Cách Sắp Xếp Giường Ngủ Theo Phong Thủy Tốt Nên Biết

Giường ngủ là một trong các yếu tố quan trọng nhất trong phong thủy phòng ngủ. Vậy sắp xếp giường ngủ theo phong thủy như thế nào cho hợp lý? Việc sắp xếp giường ngủ theo các nguyên tắc của phong thủy rất quan trọng. Cùng Nội thất Lương Sơn tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

>>> CLICK NGAY: Giường ngủ giá rẻ

1. Chọn hướng sắp xếp giường ngủ theo phong thủy 

Giường ngủ để hướng nào tốt?” là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Trong sắp xếp giường ngủ theo phong thủy, hướng sắp xếp giường đóng vai trò quan trọng. Đối với việc bố trí hướng giường, bạn cần chú ý sắp xếp về hướng tuân thủ nguyên tắc “tọa cát, hướng cát”.  Theo quy tắc đặt hướng này, giường ngủ sẽ đặt phương vị quay về hướng tốt so với tuổi của gia chủ. Tuy nhiên, vẫn còn có nhiều ý kiến trái chiều về việc tính hướng của giường. Chính vì vậy, có người tính theo hướng chân giường, có người lại tính theo hướng của đầu giường.

sắp xếp giường ngủ theo phong thủy
Cách đặt giường ngủ phù hợp với phong thủy gia chủ

Một lưu ý, nếu các gia đình có hướng nhà không phù hợp, thì việc xác định hướng giường ngủ đúng đắn lại càng trở nên quan trọng. Vì chúng sẽ giúp bạn trong việc hạn chế những điểm bất lợi do hướng nhà gây ra. Dựa trên thực tế hiện nay, hướng giường ngủ được xem là tốt nhất khi có tầm quan sát rộng. Đặc biệt là khu vực cửa ra vào để thuận mắt nhưng có khoảng cách nhất định để cách xa cửa sẽ mang nhiều thuận lợi hơn cho bạn.

2. Chọn vị trí đặt giường ngủ phong thủy

Chọn vị trí đặt giường ngủ cũng là yếu tố quan trọng trong việc sắp xếp giường ngủ theo phong thủy. Vị trí kết hợp cùng với hướng giường có tác động rất lớn trong phong thủy phòng ngủ.

sắp xếp giường ngủ theo phong thủy
Chọn vị trí đặt giường ngủ là điều rất quan trọng

Đối với vị trí đặt giường, bạn cần chú ý không đặt tại các vị trí như không được đặt vị trí đối diện với gương, hay sát với cửa sổ. Bạn cũng không nên đặt vị trí giường dưới quạt trần. Đặt đúng vị trí và hợp với phong thủy giúp chủ nhân căn phòng sẽ tránh được các điều không tốt. Đồng thời nó còn giúp giấc ngủ ngon và có sức khỏe.

>>>> XEM NGAY: 5 kinh nghiệm mua giường ngủ giá rẻ, tiết kiệm chi phí

3. Một số các điểm kiêng kỵ khi chọn hướng giường ngủ nên biết

Không chỉ đơn giản là bố trí, đặt giường, sắp xếp giường ngủ theo phong thủy, bạn cần đặc biệt chú ý về hướng. Và với việc sắp xếp, bạn cần tránh các điểm kiêng kỵ khi chọn hướng giường như sau:

3.1 Đầu giường đặt đối diện với cửa phòng ngủ

Không nên đặt đối diện giường ngủ trước cửa phòng, đây chính là điều kiêng kỵ. Theo quan niệm phong thủy từ trước đến nay, đặt theo hướng này là không tốt. Việc đặt đối diện phòng sẽ gây ra nhiều hệ lụy về sức khỏe và cả con đường công danh của người ở phòng đó.

sắp xếp giường ngủ theo phong thủy
Cách đặt đầu giường đối diện cửa là không tốt trong phong thủy

 Nếu như bạn đã kê đầu giường đối diện cửa phòng ngủ. Bạn nên nhanh chóng xê dịch vị trí của giường để giường ngủ và cửa chính không cùng nằm trên một đường thẳng.  Trong trường hợp diện tích phòng ngủ quá nhỏ và không cho phép bạn có thể thay đổi. Bạn có thể sử dụng vách ngăn để tiết kiệm không gian căn phòng. Từ đó nó giúp ngăn việc cửa chính chiếu thẳng vào giường, hóa giải tốt cấm kỵ về mặt phong thủy này.

