Cách Lắp Ghế Xoay Văn Phòng Nhanh Chóng Chỉ Trong 4 Bước

Bạn đang loay hoay tìm cách lắp ghế xoay văn phòng? Chúc mừng bạn, bạn đã tìm đúng nơi rồi đấy. Trong bài viết này, Nội thất Lương Sơn sẽ chỉ cho bạn cách lắp ráp chiếc ghế xoay đúng nhất và nhanh nhất có thể. Tham khảo bài viết ngay để nhận được những phương pháp bổ ích nào!

>>> THAM KHẢO THÊM: Các mẫu ghế xoay

1. Cấu tạo của ghế xoay văn phòng

Cách lắp ghế xoay văn phòng kỳ thật không phải là một vấn đề khó khăn. Tuy vậy, nếu chúng ta không nắm vững chi tiết của chiếc ghế xoay bao gồm những gì thì rất dễ bị hư hỏng. Vậy nên điều đầu tiên, chúng ta hãy cùng tìm hiểu cấu tạo của một chiếc ghế xoay bao gồm những gì nhé!

cách lắp ghế xoay văn phòng
Cấu tạo của ghế xoay văn phòng

Mẫu ghế văn phòng đẹp này có cấu tạo gồm có:

 • Phần khung ghế
 • Đệm ngồi và mặt ghế
 • Cần gạt (ghế gồm 2 cần gạt dưới đệm ngồi. Gạt phải có chức năng điều chỉnh độ cao thấp của ghế. Gạt trái dùng để điều chỉnh độ ngả của tựa ghế).
 • Phần lưng tựa
 • Tay vịn
 • Cụm piston điều khiển nâng hạ ghế
 • Chân sao di chuyển (gồm 5 bánh xe)
 • Bát ghế (mâm ghế)

2. Hướng dẫn cách lắp ghế xoay văn phòng đơn giản

Sau khi hiểu tường tận các chi tiết của một chiếc ghế xoay bao gồm những bộ phận nào. Ngay sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn lắp ghế xoay cho bạn. Nhưng trên hết, bạn nên kiểm tra các bộ phận của chiếc ghế vừa mua. Các bộ phận của ghế đã đầy đủ hay chưa nhằm tránh phiền phức trong quá trình lắp ráp.

hướng dẫn lắp ghế xoay
Linh kiện chiếc ghế xoay
 • Linh kiện chiếc ghế xoay: 2 tay nhựa, đệm ghế ngồi, tựa lưng, chân xoay (nhựa 5 cánh), mâm ghế, thanh đỡ lưng sắt, ke nhựa để lắp tựa lưng, trục piston, chụp chân nhựa 3 tầng, bộ 5 bánh xe, 8 ốc dài 4 ốc ngắn.
 • Dụng cụ cần dùng: tua vít hoặc khoan tay.

Sau khi đã hoàn thành khâu chuẩn bị vật dụng lắp ráp và kiểm tra sản phẩm. Bây giờ, chúng ta cùng bắt tay ngay vào công đoạn lắp ghế nào!

>>> XEM NGAY: 40 mẫu ghế chân quỳ văn phòng, ghế quỳ lưới đẹp, giá rẻ

2.1. Bước 1: Lắp phần chân ghế

Ghế xoay có bánh xe: Chúng ta sẽ tiến hành lắp ráp phần chân trước.

 • Lắp 5 bánh xe vào chân ghế.
 • Tiếp theo, ghim thẳng đứng trục piston vào lỗ tròn ở giữa bên trên chân ghế xoay.
cách lắp ghế văn phòng
Lắp phần chân ghế
 • Ghế xoay cố định bánh xe: Bạn chỉ cần lắp chắc chắn ống 3 đoạn vào phần chân của ghế là ổn.

