng, nếu không có trang trí Tết cho văn phòng thì công ty sẽ trở thành nơi làm việc nhàm chán, không có nhiều động lực cho nhân viên làm việc. 

Trang trí ngày Tết cho văn phòng không chỉ giúp nhân viên có thêm ý tưởng làm việc, tăng năng suất công việc mà khi có khách hàng đến mua hàng hay giao dịch cũng sẽ thấy tâm trạng thoải mái. Các cuộc ký kết hợp đồng được thuận lợi hơn.

Việc trang trí Tết cho văn phòng cũng như một hoạt động tập thể, giúp mọi người đưa ra những ý kiến, sáng tạo và thể hiện bản thân. Cùng từ đó, mọi người tăng cường mối quan hệ, giao tiếp và gần gũi nhau hơn. Không gian khi trang trí xong sẽ khiến mọi người yêu thích đi làm và muốn đến công ty nhiều hơn. Tạo cảm giác thoải mái, không  gian Tết tràn ngập văn phòng. Tăng hiệu suất công việc hơn.

Không chỉ vậy, trang trí Tết còn giúp mang lại tài lộc, vận may cho mọi người trong văn phòng. Mọi người còn có thể chụp những bức ảnh đẹp tại công ty để đăng lên các trang mạng, cho nhiều người biết đến công ty hơn. 

Trang trí văn phòng ngày Tết tốt nhất nên tự làm để vừa có thể sáng tạo lại tiết kiệm chi phí hơn cho công ty hơn.  

Chuẩn bị dọn dẹp văn phòng sạch sẽ để trang trí Tết 

Công việc đầu tiên trước khi trang trí Tết cho văn phòng đó là dọn dẹp văn phòng thật sạch. Nếu bạn đã có ý tưởng trang trí văn phòng rồi mà cần phải kê lại đồ trong văn phòng thì nên kê dọn xong rồi mới quét dọn văn phòng. 

Dọn phòng thật sạch trước khi trang trí Tết cho văn phòng
Dọn phòng thật sạch trước khi trang trí Tết cho văn phòng

Cuối cùng trang trí văn phòng sẽ nhanh chóng và đơn giản hơn bao giờ hết. Tốt nhất bạn cần lên ý tưởng trước sau đó bạn mới tiến hành dọn dẹp văn phòng để tránh phải dọn lại. 

6 cách trang trí Tết cho văn phòng ‘Độc – Đẹp – Lạ” cho dân văn phòng

Cách 1: Trang trí Tết cho văn phòng bằng chậu hoa lá thật

Ngày Tết là ngày của những sắc hoa, chồi non đua nở. Các loại hoa mai, hoa đào đua nhau khoe sắc. Để không khí trong văn phòng bạn cũng rực rỡ và tràn đầy năng lượng như những đóa hoa mai, hoa đào thì hãy trang trí văn phòng bằng hoa mai, hoa đào nhé!

Trang trí Tết cho văn phòng bằng hoa thật mang lại không gian làm việc hào hứng
Trang trí Tết cho văn phòng bằng hoa thật mang lại không gian làm việc hào hứng

Trang trí Tết cho văn phòng bằng hoa mai, hoa đào sẽ tốn kém chi phí hơn vì hoa thật và các loại hoa này lại chỉ ngày Tết mới có nên khá đắt. Chính vì thế, khi lên ý tưởng trang trí Tết cho văn phòng bằng hoa thật bạn cần phải lên kế hoạch thật kỹ cả về cách bố trí, số lượng hoa và chi phí. 

Thực hiện trang trí: 

Để trang trí văn phòng Tết bằng các chậu cây cảnh như hoa mai, hoa đào hoặc các chậu cây cảnh phong thủy khác, bạn nên chọn các cây có ý nghĩa đặc biệt, mang lại tài lộc cho công ty. Ví dụ: cây mai, cây đào, cây kim tiền, cây cau cảnh, cây phong lộc hoa, … 

Tùy thuộc vào phong thủy và màu sắc gian phòng công ty bạn có thể chọn lựa hoa mai hoặc hoa đào để trong phòng làm việc và trang trí chúng thêm đèn nhấp nháy. Bạn có thể mua các đồ trang trí khác để trang trí vào cây hoặc chỗ ngồi làm việc riêng. 

