Tư vấn chọn cây cảnh phong thủy để bàn theo tuổi 12 con giáp

Cây cảnh trồng ở nơi làm việc, không những giúp làm đẹp không gian làm việc của bạn, mà còn giúp mang lại sự trong lành và đặc biệt là có ý nghĩa phong thủy khá lớn, vì vậy hiện đã trở thành phần không thể thiếu tại nơi làm việc dù nhỏ hay lớn.

Theo quan niệm phong thủy, nếu trồng cây phong thủy theo tuổi, theo mệnh của bạn sẽ góp phần mang đến tài lộc, sức khỏe, và may mắn.

Hãy cùng tìm hiểu xem loại cây cảnh phong thủy nào phù hợp với từng con giáp, giúp thu hút tiền bạc, tài lộc nhé.

Lưu ý: bài viết rất dài được chúng tôi tổng hợp chi tiết từ chuyên gia phong thủy, bạn có thể click vào mục lục bài viết dưới đây để đến nhanh phần bạn quan tâm.

Những điều bạn chưa biết về cây cảnh phong thủy để bàn:

Bàn làm việc là nơi bạn thường xuyên gắn bó, là địa điểm để bạn thỏa sức sáng tạo, đột phá. Việc đặt lên bàn làm việc một chậu cây cảnh phong thủy sẽ mang nhiều ý nghĩa và công dụng đặc biệt.

Cây phong thủy để bàn làm việc được xem như “vị thần hộ mệnh’ với nhiều chức năng quan trọng. Thanh lọc không khí, xua đuổi côn trùng, mang đến không gian làm việc dễ chịu và đặc biệt nhất là mang lại may mắn cho chủ nhân.

Tài lộc, công việc, tình yêu hay cuộc sống sẽ gặp nhiều may mắn tốt đẹp hơn khi bạn đặt trên bàn làm việc một chậu cây phong thủy phù hợp.

Chỉ cần có một chậu cây cảnh nhỏ để bàn sẽ mang lại lợi ích bất ngờ dành cho bạn
Chỉ cần có một chậu cây cảnh nhỏ để bàn sẽ mang lại lợi ích bất ngờ dành cho bạn

Các cây cảnh để bàn làm việc thường là những loại cây có kích thước nhỏ như: Sen đá, kim tiền, cây xương rồng cảnh, cây vạn thiên thanh, cỏ đồng tiền, cây trầu bà…

Mỗi loài cây mang một ý nghĩa rất riêng và đặc biệt. Và bạn biết không cây phong thủy sẽ mang đến tài lộc và may mắn cho chủ nhân nếu bạn biết chọn lựa cây phong thủy tương hợp với con giáp và mệnh tuổi.

Vậy thì hãy để nội thất Lương Sơn tư vấn chọn cây cảnh phong thủy để bàn theo tuổi 12 con giáp giúp bạn mang đến tài lộc, phát tài nhé.

Cây phong thủy để bàn là gì?

Cây để bàn phong thủy là những loại cây có kích thước nhỏ được dùng để đặt trên bàn làm việc hoặc bàn học. Với mong muốn cây sẽ mang đến tài lộc, may mắn và thành công cho chủ nhân, gia chủ và mọi thành viên trong gia đình.

Vì sao nên sử dụng cây cảnh phong thủy để bàn làm việc?

Về ý nghĩa đời sống, các chậu cây cảnh để bàn sẽ mang đến vẻ mỹ quan, trang trí cho bàn làm việc trở nên đẹp hơn. Một số chậu cây giúp lọc không khí, lan tỏa các mùi hương dễ chịu giúp bạn cảm thấy dễ chịu và cực kỳ thư giãn.

Về ý nghĩa sinh học, chậu cây cảnh nói riêng và cây xanh nói chung sẽ sản sinh ra Oxy và hấp thụ khí CO2. Cân bằng không khí giúp bầu không khí trở nên trong lành hơn.

Đặc biệt một số loại cây có khả năng hút bức xạ máy tính cực tốt cho người làm văn phòng như: cây xương rồng, xem đá, thủy tiên, lưỡi hổ, lô hội,…

Cây xương rồng dành cho người ngồi thường xuyên với máy tính với khả năng hút bức xạ
Cây xương rồng dành cho người ngồi thường xuyên với máy tính với khả năng hút bức xạ

Về ý nghĩa phong thủy, cây cảnh phong thủy để bàn giúp bạn gặp nhiều may mắn, công việc, cuộc sống… tất cả đều thành công.

Một chậu cây cảnh để bàn nhỏ xinh tưởng chừng như đơn giản nhưng lại mang nhiều ý nghĩa vô cùng to lớn. Đó cũng chính là lý do vì sao mỗi người nên chọn cho mình một chậu cây cảnh hợp phong thủy để đặt lên bàn làm việc.

Sử dụng cây phong thủy để bàn sao cho phù hợp?

Việc chọn lựa 1 cây phong thủy để đặt trên bàn làm việc không hề đơn giản như việc chọn theo sở thích. Bạn phải lưu ý lựa chọn cây phong thủy để bàn theo 12 con giáp, để mang đến tài lộc, may mắn và thành công cho chủ sở hữu đó.

Chọn cây phong thủy tương hợp với con giáp và mệnh của gia chủ. Biết cách đặt cây trên bàn làm việc và chăm sóc đúng cách, bạn sẽ không ngừng thành công, thăng tiến trong công việc.

Tư vấn cách chọn cây phong thủy để bàn theo tuổi 12 con giáp:

Mỗi loại cây phong thủy sẽ thích hợp với từng con giáp. Sự tương hợp giữa con giáp và cây phong thủy sẽ mang đến tài lộc và may mắn cho chủ nhân và gia đình. Hãy chọn cho mình một chậu phong thủy để bàn phù hợp với con giáp và mệnh tương thích của mình bạn nhé.

Cây cảnh phong thủy để bàn cho người tuổi Tý:

Theo phong thủy, những người tuổi Tý thường không biết cách quản lý tiền bạc. Tuy nhiên, người tuổi Tý luôn có ý thức tiết kiệm để tích lũy tiền bạc. Họ không am hiểu về đầu tư, không nắm bắt cơ hội kiếm tiền, đặt một chậu cây kim tiền hợp tuổi Tý sẽ giúp người tuổi Tý gặp nhiều may mắn hơn.

Dù vậy thì việc chọn cây xanh để bàn hợp phong thủy còn phụ thuộc vào tương hợp của ngũ hành. Cụ thể như sau:

Cây cảnh phong thủy cho người tuổi Mậu Tý (1948, 2008):

Tuổi Mậu Tý thuộc mạng Hỏa, người tuổi Mậu Tý nên chọn những loại cây phong thủy có màu tím, đỏ, hồng, cam , xanh lá để tương hợp mang đến may mắn, vượng khí.

Các loại cây cảnh để bàn phong thủy phù hợp với tuổi Mậu Tý: Hoa trạng nguyên, cây phát tài, cây phát lộc, cây phú quý, lộc vừng, kim tiền bạch mã hoàng tử…

Cây phát lộc phù hợp với người tuổi Mậu Tý
Cây phát lộc phù hợp với người tuổi Mậu Tý

Cây phong thủy hợp với tuổi Canh Tý (1960):

Tuổi Canh Tý mệnh Thổ, hành Thổ tượng trưng cho đất chính vì thế, người tuổi Canh Tý nên chọn cho mình các loại cây phong thủy có màu đỏ, hồng, cam, tím. Đặc biệt tránh màu xanh là cây tương khắc.

Các loại cây phong thủy để bàn hợp mệnh Thổ của tuổi Canh Tý: Cây vạn lộc, cây hoa trạng nguyên, cây hồng môn, anh thảo, sống đời, hoa đồng tiền, hoa giấy, hoa sứ…

Cây hoa trạng nguyên màu đỏ còn phù hợp cả với người tuổi Canh Tý
Cây hoa trạng nguyên màu đỏ còn phù hợp cả với người tuổi Canh Tý

Cây phong thủy để bàn cho người tuổi Nhâm Tý (1972):

Tuổi Nhâm Tý thuộc mạng hành Mộc, người mạng Mộc rất dễ để chọn các loại cây phong thủy để bàn. Bởi tính Mộc rất cao nên các cây màu xanh dương, xanh lá là màu tương sinh sẽ mang đến may mắn, tăng thêm nhiều sinh khí. Tuổi Nhâm Tý mạng Mộc tương khắc với màu trắng của mạng Kim.