3.2 Kê đầu giường theo hướng Tây

Điểm kiêng kỵ tiếp theo trong sắp xếp giường ngủ theo phong thủy đó là không kê đầu giường theo hướng Tây. Nếu đầu giường của bạn kê hướng Tây sẽ gây ra hiện tượng có thể khiến máu dồn lên não nhiều hơn. Từ đó điều này gây khó ngủ cho người ở trong phòng.

sắp xếp giường ngủ theo phong thủy
Bạn không nên kê đầu giường theo hướng Tây

Nếu giường nhà bạn đang đặt vị trí như vậy, bạn cần thay đổi ngay. Gia chủ nên đặt giường theo hướng Bắc – Nam. Và bạn có thể nằm quay đầu về phía Bắc hoặc phía Nam để tránh sự quấy nhiễu của địa từ.

3.3 Kê đầu giường cách xa tường

Đặt đầu giường cách xa tường, giường sẽ ở lưng chừng phòng ngủ. Nếu bạn đặt theo vị trí trí này là điều kiêng kỵ. Với cách bố trí này, giường không có chỗ dựa che chắn. Và theo phong thủy dân gian, vị trí giường chơi vơi sẽ gây bất lợi cho gia chủ.

sắp xếp giường ngủ theo phong thủy
Trong phong thủy, kê đầu giường cách xa tường là điều không nên

Bạn sẽ cảm thấy bất an khi ngủ, ngủ kém ngon giấc. Đồng thời, gia đạo bạn còn có thể gặp phải nhiều điều cãi vã. Chính vì vậy, nếu phòng của bạn đang kê giường theo vị trí này, hãy sửa đổi ngay.

>>>> GỢI Ý: Có nên mua giường tầng? Tất tần tật kinh nghiệm khi mua

3.4 Đặt giường ở nơi có nhiều đồ đạc lộn xộn

Cách sắp xếp giường ngủ theo phong thủy kiêng kỵ tiếp theo bạn cần lưu ý đó là không nên đặt giường ở nơi đồ đạc lộn xộn. Không gian phòng ngủ và quanh giường cần được thông thoáng. Điều này sẽ tạo nên bầu không khí thoáng đãng, lưu thông giúp bạn được hít thở với không khí tốt.

sắp xếp giường ngủ theo phong thủy
Cách đặt giường sao cho trông ngăn nắp, gọn gàng.

Đồng thời, đặt giường tại nơi đồ đạc lộn xộn gây mất mỹ quan, thẩm mỹ của phòng ngủ. Các bạn cần tránh đặt giường ở những không gian phòng ngủ lộn xộn. Không gian này sẽ gây cản trở khí, tụ khí không tốt.

3.5 Đặt giường ngay dưới cửa sổ

Trong phong thủy, kê đầu giường sát cửa sổ là điều kiêng kỵ. Nguyên nhân vì cửa sổ là nơi lưu thông các đường không khí vào trong phòng. Việc đặt giường gần cửa sổ có thể ảnh hưởng tới tâm tính con người nên dễ gây cảm giác bất an, khiến giấc ngủ gián đoạn. 

sắp xếp giường ngủ theo phong thủy
Tránh đặt giường ngay sát cửa sổ

Ngoài ra, khi trời nắng thì ánh nắng mặt trời sẽ hắt qua cửa sổ. Trời mưa thì mưa bắn từ cửa sổ vào nhà hoặc tiếng mưa rơi cũng đều gây ảnh hưởng tới chất lượng giấc ngủ. Chính vì vậy, để đảm bảo chất lượng giấc ngủ và sự an toàn của gia chủ thì bạn không nên kê đầu giường quá sát với cửa sổ.

