Ứng dụng của máy nén khí trong việc thi công sản xuất nội thất

Máy nén khí dường như là một thiết bị không thể thiếu trong quá trình chế biến gỗ, nên đây cũng là công cụ hỗ trợ cực kỳ quan trọng trong sản xuất nội thất. Nhờ có sự tham gia hỗ trợ của máy nén khí mà quá trình sản xuất nội thất được tối ưu thời gian hơn, sản phẩm hoàn thiện chắc chắn và đạt chất lượng cao hơn.

Máy nén khí được sử dụng khá phổ biến trong quá trình sản xuất nội thất

Máy nén khí được sử dụng khá phổ biến trong quá trình sản xuất nội thất

Hầu như mọi quá trình sản xuất, chế tác nội thất đều có sự tham gia của máy nén khí. Và để khách hàng có thể rõ hơn công dụng của chiếc máy này, hãy cùng tìm hiểu những ứng dụng của nó trong đời sống sản xuất nhé.

Mục lục nội dung

4 ứng dụng máy nén khí dùng trong sản xuất nội thất

Máy nén khí là loại máy có rất nhiều công dụng và có thể áp dụng cho hầu khắp các ngành công nghiệp. Chúng hút khí từ môi trường bên ngoài và dự trữ trong bình chứa khí với áp suất tương đối lớn, khí từ bình hơi sẽ được phân phối đến các bộ phần cần thiết giúp máy hoạt động. 

Trong việc thi công thiết kế sản xuất nội thất gỗ công nghiệp, chiếc máy này góp mặt ở rất nhiều quá trình sản xuất. Sử dụng máy nén khí để vận hành máy CNC, cắt khắc gỗ công nghiệp…

Quá trình tinh chế

Đây là nơi máy chế biến gỗ công nghiệp sử dụng lưu lượng khí nén lớn nhất. Để các máy chế biến gỗ hoạt động tốt nhất, độ chính xác cao thì phần lớn đều nhờ vào sự hỗ trợ của máy nén khí.

Các dòng máy CNC cắt gỗ công nghiệp, đòi hỏi lượng khí nén lớn và có áp suất cao ổn định để máy cắt chính xác hơn các chi tiết gỗ.

Quá trình xử lý nhám

Xử lý nhám là công đoạn có thể nói sử dụng nhiều khí nến nhất trong dây chuyền sản xuất đồ gỗ. Trong quá trình xử lý nhám, đòi hỏi một lượng khí nén lớn để đáp ứng lượng tiêu thụ khí của nhiều thiết bị có thể kể đến như: Máy chà nhám cóc, máy chà nhám thùng, xịt vệ sinh.

Quá trình sơn phủ

Sơn phủ là quá trình tạo nên sự hoàn thiện về bề mặt cho gỗ nói chung và sản phẩm nội thất nói riêng. Đây cũng được xem là một khâu quan trọng nhất trong ngành chế biến gỗ để tạo ra các tuyệt tác sản phẩm.

Đặc biệt ở quá trình này, khí nén đòi hỏi phải luôn sạch, không có hơi nước và không có tạp chất bên trong. Bất kỳ yếu tố nào phát sinh làm bẩn khí nén đều có thể khiến cho lớp sơn mất giá trị thẩm mỹ, bề mặt không được trơn láng.

Khâu đóng gói

Ở khâu cuối cùng chính là đóng gói xuất hàng. Ở khâu này, chiếc máy nén khí được ứng dụng ở nhiều khâu như: súng bắn đinh (máy nén khí trục vít), xịt bụi, đóng gói bao bì… giúp cho sản phẩm nội thất chỉnh chu và hoàn thiện cả về vẻ ngoài lẫn chất lượng bên trong.

Chọn máy nén khí phù hợp với từng quy trình

Được ứng dụng khá phổ biến trong rất nhiều ngành công nghiệp và cho cả ngành nội thất. Thế nhưng, bạn có biết mỗi khâu, mỗi quá trình sản xuất đều có những dòng máy nén khí riêng biệt. Và điều quan trọng nhất là bạn cần phải quan tâm máy nào sẽ phù hợp với quá trình sản xuất nội thất nào.