Các cây phong thủy hợp tuổi Nhâm Tý đem đến may mắn và vượng khí: Cây Vạn Tuế, cây thanh tâm, tùng, trúc, cúc, mai, sung, phát tài, tùng la hán, sen nâu, xương rồng tai thỏ, ngọc ngân, kim phát tài, kim ngân, đế vương…

Cây thanh tâm để bàn hợp với người có tuổi Nhâm Tý
Cây thanh tâm để bàn hợp với người có tuổi Nhâm Tý

Cây cảnh để bàn phong thủy cho tuổi Giáp Tý (1984):

Tuổi Giáp Tý 1984 thuộc mạng Kim để gặp được may mắn trong công việc, nên chọn các màu tương hợp như: Xanh lá, vàng, trắng. Tránh xa các màu đỏ, hồng, cam, tím của mệnh Hỏa vì Hỏa khắc Kim.

Các cây cảnh hợp phong thủy với tuổi Giáp Tý: Kim phát tài, búp sen, cây đế vương, cây cọ nhật, cây trúc phát tài, cây ngọc ngân, cây may mắn…

Cây ngọc ngân phù hợp với người tuổi Giáp Tý
Cây ngọc ngân phù hợp với người tuổi Giáp Tý

Cây phong thủy để bàn làm việc tuổi Bính Tý (1996):

Tuổi Bính Tý thuộc mạng Thủy, các màu sắc tương hợp với mạng Thủy trong phong thủy ngũ hành bao gồm: Xanh dương, trắng, đen. Các màu này sẽ mang đến may mắn, tấn tài tấn lộc cho chủ nhân và gia chủ.

Cũng theo phong thủy, Thủy sẽ khắc Hỏa nên các màu thuộc mạng hỏa như đỏ, tím, hồng, cam người tuổi Bính Tý phải tránh xa. Đồng thời màu nâu và vàng của Thổ của tương khắc với tuổi Bính Tý khiến cho tiền bạc bị thất thoát, ảnh hưởng để công danh, sự nghiệp.

Các loại cây phong thủy cho người tuổi Bính Tý: Cây lan chi, phát tài, cung điện vàng, lộc nhung, cây vạn niên tùng, cây thanh tâm, mầm xanh, cọ nhật, lộc vừng, thiên tuế, vạn tuế…

Cây lan chi để bàn đẹp phù hợp với những người tuổi giáp tý
Cây lan chi để bàn đẹp phù hợp với những người tuổi giáp tý

Cây phong thủy để bàn làm việc cho người tuổi Sửu:

Tuổi Sửu được biết với tính cần cù, siêng năng, họ rất có tài lãnh đạo và biết nhìn xa trông rộng. Thế nhưng tài vận đến với người tuổi Sửu tương đối chậm, do người tuổi Sửu sống quá thành thật. Cây dứa cảnh nến tương hợp với mạng của người tuổi Sửu chắc chắn sẽ mang đến vượng khí, sinh tài đắc lợi cho người tuổi Sửu.

Ngoài ra còn để gia tăng tài lộc và may mắn, người tuổi Sửu theo từng năm nên chọn cho mình một loại cây xanh để bàn phong thủy hợp theo ngũ hành.

Cây để bàn làm việc cho tuổi Kỷ Sửu (1949, 2009):

Người tuổi Kỷ Sửu thuộc mạng Hỏa, nên việc chọn lựa các chậu cây làm việc để bàn cần lưu ý chọn màu đỏ, hồng, cam, tím. Đặc biệt, người tuổi Kỷ Sửu nên tránh các màu sắc thuộc mạng Thủy vì Thủy khắc chế Hỏa, các cây cảnh để bàn có màu xanh dương người tuổi Kỷ Sửu không nên sử dụng.

Các cây cảnh để bàn làm việc hợp với tuổi Kỷ Sửu: Hoa trạng nguyên, phát lộc, phát tài, cây phú quý, cây sung, lộc vừng, kim tiền, hồng môn, tre cảnh, trúc… Các loại cây này sẽ mang đến tài lộc, phú quý cho người tuổi Kỷ Sửu.

Cây phú quý để bàn mang lại sự giàu sang phú quý cho người tuổi Kỷ Sửu
Cây phú quý để bàn mang lại sự giàu sang phú quý cho người tuổi Kỷ Sửu

Cây để bàn làm việc phong thủy cho người tuổi Tân Sửu (1961):

Theo ngũ hành, người tuổi Tân Sửu thuộc mạng Thổ rất phù hợp với các loại cây phong thủy có màu đỏ, hồng, cam, tím, nâu. Không nên sử dụng những loại cây để bàn làm việc có một màu xanh duy nhất vì sẽ gây ra cho người tuổi Sửu dễ đau ốm, bệnh tật.

Các cây phong thủy cho tuổi Tân Sửu tương hợp bao gồm: Cây hoa đồng tiền, hoa trạng nguyên, cây hồng môn, vạn lộc, sống đời, hoa đào…

Cây hồng môn phù hợp với người tuổi Tân Sửu
Cây hồng môn phù hợp với người tuổi Tân Sửu

Cây để bàn làm việc hợp mạng người tuổi Quý Sửu (1973):

Người tuổi Quý Sửu trong ngũ hành thuộc mạng Mộc. Người mạng Mộc rất dễ để chọn các loại cây phong thủy bởi rất tương thích với màu xanh dương và xanh lá. Người tuổi Quý Sửu nên tránh xa các cây cảnh có màu trắng vì rất dễ ảnh hưởng đến sự thịnh vượng của gia đình.

Tuổi Quý Sửu tương hợp với một số cây phong thủy như: Kim tiền, phát tài, tùng, trúc, thiên tuế, vạn tuế, thanh tâm, tùng la hán, xương rồng, kim ngân, ngọc ngân, đế vương, cau cảnh, ngọc bích…

Cây kim tiền mang ý nghĩa mang tiền tài, hợp với người tuổi Quý Sửu
Cây kim tiền mang ý nghĩa mang tiền tài, hợp với người tuổi Quý Sửu

Cây xanh để bàn hợp phong thủy cho người tuổi Ất Sửu:

Tuổi Ất Sửu trong ngũ hành thuộc mạng Kim, người tuổi Ất Sửu tương hợp với các cây cảnh để bàn màu trắng, nâu. Tương khắc với các màu sắc của mạng Hỏa (đỏ, hồng, cam, tím) thường sẽ gây ra những rủi ro, những điều không may mắn trong gia đình.

Người tuổi Ất Sửu để đón vượng khí vào nhà, cuộc sống no đủ nên chọn các loại cây cảnh để bàn sau: Cây lan chi, cây ngọc ngân, cây lan ý, búp sen, cau nhật, phát tài, đế vương…

Cây lan ý để bàn hợp với người tuổi Ất Sửu
Cây lan ý để bàn hợp với người tuổi Ất Sửu

Cây cảnh để bàn làm việc hợp phong thủy cho người tuổi Đinh Sửu (1997):

Tuổi Đinh Sửu trong ngũ hành thuộc mạng Thủy, với ngũ hành màu sắc tương hợp là màu xanh, trắng mang đến tài lộc và sức khỏe. Người tuổi Đinh Sửu không nên chọn các cây cảnh có màu vàng vì ảnh hưởng đến công việc khó phát triển, không được thuận buồm xuôi gió.

Người tuổi Đinh Sửu nên chọn cho mình loại cây cảnh để gia đình thịnh vượng, an khang như: Cây lưỡi hổ, kim tiền, lan ý, cung điện vàng, lan chi, lộc nhung, thủy tùng, tùng bồng lai, tùng la hán,…

Cây lưỡi hổ để bàn phù hợp cho người tuổi Đinh Sửu
Cây lưỡi hổ để bàn phù hợp cho người tuổi Đinh Sửu

Chọn cây xanh để bàn phong thủy cho người tuổi Dần:

Tuổi Dần được biết đến với lòng dũng cảm và tính độc lập cao, người tuổi dần thường yêu thích tính mạo hiểm và mang đến vinh quang, thành công rực rỡ. Trong cuộc sống, người tuổi Dần thường khác biệt với đám đông, luôn đưa ra các ý tưởng và sáng tạo độc đáo.