Các chậu cây to như cây kim tiền, cây phong lộc hoa thì có thể để ở địa điểm tiếp tân, góc tường, cửa ra vào. Các chậu cây nhỏ có thể để thêm trên bàn làm việc. Mỗi chậu cây đều mang ý nghĩa mang lại sự may mắn, tài lộc khác nhau. Để giúp văn phòng thêm đẹp và hòa chung không khí năm mới bạn có thể mua thêm các đồ trang trí nhẹ khác trong văn phòng. 

Lưu ý khi trang trí Tết cho văn phòng bằng các chậu cây thật

Khi trang trí bằng hoa lá thật thì cần chú ý mua hoa tươi và khi vận chuyển cần phải hết sức chú ý tránh để hoa rụng. Nếu để tại văn phòng thì các loại hoa đào, hoa mai cần phải mua hoa có nụ để đến gần ngày Tết nở sẽ đẹp hơn. 

Khi sắp xếp các chậu cây trong văn phòng cần phải xem phong thủy để đúng hướng đón lộc, đón tài. Nên xem trước để tránh phải bê đi bê lại rất mất thời gian và công sức. Thêm nữa là kích thước của chậu cây cũng rất quan trọng. Nếu phòng quá rộng mà bạn chỉ để chậu cây bé nhìn sẽ rất lạc lõng và ngược lại. 

Cách 2: Trang trí Tết cho văn phòng bằng hoa giả siêu tiết kiệm

Việc sử dụng hoa giả để trang trí văn phòng có lẽ chủ yếu là vì chi phí tiết kiệm và dễ dàng vận chuyển. Bạn có thể dễ dàng mua được các đồ trang trí văn phòng, hoa giả tại các cửa tiệm tạp hóa. Bạn nên lựa chọn các loại hoa mai, hoa đào để cho có không khí ngày Tết. 

Trang trí Tết cho văn phòng bằng hoa giả tiết kiệm chi phí cho công ty
Trang trí Tết cho văn phòng bằng hoa giả tiết kiệm chi phí cho công ty

Bạn có thể mua riêng những cành hoa sau đó cắm vào một chậu cây giả để tạo cảm giác như hoa thật rồi trang trí lên cây để giúp cây được thêm phần lộng lẫy. 

Nếu trang trí bằng các cây hoa giả thì bạn nên lựa chọn các cây hoa có màu sắc sặc sỡ để có thể trang trí được bắt mắt hơn. Hoa giả có một điểm cộng là sẽ không bị tàn theo thời gian nên bạn có thể an tâm lựa chọn mà không lo hoa tàn trước Tết. Vì hoa giả chơi được lâu hơn, giá rẻ hơn, dễ vận chuyển mà rất nhiều công ty lựa chọn trang trí Tết cho văn phòng bằng hoa giả, chậu hoa giả. 

Cách 3: Trang trí Tết cho văn phòng bằng các họa tiết decal dán tường

Thay vì phải tốn kém nhiều chi phí mua hoa giả, hoa thật thì việc trang trí bằng decal hiện nay khá phổ biến. Tuy nhiên, để dán decal mà không làm ảnh hưởng đến môi trường văn phòng, bạn nên chọn lựa kỹ lưỡng các decal để tránh phải bóc ra dán lại. Trang trí Tết cho văn phòng bằng decal là công việc khá tiết kiệm thời gian. Bạn chỉ cần dán vào tường và trang trí thêm phụ kiện là trông đã rất lộng lẫy rồi.

Thực hiện dán decal trang trí tường văn phòng: 

Khi chuẩn bị lên ý tưởng dán decal cho văn phòng. Bạn cần phải nhìn bố cục và bức tường chuẩn bị dán decal xem phù hợp với chủ đề nào để chọn decal cho hợp lý. Có các loại decal ngày Tết về hoa mai, hoa đào, tranh Đông Hồ, tranh chúc mừng năm mới, phúc lộc thọ, tranh tài lộc, … Bạn có thể xem trên ảnh của các shop bán trên mạng. 