  • Máy nén khí cầm tay: Có dung tích bình chứa 25 lít, dùng để tham gia vào các hoạt động sản xuất nội thất nhỏ và rất phù hợp cho công việc đóng đinh.
  • Máy nén khí cỡ trung: Có dung tích bình lên đến 100 lít thường có bánh xe để dễ dàng di chuyển. Dòng máy này thường được dùng để cấp khí cho các công cụ khí nén.
  • Máy nén khí cỡ lớn lên đến 250 lít, chiếc này có dung tích lớn nên có thể đáp ứng mọi ứng dụng nhu cầu xử lý, tham gia vào mọi quá trình cung cấp khí nén cho ngành nội thất.

Máy nén khí giúp việc sản xuất nội thất tối ưu thời gian, đảm bảo chất lượng

Máy nén khí giúp việc sản xuất nội thất tối ưu thời gian, đảm bảo chất lượng

Một số khuyến cáo khi sử dụng máy nén khí

Chọn máy nén khí có công suất phù hợp

Không nên đầu tư máy công suất không phù hợp nhà máy. Đây là điều mà các xưởng nội thất luôn cân nhắc để chọn lựa sao cho phù hợp. Việc chọn máy có công suất nhỏ sẽ không thể đẩy mạnh tiến độ sản xuất nội thất mất nhiều thời gian. Ngược lại nếu dùng máy nén khí có công suất quá cao thì bạn sẽ phải bỏ ra số tiền lớn để mua sắm thiết bị.

Không để rò rỉ khí nén

Rất nhiều các xưởng nội thất vì không phát hiện rủi ro sử dụng khí nén bị rò rỉ sẽ rất lãng phí, gây tốn kém nhiều chi phí phục vụ cho quá trình sản xuất nội thất.  

Cài đặt áp suất khí nén vừa phải đủ sử dụng

Nên cài đặt áp suất khí nén vừa phải, không quá cao cũng không quá thấp. Ngoài ra, nên thiết kế đường ống khí nén không phù hợp vì sẽ gây ra tổn thất áp suất.

Tại nội thất Lương Sơn, máy nén khí được ứng dụng nhiều ở các quy trình sản xuất nội thất. Chính vì thế nên quá trình sản xuất nội thất được tối ưu thời gian, ngoài ra còn giúp cho sản phẩm thành phẩm chắc chắn và đạt giá trị thẩm mỹ cao nhất.

Máy nén khí được ứng dụng khá phổ biến ở rất nhiều ngành công nghiệp và không thể phủ nhận tầm quan trọng, đặc biệt là đối với quá trình sản xuất thi công thiết kế nội thất. Với những ứng dụng tiên tiến kể trên tin chắc rằng khi có nhu cầu mua nội thất, chắc chắn bạn sẽ chọn một địa chỉ sử dụng nhiều máy móc để hoàn thành đúng tiến độ và hoàn thiện đẹp mắt. Và nếu có nhu cầu mua sắm nội thất tại Hà Nội, đừng bỏ qua xưởng nội thất Lương Sơn, nhận thi công và thiết kế theo yêu cầu với sự hỗ trợ và tư vấn nhiệt tình.

>> Xem thêm: Máy cắt gỗ công nghiệp giải pháp tối ưu tiến độ, nâng cấp chất lượng

NỘI THẤT LƯƠNG SƠN – NHÀ SẢN XUẤT VÀ THI CÔNG NỘI THẤT CHUYÊN NGHIỆP

Showroom: 58C – Trung Kính – Cầu Giấy – Hà Nội (Đối diện 119 Trung Kính Nhỏ)

Xưởng sản xuất: Ngõ 1, Phạm Văn Bạch – Yên Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội (Đối diện Cổng Thanh Tra Chính Phủ)

Kinh doanh & Bán hàng: 0968.58.58.12 (Phím 1)

Hotline sau 18h30: 0976.19.59.22

Rate this post
Tôi và các cộng sự đã kết hợp lại thành lập Nội Thất Lương Sơn đánh sâu vào thị trường phân khúc nội thất bình dân, giá rẻ..với tiêu chí mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm nội thất hiện đại, giá thành phải chăng
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Liên Quan