Người tuổi Dần thường can đảm và ưa mạo hiểm, thường có chút nóng vội nên việc sai lầm khiến tiền tài cạn kiệt rất dễ xảy ra. Đặt một chậu ngũ gia bì lên bàn làm việc sẽ giúp cho sự nghiệp thăng tiến và làm giàu nhanh chóng.

Cây xanh để bàn hợp tuổi Canh Dần (1950, 2010):

Người sinh năm Canh Dần âm lịch thuộc mạng Mộc, trong ngũ hành mạng Mộc phù hợp với tất cả các cỏ cây hoa lá có màu xanh lá, nhưng tương hợp nhất là màu xanh dương, xanh biển thuộc mạng Thủy, bởi Thủy sinh Mộc nuôi sống và giúp cây phát triển tốt. Người tuổi Canh Dần nên tránh các loại cây có màu trắng, đỏ, hồng, cam tím vì không tốt cho vận khí gia đình.

Các cây cảnh để bàn làm việc phù hợp với tuổi Canh Dần đón nhiều may mắn và tài lộc: Cây ngọc bích, cây vạn niên tùng, cây ngọc ngân, cau tiểu trâm, trầu bà đế vương xanh, vạn niên thanh, ngũ gia bì…

Cây ngọc bích để bàn làm việc mang lại phong thủy tốt cho người tuổi Canh Dần
Cây ngọc bích để bàn làm việc mang lại phong thủy tốt cho người tuổi Canh Dần

Cây để bàn hợp phong thủy tuổi Nhâm Dần (1962):

Người tuổi Nhâm Dần thuộc mạng Kim, xét theo phong thủy ngũ hành mạng Kim tương hợp với các chậu cây cảnh có lá, thân hoa màu trắng. Mạng Kim tương khắc với các màu của mạng Hỏa trong ngũ hành (đỏ, hồng, cam, tím) các màu này sẽ gây thất thoát tiền bạc mà không có lý do.

Các loại cây cảnh phong thủy phù hợp với tuổi Nhâm Dần: Bạch mã hoàng tử, lan chi, ngọc ngân, lan ý, cọ nhật, búp sen, cau nhật…

Cây bạch mã hoàng tử để bàn phù hợp với người tuổi Nhâm Dần
Cây bạch mã hoàng tử để bàn phù hợp với người tuổi Nhâm Dần

Cây phong thủy để bàn tương hợp với tuổi Giáp Dần (1974):

Tuổi Giáp Dần thuộc mạng Thủy, những chậu cây cảnh có màu trắng và xanh sẽ mang đến cho người tuổi Giáp Dần thật nhiều vượng khí, tài lộc. Riêng màu nâu, tuổi Giáp Dần phải tránh xa bởi rất dễ xảy ra lụi bại.

Để mang đến nhiều may mắn trong công việc và tiền bạc, người tuổi Giáp Dần có thể chọn các chậu cây phong thủy để bàn tương hợp như: Cọ nhật, lan mầm xanh, lan chi, phát tài, vạn niên tùng, cung điện vàng…

Cây cọ Nhật để bàn phù hợp cho người tuổi Giáp Dần
Cây cọ Nhật để bàn phù hợp cho người tuổi Giáp Dần

Cây phong thủy để bàn làm việc tuổi Bính Dần (1986):

Tuổi Bính Dần âm lịch trong ngũ hành thuộc mạng Hỏa. Hỏa sinh Mộc nên bên cạnh những chậu cây cảnh xanh lá, bạn có thể chọn một số cây cảnh có màu đỏ, hồng, tím, cam để mang đến nhiều may mắn. Người tuổi Bính Dần nên tránh xa các màu xanh dương, đen, nâu vì rất dễ thất thoát tiền bạc.

Người tuổi Bính Dần có thể chọn một số cây phong thủy để bàn mang đến sự may mắn như: Phát tài phát lộc, hoa trạng nguyên, lộc vừng kim tiền, bạch mã hoàng tử, hoa cúc, hồng môn, hoa mai, tre cảnh, trúc cảnh…

Cây trúc cảnh để bàn mang phong thủy tốt cho người tuổi Bính Dần
Cây trúc cảnh để bàn mang phong thủy tốt cho người tuổi Bính Dần

Cây phong thủy để bàn cho tuổi Mậu Dần (1998):

Người tuổi Mậu Dần thuộc mạng Thổ, theo ngũ hành Hỏa sinh Thổ nên người tuổi Mậu Dần rất tương hợp với các cây cảnh có màu đỏ, hồng, cam, tím và có cả màu nâu. Người tuổi Mậu Dần tương xung với các cây cảnh xanh lá vì sẽ mang đến nhiều điều không thuận lợi.

Các cây để bàn phù hợp với người tuổi Mậu Dần bao gồm: cây vạn lộc, sống đồi, hồng môn, hoa đào, đồng tiền, hoa giấy, hoa hồng, hoa trạng nguyên, lan quân tử, cung điện vàng…

Cây cung điện vàng phong thủy cho người tuổi Mậu Dần
Cây cung điện vàng phong thủy cho người tuổi Mậu Dần

Chọn cây phong thủy để bàn tương hợp với người tuổi Mão:

Thông thường những người tuổi Mão rất gần gũi, lịch sự và chân thành. Người tuổi Mão luôn có cách giao tiếp và ứng xử cho phải phép trong các mối quan hệ. Tuy nhiên, người tuổi Mão không quá nhiều ý tưởng để làm giàu, nên thường vinh hoa của cải thường đến chậm với người tuổi Mão. Để thay đổi vận mệnh này, người tuổi Mão nên đặt một cây tre phát lộc trên bàn làm việc để tăng tương hợp trong ngũ hành.

Cây để bàn làm việc tương hợp với tuổi Tân Mão (1951):

Người tuổi Tân Mão mang mạng Mộc, rất hợp để trong các loại cây có màu xanh lá và tốt hơn hết bạn có thể chọn màu xanh dương. Người tuổi Tân Mão nên tránh xa các cây cảnh có màu đỏ, hồng, tím, cam nếu không muốn gia đình có vận xui.

Các cây cảnh để bàn hợp tuổi Tân Mão: cây thiên tuế, cây kim ngân, cây ngọc ngân, cây tùng la hán, thanh tâm, cây cau cảnh, sen, xương rồng…

Cây thiên tuế để bàn phong thủy cho người tuổi Tân Mão
Cây thiên tuế để bàn phong thủy cho người tuổi Tân Mão

Cây để bàn làm việc phong thủy phù hợp cho người tuổi Quý Mão (1963):

Người tuổi Quý Mão là người mạng Kim vì thế gia chủ nên trồng những cây cảnh có màu nâu, vàng thuộc hành Thổ (theo tương sinh) hoặc màu trắng thuộc mệnh Kim. Để không gặp phải vận khí xấu, người tuổi Quý Mão không nên chọn các cây phong thủy có màu đỏ, hồng, cam, tím.

Các loại cây phong thủy tương hợp cho mệnh Kim tuổi Quý Mão bao gồm: Cây đế vương, sen đá màu nâu, cây may mắn, trúc phát tài, cau nhật, phát tài, cọ nhật…

Cây cảnh để bàn theo phong thủy cho người tuổi Ất Mão (1975):

Người tuổi Ất Mão sinh năm 1975 thuộc mệnh Thủy, các cây cảnh có màu trắng thuộc Kim hoặc màu xanh dương thuộc Thủy sẽ mang đến vượng khí, tài lộc và may mắn. Tuổi Ất Mão tương khắc với các màu nâu, vàng và xanh lá.