>>>> ĐỌC THÊM: Sửa ghế xoay văn phòng bị tụt

2.2. Bước 2: Lắp đặt phần thân ghế

Bước tiếp theo trong cách lắp ghế xoay văn phòng chính là lắp đặt phần thân ghế.

cách lắp ghế văn phòng
Lắp đặt phần thân ghế
 • Lắp mâm ghế vào dưới mặt ghế. Ở bước này, bạn sử dụng vít M6*1 để lắp bát 520 vào dưới đệm ghế.
 • Lắp phần đệm ngồi vừa hoàn tất gắn vào phần tựa ghế bằng bộ phận trung gian là ống bao. Ở bước này, bạn dùng vít M6*20 vặn vào núm A1. Sau đó, lắp phần lưng vào phần đệm ghế vừa hoàn thành. Đầu bên kia bạn tiếp tục lắp núm vặn A2 và đai ốc hãm chốt Ф6*60 vào mặt ghế.

(Nếu ghế có tay, bạn chỉ cần gắn tay T3 bằng vít M6*25 với mặt dưới của ghế).

2.3. Bước 3: Gắn phần thân ghế với chân ghế

Bạn chỉ cần gắn phần chân ghế đã lắp xong ở bước 1 với thân ghế là đã hoàn chỉnh chiếc ghế xoay rồi.

cách lắp ghế văn phòng
Gắn phần thân ghế với chân ghế

>>>> ĐỪNG BỎ LỠ: 30 mẫu ghế phòng họp hiện đại, cao cấp [báo giá rẻ nhất]

2.4. Bước 4: Kiểm tra lại sau khi hoàn thiện

Bước cuối cùng đơn giản của chúng ta là bạn chỉ việc ngồi lên và kiểm tra, điều chỉnh độ cao vừa tầm. Bạn hãy ngồi và ấn mạnh xuống để đảm bảo các bộ phận của ghế được liên kết chắc chắn nhất có thể.

cách lắp ghế xoay văn phòng
Kiểm tra lại sau khi hoàn thiện

3. Điều chỉnh ghế xoay văn phòng khi sử dụng

Bạn đã được chỉ dẫn cách tháo lắp ghế xoay nhưng cách sử dụng ghế xoay hiệu quả nhất bạn đã biết chưa? Điều chỉnh ghế xoay đúng cách sẽ mang lại cho bạn hiệu quả sử dụng cao nhất. Nếu điều chỉnh chiếc ghế xoay đúng bạn sẽ thoải mái và tiện lợi khi sử dụng ghế. Đồng thời, bảo vệ được cột sống và dáng ngồi chuẩn của người sử dụng.

hướng dẫn lắp ghế văn phòng
Điều chỉnh ghế xoay văn phòng khi sử dụng

3.1. Chỉnh độ cao thấp của ghế xoay

Một chiếc ghế xoay văn phòng cơ bản luôn có hai bên tay gạt. Tay gạt bên phải dùng để điều chỉnh độ cao thấp của ghế. Bạn chỉ có thể điều chỉnh được độ cao thấp theo mong muốn khi đứng lên. Dùng tay kéo phần gạt phải lên trên nếu muốn nâng ghế cao lên, hạ phần gạt phải xuống nếu muốn hạ ghế thấp. Sau khi điều chỉnh ở độ cao phù hợp theo ý muốn, bạn nhả gạt tay ra là xong.

cách lắp ráp ghế xoay
Chỉnh độ cao thấp của ghế xoay

Trong trường hợp ghế cao so với ý muốn, người dùng có thể ngồi lên ghế. Tiếp đến tiếp tục kéo phần tay gạt lên trên, nhả gạt tay ra khi ghế đã đạt độ cao phù hợp.

3.2. Điều chỉnh độ ngã lưng của ghế

Đa số các loại ghế xoay văn phòng cơ bản đều thiếu chức năng điều chỉnh độ ngã lưng. Chức năng này chỉ có ở một số dòng ghế văn phòng cao cấp. Phần tay gạt bên trái dùng để điều chỉnh chức năng này. Phần tay gạt trái có 2 vị trí gồm: gạt tay phía đầu đệm và gạt tay phía đuôi đệm.

cách lắp ghế xoay văn phòng
Điều chỉnh độ ngã lưng của ghế

Hai vị trí của tay gạt trái phục vụ cho hai trạng thái khác nhau của người sử dụng:

 • Trạng thái ngồi làm việc: Dùng tay gạt về phía đầu đệm, ghế sẽ tạo với mặt đệm một góc 87 độ. Lúc tựa lưng vào ghế vẫn có độ ngả đàn hồi, nếu muốn hãm tựa ở góc độ này hãy gạt tay gạt về phía đuôi đệm.
 • Trạng thái thư giãn: Bạn điều chỉnh độ cao chiếc ghế sao cho khi ngồi 2 chân tiếp xúc với mặt sàn. Ngồi cân đối trên ghế, 2 tay nên để trên thành ghế, điều chỉnh tay gạt để ở vị trí đầu đệm. Khi điểu chỉnh độ ngả, bạn ngả ngả từ từ lưng vào ghế đến góc độ phù hợp. Còn nếu muốn hãm tựa ngả ở góc độ đó ta gạt tay gạt về vị trí phía đuôi đệm. Còn khi muốn lưng ghế trở về trạng thái ngồi làm việc, bạn gạt tay gạt về phía đầu đệm, lưng tựa vào lưng ghế cho ghế ngả sâu xuống 1 chút, tựa ghế sẽ trở lại góc độ ngồi làm việc.

4. Một số lưu ý khi lắp ghế xoay

Bên cạnh việc hướng dẫn bạc đọc cách lắp ghế xoay văn phòng, bài viết này sẽ bổ sung thêm một số vấn đề đáng chú ý khi lắp ghế xoay. Bạn cần lưu ý những điểm sau:

cách lắp ráp ghế xoay
Một số lưu ý khi lắp ghế xoay
 • Chủ động kiểm tra linh kiện, bao bì cũng như hướng dẫn lắp ráp.
 • Kiểm tra thường xuyên chất lượng các bộ phận của ghế văn phòng.
 • Dùng lực vừa phải trong quá trình lắp ráp ghế văn phòng để tránh phát sinh hỏng hóc.
 • Chú ý các loại ốc vít sử dụng, nên kiểm tra và đọc kĩ hướng dẫn lắp ráp.

>>>> THAM KHẢO NGAY: Cách sử dụng ghế xoay văn phòng

5. Sử dụng ghế xoay văn phòng đúng cách

Bên cạnh hướng dẫn cách lắp ghế xoay văn phòng, nhằm hướng đến người dùng sử dụng ghế xoay đúng cách mang lại hiệu quả tối ưu. Nội thất Lương Sơn xin lưu ý với các bạn những vấn đề sau đây:

lắp ráp ghế văn phòng
Sử dụng ghế xoay văn phòng đúng cách
 • Tuyệt đối không ngồi lên tay ghế tránh té ngã và lật ghế, gãy tay ghế.
 • Nên ngồi lên ghế nhẹ nhàng, tránh việc ngồi quá mạnh hay dùng lực ấn quá mạnh lên ghế để tránh gây áp lực mạnh gây biến dạng ghế.
 • Ngồi với tư thế chuẩn, giữ lưng thẳng, tầm nhìn máy tính ngang mắt.
 • Không gác cả chân lên mặt đệm ghế.
 • Không nên đẩy ghế ra sau dễ hỏng phần lưng ghế.

6. Các lỗi thường gặp khi sử dụng ghế xoay và cách xử lý

Với thiết kế thông minh và nhiều ưu điểm vượt trội, ghế xoay văn phòng hiện nay được sử dụng rất phổ biến. Tuy có độ bền cao, nhưng những chiếc ghế xoay văn phòng khó tránh khỏi các hư hỏng nhất định trong quá trình sử dụng. Các yếu tố do các tác động của thời gian hay ngoại lực đều khiến chiếc ghế xoay của bạn có nhiều trục trặc. Một trong những lỗi thưởng phát sinh khi sử dụng ghế xoay, đó là:

6.1. Bánh xe bị kẹt hoặc vỡ

Thiết kế chiếc ghế xoay nhằm phục vụ cho giới văn phòng di chuyển được tiện lợi hơn trong khi người dùng vẫn ngồi trên ghế. Vì lẽ đó, chiếc ghế ngoài vai trò chịu lực của người sử dụng, quá trình di chuyển qua lại cũng tác động lớn đến ghế. Các bánh xe sẽ chịu tác động nhiều nhất việc di chuyển của bạn. Vì thế, các bánh xe thường rất dễ hỏng và bị kẹt. Trong tình huống này, chúng tôi xin đề xuất cho bạn hai cách giải quyết nhanh chóng:

hướng dẫn lắp ghế xoay
Bánh xe bị kẹt hoặc vỡ
 • Trường hợp bánh xe bị kẹt: điều chỉnh lại trục ghế, sau đó trét dầu vào bánh xe. Mục đích của việc này là để bánh xe di chuyển linh động bình thường như trước.
 • Trường hợp bánh xe bị vỡ: Hãy đến các cửa hàng phụ kiện nội thất văn phòng để mua bánh xe mới cho ghế xoay.

6.2. Cần điều chỉnh độ cao thấp của ghế bị hỏng

Ghế xoay văn phòng là một trong những sản phẩm nổi bật bởi tính linh hoạt có thể điều chỉnh chiều cao của nó. Tuy vậy, với đặc điểm này, mà những chiếc ghế xoay rất hay bị trục trặc về ben hơi. Bộ phận này rất dễ phát sinh sự cố vì chịu tải trọng của người ngồi. Có hai trường hợp xảy ra như:

 • Trường hợp nếu như không thể tăng chỉnh được chiều cao ghế thì đó là do ben hơi ghế bị kẹt. Bạn thử tra dầu mỡ để làm bộ phận này trơn và nhạy hơn.
 • Trường hợp đã sửa như trên rồi nhưng không thể khắc phục. Bạn nên tìm đến những người có chuyên môn và am hiểu về nội thất văn phòng, như vậy sẽ nhanh chóng và an toàn hơn.
lắp ghế xoay
Cần điều chỉnh độ cao thấp của ghế bị hỏng

7. Đơn vị cung cấp uy tín và lắp ráp ghế văn phòng tận nơi

Bạn đang băn khoăn không biết nơi nào uy tín và bảo đảm chất lượng để mua một chiếc ghế văn phòng cho mình? Nội thất Lương Sơn xin được thay bạn gỡ rối vấn đề bạn đang đắn đo này. Chúng tôi đảm bảo các sản phẩm cung cấp ra thị trường luôn đạt tiêu chuẩn về chất lượng. Với bề dày 10 năm kinh nghiệm, mang trong mình sứ mệnh đem tới cho khách hàng giá trị cuộc sống tiện nghi hơn.

Chúng tôi luôn sản xuất và cung cấp các sản phẩm nội thất. Các sản phẩm trong ba lĩnh vực như: nội thất văn phòng, nội thất gia đình và nội thất trường học. Lương Sơn luôn tự tin vì độ uy tín cũng như chất lượng sản phẩm sẽ làm hài lòng quý khách hàng.

cách lắp ghế xoay
Sản phẩm ghế xoay do Nội thất Lương Sơn sản xuất

Một vài lý do để bạn lựa chọn sản phẩm tại Nội thất Lương Sơn:

 • Cung cấp đa dạng sản phẩm, đa dạng mẫu mã, kiểu dáng;
 • Mức giá cạnh tranh nhất thị trường;
 • Các sản phẩm đảm bảo chất lượng cao;
 • Thời gian giao hàng nhanh chóng;
 • Tư vấn thiết kế và lắp đặt miễn phí;
 • Chính sách bảo hành lên đến 12 tháng.

Bài viết trên là những phương pháp chuẩn nhất về cách lắp ghế xoay văn phòng do Nội thất Lương Sơn tổng hợp và chia sẻ. Mong rằng thông qua những thông tin vừa rồi, bạn đọc đã thu thập được nhiều kiến thức và kinh nghiệm hữu ích cho mình. Chúc bạn lắp ráp thành công và nhanh chóng chiếc ghế xoay cho mình nhé!

THÔNG TIN LIÊN HỆ

>>>> BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Rate this post
Tôi và các cộng sự đã kết hợp lại thành lập Nội Thất Lương Sơn đánh sâu vào thị trường phân khúc nội thất bình dân, giá rẻ với tiêu chí mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm nội thất hiện đại, giá thành phải chăng
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Liên Quan