Nếu trong cùng một tập thể thì bạn hãy hỏi ý kiến các thành viên trong công ty. Hoặc để đặc biệt hơn, có thể để mọi người thiết kế ra các tranh decal về thương hiệu của công ty để đi in decal dán sẽ ý nghĩa hơn. Có thể tổ chức và treo giải để mọi người cố gắng mà lại đem lại không khí sôi nổi hơn cho công ty. Chắc chắn sẽ là một việc rất ý nghĩa và thu hút tất cả mọi người, giúp mọi người gắn kết hơn. 

Việc in decal có thể chọn các loại in decal thường, decal nổi 3D, decal 1 mặt, 2 mặt, … Nếu có điều kiện bạn nên lựa chọn decal 3D đắt hơn chút nhưng rất đẹp và bắt mắt. Sẽ làm cho văn phòng thêm nổi bật hơn trong ngày Tết. 

Việc dán decal rất đơn giản nên sau khi nhận decal đặt về thì chỉ cần 2 người là có thể dán được xong rồi. 

Các chú ý khi trang trí Tết cho văn phòng bằng decal dán tường

Nếu muốn decal của mình trông đẹp và bắt mắt hơn cũng như tránh mắc phải các sai lầm khi dán decal thì bạn cần chú ý những điều sau đây:

  • Tùy thuộc vào diện tích và kích thước của bức tường, dán decal sao cho phù hợp. Không dán quá nhỏ với bức tường lớn để tránh tạo cảm giác lạc lõng cho bức decal.
  • Vị trí dán decal cần phải phù hợp và thuận mắt với văn phòng cần trang trí.
  • Hình dán cần phù hợp và liên quan đến chủ đề ngày Tết của công ty.
  • Không nên dán ngay mà nên đo kích thước tường trước để tránh có thể sai kích thước phải cắt hoặc ghép thêm decal.
  • Nếu chọn decal 3D thì nên đo chuẩn kích thước rồi mới dán vì decal 3D khá đắt, nếu dán rồi sẽ rất khó bóc ra hay đè decal khác lên được.

Chỉ cần áp dụng cẩn thận về kích thước và họa tiết của decal là chắc chắn việc trang trí bằng decal của bạn sẽ đẹp và ai cũng sẽ khen thôi.  

Cách 4: Trang trí Tết cho văn phòng bằng kiểu chữ thư pháp

Nếu sếp công ty bạn là người có tuổi và yêu thích chữ thư pháp và cách thiết kế văn phòng theo phong cách cổ xưa. Việc trang trí Tết cho văn phòng bằng chữ thư pháp là điều rất đáng để làm đấy. 

Có rất nhiều chữ thư pháp hay câu đối hay để bạn có thể lựa chọn mua về treo lên để trang trí văn phòng. Vì là trang trí ngày Tết nên bạn cần chọn các câu đối hay chữ thư pháp có liên quan để chủ đề về ngày Tết. Đây sẽ là cách trang trí khá độc đáo và ý nghĩa.

Cách thực hiện trang trí Tết cho văn phòng bằng chữ thư pháp: 

Không chỉ quan trọng về hình thức của chữ thư pháp. Điều quan trọng không thể thiếu đó chính là nội dung của các chữ thư pháp hay các câu đối. Nếu bạn chưa tìm được câu đối hay chữ thư pháp nào hay ngày Tết có thể tham khảo các chữ thư pháp mang ý nghĩa hay cho ngày Tết sau: 

  • Chữ thư pháp ý nghĩa hay: “Phúc”, “Lộc”, “An”, “Tâm”, “Chúc mừng năm mới”…
  • Các câu đối hay: “Chúc Tết đến trăm điều như ý/Mừng xuân sang vạn sự thành công”, “Mừng xuân hạnh phúc bình an đến/Năm mới vinh hoa phú quý về”, “ Lộc biếc, mai vàng, xuân hạnh phúc/đời vui, sức khỏe, Tết an khang”…  Đây cũng là các câu đối rất hay mà được rất nhiều công ty lựa chọn.