Với người sinh năm Ất Mão để rước thêm phú quý, vinh hoa, giàu sang và may mắn, có thể đặt trên bàn các chậu cây phong thủy như: Cây thiên thanh, lan như ý, lưỡi hổ, địa lan trắng, phát tài, cung điện vàng…

Cây lan như ý để bàn phong thủy cho người tuổi Ất Mão
Cây lan như ý để bàn phong thủy cho người tuổi Ất Mão

Cây cảnh để bàn làm việc cho tuổi Đinh Mão (1987):

Tuổi Đinh Mão trong ngũ hành thuộc mạng Hỏa. Người tuổi Đinh Mão rất hợp với màu xanh lá, đỏ, cam, hồng, tím vì trong ngũ hành tương hợp. Riêng đối với màu đen, xanh dương là những màu tương khắc tuổi Đinh Mão nên tránh xa.

Cây tùng, lộc vừng, phát tài, phát lộc, hoa trạng nguyên, hồng môn, kim tiền, tre cảnh, trúc cảnh… là các cây phong thủy rất phù hợp cho người tuổi Đinh Mão. Mang đến tiền bạc, hạnh phúc và nhiều sức khỏe.

Cây tùng phong thủy cho người tuổi Đinh Mão
Cây tùng phong thủy cho người tuổi Đinh Mão

Cây phong thủy cho tuổi Kỷ Mão (1999):

Tuổi Kỷ Mão (sinh năm 1999) là người mệnh Thổ, mạng Thổ tương hợp với mạng Hỏa nên các màu đỏ, cam, hồng, tím và các màu vàng, nâu sẽ mang đến tài lộc. Tuổi Kỷ Mão không nên trồng cây cảnh mạng Mộc và trắng vì sẽ gây ra nhiều trắc trở trong cuộc sống.

Các loại cây phong thủy hợp với tuổi Kỷ Mão như: Cây lưỡi hổ, lan hồ điệp, Cây Vạn Niên Thanh, Sen Đá Nâu (Sen Đá Socola), Cây Ngũ Gia Bì, Cây Trầu Bà…

Cây trầu bà phong thủy tốt cho người tuổi Kỷ Mão
Cây trầu bà phong thủy tốt cho người tuổi Kỷ Mão

Cây cảnh phong thủy cho người tuổi Thìn:

Người tuổi Thìn thường có vận tốt, họ rất khoan dung đại lượng và tràn trề sinh lực và có sức khỏe dồi dào. Người tuổi Thìn dù không làm việc chăm chỉ cũng có tài lộc. Tuy nhiên, tuổi Thìn rất dễ gặp tiểu nhân khiến cho đường tài lộc có nhiều trắc trở.

Một chậu cây xương rồng hoặc vạn niên thanh sẽ giúp cho người tuổi Thìn có thêm tài vận. Mặc dù vậy, việc chọn cây cảnh phong thủy để bàn cũng nên xét về độ tương hợp của mạng ngũ hành.

Cây cảnh phong thủy cho người tuổi Canh Thìn (1940, 2000):

Gia chủ tuổi Canh Thìn thuộc mang Kim rất phù hợp để trồng các cây cảnh để bàn có màu nâu, vàng (thuộc mạng Thổ) hoặc màu trắng. Các cây này sẽ mang đến may mắn và tài lộc cho người tuổi Canh Thìn. Người tuổi Canh Thìn nên tránh các cây cảnh có màu xanh nước biển, đen hay các màu thuộc mạng Hỏa như đỏ, hồng, cam, tím vì rất tương khắc hao tài.

Người tuổi Canh Thìn nên sử dụng các loại cây cảnh để bàn như: Bạch mã hoàng tử, cây lan chi, cung điện vàng, lan ý, kim ngân, kim tiền, trầu bà đế vương, hạnh phúc…

Cây trầu bà đế vương để bàn hợp phong thủy cho người tuổi Canh Thìn
Cây trầu bà đế vương để bàn hợp phong thủy cho người tuổi Canh Thìn

Cây phong thủy tương hợp tuổi Nhâm Thìn (1952):

Người tuổi Nhâm Thìn âm lịch thuộc mạng Thủy trong ngũ hành. Các màu sắc cây cảnh nên chọn phải có màu trắng hoặc xanh dương để mang lại may mắn và nhiều thuận lợi. Người tuổi Nhâm Thìn nên tránh chọn cây cảnh phong thủy để bàn có màu nâu, vàng, xanh lá vì sẽ gây ảnh hưởng đến tài vận.

Người tuổi Nhâm Thìn để sự nghiệp phát triển, thăng tiến nhanh chóng có thể đặt trên bàn làm việc một trong các chậu: Kim tiền, lưỡi hổ, lan ý, cung điện vàng, lan chi, cây tùng,…

Cây kim tiền phong thủy cũng hợp với người tuổi Nhâm Thìn
Cây kim tiền phong thủy cũng hợp với người tuổi Nhâm Thìn

Cây để bàn phong thủy cho tuổi Giáp Thìn (1964):

Tuổi Giáp Thìn thuộc mạng Hỏa trong ngũ hành rất phù hợp với các màu đỏ, hồng, cam, tím vì sẽ tương trợ giúp tuổi Giáp Thìn đón nhiều tài lộc và may mắn. Tuổi Giáp Thìn tương xung với các màu trong mạng Thủy (xanh dương, đen) và mạng Thổ (nâu, vàng) các màu này ảnh hưởng rất nhiều đến sự nghiệp và công danh.

Người tuổi Giáp Thìn có thể chọn cây phong thủy để bàn như: Kim ngân, kim tiền, phú quý, huyết dụ, đa búp đỏ, vạn lộc, hồng môn, lan quân tử, tre cảnh, trúc cảnh… để tương hợp mang đến may mắn, tài lộc nhiều hơn.

Cây huyết dụ phong thủy hợp với người tuổi Giáp Thìn
Cây huyết dụ phong thủy hợp với người tuổi Giáp Thìn

Cây xanh phong thủy cho người tuổi Bính Thìn (1976):

Tuổi Bính Thìn thuộc mạng Thổ theo ngũ hành, các loại cây cảnh có màu sắc thuộc mạng Hỏa và màu nâu, vàng rất phù hợp giúp tuổi Bính Thìn gặp nhiều điều tốt lành. Cũng theo ngũ hành, Mộc khắc Thổ và Thổ sinh Kim chính vì thế các cây cảnh màu trắng, màu xanh lá tuổi Bính Thìn không nên lựa chọn.

Cây cảnh phù hợp với tuổi Bính Thìn: Cây lưỡi hổ, lan hồ điệp, vạn niên thanh, sen đá nâu, ngũ gia bì, trầu bà, trạng nguyên, hồng môn…

Cây vạn niên thanh để bàn phong thủy hợp với người tuổi Bính Thìn
Cây vạn niên thanh để bàn phong thủy hợp với người tuổi Bính Thìn

Cây cảnh để bàn phong thủy cho tuổi Mậu Thìn (1988)

Tuổi Mậu Thìn được xếp vào mạng Mộc trong ngũ hành, người tuổi Mậu Thìn sinh năm 1988 để gặp những điều tốt đẹp nên chọn cây cảnh có màu xanh nước biển hoặc xanh lá cây. Đặc biệt, tránh xa các màu trắng, đỏ, hồng, cam, tím… nếu không sẽ lụi bại trong công danh sự nghiệp.

Cây cảnh để bàn tương hợp cho tuổi Mậu Thìn bao gồm: Cây ngọc bích, cây vạn niên tùng, cây trường sinh, cây cau tiểu trâm, cây kim ngân, sen đá nâu, phát tài, thanh tâm…

Cây vạn niên tùng để bàn phong thủy hợp người tuổi Mậu Thìn
Cây vạn niên tùng để bàn phong thủy hợp người tuổi Mậu Thìn

Cây để bàn làm việc theo phong thủy cho người tuổi Tỵ:

Tuổi Tỵ là người biết đến với sự thông minh, khéo léo và đặc biệt ngoại giao rất tốt. Tuy nhiên, người tuổi Tỵ bị thiếu niềm tin vào người khác nên rất dễ bị ghét bỏ. Tài vận người tuổi Tỵ được xem là khá tốt, tuy nhiên nếu không biết nắm bắt thì rất dễ vụt mất.

Một chậu cỏ đồng tiền đặt trên bàn làm việc văn phòng sẽ giúp tài vận may mắn đến với người tuổi Tỵ.