3.6 Đặt đầu giường gần phòng vệ sinh 

Nhà vệ sinh thường là nơi chứa vi khuẩn, vi sinh vật không tốt cho sức khỏe nhất. Đồng thời, đây còn có các luồng khí không tốt. Nên việc kê giường gần phòng vệ sinh sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và chất lượng giấc ngủ của bạn.

sắp xếp giường ngủ theo phong thủy
Nên tránh đặt đầu giường cạnh phòng vệ sinh.

Nếu phòng ngủ của bạn đang được sắp đặt như vị trí này, bạn cần thay đổi ngay. Bạn cần thay đổi bằng cách không kê giường quá sát với nhà vệ sinh. Và bạn chỉ cần không để đầu giường đối diện thẳng nhà vệ sinh là được.

3.7 Đặt giường dưới quạt trần, xà ngang 

Thông thường, ở những căn phòng ngủ lớn, gia chủ thường trang trí thêm quạt trần để tiện và làm mát căn phòng. Tuy nhiên, ở những căn phòng ngủ nhỏ, gia chủ nên cân nhắc việc treo quạt hay xà ngang. 

sắp xếp giường ngủ theo phong thủy
Tránh đặt giường dưới quạt trần, xà ngang

Vì với diện tích không lớn, việc treo đèn chùm hay xà ngang sẽ phải đặt ngay trên vị trí giường ngủ. Đây là điều không tốt trong phong thủy phòng ngủ. Nếu phòng bạn đang đặt vị trí như trên, cần thay đổi ngay.

3.8 Đặt giường ngủ đối diện gương

Đặt giường ngủ đối diện gương là một trong những điều cấm kỵ trong phong thủy kê giường ngủ. Theo khía cạnh phong thủy, gương có tác dụng phản xạ những luồng không khí không tốt đi vào nhà. Do đó, trước cửa nhà thường đặt một chiếc gương. 

sắp xếp giường ngủ theo phong thủy
Nên đặt giường ngủ xuôi theo chiều gương, tránh để ngược gương soi

Việc kê đầu giường ở vị trí gương chiếu thẳng vào giường. Điều này khiến bạn hay bị giật mình khi ngủ, ảnh hưởng tới chất lượng giấc ngủ, gây mất ngủ. Thậm chí điều này có khi còn khiến sức khỏe bị suy sút. Do đó, bạn nên treo gương ở trong tủ quần áo hoặc ở vị trí khác không đối diện với đầu giường để không làm ảnh hưởng tới giấc ngủ.

4. Nên xác định hướng giường ngủ theo chân giường hay đầu giường?

Trong sắp xếp giường ngủ theo phong thủy, mọi người còn quan tâm đến hướng giường. Nên đặt hướng giường theo chân giường hay đầu giường. Nếu xác định hướng giường hợp với mình nhưng lại sai lệch vì cách tính hướng thì việc này cũng gây ảnh hưởng.

cách sắp xếp giường ngủ theo phong thủy
Nên xác định hướng giường ngủ theo chân giường hay đầu giường?

Giường ngủ được coi là một thái cực nhỏ. Đầu giường hay đầu người nằm ngủ là tọa độ. Hướng giường được xác định theo hướng chân giường hay phía chân người ngủ. Khi ngủ dậy, mọi người sẽ ngồi hoặc hướng nhìn về phía trước là chân giường. Khi nằm trên giường, cơ thể sẽ lấy khí từ phía chân giường để đưa lên. Do đó, khi đặt giường, người ta sẽ căn cứ vào nguồn không khí từ dưới chân giường lên xem có trong lành không, có phạm vào những cấm kỵ trong phong thủy không. Do vậy, khi đặt hướng giường ngủ, bạn cần xác định theo hướng chân giường

5. Ý nghĩa của việc sắp xếp giường ngủ theo phong thủy

Việc bố trí, cách kê giường ngủ hợp phong thủy đúng cách sẽ mang lại rất nhiều lợi ích và ý nghĩa. Cùng điểm qua hai ý nghĩa sau đây:

5.1 Đối với sức khỏe con người

Ý nghĩa đầu tiên có thể kể đến khi sắp xếp giường ngủ theo phong thủy đó là cải thiện sức khỏe. Giấc ngủ đóng vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống của mỗi người. Đây là lúc cơ thể được phục hồi và nghỉ ngơi sau những giờ làm việc căng thẳng. Một giấc ngủ sâu và ngon giấc sẽ đem đến lợi ích to lớn từ những giá trị tinh thần cho đến giá trị về sức khỏe. 

sắp xếp giường ngủ theo phong thủy
Cách kê giường ngủ đúng sẽ giúp bạn có một giấc ngủ ngon lành

Không gian phòng ngủ là nơi mỗi người nghỉ ngơi. Tùy vào cách sắp xếp, trang trí thiết kế nội thất phòng ngủ mà gia chủ sẽ có những giấc ngủ ngon. Chính vì vậy, cách sắp xếp phòng ngủ hợp lý có ý nghĩa rất lớn, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của chủ nhà. Bạn nên chọn giường ngủ theo phong thủy để có sức khỏe tốt.

5.2 Đối với ý nghĩa phong thủy

Ý nghĩa tiếp theo có thể kể đến trong sắp xếp giường ngủ theo phong thủy đó là về mặt phong thủy. Theo các thống kê về giấc ngủ, chúng ta dành khoảng một phần ba cuộc đời để ngủ. Hoạt động ngủ giúp tái tạo các năng lượng. Giấc ngủ thật sự đem lại sự thoải mái, thư giãn và giải tỏa mọi mệt mỏi căng thẳng rất tốt. Với cách sắp xếp giường ngủ hợp phong thủy sẽ mang đến không gian nghỉ ngơi thật sảng khoái. Bên cạnh đó nó tạo cho bạn những giấc ngủ thật ngon.

sắp xếp giường ngủ theo phong thủy
Cách kê giường ngủ còn có ý nghĩa phong thủy theo tín ngưỡng người Việt.

Đặc biệt, nếu gia chủ có cách sắp xếp phòng ngủ phong thủy tốt thì gia chủ sẽ có được nhiều may mắn. Hướng ngủ tốt sẽ giúp bạn có thêm nhiều tài lộc, gia đình có nhiều sức khỏe và luôn bình an. Ngược lại, nếu như sắp xếp phòng ngủ không hợp phong thủy thì sẽ gây hao tổn tiền bạc. Chính vì vậy, sắp xếp vật dụng gì hay giường ngủ bạn nên tuân theo nguyên tắc phong thủy.

Trên đây là những chia sẻ về sắp xếp giường ngủ theo phong thủy. Hy vọng với những chia sẻ của Nội thất Lương Sơn, các bạn đã có những thông tin hữu ích. Nếu còn bất kỳ thắc mắc hay có nhu cầu về nội thất, tư vấn mua hàng hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Nội thất Lương Sơn sẽ luôn luôn mang đến cho mọi người sản phẩm tốt nhất.

sắp xếp giường ngủ theo phong thủy
Nội thất Lương Sơn-địa điểm uy tín cho mọi khách hàng

Thông tin liên hệ:

>>>> XEM THÊM: 

Một số câu hỏi thường gặp:

1/ Sắp xếp giường ngủ theo phong thủy kiêng kỵ điều gì?

Không nên đặt đối diện giường ngủ trước cửa phòng, đây chính là điều kiêng kỵ. Việc đặt đối diện phòng sẽ gây ra nhiều hệ lụy về sức khỏe và cả con đường công danh của người ở phòng đó.

2/ Sắp xếp giường ngủ theo phong thủy có ý nghĩa gì?

Mang ý nghĩa đối với sức khoẻ con người. Một giấc ngủ sâu và ngon giấc sẽ đem đến lợi ích to lớn từ những giá trị tinh thần cho đến giá trị về sức khỏe.

Rate this post
Tôi và các cộng sự đã kết hợp lại thành lập Nội Thất Lương Sơn đánh sâu vào thị trường phân khúc nội thất bình dân, giá rẻ với tiêu chí mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm nội thất hiện đại, giá thành phải chăng
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Liên Quan