Nếu bạn muốn tự đề ra câu đối hay chữ thư pháp theo kiểu riêng của mình. Bạn có thể tự nghĩ ra để sáng tạo và phá cách hơn. 

Chú ý khi treo tranh thư pháp cần phải đối xứng nếu là câu đối. Không treo quá nhiều tranh thư pháp có thể làm mất đi giá trị của tranh và làm rối ý tưởng hơn. 

Mua tranh thư pháp ở đâu?

Hiện nay để tìm kiếm các ông đồ hay các cửa hàng chữ thư pháp cũng không nhiều. Với thời đại công nghệ phát triển thì việc mua tranh chữ thư pháp qua mạng internet ngày càng phổ biến và tiện lợi. 

Bạn có thể yêu cầu viết chữ thư pháp theo yêu cầu sau đó chọn mẫu viết rồi nhờ họ vận chuyển đến tận công ty. Trên các trang mạng có hiển thị rất nhiều các mẫu thư pháp đẹp và ý nghĩa, vì thế rất đơn giản để có thể lựa chọn được kiểu chữ ưng ý. 

Nếu bạn muốn tạo cuộc vui ngày Tết, có thể chiêu dụng các nhân tài có năng khiếu chữ thư pháp để có những bức tranh thư pháp đầy ý nghĩa với những phần quà hấp dẫn. Chắc chắn không khí ngày Tết ở công ty bạn sẽ trở nên ý nghĩa và thu hút hơn nhiều đấy. 

Cách 5: Trang trí Tết cho văn phòng đơn giản bằng đèn nháy

Nhiều người chỉ nghĩ rằng đèn nhấp nháy chỉ có công dụng trang trí cho các cây cảnh. Tuy nhiên, nếu chỉ cần khéo léo là bạn có thể biến các sợi dây nhấp nháy để trang trí phòng thêm sinh động, đẹp mắt và lung linh vào ngày Tết đấy. 

Trang trí Tết cho văn phòng đơn giản bằng đèn nháy hấp dẫn
Trang trí Tết cho văn phòng đơn giản bằng đèn nháy hấp dẫn

Bạn có thể sáng tạo treo các dây nhấp nháy thành hình chữ “ chúc mừng năm mới” hoặc các chữ ý nghĩa hay vào ngày Tết. Chắc chắn sự sáng tạo này của bạn sẽ đem lại hiệu ứng cực hay đấy. Ngoài ra, bạn cũng cần trang trí thêm các phụ kiện khác để có thể tăng thêm độ hấp dẫn cho căn phòng. 

Cách 6: Trang trí Tết cho văn phòng bằng treo bùa may mắn

Theo quan niệm của nhiều người, treo bùa may mắn hoặc viết điều ước lên sẽ thành hiện thực. Nếu bạn đang có ý tưởng hay để trang trí căn phòng bằng các lá bùa may mắn thì hãy áp dụng ngay nhé. 

Theo phong thủy, các lá bùa nên in theo hình con giáp của năm đó sẽ mang lại may mắn, tài lộc cho gia đình các thành viên trong công ty.  

6 cách trang trí tết cho văn phòng trên chắc chắn bạn đã tìm được một cách trang trí hay và đặc biệt cho văn phòng của bạn rồi. Hãy áp dụng ngay để có những sản phẩm đẹp mặt nhé! 

Tổng kho nội thất văn phòng và gia đình #1 Hà Nội
Mua nội thất giá rẻ đến: noithatluongson.vn

Tôi và các cộng sự đã kết hợp lại thành lập Nội Thất Lương Sơn đánh sâu vào thị trường phân khúc nội thất bình dân, giá rẻ với tiêu chí mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm nội thất hiện đại, giá thành phải chăng
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tin Liên Quan