Cây phong thủy tương hợp cho người tuổi Tân Tỵ (1941, 2001):

Tuổi Tân Tỵ là người mạng Kim, các cây cảnh để bàn làm việc có màu vàng, nâu hoặc trắng sẽ mang lại may mắn cho người tuổi Tân Tỵ. Ngược lại cây cảnh có màu đỏ, hồng, cam, tím, xanh dương, đen thuộc mạng Thủy sẽ gây ảnh hưởng lớn, sự nghiệp đi xuống, tài lộc kém cho người tuổi Tân Tỵ.

Để may mắn, người tuổi Tân Tỵ có thể chọn cây cảnh để trên bàn làm việc như: Trúc phát tài, cọ nhật, ngọc ngân, bạch mã, lan chi…

Cây ngọc ngân phù hợp với người tuổi Tân Tỵ
Cây ngọc ngân phù hợp với người tuổi Tân Tỵ

Chọn cây phong thủy để bàn làm việc cho người tuổi Quý Tỵ (1953):

Tuổi Quý Tỵ được xếp vào mạng Thủy, nên những loại cây tương hợp phải có thân, lá, hoa màu trắng, xanh nước biển, đen. Người tuổi Quý Tỵ không nên chọn cây có màu nâu, vàng hoặc các màu thuộc mạng Mộc vì sẽ gây thất thoát tiền.

Người tuổi Quý Tỵ có thể khai thông tài vận và may mắn khi trồng các chậu cây để bàn phong thủy như: Địa lan trắng, lan chi, lưỡi hổ, lan ý, cung điện vàng, tùng la hán…

Địa lan trắng để bàn hợp với người tuổi Tân Tỵ
Địa lan trắng để bàn hợp với người tuổi Tân Tỵ

Cây phong thủy vượng tài cho tuổi Ất Tỵ (1965):

Người sinh vào năm Ất Tỵ thuộc mạng Hỏa trong ngũ hành. Để vượng tài cho tuổi Ất Tỵ là gia chủ nên chọn các cây có hoa, lá, thân có màu đỏ, hồng, cam, tím hoặc xanh lá. Người tuổi Ất Tỵ không nên chọn các cây cảnh để bàn có màu xanh nước biển, đen, nâu, vàng vì hao tài.

Người tuổi Ất Tỵ có thể chọn các cây cảnh để bàn làm việc gỗ tương hợp như: Kim ngân, kim tiền, bạch mã hoàng tử, vạn lộc, hồng môn…

Cây vạn lộc để bàn phong thủy hợp với người tuổi Quý Tỵ
Cây vạn lộc để bàn phong thủy hợp với người tuổi Quý Tỵ

Cây phong thủy để bàn làm việc cho tuổi Đinh Tỵ (1977):

Trong ngũ hành tuổi Đinh Tỵ thuộc mạng Thổ, người tuổi Đinh Tỵ mạng Thổ rất phù hợp với các cây cảnh có màu nâu, vàng hoặc đỏ mang đến nhiều may mắn, an khang và thịnh vượng. Tuổi Đinh Tỵ tương khắc với các màu xanh là thuộc Mộc và trắng thuộc Kim rất dễ làm thất thoát kinh tế gia đình.

Người tuổi Đinh Tỵ có thể chọn cây cảnh phong thủy vượng tài như: Cây lưỡi hổ, lan hồ điệp, vạn niên thanh vàng, sen đá nâu, hồng môn…

Cây vạn niên thanh vàng để bàn hợp phong thủy cho người tuổi Ất Tỵ
Cây vạn niên thanh vàng để bàn hợp phong thủy cho người tuổi Ất Tỵ

Cây phong thủy tương hợp cho người Kỷ Tỵ (1989):

Xét theo ngũ hành, tuổi Kỷ Tỵ thuộc mạng Mộc, các màu sắc như xanh lá, xanh nước biển sẽ mang đến nhiều may mắn cho người tuổi Kỷ Tỵ. Riêng các màu đỏ, hồng, cam, tím người sinh năm Kỷ Tỵ nên tránh xa bởi rất hao tài, kém may mắn.

Người tuổi Kỷ Tỵ có thể chọn cây ngọc bích, vạn niên tùng, ngọc ngân, cau tiểu trâm, trầu bà đế vương, vạn niên thanh… để đem đến tài vận tốt, may mắn cho người Kỷ Tỵ.

Chọn cây để bàn làm việc phù hợp phong thủy cho tuổi Ngọ:

Người tuổi Ngọ ưa thích sự đổi mới, thích độc lập và không thích công việc mang tính cố định vì cho rằng chán. Người tuổi Ngọ rất hào phóng, giỏi ngoại giao và có sự quan sát tốt tuy nhiên họ khá tham lam trong công danh sự nghiệp. Một cây trầu bà trên bàn gỗ văn phòng làm việc sẽ giúp người tuổi ngọ tập trung một mối, giữ cân bằng và hài hòa hơn trong tính cách.

Cây phong thủy cho tuổi Nhâm Ngọ (1942, 2002):

Tuổi Nhâm Ngọ thuộc mạng Mộc, chính vì thế các cây cảnh có màu xanh biển mạng Thủy (Thủy sinh Mộc), xanh lá của mạng Mộc sẽ đem đến nhiều may mắn và tài lộc. Người sinh năm Nhâm Ngọ không nên chọn các cây cảnh có màu trắng của mạng Kim (Kim khắc Mộc) sẽ làm cho tài lộc bị suy giảm.

Các cây phong thủy tương hợp cho người sinh năm Nhâm Ngọ: Cây ngũ gia bì, ngọc bích, vạn niên tùng, ngọc ngân, trầu bà đế vương xanh, vạn niên thanh, kim ngân…

Cây cảnh để bàn tuổi Giáp Ngọ (1954):

Người sinh năm Giáp Ngọ thuộc mạng Kim, các cây cảnh có màu nâu hoặc vàng của mạng Thổ (Thổ sinh Kim) hay màu trắng sẽ giúp người tuổi Giáp Ngọ rước nhiều tài lộc. Gia chủ không nên chọn cây cảnh có màu đỏ, cam, hồng, tím vì tương khắc tiêu tài.

Tuổi Giáp Ngọ để mang đến may mắn và tiền tài có thể chọn cây cảnh để bàn làm việc phong thủy tương hợp như: Cây bạch mã hoàng tử, lan chi, ngọc ngân, lan ý…

Cây xanh phong thủy cho tuổi Bính Ngọ (1966):

Bính Ngọ (1966) – mạng Thủy, nên chọn mua những cây cảnh có màu trắng thuộc Kim hoặc màu xanh dương thuộc Thủy vì Kim sinh Thủy và Thủy hợp Thủy. Người tuổi Bính Ngọ cũng cần tránh chọn mua cây cảnh có màu nâu, vàng thuộc mệnh Thổ khắc Thủy.

Các cây cảnh phong thủy tương hợp cho người tuổi Bính Ngọ nhiều tài vượng: Lan ý, thiên thanh, địa lan, cung điện vàng, lan chi, phát tài, lưỡi hổ…

Chọn cây cảnh để bàn hợp phong thủy cho tuổi Mậu Ngọ (1978):

Người tuổi Mậu Ngọ thuộc mạng Hỏa, Mộc sinh Hỏa nhiều vượng khí, chính vì thế người tuổi Mậu Ngọ nên chọn cây cảnh có màu đỏ, hồng, tím, cam. Các cây cảnh để bàn có màu sắc mạng thủy trong ngũ hành không nên dùng cho người tuổi Mậu Ngọ bời sẽ kìm hãm sự phát triển của gia chủ tuổi Mậu Ngọ.

Cây cảnh phong thủy cho người tuổi Mậu Ngọ: Kim ngân, kim tiền, bạch mã hoàng tử, phú quý, phất dụ mảnh, vạn lộc, hồng môn,… mang đến tiền tài và hạnh phúc tràn đầy.

Cây phất dụ mảnh cho phong thủy hợp với người tuổi Mậu Ngọ
Cây phất dụ mảnh cho phong thủy hợp với người tuổi Mậu Ngọ

Cây phong thủy cho tuổi Canh Ngọ (1990):

Người sinh năm Canh Ngọ thuộc mạng Thổ, các màu sắc của mạng Hỏa (đỏ, hồng, tím) và màu nâu, vàng của Thổ sẽ mang đến nhiều điều tốt đẹp. Các cây cảnh xanh là thuộc mạng Mộc sẽ không hợp với người sinh năm Canh Ngọ.

Các cây cảnh để bàn làm việc giúp tuổi Canh Ngọ thêm nhiều vượng khí: lan hồ điệp, vạn niên thanh, sen đá, lan quân tử, phong lộc, cung điện vàng…

Cây cảnh để bàn làm việc theo phong thủy cho tuổi Mùi:

Người tuổi Mùi thường luôn vui vẻ và chân thực, thân thiết hòa đồng với mọi người, giàu lòng trắc ẩn. Người sinh năm Mùi phát huy khả năng sẽ rất thành công, nếu không họ sẽ rất bi quan với cuộc sống, trở nên chán nản và buồn bã.

Cây phong thủy cho tuổi Mùi là lan quân tử, đặt cây ở bàn làm việc văn phòng hay tại nhà người tuổi Mùi sẽ có quý nhân phù trợ, tài vận tốt.

Cây cảnh để bàn làm việc cho tuổi Quý Mùi (1943, 2003):

Người tuổi Quý Mùi thuộc mạng Mộc vì thế bạn nên chọn mua những loại cây cảnh có màu xanh nước biển, xanh dương thuộc mạng Thủy (do Thủy sinh Mộc) hoặc màu xanh lá thuộc mệnh Mộc là tốt nhất. Để tránh những điều không may mắn, người sinh năm Quý Mùi nên tránh các màu sắc mang mạng Kim, bởi trong ngũ hành Kim khắc Mộc.

Người sinh năm Quý Mùi có thể chọn cây phong thủy tương hợp như: Ngọc bích, tùng la hán, ngọc ngân, trầu bà đế vương xanh, vạn niên thanh, ngũ gia bì, kim ngân,…

Cây ngũ gia bì phong thủy hợp với người tuổi Quý Mùi
Cây ngũ gia bì phong thủy hợp với người tuổi Quý Mùi

Cây xanh theo phong thủy cho tuổi Ất Mùi (1955):

Người tuổi Ất Mùi là người mạng Kim, những loại cây cảnh có hoa, lá màu vàng, nâu thuộc mệnh Thổ (do Thổ sinh Kim) hay màu trắng thuộc Kim sẽ giúp bạn gặp nhiều may mắn, gia đình nhanh chóng giàu sang, gia đình hạnh phúc. Người sinh năm Ất Mùi nên chú ý không nên chọn cây cảnh sắc đỏ, hồng, cam, tím nếu không muốn tiền bạc bị mất mát.

Người tuổi Ất Mùi có thể chọn cây phong thủy để bàn làm việc tương hợp như: Trúc phát tài, phát tài, may mắn, cọ nhật, đế vương, sen đá nâu, ngọc ngân, bạch mã hoàng tử…

Cây để bàn hợp phong thủy cho người tuổi Đinh Mùi (1967):

Người sinh năm Đinh Mùi thuộc mạng Thủy, tương hợp cho các cây cảnh có màu trắng, xanh biển mang đến nhiều may mắn, phát tài, thịnh vượng. Người tuổi Đinh Mùi nên cân nhắc không nên chọn các cây cảnh có màu nâu, vàng, xanh lá bởi các màu này khiến người tuổi Đinh Mùi giảm vượng khí, tài lộc.

Cây phong thủy cho người tuổi Đinh Mùi: Lan ý, thiên thanh, địa lan, cung điện vàng, lan chi, phát tài, lưỡi hổ…

Cây để bàn làm việc theo phong thủy cho tuổi Kỷ Mùi (1979):

Trong ngũ hành, tuổi Kỷ Mùi thuộc mạng Hỏa, các cây cảnh có màu xanh lá của mạng Mộc hay các cây màu đỏ, cam, tím của Hỏa tương hợp sẽ mang đến tài lộc cho gia chủ. Người sinh năm Kỷ Mùi có tiền tài và công danh xấu nếu chọn cây cảnh để bàn có màu xanh dương, đen thuộc Thủy (Thủy khắc Hỏa).

Để thêm may mắn, thêm phúc, thêm lợi, người sinh năm Kỷ Mùi nên chọn các cây cảnh đặt trên bàn làm việc tương hợp như: Lộc vừng, tùng, phát tài, kim ngân, kim tiền, hồng môn, đa búp đỏ, lan quân tử…

Cây cảnh phong thủy tương hợp cho tuổi Tân Mùi (1991):

Người tuổi Tân Mùi thuộc mạng Thổ trong ngũ hành. Xét về ngũ hành người tuổi Tân Mùi tương thích màu đỏ, hồng, cam, tím trong Hỏa (Hỏa sinh Thổ) hoặc màu nâu, vàng mang đến nhiều điều tốt đẹp. Người tuổi Tân Mùi cần tránh xa các cây phong thủy có màu xanh lá vì ảnh hưởng xấu đến tiền tài, danh vọng.

Các cây cảnh để bàn tuổi Tân Mùi nên chọn lựa: Đỗ quyên, vạn lộc, anh thảo, sống đời, lưỡi hổ, sen đá nâu, vạn thiên thanh vàng…

Chọn cây xanh để bàn làm việc theo phong thủy tuổi Thân:

Người tuổi Thân thuộc tuýp người có tính tò mò, khéo léo và sống rất vui vẻ. Học có óc hài hước trong tất cả các con giáp. Tuy nhiên, người tuổi Thân thường tiêu xài phung phí, chính vì thế tiền tài họ thường không quá viên mãn.

Một chậu tùng bồng lai trên bàn làm việc sẽ giúp người tuổi Thân gặp nhiều may mắn, nhiều tài lộc, vui vẻ viên mãn.

Cây cảnh để bàn theo phong thủy cho tuổi Bính Thân (1956):

Người tuổi Bính Thân thuộc mạng Hỏa, theo ngũ hành Mộc sinh Hỏa nên các loại cây cảnh màu xanh lá thuộc Mộc hoặc cây màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc Hỏa sẽ tương hợp may mắn. Người sinh năm Bính Thân không nên chọn các cây cảnh có hoa lá màu vàng, nâu và xanh nước biển vì sẽ làm cho tiền tài yếu dần.

Để thêm may mắn, thành công, sung túc người tuổi Bính Thân có thể chọn các cây phong thủy như: thẻ bài hồng, kim ngân, kim tiền, bạch mã hoàng tử, phú quý, phất dụ mảnh, đa búp đỏ…

Cây đa búp đỏ để bàn hợp phong thủy với người tuổiBính Thân
Cây đa búp đỏ để bàn hợp phong thủy với người tuổi Bính Thân

Cây để bàn theo tuổi Mậu Thân (1968):

Người sinh năm Mậu Thân thuộc mạng Thổ, theo ngũ hành Hỏa sinh Thổ, chính vì thế, bạn có thể chọn các cây có màu đỏ, cam, hồng, hoặc màu nâu, vàng của Thổ. Không nên chọn các cây toàn màu xanh lá, trắng vì rất dễ làm kinh tế thất thoát.

Người tuổi Mậu Thân có thể chọn các cây lưỡi hổ, lan hồ điệp,  vạn niên thanh vàng, sen đá nâu, lan quân tử, phong lộc, cung điện vàng… các loại cây này sẽ mang đến may mắn và nhiều tài lộc.

Cây hợp phong thủy cho tuổi Canh Thân (1980):

Tuổi Canh Thân được xếp vào mạng Mộc trong ngũ hành, người mạng Mộc rất dễ để chọn cây cảnh, chỉ cần cây màu xanh lá thì tiền tài của người tuổi Canh Thân sẽ trở nên phát đạt. Thêm vào đó, người tuổi Canh Thân không nên chọn những loại cây có màu trắng (Kim khắc Mộc) và màu đỏ, hồng, tím (Mộc sinh Hỏa) rất dễ tiêu tán tài sản.

Người sinh năm Canh Thân để may mắn hơn và nhiều tài lộc hơn, có thể chọn các cây cảnh phong thủy để bàn như: Tùng la hán, ngọc bích, ngọc ngân, cau tiểu trâm, trầu bà đế vương xanh, vạn niên thanh, ngũ gia bì.

Cây để bàn làm việc theo phong thủy cho tuổi Nhâm Thân (1992):

Nhâm Thân thuộc mạng Kim, do đó, người tuổi Nhâm Thân có thể trồng các cây cảnh có màu nâu, vàng của Thổ (Thổ sinh Kim) hoặc màu trắng để luôn gặp may mắn. Người sinh năm Nhâm Thân không nên chọn các loại cây để bàn làm việc có màu đỏ, hồng, tím thuộc Hỏa vì trong ngũ hành Kim khắc Hỏa.

Người tuổi Nhâm Thân có thể chọn các loại cây cảnh để bàn như: Bạch mã hoàng tử, lan chi, ngọc ngân, kim ngân, đế vương… để mang đến may mắn, giàu sang và phú quý.

Cây xanh phong thủy để bàn làm việc cho tuổi Giáp Thân (2004):

Tuổi Giáp Thân theo ngũ hành thuộc mạng Thủy, những loại cây có màu trắng, xanh biển, đen sẽ rất tốt cho gia chủ tuổi Giáp Thân. Bên cạnh đó, người tuổi Giáp Thân cũng nên tránh các loại cây có màu vàng, nâu của Thổ (Thổ khắc Thủy), tránh các cây màu xanh lá nếu không sẽ thất thoát tiền bạc.

Các cây cảnh phong thủy tương hợp cho người tuổi Giáp Thân nhiều tài lộc may mắn: Tùng la hán, kim tiền, lan chi, cung điện vàng, lan ý, lưỡi hổ…

Chọn cây cảnh phong thủy theo tuổi Dậu:

Người tuổi Dậu thường có tính cách độc lập và rất chăm chỉ. Với bản tính thông minh và lanh lợi vốn có, người tuổi Dậu luôn coi sự nghiệp là điều quan trọng nhất. Người tuổi Dậu có tính nóng nảy nên thường rất hay chịu thiệt thòi, đặc biệt người tuổi Dậu không biết cách quản lý tiền bạc nên rất dễ hao tài cho những việc không rõ lý do.

Một chậu sen đá cho người tuổi Dậu sẽ giúp gia chủ tuổi Dậu sẽ giúp người tuổi Dậu giữ được tài lộc, giảm hao tài và kêu gọi được quý nhân phù trợ.

Cây cảnh phong thủy hợp với tuổi Đinh Dậu (1957, 2017):

Tuổi Đinh Dậu thuộc mạng Hỏa trong ngũ hành các màu sắc tương hợp với mạng Hỏa là đỏ, hồng, tím và các cây màu xanh lá của mạng Mộc để gặp nhiều may mắn. Gia chủ tuổi Đinh Dậu nên tránh các cây cảnh có màu nâu hay vàng thuộc Thổ vì Hỏa sinh Thổ hao tài, tiền của.

Gia chủ tuổi Đinh Dậu có thể chọn cây kim ngân, kim tiền, bạch mã hoàng tử, phú quý,… để rước thêm tài lộc, tiền của cho chính bản thân mình.

Cây phong thủy để bàn làm việc cho tuổi Kỷ Dậu (1969):

Người tuổi Kỷ Dậu mang mạng Thổ, để phát tài phát lộc, công việc thành công gia chủ Kỷ Dậu nên chọn các cây cảnh có màu đỏ, hồng, cam, tím (Hỏa) hoặc màu nâu, vàng (Thổ). Đặc biệt quan trọng, gia chủ Kỷ Dậu không nên chọn các loại cây cảnh có màu xanh lá thuộc mệnh Mộc hoặc màu trắng thuộc Kim để tránh được tài lộc bị thất thoát ảnh hưởng đến kinh tế gia đình.

Người tuổi Kỷ Dậu có thể chọn cây phong thủy để bàn làm việc tương hợp như: Lan hồ điệp, vạn niên thanh, sen đá nâu,…

Cây sen đá nâu để bàn phong thủy cho người tuổi Kỷ Dậu
Cây sen đá nâu để bàn phong thủy cho người tuổi Kỷ Dậu

Cây để bàn làm việc theo phong thủy cho tuổi Tân Dậu (1981):

Tân Dậu thuộc mạng Mộc theo phong thủy, nên lựa chọn những cây cảnh có màu xanh nước biển, đen thuộc mệnh Thủy (do Thủy sinh Mộc) hoặc cây màu xanh lá của mệnh Mộc sẽ giúp bạn và gia đình luôn ăn nên làm ra. Hạn chế chọn các cây có màu trắng thuộc mạng Kim bởi Kim khắc Mộc.

Gia chủ người Tân Dậu có thể chọn các cây: Ngọc bích, tùng la hán, trường sinh để mang đến vận may cho gia chủ.

Cây để bàn phong thủy cho tuổi Quý Dậu (1993):

Người tuổi Quý Dậu giữ mạng Kim theo phong thủy ngũ hành. Người mạng Kim có thể chọn các cây cảnh mạng Thổ (màu vàng, nâu) do Thổ sinh Kim, hoặc màu trắng để tăng vượng khí. Người tuổi Quý Dậu nên tránh các cây cảnh có màu xanh dương, đen và màu đỏ, hồng, cam, tím (Kim khắc Hỏa).

Các cây cảnh để bàn tương hợp cho tuổi Quý Dậu: Đỗ quyên, tre thân vàng, hoa ngâu, kim tiền, cung điện vàng…

Các cây cảnh phong thủy để bàn cho tuổi Ất Dậu (2005):

Tuổi Ất Dậu thuộc mạng Thủy, trong ngũ hành người tuổi Ất Dậu nên trồng những loại cây có thân, lá, hoa màu trắng thuộc mệnh Kim hoặc màu xanh nước biển, đen thuộc mệnh Thủy là tốt nhất sẽ giúp gia chủ. Tránh cây có màu sắc nâu, vàng, xanh là vì rất dễ thất thoát tiền bạc, tài lộc.

Người sinh năm Ất Dậu có thể chọn cây phong thủy để bàn rước may mắn như mầm xanh, lan chi, cung điện vàng, lộc nhung,…

Cây cảnh phong thủy tương hợp cho người tuổi Tuất:

Người tuổi Tuất chính trực, thành thật, thẳng thắn, giàu lòng chính nghĩa. Luôn đối xử thật công bằng, ngay thẳng và chân thành. Tài vận người tuổi Tuất ổn định bởi họ không tiêu xài phung phí. Nếu đặt 1 chậu kim ngân trên bàn làm việc thì sẽ giúp gia chủ tuổi Tuất tích lũy tiền bạc và có nhiều cơ hội thăng tiến.

Chọn cây để bàn làm việc tương hợp cho tuổi Mậu Tuất (1958):

Người sinh năm Mậu Tuất thuộc mạng Mộc trong ngũ hành phong thủy. Những loại cây cảnh có màu xanh lá thuộc Mộc hoặc màu trắng thuộc Kim sẽ phù trợ cho gia chủ phát tài. Gia chủ Mậu Tuất cần tránh các cây cảnh có màu trắng, đỏ hồng, cam, tím vì rất có khả năng tài sản tiêu tán, công danh thất bại.

Người tuổi Mậu Tuất nên chọn các cây cảnh phong thủy: Trầu bà đế vương xanh, cau tiểu trâm, ngũ gia bì, sen đá nâu…

Cây để bàn làm việc phong thủy cho tuổi Canh Tuất (1970):

Người tuổi Canh Tuất thuộc mạng Kim, theo quan niệm ngũ hành người Canh Tuất rất hợp với màu vàng, nâu, trắng. Người Canh Tuất nên tránh xa các cây có màu đỏ, cam, hồng hoặc xanh dương, đen vì sẽ gây ra những tai họa khó lường.

Người tuổi Canh Tuất để may mắn nhiều hơn, thuận buồm xuôi gió trong công việc có thể chọn các cây phong thủy tương hợp như: Lan chi, ngọc ngân, lan ý, bạch mã hoàng tử…

Cây phong thủy để bàn cho người tuổi Nhâm Tuất (1982):

Người sinh năm Nhâm Tuất mang mạng Thủy, gia chủ Nhâm Tuất nên chọn những cây cảnh có màu sắc tương hợp mạng Thủy như trắng, xanh dương, đen mang đến tài vượng, nhiều may mắn. Ngược lại những cây cảnh màu vàng, nâu sẽ khắc người tuổi Nhâm Tuất khiến cho sự nghiệp bị cản trở.

Để có thêm may mắn và quý nhân phù trợ, người sinh năm Nhâm Tuất nên chọn cây cảnh phong thủy tương hợp như Kim tiền, lưỡi hổ, lan ý, dây nhện, tùng bồng lai…

Cây cảnh để bàn phong thủy cho tuổi Giáp Tuất (1994):

Người sinh năm Giáp Tuất thuộc mạng Hỏa, nên những màu sắc như đỏ, cam, hồng sẽ giúp gia chủ Giáp Tuất tăng thêm may mắn, tài lộc. Lưu ý, người sinh năm Giáp Tuất nên tránh xa các màu tương khắc trong ngũ hành như xanh dương, nâu, đen vì sẽ khiến gia chủ Giáp Tuất hao tài.

Người tuổi Giáp Tuất để vận may luôn bên cạnh hãy để bàn làm việc một trong các chậu cây phong thủy sau: Phú quý, kim tiền, kim ngân, búp đa đỏ, hồng môn, sen đá hồng, cẩm nhung đỏ, vạn lộc.

Sen đá hồng để bàn phong thủy hợp với người tuổi Giáp Tuất
Sen đá hồng để bàn phong thủy hợp với người tuổi Giáp Tuất

Cây phong thủy để bàn cho người tuổi Bính Tuất (1946, 2006):

Ngũ hành Bính Tuất theo mạng Thổ, Hỏa sinh Thổ do đó tốt nhất nên trồng những loại cây cảnh có màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc mệnh Hỏa hoặc màu nâu, vàng thuộc mệnh Thổ để mang đến cho gia đình nhiều tài lộc. Gia chủ Bính Tuất không phù hợp với các màu xanh lá, trắng các màu này làm ảnh hưởng đến kinh tế gia đình.

Người Bính Tuất có thể tạo cho mình may mắn, phước lộc nếu đặt trên bàn làm việc văn phòng cây phong thủy như: Lưỡi hổ, lan hồ điệp, sen đá nâu, hồng môn, trạng nguyên, hoa xương rồng…

Cây cảnh để bàn theo phong thủy cho tuổi Hợi:

Trong 12 con giáp, tuổi Hợi thường có vận mệnh tốt, cuộc sống sung sướng nhàn nhã. Tuy nhiên, bản tính phung phí và không có kế hoạch nên người tuổi Hợi không tiết kiệm được bao nhiêu. Một cây nhất mạt hương (sen thơm) đặt trên bàn làm việc sẽ giúp gia chủ tuổi Hợi có lý trí và tích góp được tiền tài.

Cây phong thủy để bàn làm việc cho tuổi Đinh Hợi (1947, 2007):

Đinh Hợi mang mạng Thổ, người tuổi Đinh Hợi tương hợp với các màu đỏ, vàng, nâu các cây cảnh màu này sẽ mang đến cho gia chủ Đinh Hợi nhiều may mắn. Ngược lại với các màu xanh lá, trắng sẽ làm ảnh hưởng xấu đến kinh tế, mang đến nhiều điều kém may mắn.

Người tuổi Đinh Hợi có thể chọn cây cảnh phong thủy tương hợp để tạo sinh khí như: Cây phong lộc, cung điện vàng, lan quân tử, lan hồ điệp, vạn niên thanh…

Cây cảnh phong thủy cho người tuổi Kỷ Hợi (1959):

Xếp theo ngũ hành, người sinh năm Kỷ Hợi mang mạng Mộc. Cùng trong ngũ hành màu mang đến may mắn cho người tuổi Kỷ Hợi là đen, xanh biển, xanh lá có khả năng kéo tài vận. Người tuổi Kỷ Hợi kỵ với các màu trắng, đỏ, hồng, cam.

Cây cảnh phong thủy để bàn làm việc cho người tuổi Kỷ Hợi thêm may mắn: Ngọc bích, vạn niên tùng, trường sinh, cau tiểu trâm, trầu bà đế vương xanh, vạn niên thanh, ngũ gia bì…

Cau tiểu trâm để bàn phong thủy cho người tuổi Kỷ Hợi
Cau tiểu trâm để bàn phong thủy cho người tuổi Kỷ Hợi

Cây xanh để bàn phong thủy cho tuổi Tân Hợi (1971):

Người tuổi Tân Hợi là người mạng Kim. Chính vì thế khi chọn lựa những loại cây phù hợp với tuổi của mình bạn nên chọn cây có màu vàng, nâu hoặc trắng. Với những cây có màu xanh dương, đen khả năng kinh tế gia đình sẽ lụi tàn rất nhanh.

Người Tân Hợi có thể chọn cây phong thủy để án ngữ bàn làm việc mang đến sự sung túc cho gia đình: Bạch mã, lan chi, ngọc ngân, lan ý…

Cây cảnh phong thủy để bàn cho người tuổi Quý Hợi (1983):

Tuổi Quý Hợi mang mạng Thủy, nên những loại cây tương hợp phải có thân, lá, hoa màu trắng, xanh nước biển, đen. Người tuổi Quý Tỵ không nên chọn cây có màu nâu, vàng hoặc các màu thuộc mạng Mộc vì sẽ gây thất thoát tiền.

Người tuổi Quý Hợi có thể khai thông tài vận và may mắn khi trồng các chậu cây để bàn phong thủy như: Kim tiền, lưỡi hổ, lan ý, bồng lai, cung điện vàng, lan chi…

Cây cảnh theo phong thủy cho tuổi Ất Hợi (1935, 1995):

Theo mạng ngũ hành phong thủy, tuổi Ất Hợi mang mạng Hỏa, những cây có hoa, lá màu đỏ, tím, hồng sẽ giúp gia chủ Ất Hợi phát tài. Ngược lại các gia chủ chọn màu nâu, vàng thuộc Thổ sẽ gây ra rất nhiều khó khăn và thử thách.

Cây theo phong thủy hợp với tuổi Ất Hợi mang đến tài lộc và may mắn: Kim ngân, kim tiền, phú quý, bạch mã hoàng tử, phất dụ mảnh, trầu bà, đế vương, phong lộc…

Phong lộc để bàn hợp cho người tuổi Ất Hợi
Phong lộc để bàn hợp cho người tuổi Ất Hợi

Lưu ý khi sử dụng cây cảnh phong thủy theo tuổi 12 con giáp:

Chọn được một cây phong thủy hợp tuổi, hợp mạng. Tuy nhiên bạn cũng nên lựa chọn đúng hướng để cây cảnh phong thủy có thể hút vượng khí và sinh tài lộc.

  • Hướng bàn làm việc phù hợp với từng tuổi.
  • Hướng đặt chậu cây phong thủy trên bàn làm việc theo hướng bàn, hướng tuổi.

Tổng kết

Trên đây là tổng hợp các thông tin hữu ích về cây xanh phong thủy để bàn làm việc theo 12 con giáp. Hy vọng rằng bạn sẽ có thể chọn lựa được cây cảnh hợp phong thủy phù hợp để mang đến may mắn, công danh sự nghiệp được phát triển.

Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu mua mới hay thay đổi 1 chiếc bàn làm việc cho hợp phong thủy, hãy đến ngay nội thất Lương Sơn để được tư vấn chọn mua chiếc bàn làm việc văn phòng đem đến nhiều may mắn.

Tổng kho nội thất văn phòng và gia đình #1 Hà Nội
Mua nội thất giá rẻ đến: noithatluongson.vn

4/5 - (1 bình chọn)
Tôi và các cộng sự đã kết hợp lại thành lập Nội Thất Lương Sơn đánh sâu vào thị trường phân khúc nội thất bình dân, giá rẻ với tiêu chí mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm nội thất hiện đại, giá thành phải chăng
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Liên Quan